Các bạn, hãy tiếp nối kế hoạch còn dang dở.

Nguyễn Hoàng Dương
(TONKIN)

Thành viên danh dự
harc.jpg

Thân chào các bạn thành viên HARC :)

Giờ đây, có lẽ ngoài những "người cũ" ra, thì đa số mọi người đều không biết đến những ngày đầu của HARC. Điều gì đã xảy ra? Những người cũ, họ đã nghĩ gì, đã mong gì, đã làm gì, và đạt được bao nhiêu? Trí tò mò có thể sẽ kích thích các bạn hỏi mod Giang, mr.Phong, mr.Thắng,... những câu hỏi đó. Thế nhưng, cùng với thời gian, bao điều những "người cũ" ấy đã dành cho HARC cũng không còn phát huy tác dụng, mà chỉ còn đọng lại trong tâm trí chúng ta như những ký ức đẹp về một quãng thời gian chung sức chung lòng vì CLB. Thế nên tôi không dài dòng lật lại những trang cũ của HARC, mà chỉ mong rằng, các bạn thành viên mới cũng như cũ, hãy "làm được một cái gì đó".... Vâng, chỉ cần "một việc nào đó" mà thôi, và dẫu cho mục đích của từng người là có khác nhau: người vì tình yêu với Rock, kẻ muốn có chữ "danh"... Hãy viết tiếp kế hoạch còn dang dở của một cựu thành viên HARC đã viết ra, đã mong ước, đã thực hiện một phần nhỏ bé ba năm về trước.

...một bản kế hoạch còn dang dở...

HARC
Hanoi-Amsterdam Rock Club
-------------------------

A. Giới thiệu chung

+ HARC là CLB chính thức của những người nghe Rock trường Hanoi-Amsterdam. CLB có khả năng đại diện cho trường Hanoi-Amsterdam tại các chương trình về Rock tại Hanoi cũng như tại các tỉnh, địa phương khác như trong các show Rock, các buổi sinh hoạt CLB, các hoạt động Rock phong trào…

+ HARC sẽ tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy, nuôi dưỡng phong trào Rock của trường Hanoi-Amsterdam, phát hiện các tài năng âm nhạc, góp phần đưa trường trở thành trường PTTH có phong trào Rock lớn mạnh nhất Hanoi.

B. Phương hướng thành lập & hoạt động

+ Bước đầu: thành lập một CLB Rock “ảo” chính thức trên website của trường Hanoi-Amsterdam. Xây dựng cho CLB “ảo” này phát triển, thu hút nhiều thành viên bằng các hoạt động online cũng như offline (các buổi họp mặt, trao đổi giữa các thành viên trong CLB “ảo”).

+ Bước thứ hai: xin phép ban giám hiệu tổ chức CLB HARC chính thức của trường. Có buổi sinh hoạt thường kỳ, có ban điều hành riêng, có quỹ CLB.

+ Bước thứ ba: đồng thời với việc kết nạp thêm thành viên mới, HARC sẽ kết nghĩa, hợp tác với các CLB Rock của Hanoi và của tất cả các tỉnh thành Vietnam. Xây dựng website riêng của CLB.

+ Bước thứ tư: khi đã lớn mạnh, HARC sẽ đứng ra tổ chức các RockShow trong trường và cả ở ngoài trường Hanoi-Amsterdam.

C. Tổ chức

I. Ban điều hành CLB :
· Chủ nhiệm CLB
· Tiểu ban quản lý thành viên
· Tiểu ban điều tiết hoạt động
· Tiểu ban tài chính
· Tiểu ban Marketing

( Mỗi tiểu ban đều có một tiểu ban trưởng điều hành )

1. Chủ nhiệm CLB

* Quyền hạn

a. Là người đứng đầu CLB, là người quyết định phương hướng, đường đi của HARC trên cơ sở đóng góp ý kiến, trợ giúp của các thành viên cũng như những người quan tâm đến CLB.
b. Chủ nhiệm CLB có quyền thay mặt CLB tại bất cứ nơi đâu.
c. Khi có lý do cá nhân, chủ nhiệm CLB có thể tạm thời giao trách nhiệm cho một trưởng ban bất kỳ giữ chức quyền chủ nhiệm, có quyền hạn tương đương.

* Trách nhiệm

a. Thay mặt CLB trong những trường hợp cần thiết, để giải quyết các vấn đề liên quan đến HARC.
b. Điều hành các buổi họp, buổi gặp mặt, giao lưu của các thành viên CLB (Có thể bàn giao lại cho trưởng ban điều tiết hoạt động).

2. Tiểu ban quản lý thành viên

* Quyền hạn

Tiểu ban đưa ra các quyết định về việc kết nạp thêm thành viên mới, khai trừ hoặc kỷ luật các thành viên vi phạm nội quy, Kết hợp với các ban khác để kết nạp thêm thành viên vào các ban điều hành CLB.

