Lê Phương Anh
(Lê Phương Anh)
New Member
Bánh Việt chị cũng làm nhưng ko post lên, tại ở nhà ra hàng mua cho nó nhanh, tốn công làm làm gì Mà bánh Việt thì làm tốn công hơn bánh tây bao nhiêu lần
@ Thông: ôi càng nghe các em kể chị càng phục lăn ) ko có tí dụng cụ nào mà làm ngon quá ta B-) Phục các em thiệt đó B-)
Hôm nay có món mới Ở nhà mua framboise (phúc bồn tử?) chắc đắt trẹo lưỡi luôn :-s Nên thay bằng quả gì nó kinh tế VD như xoài thật chín chẳng hạn
Crème légère aux framboises - "Kem" phúc bồn tử
Món tráng miệng này mình cũng ko rõ nên dịch thế nào. Ai ở Pháp nghe chữ crème dessert au chocolat thì hiểu ngay là nói đến cái gì, còn mình dịch là kem cũng ko phải, mà ko dịch là kem thì ko biết dịch là gì Nên đành để là "kem" trong ngoặc kép Cách làm cũng tương tự smoothie, nhưng có khác là sau khi để tủ lạnh chừng vài giờ, thì hỗn hợp sẽ đông lại, cứ mường tượng giống như là sữa chua
Công thức cho 4 người
Sách ghi thì là vậy, nhưng khi mình làm ngoài hai lòng đỏ quả trứng ra cái gì cũng chỉ ước chừng thôi
Nguyên liệu:
- 300g framboises xay nhuyễn
- 150g đường vani
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 100g kem tươi (mình cho gần 40cl )
- 200g fromage blanc (cái này mình ko dám dịch bừa, có ai muốn biết tiếng Việt là gì thì đi tra vậy :-s)
Cách làm:
- Đánh chung fromage blanc, 1 nửa số đường với 2 lòng đỏ trứng gà. Trộn tiếp với framboise xay.
- Đánh bông cứng kem tươi với chỗ đường còn lại
- Trộn hai hỗn hợp với nhau. Múc vào cốc nhỏ. Để tủ lạnh chừng 4h cho hỗn hợp đông lại là măm măm.
Thơm, chua chua, ngọt ngọt và mát lạnh :yes:
@ Thông: ôi càng nghe các em kể chị càng phục lăn ) ko có tí dụng cụ nào mà làm ngon quá ta B-) Phục các em thiệt đó B-)
Hôm nay có món mới Ở nhà mua framboise (phúc bồn tử?) chắc đắt trẹo lưỡi luôn :-s Nên thay bằng quả gì nó kinh tế VD như xoài thật chín chẳng hạn
Crème légère aux framboises - "Kem" phúc bồn tử
Món tráng miệng này mình cũng ko rõ nên dịch thế nào. Ai ở Pháp nghe chữ crème dessert au chocolat thì hiểu ngay là nói đến cái gì, còn mình dịch là kem cũng ko phải, mà ko dịch là kem thì ko biết dịch là gì Nên đành để là "kem" trong ngoặc kép Cách làm cũng tương tự smoothie, nhưng có khác là sau khi để tủ lạnh chừng vài giờ, thì hỗn hợp sẽ đông lại, cứ mường tượng giống như là sữa chua
Công thức cho 4 người
Sách ghi thì là vậy, nhưng khi mình làm ngoài hai lòng đỏ quả trứng ra cái gì cũng chỉ ước chừng thôi
Nguyên liệu:
- 300g framboises xay nhuyễn
- 150g đường vani
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 100g kem tươi (mình cho gần 40cl )
- 200g fromage blanc (cái này mình ko dám dịch bừa, có ai muốn biết tiếng Việt là gì thì đi tra vậy :-s)
Cách làm:
- Đánh chung fromage blanc, 1 nửa số đường với 2 lòng đỏ trứng gà. Trộn tiếp với framboise xay.
- Đánh bông cứng kem tươi với chỗ đường còn lại
- Trộn hai hỗn hợp với nhau. Múc vào cốc nhỏ. Để tủ lạnh chừng 4h cho hỗn hợp đông lại là măm măm.
Thơm, chua chua, ngọt ngọt và mát lạnh :yes:
Chỉnh sửa lần cuối: