Rượu - amateur hay pro :D

Hừm. đọc qua qua thấy mấy bạn thắc mắc mấy cái về rượu bia, tớ biết 1 chút đem ra tiếp chuyện chơi.

Đầu tiên là bia :

Bia thuộc loại tương đối căn bản trong đồ uống có cồn (Alcoholic Drinks)

-Thành phần:
Nước: 80-96%
Chất đạm: 0,3-0,5%
Cồn: 5-14%
Đường: 5-6%
Men
Hoa bia (Houblon)

Cách làm bia:

Malting: Ngâm cho lúa mách nảy mầm

Mashing: Phơi khô sau đó nghiền. Dùng nước nóng để lọc tạo ra 1 loại dung dịch.

Brewing: đem dung dịch nấu với hoa bia tạo ra dung dịch gọi là dịch đường

Hopping

Lên men: Có 2 cách
+Lên men bề mặt: Nhiệt độ lên men cao, phản ứng lên men nhanh, thời gian n
ngắn tạo ra bia có nồng độ cồn cao, màu bia đậm, tối, vị đắng gắt.

+Lên men tầng đáy: Nhiệt độ lên men thấp (10-15), phản ứng lên men chậm, thời gian dài (khoảng 16 ngày). Loại này tạo ra bia nồng độ cồn thấp (khoảng 6%) Màu vàng sáng, vị dịu.

Maturing: ủ

Pasteuring: thanh trùng

Carbonating: Thêm CO2

Packaging: Đóng lon hoặc chai
Đóng lon có 2 loại :
SOT: Stay on table: nắp còn trên lon
EOE: Easy Open the End: mở ra vứt khoen luôn

Phân loại bia:
+ Bia lên men tầng mặt: Hầu hết SX ở Anh
Bia ALE: Loại này có thêm giai đoạn cho Houblon nên hương vị đắng và gắt.VD: Floreffe (8%)
Bia Porter: Loại này được thêm hương vị Maltbarley (lúa mạch nảy mầm) ko cho Houlon nên ngọt và ko đắng gắt như ALE. VD: Bass, Boddington
Bia Stout: Giống bia Porter nhưng màu đậm hơn, hương vị Houblon đặc thù. VD: Guiness (Ireland), ABC (Singapore)

+ Bia lên men tầng đáy:
Bia Larger (Đức): Màu vàng sáng. Độ cồn thấp, nhẹ và dễ chịu
Bia Plisner: Làm ở vùng Plisener, Đức. Bia này giống Lager nhưng nhạt màu và ngọt hơn. VD: Sanmiguel
Bia tươi:

Mấy kiểu Cocktail bia phổ biến:
- RED EYE: 1/2 Beer + 1/2 Tomato Juice
- SANDY: 1/2 Beer + 1/2 7up
- Mix Beer: 1/2 Larger Beer + 1/2 ALE Beer
- Atomic Bomb: 1/2 Beer + 1/2 Wine

+ Bia chay: Ginger Beer

....................................................

Tạm chừng ấy chắc là đủ no bụng rồi. Tớ dek thích uống bia nhiều.

Về cái Tequila: Khi người TBN chiếm đóng châu Mỹ họ bắt gặp dân tộc Azete uống Pulque (một thứ thức uống lên men). Người TBN mang về và chế ra Mezcal và sau đó là Tequila nổi tiếng thế giới.
Nguyện liệu để làm Tequila là Blue Agave, một loại cây họ xương rồng. Nước Blue Agave lên men, chưng cất bằng nồi 2 lần ra rượu Tequila có nồng độ cồn 38-40%. Có 2 loại Tequila chính:
Tequila trắng (White Tequila): Không ủ
Tequila vàng (Gold Tequila): Ủ trên 2 năm

Qui trình sản xuất và kiểm định Tequila rất khắt khe, chỉ những rượu làm ra ở Vùng Tequila theo đúng tiêu chuẩn và thỏa mãn điều kiện chất lượng mới được mang tên Tequila

Uống Tequila thì bao giờ cũng phải kèm với 1 chút muối

-------------------------------------
Chuyện rượu mùi thì để kì sau làm thêm 1 phát nữa. Bình sinh tớ cũng chưa thấy ai đi pha Bailey với kem trứng cả :)) nó có cả kem lẫn trứng trong đó rồi còn pha thêm làm gì nhỉ. Hài thật :)). Chỉ cần 1 chút Nếp mới và sữa ông thọ với Whipping Cream thì tớ cũng pha được 1 cái na ná Bailey, tiếc là ko có mùi Irish Whiskey đặc trưng của nó 0:) Mà xét cho cùng thì chả phải nhớ cái này làm gì cho mệt xác :))
 
Chỉnh sửa lần cuối:
^-^ Em thấy topic này tịt ngóm luôn nên dig lại một tí, mọi người không phiền nhé!

Em bon chen một tị mong là không bị phê bình:

Nói về vang thì đúng là phổ biến nhất là vang Pháp, tuy vậy, có một số nhãn vang rất nổi tiếng, không hiểu có ai quan tâm không. Đấy là vang Úc, vang Chilê và... è hèm, vang Cali. Vang Úc thì theo em rất hợp làm everyday wine, vang Chilê thì SIÊU rẻ mà uống rất ngon. Còn Cali thì... nói thật, em cũng chưa thử nhiều, nhưng... ờ... những cái em thử đều thuộc dạng ^^ (please Xcuse my language) Piece of *beep*.

Baileys thì rất nổi tiếng rồi, đặc biệt cho phái nữ, uống dịu và ngọt. Nhưng nếu em ko nhầm thì nó còn có một nhãn nữa, đại khái tương tự, nhưng là rượu chocolate! =P~ Ngon lắm ý!!!

Rượu pha để uống cho ngon thì có rượu táo ngon cực kỳ!!! Mùa đông, thường em đun Apple Cider lên, (nó gọi là cốt táo hay gì ý, chẳng hiểu @_@) và cho một chút rượu táo vào, uống thật nóng vào đảm bảo không lạnh nổi (Chỗ em hôm nay âm 20 độ c.. brừ...)

Teqilla thì em ko rành nhưng thích lắm, nó mạnh nhưng dịu, ko hề nóng bỏng lười bỏng họng. Người ta thường uống Tequilla một kiều rất là oái oăm, bôi muối lên mu bàn tay nè, cầm một lát chanh nè. Uống một ngụm thì liếm một tí muối và cắn một tí chanh --> chẳng hiểu để làm gì @_@ ...

Nhưng mà ... ờ... có một kiểu biến tấu của cái đấy khá là... ờ... không được lành mạnh cho lắm, nhưng... rất được ưa chuộng, có ai thử chưa? ;))

Có mấy món rượu nữa em muốn thỉnh giáo ( Em chỉ uống thôi chứ hoàn toàn ko dám nhận là hiểu về rượu) là Martini. ^^ bố nuôi em thích món này, nên em muốn học cách pha tử tế.

Thêm nữa là Sake, có ai hiểu về Sake không ạ? Có thể chỉ điểm cho em vài đường được không ạ?

Chị Thư: Em :p uống thì cái gì cũng thích thử, còn shots thì chịu chưa uống đến say quắc cần câu bao giờ ạ!

À, lần duy nhất trong đời thấy chân đi loạng choạng là lần ... uống vang ... Việt Nam. Lúc đầu thử xem nó thế nào... uôgn vào thấy như...lai giữa Grape juice với pop ý! Thấy ngon ngon, thế là uống tì tì hết một chai, đứng lên thì hơi... không thẳng hàng. ^-^v
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Oh thế ah ^^, em Nguyệt "sành địu" nhẩy ;;) :smoking:, lâu lắm mới thấy cái topic này được bới lên :D. Lâu lắm rồi chị cũng ko nhậu nhẹt gì ^^ Dạo này cũng ôn final nữa nên tạm sống chay tịnh chút cho đầu óc tỉnh táo còn cày bừa ^^. Mấy ngày nữa winter break rùi, đi camping với mấy bác trên San Francisco chắc lại trở về thời hoàng kim :)), còn đang nợ bác Phan Nhật Minh lời hứa đối tửu :smoking: :p
 
Dạ không ạ, em chỉ ti toe nhiều chứ sành gì đâu ạ!

Thế chị Thư thích uống gì ạ ? ^-^ khi nào chị em mình đối ẩm!

Nói thật nghe sa hóa hủ bại quá nhưng, lạnh như vầy (chỗ em hôm nay âm 11 độ C) buối sáng chỉ muốn uống thôi, chẹp thế mới biết tại sao bọn miền Bắc nhiều alcoholic thế! :))

Hôm trước thấy bạn em ở sứ quán bảo mọi người lên DC chơi vui lắm, chị có lên ko ạ? Mọi người có rượu chè không ạ? ^-^v
 
Thêm nữa là Sake, có ai hiểu về Sake không ạ? Có thể chỉ điểm cho em vài đường được không ạ?
sake nhe. , noi chung la` uong vao` cha thay vi gi` ca :D
To' thich vodka vi` no tuy nang nhung ko nhuc' dau` , uong vao` van~ di ve` dc :D ko den noi~ loang choang lam ^^
1 vai` loi` cua 1 ke ko thich ruou :D
 
Uh đúng rồi đấy em Nguyệt ah :)), dân miền Bắc thường uống nhiều và uống giỏi hơn dân miền Nam vì thời tiết lạnh mà, uống rượu cũng là một cách để giữ ấm vì khi uống rượu vào các mạch máu co lại nên vận tốc máu chảy trong đó tăng lên --> người ấm hơn :D.

Vừa rồi Tksgiving chị đi chơi với hội CA thui em :p, tiền đâu muh bay sang miền Đông đú đởn với dân DC :|. Hội ở đây uống champagne, Bordeaux và sát phạt nhau poker em ạ :)), cũng vui phết, nhưng lần vừa rồi hơi phí, đang vui thì... hết rượu :p, mặc dù vẫn còn nhiều chai khác nhưng mình đang làm khách ở nhà người ta nên cũng ngại, trước đó đã tiêu diệt 2 chai rùi còn gì :|. Xmas này hội ở đây lại tụ tập em ạ, chắc lại rượu chè cờ bạc hoành tráng :D. Đời học sinh du học cực khổ trăm bề, thật chỉ có những lúc nghỉ thế là sướng :|.

Chị thích chai Nếp mới của Việt Nam lắm :>, nghe tên thế thôi chứ uống hơi bị êm, nhất là pha với punch nữa uống rất bốc mà lại ngấm chậm, lâu say. Còn ở bên này thì mấy cái baileys của nó ngon ghê :x, uống cái đó muh ăn cùng với mấy cái lemon cake thì cứ gọi là :x :x :x.

Còn rượu nặng như whisky thì uống cứ phải bình tĩnh :p. Nốc như nước lã thì chết ngay sau 2 shots 8-}, đương nhiên dân pro thì ko nói làm gì :p. Nhưng ngồi chơi poker những ván căng thẳng, muh có ly Johnnie Walker Blue Lable bên cạnh thì cứ gọi là classy :D.

Muh trong những dịp khác nhau có thể chọn những label khác nhau của Johnnie Walker:

- Johnnie Walker Red Blend: The Vibrant Blend- Cái này là bình dân nhất trong 4 labels của JW, nếu buồn chán muốn nốc cho say :p hay vui vẻ muốn party một chút thì cái này là thích hợp. Mạnh muh ngấm nhanh, làm say nhanh, có thể hơi sốc.

- Johnnie Walker Black Blend: The Definitive Blend- Cái này tượng trưng cho sự bỉ ẩn, những quyền lực tiềm tàng và những thú vị trong bóng tối. Vì thế Black Label có vị khá phức tạp, được nấu từ hơn 40 loại whiskies khác nhau, uống vào có cảm giác có cái gì sâu sắc lắng trong vị của rượu muh phải uống lâu lâu mới nhận ra được.

- Johnnie Walker Gold Label: The Sensual Blend - Cái này mang ý nghĩa giống như màu vàng óng của nó - sự quyến rũ và cám dỗ. Vì thế rượu có vị kem, pha mật ong, uống khá giống baileys. Ngon nhất thì nên để tủ lạnh 1 ngày, rồi rót vào trong cốc cũng ướp lạnh, uống trong những buổi tối hẹn hò lãng mạn ở những nhà hàng sang trọng :p, hay những phút ngẫu hứng của tình cảm giữa hai người hay tại tư gia :>. Có thể ăn bánh chocolate và ruống rượu này nữa thì càng tuyệt, buổi tối thơ mộng sẽ trở nên hoàn hảo 8-}.

- Johnnie Walker Blue Label: The Rarest Blend - Đây là blend đắt tiền và sang trọng nhất của JW. Rượu này ko dành cho người đang tập uống, mà cho những ẩm gia lâu năm, những người có thể vượt qua được cái thử thách của nó để nhận ra cái tinh túy nhất mà nhà nấu rượu dày công chế tác. Được nấu từ những dòng whiskies hiếm nhất, lâu đời nhất và danh giá nhất, Blue Label có mùi vị như ly whisky kinh điển của thế kỉ 19. Chỉ có một vài loại whiskies được kết hợp để nấu thành loại rượu này, nhưng đó là những dòng rượu đầy sức mạnh, có thể để lại trên đầu lưỡi một cảm giác ko thể quên và ko thể lẫn. Sự quý hiếm của những dòng whiskies làm nên Blue Label cũng như sức mạnh chinh phục tuyệt đối của chúng khiến cho blend này trở thành thức uống đấy ý nghĩa cho những cuộc gặp gỡ quan trọng giữa những ông chủ lớn hay một điểm nhấn đắt giá cho hầm rượu của những nhà sưu tầm.

Hơ, hôm nay ko say muh sao nói nhiều thế nhỉ 8-}

P/S: anh Trung: sake uống khi ăn đồ ăn Nhật thì rất hợp, lúc đó gọi chai sake hâm nóng uống rất thú vị ^^. Nói chung rượu sake nên uống nóng, vì rượu có tính hàn, uống lạnh dễ gây cảm mạo.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
cậu Việt o Fr có khác, rượu chè be bét nhẩy
Lúa mới "nghiêm" bên đấy bán 20 Đồng hả? = đa số các dòng chung lưu :) Hapro chắc đắt hơn, nó cũng có vẻ đậm riêng đấy chứ.
Sake uống có thể pha, càng pha càng khó uống. nói chung tớ không thích.
Ruou vang (nhất là vang đỏ) thì uống trong bữa ăn rất hợp, các chị em phụ nữ uống cũng rất tốt cho sức khỏe :).

Có lần ngồi tán phét, bọn dân làm rượu chúng nó nói các loại Vang cần tránh nóng (-nhưng tuyệt đối ko đc để trong tủ lạnh-), tránh chỗ rung xóc, sau quá trình vận chuyển nếu uống ngay sẽ bị chua, tôt nhất lên để vài ngay đến 1 tuần thì uống sẽ đúng vị hơn. vang hồng nên uống sớm, còn vang đỏ thì để lâu càng ngon.

nhưng nói chung uống ruou nặng thi phải chén anh chén chú mới ngon, không thì chỉ dành cho hội chán đời là chính:) cái kiểu >30° mà uống như nuớc lã thì vô vị

:d topic này toàn dân nhậu với nhau, hợp cạ nhể :)

(ps: em cám ơn bác Thảo vụ bánh dẻo, nhưng em đọc muộn quá, ko kịp đú :d, để trung thu năm sau vậy, nếu ngon em gửi sang biếu bác :)) )
 
Hahah, nghe chị kể sướng quá, mọi người ở đâu cũng vui cả... T.T em ở vùng quê hẻo lánh muốn té đi đâu cũng không được, còn lạnh chết nữa, đúng là buổi sang muốn thô lỗ một tí rượu chè một tí cho ấm người.

@ Bạn Thành Trung: Tớ ko hiểu sao ấy nói thế! Chắc uống nhàm Soju của Hàn Quốc à? Cái rựou đấy mới gọi là buồn cười, uống như uống nước lã lên men (mà nước lã đâu có lên men được đâu nhỉ? @_@) nói chung là nhạt thêk, nhưng mà... uống khoảng 1-2 chai là phê phê rồi! Rượu gạo Châu Á rất đặc biệt ở điểm này!

Còn Sake thì tớ uống cũng ko phải là ít nhưng chỉ là ... nhà quê ko hiểu thôi! ^_______^ Sake vốn ko dễ say như vậy, nhưng nếu uống Sake xịn đun nóng (prefer nóng hơn) thì cực kỳ ấm người, không hề nồng mà là một trong những loại dịu nhất mà ngu nhân như em/tớ được thử qua. Với những ai chỉ quen uống rượu Tây, VD như ngày nào cũng uống vang như bà mẹ tớ chẳng hạn, uống một ngụm Sake vào là đứ đừ luôn, choáng, bắt đầu spin rồi ^^. Theo tớ sake là một trong những loại hưng phấn nhất ^^.

Còn về Vodka thì... vodka chính thống của Nga uống... rất là kỳ, "kỳ" ở đây là nghĩa tốt ý :D. Nó có cái mùi hăng hăng rất hay, rất đậm. Dân Châu Âu thì khoái nhất là fa kiểu cocktail nhưng là cho Vodka với Redbull, bọn nó mỗi lần đi clubbing là uống bạt mạng cái thứ yucky đấy, chẳng hiểu ngon lành gì ! @_@

Chị Thư: :(( Cả đời em chưa bao giờ uống được rượu VN cả !!! Cứ làm sao ý, không hợp. :p Nhưng nghe cho vao punch có vẻ vui nhỉ?

Còn về Johnnie Walker thì ... đúng là phổ biến nhất ở VN! ^-^v nhưng mọi người thường chỉ mua Red label về làm everyday liquor thôi. Red là nhãn bình dân nhất, phổ biến nhất. Thực ra nếu nốc cho say thì... thế nào cũng được. Nhưng nếu uống tử tế, hay on rocks thì ... em cứ thấy nó... bình dân quá đà làm sao ý :p. Uống chuyển từ Red Label sang Black Label đã thấy khác hẳn rồi. Nó dịu hơn và ngấm hơn.

Gold thì em uống lèo tèo tính ra có vài lần, còn Blue thì.. :p mới thử có 1-2 lần thôi. Cảm giác thế nào... không nhớ nổi :D ! Nhưng... chỉ thấy con giá chênh từ hình như 150 -->220$ thì phải là... cũng đủ thấy ngon rồi :))

Nhớ hôm trước khi bay, đi Karaoke... thấy chai Blue to đùng bày ở bar...choáng 8-} không ngờ Karaoke VN bây giờ sành điệu thế!!!

Người ta thích uống trà ăn bánh. Em thì thấy uống rượu ăn bánh vẫn hay hơn. Bánh càng ngọt... đi với rượu càng mạnh :D . Hôm trước tự nhiên được hưởng sái ăn bánh kem Chocolate với một shot X.O exellence ( :D hehe 50$ một shot ở ngoài bar ) cả đời thấy cũng mãn nguyện ^^.

Hôm nay em nổi hứng bon chen 8-} tự thấy xấu hổ, ngu mà mồm to, nên mọi người thông cảm nhé,trên toàn bộ là ngu kiến của em thôi. Sai sót nhiều lắm ạ!

Sợ Chị Thư quá! @-) Em ngưỡng mộ quá ạ. Chị uống có nhiểu không ạ? Có bao giờ hangover không ạ? Thiệt thòi nhất là con gái Châu Á mà Enjoy Drinking thì thường bị coi là "sa hóa hủ bại", *sigh* đâu có phải cứ uống là nhậu nhẹt thịt chó tùm lum đâu?
 
Hôm qua em vừa làm hot chocolate, xong thì cho chocolate liquor và uống, ngon lắm ý! Ai muốn uống cái gì nóng nóng vào mùa đông mà đơn giản thì thử xem! ;) Hehehe, cách uống vớ vẩn, em ba hoa để mọi người chê cười rồi! ^^;;
 
:) Em Nguyệt thích uống hot chocolate với schnapps huh, tặng em nè ;)

1.
1 cup coffee
2 thìa mật (molasse)
2 thìa rum nâu :*
kem đánh

2.
1 cup hot chocolate (pha với sữa)
1 thìa vodka vanilla
1 thìa amaretto :x

3.
1 cup hot chocolate
1 thìa rum
1 tí xíu bột quế ;)

4.
1 cup coffee
1 thìa đường nâu
1 tẹo quế
đun nhỏ lửa 5min, rồi 1 thìa rum 54° :* món này tủ của chị :x
 
Nguyễn Thảo đã viết:
Em Việt: Mục khéo tay hay làm lên đến 90% là female member, chị chắc là ít chị em có trình độ và kinh nghiệm rượu bia, chè thuốc lắm:)
Ai bảo thế hả chị Thảo ơi, em toàn thấy chị em đi chọn các loại rượu tắc kè, cá ngựa, ngọc dương và minh mạng thang về cho chồng uống đấy chứ :))
 
nghe nói anh Rung bị em Nhung chê kém ! hôm nào qua nhà em có lọ tam xà :D anh thử ko :D! chỉ sợ em Nhung 3 xà thì ko ăn thua cứ phải cỡ bách xà mới được !
 
Bạn Thành Trung: Tớ ko hiểu sao ấy nói thế! Chắc uống nhàm Soju của Hàn Quốc à? Cái rựou đấy mới gọi là buồn cười, uống như uống nước lã lên men (mà nước lã đâu có lên men được đâu nhỉ? @_@) nói chung là nhạt thêk, nhưng mà... uống khoảng 1-2 chai là phê phê rồi! Rượu gạo Châu Á rất đặc biệt ở điểm này
cái thứ sô du ! dở hơi ! đúng là nước lọc pha 10% cồn :D chả ra sao ! nghe nói sake xịn được hâm nóng 37 độ (cùng nhiệt độ con người) là tiêu chuẩn và uống trong cốc gỗ thông ! lại nghe nói ở quán rượu nhật xưa , quán nào thực sự biết chiều khách thì khi khách mới từ ngoài vào quán sake cao hơn 37 độ một chút , sau khi vào ngồi một lúc thì đúng 37 độ , cuối cùng thì lại hơn 37 độ để khách ra ngoài trời tuyết vẫn ấm áp :))
 
Anh Rung từ ngày làm bá chủ VC em tưởng anh nổi tiếng lên thế nào chứ lại nổi thế này thì... Tình hình này em phải về mời rượu anh zai em mất thôi :p
 
chết anh Rung roài, hết Nhung , Hoa giờ thêm bạn này ! anh Rung chít đi là vừa :D
 
Hahah cảm ơn chị Vân nhé!!! :D *hì hục chạy đi tìm nguyên liệu*

Chị Vân giỏi quá cơ! Từ công thức... nướng bánh, nấu cơm cho đến... fa rượu... uầy... @_@ Ngưỡng mộ chị quá!!!! :x :x :x :x Em đang lo khủng hoảng ế chồng, theo chị Vân đi học nghề nhé! ;) GIỎI QUÁ ĐÀ!!!

Haha, các anh có rượu gì cường dương bổ âm đặc biệt thì giới thiệu cho chị em tham khảo đi ;) Chứ Minh Mạng Thang thì nghe nhiều rồi có thấy gì đâu! ^^

Mà em ko biết rượu tắc kè với cá ngựa là cường dương đâu đấy @_@ Choáng. Kỳ cục, sao mình chẳng thấy gì nhỉ? :-?
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Nguyễn Minh Nguyệt đã viết:
Hôm qua em vừa làm hot chocolate, xong thì cho chocolate liquor và uống, ngon lắm ý! Ai muốn uống cái gì nóng nóng vào mùa đông mà đơn giản thì thử xem! ;) Hehehe, cách uống vớ vẩn, em ba hoa để mọi người chê cười rồi! ^^;;

tôi cũng thích các loại liqueur lắm. Uống nó thường được thưởng thức cả vị và "hương" nên đôi khi nhâm nhi như uống trà 8-}

tặng bạn trang này có mấy cái công thức nấu tạm cho đỡ rét nhé.

http://www.liqueurweb.com/
 
Em Nguyệt quá khen rồi :) Giáng Sinh, ở đây có món Fire-pliers-punch, mời em cùng nhậu với bọn chị nhé ;) (khè khè, vừa đi về, ngất ngư quá đi thôi)

Rượu wine đỏ
1 chút cloves
1 2 miếng quế (bột cũng đc)
nước cam vắt
cam tươi thái miếng

tất cả đun nhỏ lửa trong nồi cho nóng

nếu ko có pliers đúng kiểu để đốt đường thì có thể đơn giản đun đường cho chảy ra rồi hòa vào nồi wine

xong cho rum vào tùy tửu lượng :p

Đúng kiểu là có một thanh kim loại đặt ngang bên trên nồi rượu, đặt đường viên lên, tưới rượu rum 54% cho các viên đường ngấm, dùng một thìa inoc chịu lửa múc rượu rum châm lửa đốt cho đường nóng chảy chảy xuống nồi rượu wine

hic, mùa giáng sinh cả đám ngồi quây quần quanh nồi rượu cháy đùng đùng thơm phưng phức thế, lại có "ai đó đặc biệt" bên cạnh, ko khí thật là... :x
 
Uầy chị Vân post nhanh thế!!!

Em hỏi nghiêm túc chị có đi học nấu ăn và.. pha rượu ko ạ? Sao từ nấu nướng cho đến fa rượu chị đều rành vậy? @_@ Chị Vân học Hóa có khác :D fa chế gì cũng giỏi!

Em đang đau khổ Giáng Sinh một mình bên này đây ạ. Muốn nhậu nhẹt chắc cũng chẳng được, chờ đến 21 tuổi thì... :((

Rượu vang có cần gì đặc biệt không ạ? Nhà em chỉ toàn vang Chille thôi, ko có vang Pháp đâu ạ. Nhưng mà nghe chị nói phức tạp vậy chắc em làm cháy khét lẹt thôi :p

Hix... nhưng mà uống rượu cũng tăng cân lắm đúng ko ạ? Toàn đường là đường... hix... thế này thì béo dài dài... :p

Cho em cảm ơn nhiều nhé! :-*
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên