Công thức bánh trái, tráng miệng, ăn uống...

em có ý kiến là chị phg anh về vn đi ạ em mua bánh ngay nhìn thèm quá chị ơi :( em nghiện ăn bánh @_@
 
Em Phương Anh khéo tay quá, khéo cả làm bánh lẫn trình bày, chụp ảnh 8->
 
Lâu lắm ko thấy chị Vân vào post trong này rồi đúng ko ah? Hồi trước thi thoảng em cũng vào đây đọc bài post trong này, nhưng giờ hình như hơi đìu hiu hơn trước :p

Em nấu bình thường, đc mỗi cái chụp ảnh xoay ngang xoay dọc nên coi nó lừa tình vậy thôi ah ;))
 
Bông lan vị cam

Mình ăn bông lan, bao giờ cũng thích bánh phải thật xốp thật mềm thật nhẹ. Khi vừa mới lấy từ lò ra, để nguội ăn luôn là tan trong miệng, hạn chế giai đoạn nhai mình mới hài lòng <):) Để đến ngày hôm sau thường bị nặng đi một chút, nhưng nói chung vẫn xốp. Vì thế mỗi lần làm bánh, dù công thức mẫu đã nghe mọi người khen tới khen lui, mình làm vẫn thêm cái này, bớt cái kia một tí cho bánh càng xốp :">

Làm bánh lần này mình định đổ 1 lớp tráng chocolat, rồi xếp vỏ cam ngào đường lên, cuối cùng tìm ko ra con dao gọt, tức mình không trang trí gì nữa :"> Để nguyên rắc tí vỏ cam gọi là thế thôi :D

3704912490_1788ec8a0e_o.jpg

Công thức cho 10 cái bánh nhỏ

Nguyên liệu:
- 80g bột mì
- 20g bột ngô
- 100g đường
- 110g bơ
- 1 gói bột nở
- 3 quả trứng
- 1.5 quả cam

Cách làm:
- Tráng bơ khuôn, làm nóng lò ở 180°
- Bào vỏ 1 quả cam, băm thành miếng nhỏ. Vắt 1 quả cam lấy nước.
- Trộn bơ mềm với đường, rồi đánh tan với trứng.
- Đổ bột vào, trộn đều. Đổ nốt nước cam và vỏ cam bào vào, trộn đều nhẹ tay.
- Đổ vào khuôn nướng 15'

- Trong lúc nướng quấy đều nước cam vắt của 1/2 của cam với 2 thìa đường và 1 thìa rượu tùy thích.
- Khi bánh chín, rút ra khỏi lò và lập tức quết nước sirô cam lên. Đổ bánh khỏi khuôn, để nguội.

Bánh thơm mùi cam :x Rìa giòn giòn, còn bánh thì rất nhẹ và xốp :x

Bon appétit :x
 
Trông có vẻ dễ làm hơn mấy món trước chị nhỉ :D

Món này lúc trộn bơ với trứng thì trộn cả lòng trắng vào hả chị, hay chỉ lấy lòng đỏ thôi?

Với cả rắc vỏ cam vào có sợ có vị hơi đăng đắng của vỏ cam không ạ :D
 
Uh bánh này thật ra cũng không khác gato cơ bản là mấy, nên cách làm thật ra là đơn giản. Vỏ cam chị rắc lên lấy đẹp vậy thôi em :)) Còn lúc ăn thì ... gạt ra :"> Đáng lẽ phải nấu vỏ cam với đường, nhưng chị lười nên làm vậy đó em :">

Còn lúc đánh trứng thì đánh chung em ah. Công thức tự nó đã rất nhẹ rồi, nên ko cần đánh bông lòng trắng làm nhẹ thêm nữa.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chị ơi, bọn em đang làm bánh mousse, trứng với bột trộn xong hết rồi, nhưng giờ đang không biết nướng bánh ở nồi điện hay lò vi sóng, vì mẹ bạn Dương bảo cái nồi điện có khi còn không nóng bằng lò vi sóng để ở chế độ cao.

Chị onl trả lời em nhanh nhé :( Cảm ơn chị nhiều.
 
Ui h lệch nhau :( Chị dậy thì ở nhà đã là 3h mấy rồi :( Lò vi sóng ko thể có chức năng nướng bánh đc em ah. Dù nồi điện có thể ko nóng bằng nhưng làm nồi điện còn hơn :( Để nóng nhất rồi để lâu lâu 1 tí. Em ko nên để cái khuôn sát đáy nồi nhé, kiếm cái gì để nó cao lên vài cm :(

Không biết lúc chị trả lời các em làm đến đâu rồi Y_Y
 
em Dương với em Thông đảm đang bếp núc quá :">
 
He he, thật ra cái bát bánh-thịt-kho-tàu trên kia là thành quả thu được sau khi bọn em nhét vào lò vi sóng, đặt 5 phút, và bùm :">

Dù cho nó trông không hấp dẫn lắm
ResizeofPicture004.jpg


Nhưng vẫn có kẻ ăn rất say sưa
ResizeofPicture011.jpg


Hai phần đều ngon :">
ResizeofPicture012.jpg


Cho con sáo ngu nhà bạn Zu
ResizeofPicture005copy.jpg


Nếm thử
ResizeofPicture008.jpg


ResizeofPicture007copy.jpg


=((
ResizeofPicture006copy.jpg


Nên chúng tôi quyết tâm làm lại từ đầu :>

Sau 2 tiếng cặm cụi với máy đánh trứng bằng sức người :))
ResizeofPicture014.jpg

Phần bông bông phía trên là lòng trắng, mịn mịn bên dưới là lòng đỏ :">

Trộn đều =P~
ResizeofPicture022.jpg


Đặt vào lò nướng...

Bí mật ẩn bên trong
ResizeofPicture017.jpg


Và những gì còn sót lại :))
ResizeofPicture023.jpg

Ăn y hệt vỏ bánh bông lan lúc còn nóng, ngon cực =P~

:x
Resizeof004.jpg

Khuôn bằng clear bag :">

Và hưởng thụ \:d/
Resizeof07.jpg

Bon appétit :D
 
:)) chị mà tick đc bài hay 2 lần chị sẽ tick :))

Quá giỏi =D> Đúng là lúc em hỏi lò vi sóng, chị quên xừ nó mất là cho trứng sống vào vi sóng nó nổ :"> Nhưng nói chung rất là khâm phục các em :x Đánh lòng trắng trứng bằng tay thế là vô cùng giỏi :x Hơn nữa cũng khâm phục tinh thần hỏng ko nản chí, làm lại luôn ;))

Thành quả cuối cùng có vẻ ok đúng ko ;) Nhìn mặt bánh thấy rất đc ;))

Bravo =D> =D> =D>
 
Thực ra hơi nhiều kem quá chị ạ :"> bọn em cho hơi lỡ tay :( nhưng ngon tuyệt =P~

Sr chị Phương Anh, lúc đấy thấy chị hỏi ân cần nên trong lúc chờ bánh đông trong tủ lạnh em poz cái bát bánh thịt kho kia lên trêu chị tị :p hi vọng chị ko ... dỗi và vẫn tiếp tục poz thêm nhiều công thức ngon nữa :x :x :x
 
Chị Phương Anh ơi :p Đang hè, hôm nào rảnh rỗi chị post công thức làm kem đi ạ =P~ Kem ly ý =P~ Hoa quả với chocolate ý :x :x :x Thank chị nhiều nhiều :* :* :*
 
Chị chưa làm kem chocolat bao h em ah, chỉ làm kem hoa quả thôi :D Ghi chay cho em công thức không có hình vì chị làm kem mấy lần ko chụp lại được :">

Kem dâu tây:
- 300g dâu tây
- 80-100g đường, nói chung vừa cho vừa nếm, cho đến khi em thấy vừa miệng thì thôi
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 300ml kem tươi dạng đặc (double cream)

Kem xoài:
- 250g xoài chín
- 20 đến 40g đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 200ml kem tươi dạng đặc (double cream)

Cách làm chung: em xay hoa quả bằng máy sinh tốt thật nhuyễn với đường.
Đánh bông kem tươi như khi em làm mousse
Trộn thật đều hai phần nguyên liệu lại với nhau
Chọn 1 hộp đáy nông, đổ nguyên liệu bỏ vào ngăn tủ đá
Để 2h cho lạnh, sau đấy cứ tầm 1h em lấy dĩa đảo đều hộp kem, trộn từ sát thành vào phía trung tâm hộp. Trộn thế cho kem ko bị đóng đá, và xốp. Trộn khoảng 4 lần thế thì em để ngăn đá cho đến khi kem đông hẳn, trước khi ăn bỏ hộp kem ra ngoài chừng 5mn, rồi xúc ra là măm măm \:d/
Có lẽ tốt nhất là làm từ tối hôm trước, rồi để qua đêm sáng sau ăn, cho đỡ phải thấp thỏm ngó tủ lạnh ;))
 
Double cream cũng là 1 loại nguyên liệu kem như whipping cream ạ? Dùng whipping cream có được không chị :p
 
Đọc các "tác phẩm" của chị Phương Anh, em thấy hình như chị rất thích ăn hoa quả, nhất là dâu tây :p

Em cũng sưu tầm được một công thức làm kem thế này, mọi người lúc nào làm thử xem nhé:

Nguyên liệu :
200 g đường
1 tsp va ni (5 ml vanilla extract/vani dạng lỏng hoặc hai ống con vani bột)
250 ml sữa tươi
500ml kem tươi
5 lòng đỏ trứng gà

Cách làm :
- Cho đường + vanilla + sữa tươi vào một cái nồi nhỏ , đun nóng trên bếp với lửa nhỏ không để sôi cho tan hết đường ,xong nhấc xuống khỏi bếp .
-Lòng đỏ trứng gà đánh nổi, vừa đánh vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa làm ở trên vào trứng ,sao cho hỗn hợp hoà quyện với nhau (nếu mọi người dùng máy đánh trứng thì bọt sữa sẽ nổi lên nhiều lắm đó, và đến khi đun thì trứng sẽ bị vón lại, phải dùng rây lược bỏ rất phiền).
-Lấy một cái nồi khác đun cách thuỷ hỗn hợp vừa làm khuấy vòng theo một chiều kim đồng hồ ,cho đến khi hỗn hợp sánh lại ( thử bằng cách thấy hỗn hợp bám đều trên thân sau của thìa muỗng thành lớp váng đều ) bỏ ra khỏi bếp để nguội hẳn .
-Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội hoàn toàn rồi mới trộn kem tươi vào bằng máy đánh trứng cho hoà quyện đều, đánh cho hỗn hợp hơi đặc nhé.
-Khi hỗn hợp đã nguội vào một cái hộp nhựa lớn có nắp đậy và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ , sau đó lấy ra dùng máy đánh trứng đánh thêm lần nữa khoảng 5 phút cho bóng và mịn .
- Cho hỗn hợp trở lại vào tủ để làm lạnh cho đông thành kem .

Bạn nào mà sợ trứng gà không nấu chín thì làm theo cách này đảm bảo rùi ;)) mặc dù làm cũng hơi vất vả một chút. Vì có kem tươi nên kem làm ra rất béo, đặc sánh chứ không xốp xốp bột bột như kem ngoài hàng. Đem kem kẹp vào bánh bao chay rán cũng ngon mà nhồi vào vỏ bánh su kem cũng ngon :"> Có điều kem ngậy quá nên mỗi lần ăn mình chỉ xơi được một miếng nhỏ, công thức trên mình làm một nửa mà cả nhà ăn cả tuần hok hết :p
 
Cũng ko hẳn là chị rất mê, mà h đang mùa hè, đang mùa dâu, nên làm cái gì cũng hay dính đến dâu em ah :D

@ em Thông: dùng whipping cũng đc, nhưng double cream thì nó dày hơn :p Mà lần trước em đánh whipping cũng đánh bằng tay đấy ah? :|
 
dường như chị phương anh thik làm bánh theo phong cách âu nhj? , chắc lơn lên chị sẽ là 1 thợ làm bánh âu xuất sắc j' nhỉ :D ./ vào thu rồi chị có món j` bày cho tụi em với
 
"lớn lên"? :))

@ Chị PA: Dạ :"> vâng. Thế nên tuy kem ngon nhưng nó vẫn hơi lỏng lỏng :p như kiểu sữa chua ý chị ạ :">
 
Back
Bên trên