Để trở nên tự tin

Trần Lan Vy
(sweetcandy)

Moderator
Người ta thường nói: Tự tin là dành được 50% thành công, vì thế, tự tin là điều hết sức cần thiết để mỗi con người có thể dành được thành công trong cuộc sống, sự nghiệp... Có thể nói, tự tin có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào sự lựa chọn của chính mình, hài lòng với những thành quả và mối quan hệ mình đạt được.

Sau đây là 5 cách để bạn có thể tự tin hơn trong mọi tình huống:

1. Hãy vận động:

Bạn nên chịu khó thả bộ. Bạn cũng có thể đạp xe và làm việc cho đến khi toát mồ hôi. Tập các bài tập cho não và phổi, điều này sẽ làm tăng sức mạnh thể lực, xóa bỏ mọi nỗi tức giận và khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy mình dồi dào sinh lực, làm việc hiệu quả tự tin. Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy bạn trong dáng vẻ nhanh nhẹn, khỏe mạnh hồng hào. Hãy ra khỏi ghế ngồi và tỏ ra năng động, mạnh mẽ.

2. Hãy quan tâm đến hình thức:

Mọi người thường để ý đến điều này đầu tiên. Những gì bạn mặc đều thể hiện tính cách, sở thích, phong thái của bạn. Nếu bạn ăn mặc kệch cỡm, không thích hợp, đồng nghiệp sẽ đánh giá thấp bạn. Khi bạn để ý đến cách ăn mặc, bạn nên tự hỏi mình muốn mọi người hiểu mình là người như thế nào? mình muốn gây ấn tượng với những người nào? Chúng ta đang đề cập đến văn hóa thời trang hay chỉ là nhiều bộ quần áo kiểu cách; chúng ta đang muốn nói đến tính hiệu quả, sự phù hợp trong môi trường nhất định.

- Vậy các bạn nên lưu tâm đến 4 nhân tố sau:

+ Sự phù hợp: Dù bạn là ai thì bạn nên nhớ là cách ăn mặc của bạn cần phải luôn phù hợp với môi trường hoạt động.

+ Sạch sẽ: Hãy thận trọng với những loại máy giặt vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn mà không biết. Hãy chú ý đến sự sạch sẽ gọn gàng, tránh quần áo tuột chỉ, hay quên cài cúc...

+ Giầy dép: Nên nhớ rằng mọi người đều rất để ý đến giày dép vì một lẽ họ hay nhìn xuống và hay lo lắng. Vậy bạn hãy luôn giữ cho đôi giày của mình sáng bóng, sạch sẽ.

+ Hãy luôn mỉm cười: Nụ cười tươi bừng sáng trên khuôn mặt sẽ làm cho chính bạn dễ chịu và làm cho người khác thoải mái, vui vẻ.

3. Hít thở:

Cần phải biết giữ gìn và tự kìm nén, nín thở khi cần thiết. Hãy học cách hít thở sâu, điều này cần thiết để giúp bạn bình tĩnh, kiềm chế những cơn nóng giận. Hít thật sâu trong lồng ngực, đây là cái thở từ dạ dày.

4. Sống nguyên tắc:

Giữ vững quan điểm của mình. Hãy đúng giờ và biết lo lắng đến trách nhiệm hiện tại. Không theo đuổi một mục đích không rõ ràng mà phải biết nhận thức và nắm cơ hội. Nhớ rằng mọi nguyên tắc đều có tác động rất lớn với các quan hệ nghề nghiệp (chuyên môn) cũng như các quan hệ cá nhân của bạn.

5. Cho và nhận:

Hãy cho những gì bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn được tôn trọng và yêu quý, hãy tôn trọng và yêu quý mọi người. Nếu bạn muốn thành công thì hãy giúp người khác thành công. Nếu bạn muốn vui vẻ hơn hãy cứ vui vẻ đi, hãy mở lòng mình, hãy tự công nhận những thành công của mình, hãy tự tạo ra niềm vui để tự tận hưởng niềm vui ấy. Bạn hãy luôn tự nhủ về công việc những việc này thật sẽ chẳng có gì là không thể làm được.

