Một số quán chay ở Hà Nội

Nguyễn Chí Trung
(Yogi)

New Member
- Âu Lạc, 318 Đường Láng, Tel: 5621845 (Bình dân - Chỗ này có món Phở chay ăn khá ngon)

- Âu lạc, 277 ngõ Văn Chương, Hà Nội. ĐT: 5182497 (Bình dân)

- HÀ THÀNH, 116 - Ngõ 166 - Kim Mã Ba Đình - Hà Nội Tel : (04) 726 3381

- Loving Hut - LỐI SỐNG MỚI, 192/4 Quán Thánh Ba Đình - Hà Nội - Điện thoại : (04) 62 73 74 03, 09 03 22 41 49 (Phở 15k, Cơm suất 20, 25, 30k, Thức ăn thuần chay không có sản phẩm từ động vật, không có chất bảo quản)

- AN LẠC - 15 Hàng Cót - gần hồ Hoàn Kiếm - ĐT 8245541: Nhà hàng loại .. 4 sao !

- NÀNG TẤM - 76 A Trần Hưng Đạo - ĐT 8266140 : Kiểu nhà hàng (cơm cỗ), có cơm suất 20-30 nghìn.

- THÀNH TÂM - 204 Phó Đức Chính - ĐT 8281252 : Giống Nàng Tấm nhưng rẻ hơn !

- NAM AN - số 1 Ngõ 39 Phố Linh Lang : bình dân, theo trường phái dưỡng sinh Ohsawa , cơm gạo lức.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Ăn chay có thể chống lại phóng xạ ...

Lợi ích từ sự ăn chay

Ăn chay có thể chống lại phóng xạ bom nguyên tử và các tia cực tím của mặt trời và các tinh tú,...


Ngày 9.8.1945, Mỹ thả một quả bom nguyên tử xuống thành phố Nagasaki sau khi đã thả 1 trái vào thành phố Hiroshima vào ngày 8.8.1945.

Ở Nagasaki, phần lớn dân chúng bị nhiễm phóng xạ chết rất nhiều; duy có bệnh viện Urakami do bác sĩ AKIZUKI làm giám đốc thì toàn thể nhân viên và bệnh nhân đều bình an không bị nhiễm phóng xạ. Ban đầu người ta tưởng đó là một phép lạ vì bệnh viện đóng lại tu viện của dòng "Franciscain".

Song sau đó người ta mới biết do bác sĩ AKIZUKI đã nuôi dưỡng mọi người bằng một loại thực đơn đặc biệt hoàn toàn chay gồm : có gạo lứt (còn cám chưa giã trắng), xúp Viso (tương đậu nành đặc), rong biển (sea vegetable) và vài món ăn dương tính khác, trong đó có đậu đỏ (aduki bean).

Ông cấm ngặt dùng đường (sugar) vì rất âm và làm máu xấu.

Sau này các khoa học gia Nhật tìm thấy chất Zybicolin có trong tương đậu nành (soja) có tác dụng loại bỏ các chất độc kim loại, hóa chất và phóng xạ ra khỏi cơ thể con người cũng như có thể giải chất độc "nicotine" của thuốc lá.

Còn trong gạo lứt có chất "glutation" cũng có tác dụng chống lại các loại phóng xạ.

Nếu chúng ta không ăn như thế thì khi bị phóng xạ, cách ăn uống để chữa bệnh như thế nào ? Cách chữa của phái thực dưỡng (macubitic) và cũng được các bác sĩ khoa tại Nagasaki áp dụng là :

Bệnh nhiễm phóng xạ có những biến chứng như sau :

Cháy ngoài da, tóc, môi, miệng.

Ðau bao tử, đại tiện ra máu, chảy máu răng, ói mửa, rụng tóc, da bị xuất huyết (như bị sốt xuất huyết).

Nhìn vào họng màu tím. Tất cả đều là cực âm. Vì vậy cách chữa thông thường là : thoa dầu mè lên da và tóc.

Cấp tốc cho uống một dung lượng nước hòa muối mặn.

Cho ăn cơm gạo lứt trộn muối. Rang gạo lứt rồi nấu cơm, xay bột gạo lứt rang khuấy uống, cơm chiên gạo lứt, nghĩa là dương hóa gạo lứt.

Ăn xúp Viso (tương đặc) mặn + rong biển.

Dùng tương nước (tameri) và muối thiên nhiên không biến chế qua kỹ nghệ chế biến thực phẩm.

Sau 40 ngày, các triệu chứng ói mửa, đại tiện ra máu chấm dứt và tóc ngừng rụng. Sau này người ta tìm ra thêm vài loại thực phẩm khác để chống lại phóng xạ như :

Là chè (tea) loại già 3 năm (tiếng Nhật gọi là bancha) hoặc trà xanh (green tea) trị xuất huyết dạ dày, ruột, não và suy yếu mao mạch.

Rễ cây bồ công anh (dandelion) sao vàng cầm máu (tôi đã áp dụng trị máu cam, máu răng, trĩ ra máu có sinh tố A và chất K (potassium) rất nhiều ngừa ung thư.

Dùng chanh muối làm nước uống, ăn cả vỏ trái chanh.

Theo G. OHSAWA có thể cải tạo màu trong 10 ngày bằng cách ăn thực đơn số 7 (gạo lứt + muối mè) rồi ăn uống theo cách chữa phóng xạ. (5) Có thể uống thêm trà mu (16 vị thuốc bắc) (6) rất dương và sâm (ginseng) mỗi ngày để giúp bệnh mau lành. Và bồi dưỡng bằng các loại ăn có nhiều sinh tố và khoáng chất.
 
:-ss eo ơi thật hả anh, có khi em đi ăn chay mất thôi. Mà mấy thông tion này anh kiếm được ở đâu thế :-?
 
:-ss eo ơi thật hả anh, có khi em đi ăn chay mất thôi. Mà mấy thông tion này anh kiếm được ở đâu thế :-?

Nghe ăn cơm chay vậy thôi chứ ngon lắm anh ạ chỗ Âu Lạc ở Văn Chương đó hôm nào anh qua mà ăn thử giá 15k/suất rẻ hơn cơm thường mà quán xá sạch sẽ ngon miệng ngày nào cũng đổi món , em ăn ở đó suốt hôm nào ko nấu cơm là qua đó ăn <mặc dù nhà rất xa :D>
 
ơ :|
ơ :|
c mềnh =))=))=))
ô ăn quán "Cô bé lọ nem" ý ạ :) ô ngon lắm ạ :) =))=))
 
VEGETARIAN ATHLETES: Hank Aaron, Ridgely Abele, Adreas Cahling, James Donaldson, Roy Hilligan, Anton Innauer, Sixto Linares, Robert Parish, Bill Pickering, Stan Price, Murray Rose, Surya Bonaly (Fr) Olympic figure skater, Andreas Cahling (Sw) champion body builder & Olympic gold medalist in the ski jump, Chris Cambell (USA) Olympic wrestler, Desmond Howard (USA) pro football & Heisman trophy winner, Peter Hussing (Gr) boxing champ, Billie Jean King (USA) tennis champ, Carl Lewis (USA) Olympic runner & gold medallist, Ingra Manecke (Gr) discus throw champ, Bill Manetti (USA) power lift champ, Edwin Moses (USA) Olympic gold medallist & world record in track, Martina Navratilova (USA) tennis champ, Paao Nurmi (Fin) runner & Olympic gold medallist and 20 world records, Bill Pearl (USA) 4 time Mr Universe, Dave Scott (USA) 6 time Ironman triathlon champ, and many more Olympic Champions....

a32.jpg


"Nothing will benefit human health, and increase the chances for survival of life on Earth, as much as the evolution to a Vegetarian Diet" -ALBERT EINSTEIN
 
Ôi giờ mới để ý topic này của anh Trung, thảo nào hôm trước cho em đi măm quán chay ở Paris ;)) :p


:x
 
a Trung nào thể hả e ?

Hỏi: Nhiều người nghĩ rằng những người ăn chay, thân thể sẽ thấp và nhỏ hơn so với những người ăn thịt, thân thể cao và to lớn hơn. Điều này có đúng không?

Đáp: Người ăn chay không nhất thiết phải nhỏ con và thấp hơn. Nếu ăn uống đầy đủ và quân bình thì họ cũng có thể cao hơn và to lớn hơn. Quý vị đã biết các thú vật như voi, tê giác, trâu, bò, nai v.v... đều ăn cỏ và trái cây. Chúng mạnh khỏe hơn cả loài ăn thịt, rất hiền lành và hữu ích cho chúng ta. Trong khi những thú vật ăn thịt như hổ, báo, chó sói thì rất bạo động và không dụng được gì cả. Do đó nếu con người còn tiếp tục ăn thịt loài vật thì một ngày nào đó họ sẽ có những phẩm chất như thú tính. Những người ăn thịt thì không nhất thiết là đều to lớn và mạnh khỏe, nhưng theo trung bình thì mạng sống của họ cũng không được thọ lắm. Người Eskimo hầu như hoàn toàn ăn thịt nhưng thử hỏi họ có to lớn và mạnh khỏe hay không? Có sống lâu hay không? Những điều này thiết tưởng quý vị cũng biết, phải vậy không?
 
Teen Hà Thành háo hức đi ăn… chay
(Dân trí) - Tối qua (14/6) tại số 2 Hoa Lư (Hà Nội) diễn ra lễ tiệc chay do chùa Phổ Quang tổ chức. Tưởng rằng buổi tiệc này chỉ dành cho các bà, các bác thế nhưng thật bất ngờ khi rất nhiều bạn teen xúng xính… đi ăn tiệc chay.


anhchay6.JPG

Rất đông bạn trẻ xuất hiện tại tiệc chay vào tối qua tại triển lãm Vân Hồ.

Lẫn giữa cả nghìn thực khách, phần đông là những người đứng tuổi thì các bạn teen trẻ trung xinh đẹp thật sự nổi bật giữa buổi tiệc rất đặc biệt này. Vì thế bạn nào cũng hào hứng một cách kỳ lạ dù vé để vào buổi tiệc không hề rẻ 99.000 nghìn đồng/vé. Sự hào hứng này ở các bạn được nhân lên vì đây còn là một buổi lễ từ thiện, số tiền bán vé sẽ được nhà chùa chuyển đến trẻ em nghèo và trẻ em tàn tật.


anchay3.JPG

Xếp hàng chờ đến lượt mình.Đi cùng với hai cô bạn, Thủy (17 tuổi, nhà ở Quang Trung) cho hay, Thủy biết đến tiệc chay này nhờ thông tin bạn bè gửi qua mạng: “Chưa bao giờ em được đến một buổi tiệc chay nên em… tò mò lắm, quyết rủ bạn đi bằng được mới thôi. Buổi tiệc đông đúc thế này nhưng em vẫn thấy… yên bình và tĩnh tâm lắm”.


Xuân (Hàng Da) tỏ ra cực kỳ sung sức… với 35 món ăn chay của cả ba miền trong buổi tiệc. Xuân không chút ngại ngần bày tỏ: “Hàng ngày em ăn đồ rán, nướng, chiên nhiều quá nên người cứ ục ịch thế này. Trong hình dung của em, đồ chay nuốt khó trôi lắm và chỉ có một vị nhưng không ngờ lại ngon và phong phú thế này. Chắc sau hôm nay, em sẽ ăn đồ chay nhiều hơn”.


anchay4.JPG

35 món ăn chay, món nào cũng phải thử cho biết.

Hoàng, nhà ở Kim Liên dẫn bạn gái vào lễ tiệc chay như một món quà cuối tuần dành cho nàng. “Chúng em lượn lờ từ chiều, chưa biết đi đâu thì đi qua triễn lãm Vân Hồ thấy tấp nập người. Biết lễ tiệc chay em kéo bạn em vào luôn. Giá vé cũng hơi mắc nhưng bù lại mình có cơ hội làm việc thiện. Hơn nữa mình được thưởng thức những món ăn mà hàng ngày có “bói” cũng không ra”.anchay.JPG

Các bạn sinh viên tình nguyện trong CLB Hành trình xanh hết sức tất bật, bận rộn.

Buổi lễ còn được sự giúp sức của rất nhiều bạn sinh viên tình nguyện trong CLB Hành trình xanh. Riêng khâu quản lý 35 món ăn và lấy đồ ăn cho cả nghìn thực khách cũng đủ cho các bạn tình nguyện bở hơi tai. Mệt nhưng các bạn vẫn cười tươi phục vụ các thượng đế.

Đến đây mới biết, không phải các teen nhà mình lúc nào cũng chỉ thích đến những nơi ồn ào náo nhiệt, họ cũng rất hào hứng với những giây phút “để thấy lòng mình lắng lại” như Thủy chia sẻ.
anhchay7.JPG

Không chỉ các bạn nữ...


anchay5.JPG

Mà các bạn nam cũng... ăn chay rất ngon lành.


anchay2.JPG

Đồ ăn chay rất hấp dẫn cấc bạn trẻ.
 
anchay5.JPG


Mà các bạn nam cũng... ăn chay rất ngon lành.

Chú thích thế này mà cũng chú thích >"< Nó là con gái 100% thế kia mà bẩu là con trai à T_T Ak ak ak :((
 
mấy cái ảnh kia con trai ở đâu thế.
Mà ăn chay chắc chỉ cho việc giảm béo,mình đang muốn béo,tiếc quá :((.
 
mình biết 1 quán ăn chay ở Trần Hưng Đạo
cơm Nàng Tấm àh =))
ăn 1 lần rồi, ngon v~ :x
còn có thịt xiên nướng giả nữa :x

----------

ôi mà tp từ năm ngoái >"<
 
đói quá, giờ cho ăn j cũng ăn :p trừ những thứ k ăn đc là những thứ ăn đc ;))
 
Thế giới này là của muôn loài, gồm cả loài vật. Lý do chúng ta ăn chay là vì thế giới này được tạo ra bởi lực lượng tư tưởng của tất cả chúng sinh sống trên địa cầu này. Chúng ta bao gồm cả loài vật đã ước muốn có thế giới này vậy nên nó tồn tại.

Nhưng khi đến thế giới này, ta lại nghĩ rằng nó thuộc về mình. Ai cũng cho rằng thế giới này là của mình. Vì vậy, họ bắt đầu loại bỏ những loài khác “không cùng chủng tộc” - Người da đỏ, da đen, da vàng …

Người da đỏ muốn loại bỏ người da trắng, rồi da trắng muốn loại bỏ da đen. Và rồi người da đen, da trắng, da vàng lại loại bỏ thú vật, vân vân. Chúng ta quên mất rằng chúng ta đều là đồng sở hữu, không phải là người chủ duy nhất của địa cầu này. Đó là lý do tại sao chúng ta không được giết thú vật, không được ăn chúng, và đặc biệt là không được sát hại các sinh linh khác.
 
Stop EU subsidies to livestock industry

A nice day to all of you.

We are sending you this message because you signed the petition "Stop EU subsidies to livestock industry".

The petition is closing: it will be handed over in early November to the Petition Commission of the EU Parliament. If you collected some signatures in the paper form downloaded from our website, please send it by post as soon as possible, to the address indicated on the form itself.

Moreover, we ask you a last effort: If each of you could ask one person that might be concerned to the subject to sign the petition, we can actually double the amount of signatures in a short time!

Please ask your friends to sign on page:
http://www.nutritionecology.org/news/petition_cap.html

Thank You!

We thank you so much for all you can do.
the Nutrition Ecology International Center
 
Back
Bên trên