C#, ai không học sẽ phải hối hận !!!!!

Lưu Văn Phong
(phong_robin)

New Member
C#
Ngôn ngữ vô cùng hay và tuyệt vời của Microsoft !
Được nghiên cứu và thiết kế trong hơn 3 năm trời bởi một đội ngũ chuyên gia lập trình xuất sắc nhất của Microsoft !
C# được phát triển dựa trên 2 ngôn ngữ, hay nói một cách khác là nó được bắt nguồn từ 2 ngôn ngữ C++ và Java.
C# lấy hết những ưu điểm của 2 ngôn ngữ này và bổ khuyết những nhược điểm mà 2 ngôn ngữ này mắc phải.
C# nằm trong .NET
.NET bao gồm các ngôn ngữ như C#, Visual Basic.NET, ADO.NET ....
Công cụ hỗ trợ lập trình C# là Visual C#.NET
Hiện tại Visual C#.NET đang nằm trong Visual Studio.NET
Bạn có thể sử dụng Visual Studio.NET 2003 hoặc phiên bản mới nhất là Visual Studio.NET 2005
C# chạy trên .NET platform
Các quyển sách giúp bạn học C# hay là C# How To Program, C# Complete Reference .....
C# dễ học như học Visual Basic và mềm dẻo như Java!
Bạn có muốn học ASP.NET ?!!!
Nếu có hãy học C# ngay lập tức !


Version hiện tại là C# 2.0
2 Version trước là C# 1.0 và C# 1.2
Nếu các bạn muốn biết C# 2.0 có những tính năng gì các bạn hãy download bài giới thiệu rất chi tiết về C# 2.0 dưới đây nhé!


Introduction to C# 2.0

Anders Hejlsberg là cha đẻ của C#
Các bạn cần lưu ý một điều rất quan trọng đó là: "chỉ có Visual Studio.NET 2005 mới hỗ trợ C# 2.0". Còn Visual Studio.NET 2003 và các phiên bản cũ hơn sẽ chỉ hỗ trợ C# 1.0 và C# 1.2 thôi.
Những tính năng mới và chủ yếu trong C# 2.0 là generics, partial types, nullable types and a new enhancement, anonymous methods.

Mình hi vọng tất cả các bạn sẽ thích anh chàng C# này!
Chúc các bạn sức khỏe và thành công!
 
Sắp có hội thảo của MS đấy em :biggrin: đi kiếm mấy bộ CD demo & mũ áo đê haha :))
 
Bài nì chẳng lẽ lại move vào box rao vặt?? :))

Mà nghe cái tên quen quen, hình như hồi trước ở ddth có 1 bài y hệt.
 
He he............
Anh em mình đến đó xin đểu mấy phần mềm về dùng.......... Thể nào chẳng khuyến mãi để quảng cáo. Việt Nam rồi đây sẽ là thị trường rất tiềm năng của M$..... Lập trình viên .NET sẽ có đất dung thân..... ^.^
 
Mình là cựu học sinh của Hn-Arms và cũng là thành viên của ddth.com. Bạn Đặng Trần Hiếu nếu có vào ddth.com thì sẽ thấy bài này đấy
 
Rất vui được làm quen với tất cả các bạn.
Nếu các bạn yêu anh chàng C# như mình thì chúng ta có thể trao đổi và học tập lẫn nhau. Mình hi vọng là sẽ có nhiều bạn thích C#.
Sách dạy C#, công cụ hỗ trợ lập trình C# hiện có rất nhiều tại các hiệu sách, cửa hàng (hoặc người bán lẻ với giá rẻ ^.^ ) bán phần mềm trên toàn quốc.
 
??? bài viết này có mục đích gì? Cổ động anh em học C# à???
Trông như rao vặt.

Đành rằng C# thì miễn bàn nhưng mà đâu cần phải quảng cáo như zầy??
 
Mình không hề có ý định quảng cáo đâu bạn à !!!!!
Mình chỉ có một mong muốn duy nhất, đó là: mình muốn chia sẻ cho các bạn những thông tin mà mình biết về anh chàng C# này thôi. Giúp đỡ nhau để cùng phát triển mà bạn.
Như các bạn biết đấy, C# là ngôn ngữ lập trình của M$, do vậy M$ luôn luôn nâng niu và chăm sóc cho nó. Và họ vẫn đang tiếp tục phát triển nó để nó trở thành một ngôn ngữ cực mạnh trong tương lai.
Hơn thế nữa rất rất nhiều trang web trên thế giới hiện nay được thiết kế bằng ASP.NET. Nếu chúng ta không biết C# hay Visual Basic.NET thì chúng ta sẽ trở lên lạc hậu trong nay mai. (ASP.NET được viết bằng 2 ngôn ngữ C# và VB.NET)
Mình và các bạn đều biết rằng C# là ngôn ngữ mới và còn có rất nhiều bạn chưa biết đến C#. Do vậy mình nghĩ rằng, chia sẻ thông tin với các bạn về C# là việc nên làm. Và mình thấy vui khi làm điều đó.
 
Cho em nỏi C# có phải đọc là C "sharp" không nhỉ ?
 
Theo như mình thấy, hiện tại có rất nhiều công ty Việt Nam đang tuyển nhân viên biết .NET (đặc biệt là C# - Sê Thăng) đấy. ASP cổ điển đang dần được thay thế bằng ASP.NET với tốc độ khá nhanh. Trong vài năm tới ASP "bô lão" sẽ ít được sử dụng, nhường chỗ cho "thế hệ trẻ" là ASP.NET
 
Đấy là nói riêng trên nền Windows, còn nói chung thì ASP & ASP.NET chưa chắc đã phổ dụng = PHP.
 
PHP đã ra đời cách đây khoảng 10 năm rồi. Còn C# (Sê Thăng) cùng ASP.NET mới ra đời cách đây khoảng hơn 3 năm. Theo mình thì rồi nay mai ASP.NET sẽ phổ biến như PHP, thậm chí còn vượt PHP.
 
nhưng nếu ko dùng win thì ko lập trình = asp được. Riêng với win xp thì phải dùng pro mới lập trình được = asp. Mà xp pro đâu có rẻ :((
 
Bạn Mỹ Hạnh trông sát thủ thật đấy ^.^
Ở Mỹ hiện tại ASP.NET là một ngôn ngữ đang rất phổ biến. Mình đã vào rất nhiều trang web của Mỹ và thấy rằng hầu hết đều sử dụng ASP.NET. Mỹ Hạnh nên học ASP.NET mới phải. Ở Mỹ đúng là người dân rất tôn trọng bản quyền. Đó là điều tốt! Nhưng với Việt Nam chúng ta, khi mà đất nước vẫn còn nghèo thì việc mua đĩa Windows XP với giá 10,000 đồng là điều không tránh khỏi. Dân công nghệ thông tin bọn tớ dù biết rằng làm vậy là sai, nhưng bạn biết đấy, không phải ai cũng có đủ tiền để mua một đĩa WinXP có giấy phép với giá vài trăm ngàn đồng cả.
Hi vọng trong tương lai tình hình sẽ khả quan hơn!
 
Thứ 3 tới đi hội thảo bốc thăm phát :biggrin: biết đâu lại được bộ CD :)) hehe lại còn cả cái desktop nữa =P~
 
Hẹ, chỉ có server mới chạy server side scripts như ASP, ASP.NET hay PHP. Việc PHP hay ASP.NET phổ dụng thế nèo phụ thuộc vào độ phổ dụng của OS nó chạy trên, ASP.NET chỉ có thể phổ dụng hơn PHP nếu Windows phổ dụng hơn Linux trên thị trường server. Còn thực tế thì hoàn toàn ngược lại.
 
Back
Bên trên