Những người tự tin nhất là những người sống đơn giản. Họ luôn làm cho cuộc sống có ý nghĩa.
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

em vẫn chưa thấy tự tin ở đâu cả
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

em cũng giống Tuyết Liên chưa thấy tự tin ở đâu cả em cũng hay mất tự tin chẳng hạn như khi thầyh hỏi 1 câu nào đó đố cả lớp em nghĩ ra dược nhưng sợ sai ko dam nói nhiều lần như vậy rồi cố sửa nhưng vẫn ko đc nhiều lúc tức lắm biết vậy thế là em cố gắng tự tin hơn nhưng lúc xung phong lên lại trả lời sai vây đấy ki` lạ thật
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

... em cũng không biết làm thế nào cho tự tin nữa ..:( ... vd như hộihoc trại hè thì em rất tự tin .. extremely .. nhưng mà không hiểu sao dạo này không thấy tự tin như hồi trước nữa .. :| .. hôm qua em chỉ bị mấy thầy cô giáo đứng hỏi có mỗi 1 câu thôi mà lúc trả lời mặt mũi nóng rực lên ..:( .. lúc nói chuyện với ông tutor .. ông ý hỏi móc 1 câu mà lúc trả lời mặt cứ hừng hực như vừa chạy maratong về ý :(( .. trời ơi :(( .. mặt biến sắc rõ ràng :(( ..
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Tự tin?
Nói rất dễ! Nếu để hát cho 1 người nghe: rất dễ
Hát cho 1 band nghe: dễ cực
Hát cho lũ ở lớp nghe: quá dễ
Nhưng nếu bảo lên hát trước toàn trường chắc em chết quá!
Đấy là lí do sao tớ lại bỏ lỡ 1 cơ hội. Hôm giao lưu xong, mình từ 1 đứa có tiết mục đàng hoàng , đã chạy trốn, các anh đánh nhạc thất vọng về tớ kinh khủng. Đã tập rất tốt nhưng càng đến gần ngày giao lưu thì càng tệ hại. Nhìn thấy cái mic đã cuốn xéo. Bài hất đó tớ rất thích và cả lũ ở lớp cũng rất thích nhưng mỗi lần nghe thì lại thấy sợ! Ngủ buổi đêm đấy là bài nocturne mà tớ rất khoái vậy mà nghe nhạc réo rắt như có người bị ruồng bỏ, như tiếng kêu thảm thương giữa đêm. Thỉnh thoảng như còn bị bóp cổ ý! Cảm giác đó thật nặng nề! Và nằm mơ! Tiếng nhạc theo tận vào trong mơ! Nơi đó có rất nhiều bạn bè kì vọng, nhìn với con mắt thương cảm vì có sự sa sụt của chính mình, nơi đó có ánh mắt của các anh trong band nhìn tớ đầy nhiệt huyết, khích lệ và kì vọng. Thấy ai cũng cố gắng hết mình mà tớ lại hèn hạ trốn chạy!
Không còn gì kinh khủng hơn thế!
Tại sao tớ lại bỏ qua tất cả!
Ai cũng nói tớ có thể làm được vậy mà!!!!!
Nghĩ mấy ngày đó thật khung hoảng!
Và đã ko làm như mình mong muốn làm được!
Cuối cùng, khi buổi giao lưu kết thúc! Mọi người hồ hởi vì hôm đó khóa thanh công, chợt nhìn lại mình thấy đáng thất vọng quá! Vì cuối cùng chẳng làm được gì hco lớp hết!
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Em rất tự tin với bản thân và những gì em làm nhưng sao kết quả luôn là mức thấp??
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

LÊ ĐÀO HƯƠNG THẢO đã viết:
Em rất tự tin với bản thân và những gì em làm nhưng sao kết quả luôn là mức thấp??
Khi em đặt ra câu hỏi này tức là em vẫn chưa tự tin rồi!
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Muốn tự tin cần chủ động nữa. Trong mọi tình huống phải chủ động.
Cũng như cầm dao thôi, bạn muốn nắm đằng lưỡi hay đằng chuôi?
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

--Tự tin thì trước hết là coi đời bằng cái vung, sống theo khẩu hiệu :"Tôn trọng tất cả, không sợ một ai"
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Đó chỉ là khẩu hiệu còn thực hành cơ mà?
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Trịnh Thường Trường An đã viết:
--Tự tin thì trước hết là coi đời bằng cái vung, sống theo khẩu hiệu :"Tôn trọng tất cả, không sợ một ai"
troài em oai
chị cũng thế muh
nhưng nhận ra như zay là phớt đời chứ ko phải tự tin
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

--Ý em là tôn trọng tất cả mọi người >:-D< nhưng k0 có nghĩa là sống luồn cúi chị ah :D:D:D
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Biết người biết ta bách chiến bách thắng. Biết chính xác khả năng của mình thì mới có thể có được niềm tin tuyệt đối vào bản thân. Phải biết rõ mình có thể làm gì và mình chưa đủ khả năng để làm gì và những gì mình không thể vượt được. Không có ai là hoàn hảo, ai cũng có mặt mạnh và mặt yếu; ai cũng có tiềm năng và hạn chế. Chỉ cần nhìn nhận một cách trung thực về bản thân và tận dụng mặt mạnh, củng cố hoặc bảo vệ mặt yếu thì sẽ có sự tự tin. Luôn nắm vững mình biết cái gì và không biết cái gì.

Kết quả trong quá khứ cũng sẽ củng cố thêm cho sự tự tin của mình. Không có sự tự tin của ai có thể xây dựng được trên một dãy các thất bại cả. Muốn thành công thì phải tận dụng thế mạnh của mình đến mức tối đa. Chỉ có biết rõ bản thân của mình mới vượt qua sự hoang tưởng, vượt qua sự tự ti. Tin rằng mình có thể lãnh đạo người khác khác xa với biết rằng mình có thể lãnh đạo người khác. Tin rằng mình thông minh khác xa với biết rằng mình thông minh. Biết càng nhiều về bản thân thì mình càng mạnh mẽ hơn.
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

thực sự nói chuyện tự tin thì ko nói trc đc :)| cái này nó là tính cách rùi
nếu vốn bản tính nhút nhát thì làm thế nào cũng ko tự tin đc trước những thay đổi lớn
em thì luôn tự tin vì có cơ sở để tự tin ^^
chỉ mất tự tin khi ốm :( ốm là chả dám làm j nói j cứ nằm 1 chỗ thui ^^ thế nên sợ nhất là ốm
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Đúng là tự tin nó đi vào bản chất rùi.
Đọc xong 5 cách để trở nên tự tin rùi mà vẫn chẳng tự tin lên dc bao nhiêu.
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Ơ thế để tự tin trong chuyện tình cảm thi fải làm sao ah?
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Tự tin a`? mình đã phải nghĩ rất nhiều về chuyện này tháng hè vừa rồi <thậm chí có viết cả bài luận nữa mừ -lúc đó tâm trạng tự nhiên mấu thía>
Tự tin tức là bạn biết coi trọng bản thân mình chỉ có thế.Vì nếu nói bạn ko tự tin tức là bạn chưa thực sư tôn trọng chính bản thân bạn.Có tôn trọng ko khi mà bạn chưa thê hiểu hết về năng lực của mình ,để rồi run sợ trước khi phải quyết định làm một cái gì đó.Tôn trọng bản thân mình là cách để bạn tự tin.Và tôn trọng bản thân bạn là phải làm sao?Đó là phải nắm rõ năng lực của mình để chọn cho mình một mục tiêu ,một con đường ,một đích đến phù hợp .Đó là thấy được những mặt tốt của mình để phát huy nó.Đừng bvaor bạn phải cho và nhận lại những gì bạn muốn.Tôi ko nghĩ vậy .Nếu bạn tự tin và là một người rộng lượng hãy cho và đừng mong nhận lại.Nhưng nếu bạn ko đủ rộng lượng thì hãy sống và chấp nhận với tất cả những gì bạn tự tạo ra ,tự kiếm cho mình.
Và tự tin là bạn phải có sự kiên trì và đặt tâm huyết của mình vào những gì mình đã,đang và sắp làm.Tôi đá từng nghe ông giám đốc công ty IDG venture việt nam nói trên một chương trình truyền hình là:...khi chúng ntooi nói không với bạn ko có nghĩa là ý tưởng của bạnko hay ,hay bạn kém cỏi .Nếu bạn bảo chúng tôi nói ko với bạn là sai và bạn sẽ chứng minh cho chúng tôi thấy .Ngay lúc đó người mà chúng tôi muốn cộng tác chính là bạn.."
Vậy đó bạn muốn tự tin hơn trước tiên hãy dành thời gian suy nghĩ ,check lại năng lực của mình ,năng lực của bạn đén đâu dù cao hay thấp hãy chấp nhận và cố gắng.Khi hiểu được năng lực của mình rồi thì lúc đó bạn phải đặt cho mình mục tiêu và bằng tất cả năng lực của mình ,tâm huyết của mình để đạt được nó.
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Cười mà là tự tin á?
Em thấy thỉnh thoảng, trong một số trường hợp thì thế thôi.
Chứ khi phỏng vấn, cười lắm, 1 người ta nghĩ mình có vấn đề về thần kinh, nếu thế thì " Trâu quỳ dang rộng vòng tay chào đón ", thứ 2, người ta nghĩ mình thiếu tự tin, nên mới cười cho nó có vẻ tự tin.

----------

Như chị Mai phương thúy nói, thì tự tin là khi mình có đủ kiến thức, cho nên, trước khi làm j cũgn phải chuẩn bị sẵn sàng đã.
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

Bùi Mai Trang đã viết:
Ơ thế để tự tin trong chuyện tình cảm thi fải làm sao ah?
Anh nghĩ là đôi lúc phải liều và mặt phải dày 1 tí :-"
 
Re: 5 cách để trở nên tự tin

em đọc xong vẫn chả hiểu làm thế nào để tự tin :D sao mặt dày lại là tự tin ạ ?? :D em chỉ nhớ mỗi một câu mẹ em nói " cứ tin mình làm được là làm được" :p
 
Back
Bên trên