Thái Minh Hoàng Hà
(Jolly Joker)
Điều hành viên<br><a href="http://www.hn-ams.org/f
Đấy là tại chị ăn cá trê, chứ chị mà ăn cá nheo hay cá lăng thì thôi rồi =P~
Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
Thái Minh Hoàng Hà đã viết:Đấy là tại chị ăn cá trê, chứ chị mà ăn cá nheo hay cá lăng thì thôi rồi =P~
Thái Minh Hoàng Hà đã viết:Thời điểm tháng 10-11 này đang là mùa rươi - đặc sản chỉ miền Bắc mới có. Đây là món đặc sản có thể chế biến thành rất nhiều món. Trước hết phải post công thức làm mắm rươi cho mọi người thử nhé:
Rươi mua về rửa sạch. Đổ gần đầy rươi vào hũ sành, cho một ít muối vào và quậy đều, rươi ngấm muối và chết dần. Đem hũ ra ngoài sân mỗi sáng khi nắng lên thì mở ra phơi nắng, chiều đậy cẩn thận tránh không cho nước mưa hay muỗi vào đẻ trứng (kẻo lại thành món... "mắm bọ gậy" ). Sau vài ngày, xác rươi nổi lên thành một lớp dày. Khoảng nửa tháng hay hai mươi ngày là có thể dùng được. Ai "bạo bụng" thì cứ để nguyên trong hũ, khi vẹt lớp xác rươi ra và thò chén vào múc nước mắm bên dưới lên, bỏ thêm ớt và gia vị vào, dằm ra là dùng ngay. Cẩn thận hơn thì lấy nước mắm ra cho vào nồi và nấu lại. Khi nước sôi, vớt bọt nổi lên, nước mắm có một màu vàng đỏ, trông rất bắt mắt.
Nước mắm rươi ăn ngon hơn các loại nước mắm làm bằng cá, dùng làm nước chấm hoặc để kho đều tuyệt. Đặc biệt, khi kho cá rất mềm, vàng và thơm. Kho thịt cũng mau mềm và ngon hơn các loại nước mắm khác.
Ở Huế còn có món mắm sò - làm từ sò biển, ăn mắm sò thì ôi thôi cứ gọi là =P~ Nếu ai có dịp đến Huế thì không nên quên mua về món này, nếu không có điều kiện đến Huế thì đợi em post công thức làm thử nhé