Đọc các "tác phẩm" của chị Phương Anh, em thấy hình như chị rất thích ăn hoa quả, nhất là dâu tây
Em cũng sưu tầm được một công thức làm kem thế này, mọi người lúc nào làm thử xem nhé:
Nguyên liệu :
200 g đường
1 tsp va ni (5 ml vanilla extract/vani dạng lỏng hoặc hai ống con vani bột)
250 ml sữa tươi
500ml kem tươi
5 lòng đỏ trứng gà
Cách làm :
- Cho đường + vanilla + sữa tươi vào một cái nồi nhỏ , đun nóng trên bếp với lửa nhỏ không để sôi cho tan hết đường ,xong nhấc xuống khỏi bếp .
-Lòng đỏ trứng gà đánh nổi, vừa đánh vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa làm ở trên vào trứng ,sao cho hỗn hợp hoà quyện với nhau (nếu mọi người dùng máy đánh trứng thì bọt sữa sẽ nổi lên nhiều lắm đó, và đến khi đun thì trứng sẽ bị vón lại, phải dùng rây lược bỏ rất phiền).
-Lấy một cái nồi khác đun cách thuỷ hỗn hợp vừa làm khuấy vòng theo một chiều kim đồng hồ ,cho đến khi hỗn hợp sánh lại ( thử bằng cách thấy hỗn hợp bám đều trên thân sau của thìa muỗng thành lớp váng đều ) bỏ ra khỏi bếp để nguội hẳn .
-Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội hoàn toàn rồi mới trộn kem tươi vào bằng máy đánh trứng cho hoà quyện đều, đánh cho hỗn hợp hơi đặc nhé.
-Khi hỗn hợp đã nguội vào một cái hộp nhựa lớn có nắp đậy và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ , sau đó lấy ra dùng máy đánh trứng đánh thêm lần nữa khoảng 5 phút cho bóng và mịn .
- Cho hỗn hợp trở lại vào tủ để làm lạnh cho đông thành kem .
Bạn nào mà sợ trứng gà không nấu chín thì làm theo cách này đảm bảo rùi
) mặc dù làm cũng hơi vất vả một chút. Vì có kem tươi nên kem làm ra rất béo, đặc sánh chứ không xốp xốp bột bột như kem ngoài hàng. Đem kem kẹp vào bánh bao chay rán cũng ngon mà nhồi vào vỏ bánh su kem cũng ngon :"> Có điều kem ngậy quá nên mỗi lần ăn mình chỉ xơi được một miếng nhỏ, công thức trên mình làm một nửa mà cả nhà ăn cả tuần hok hết