Công thức bánh trái, tráng miệng, ăn uống...

Hix, topic dạo này yên ắng quá :p
Em liều post 1 bài vậy :D

Tart táo kem amande

Nguyên liệu:
*Vỏ bánh:
100g bơ
50g đường
150g bột mì
1 quả trứng

*Kem amande
120g bơ
120g đường
120g bột amande
50 g bột mì
2 quả trứng

*Trang trí:
-2 quả táo
-Mứt mơ ? (Apricot preserver)
Quá trình làm:

+Cho trứng, bột mì, đường và bơ vào một cái bát lớn:
_MG_0527.jpg


+Dùng tay trộn vò và trộn đều và nặng thành một khối sau đó cho vào tủ đá cỡ 15'
_MG_0528.jpg



+Cho nguyên liệu làm kem amande vào một cái bát lớn và trộn đều bằng thật đều bằng phới. Lưu ý để bơ ở nhiệt độ phòng một lát cho mềm để trộn dễ hơn.
_MG_0529.jpg

_MG_0530.jpg



+Gọt 2 quả táo to, cắt làm tư và bỏ lõi. Cắt làm 8 rồi cắt làm 16. (Tùy trường hợp nhưng cố gắng làm đều tay và nên không cắt táo làm lát mỏng quá vì khi nướng sẽ bị khô và nhỏ lại đáng kể).
_MG_0531.jpg


+Lấy vỏ bánh từ trong tủ lạnh ra, cán mỏng. Lưu ý rắc bột trên bề mặt cán và trên mặt tiếp xúc với cán để tránh bị dính. Sau khi cán mỏng thì nhấc lớp bột cho vào khuân và nặn vừa vào khuân, cắt những chỗ thừa đi. Dùng dĩa chọc lỗ trên đáy khuân bánh và 2 bên thành để khi nướng không bị rộp.
_MG_0532.jpg


+Phủ một lớp mỏng kem amande lên đế bánh và xếp một lớp táo lên trên. Tùy vào số lượng kem amande và táo thì có thể làm nhiều hay ít lớp. Nhưng tốt nhất là làm 2 lớp táo ở dưới rồi trải kem amande lên trên. Lớp kem amande trên cùng nên dầy hơn các lớp ở dưới một chút.
_MG_0533.jpg


+Trang trí táo lên bề mặt lớp kem amande trên cùng tùy theo ý thích.
_MG_0534.jpg


+Bật lò lên 375F, đợi lò đủ nhiệt cho vào nướng 1h, 30' đảo một lần (lò bình thường, nếu là lò gió thì không cần đảo)

+Hấp cách thủy mứt mơ. Pha loãng với nước sao cho mứt vẫn còn đặc, sau đó lọc lấy nước không bỏ bã. Để ra một cốc riêng.
_MG_0535.jpg


+Bánh sau khi bỏ ra thì để khoảng 15-30' cho nguội rồi dùng chổi quết mứt mơ pha loãng lên mặt bánh và cho vào tủ lạnh tầm 1h là ăn được.
_MG_0538.jpg


Lần đầu post bài, sai sót mọi người bỏ qua :p
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên