Anh Long, em chưa bao giờ đc thưởng thức irish coffee ngoài hàng, lại càng chưa bao giờ đc lên Hồ Gươm Xanh hay là tòa gì gì ở DC cả, thế nên ko biết đối với anh như nào gọi là irish coffee ngon, hay pha như nào gọi là biết pha cả. Từ ngày em biết irish coffee thì vẫn làm như này, uống thì tự mình thấy là cũng ok, lại cũng có ng khen, thế nên em liều post, hi vọng ko đến nỗi đek ra cái vị gì cả
.
Chuẩn bị sẵn 1 chén coffee đặc nóng. Coffee càng ngon càng tốt
. Cream đánh sao cho chưa đặc bông lên hẳn, vừa đặc lại mà vẫn hơi hơi còn dạng dung dịch lỏng sánh. 2 thìa đường mía nâu xúc vào cốc thủy tinh chịu nhiệt, cốc irish coffee riêng thì có hình hoa tulip nhưng nhà em chưa có bao giờ, rót 4cl irish whisky lên. Hơ nóng cốc đến khi đường tan hết rồi châm lửa đốt. Whisky vừa cháy thành ngọn lửa thì đổ ngay coffee vào "dập". Cho cream nhẹ nhàng lên bên trên sao cho ko bị hòa vào coffee. Ko nguấy. Uống liền.