* Trách nhiệm

a. Quản lý thành viên, có trách nhiệm tuyển thành viên, phát thẻ, kiểm tra & quản lý thành viên, soạn danh sách thành viên và thông báo hàng tháng cho ban điều hành CLB.
b. Tiểu ban trưởng tiểu ban quản lý thành viên là người dứng đầu tiểu ban, mọi quyết định của tiểu ban đều phải thông qua tiểu ban trưởng này.

3. Tiểu ban điều tiết hoạt động

* Quyền hạn

Tổ chức đưa ra các quyết định về tất cả các hoạt động của CLB như: họp ban điều hành, họp CLB, giao lưu, gặp mặt, các buổi ngoại khoá, các hoạt động tình nguyện trong các show, … Có thể thay đổi nội dung hoặc thời gian của các hoạt động này.
Sắp đặt các cuộc họp BĐH, tiểu ban trưởng có thể chủ trì các cuộc họp này nếu được chủ nhiệm CLB uỷ quyền.

* Trách nhiệm

Quản lý thành viên, có trách nhiệm tuyển thành viên, phát thẻ, kiểm tra & quản lý thành viên, soạn danh sách thành viên và thông báo hàng tháng cho ban điều hành CLB.
Tiểu ban trưởng tiểu ban quản lý thành viên là người dứng đầu tiểu ban, mọi quyết định của tiểu ban đều phải thông qua tiểu ban trưởng này.

....


(chú thích: tháng 10 năm 2003.... một học sinh với suy nghĩ có phần viển vông về việc thành lập CLB ROCK riêng cho trường)

Với nỗ lực hết sức của tất cả mọi người: mr.Phong, mr.Thắng, mr.Đức Long và tôi; một năm sau, HARC đã chào đời...

Bản giới thiệu về HARC:


logo.jpg

Hanoi-Amsterdam Rock Club
Tài liệu tóm lược chung về CLB
------o0o------

A.GIỚI THIỆU VỀ CLB

1. Lịch Sử:

» Ngày thành lập: 13/9/2004. Tiền thân là CLB Rock của H-A-O (http://www.hn-ams. org), được thành lập vào trung tuần tháng 4/2004. HARC hoạt động dưới sự cho phép của Hiệp Hội Học Sinh Trường PHTH Hanoi-Amsterdam và là một phần của hiệp hội.

» Tổ Chức của CLB: Xem mục B.1

2. Tiêu Chí Của CLB:

· CLB hướng tới việc trở thành một sân chơi, giao lưu, học hỏi, một kênh trao đổi thông tin về Rock của các bạn học sinh, cựu học sinh Ams nói riêng và những người bạn yêu Rock nói chung.
· Thay mặt tập thể học sinh, cựu học sinh trường HN-AMS có niềm đam mê với nhạc Rock.
· Tổ chức một số hoạt động Rock phong trào (Chi tiết xem mục B.2).

3. Trách Nhiệm Của CLB:

· CLB có bổn phận góp phần cho sự phát triển của phong trào Rock Ams.
· CLB có trách nhiệm với mọi thành viên của mình (Chi tiết xem mục A.5.a).
· CLB chịu trách nhiệm với những thông tin, tài liệu lưu hành nội bộ, các bài viết trên diễn đàn của mình, đảm bảo không vi phạm các điều cấm (Chi tiết xem mục C.2).
· CLB phải loại bỏ các hành vi vô văn hoá trong nội bộ (Chi tiết xem mục C.1).

4. Thành Viên CLB:

· Liên hệ với Phụ trách chung CLB để tham gia thành viên CLB.
· Đối tượng ra nhập: học sinh, cựu học sinh HN-AMS, và cả những người bạn khác trường (phải được một thành viên giới thiệu). Còn trên diễn đàn, CLB chào đón tất cả mọi người, kể cả người không yêu Rock.
· Thành viên được chính thức ghi tên trong bảng danh sách, phải có trách nhiệm với CLB (Chi tiết xem mục A.5.b), được hưởng các quyền lợi (Chi tiết xem mục A.5.a).
· Thành viên đều có quyền tự đề cử mình vào bất kỳ vị trí nào trong CLB.

5. Quyền Lợi, Trách Nhiệm Và Nghĩa Vụ Của Thành Viên:

a. Quyền lợi (trách nhiệm của CLB với thành viên)
· Thành viên được tham gia vào các hoạt động của CLB, được tham gia vào các ban và các nhóm (Chi tiết xem mục B.1).
· Thành viên được hưởng lợi ích từ các hoạt động chung của CLB: Được phát miễn phí các tài liệu do CLB thực hiện, được tham gia giao lưu trong các buổi sinh hoạt chung, được giảm giá vé tại một số Rock Show, được đóng góp cho chương trình Rock In Ams...

b. Trách nhiệm & nghĩa vụ
· Thành viên phải luôn tự hào được tham gia vào HARC.
· Thực hiện nhiệt tình các công việc của CLB giao, nếu có tham gia hoặc phụ trách ban nhóm, phải nghiêm túc thực hiện công việc để đạt hiệu quả cao nhất.
· Giữ nếp sống văn minh, không phạm các điều cấm của CLB (Chi tiết xem mục C.1).

B.TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CLB

1. Tổ Chức:

a. Phụ trách chung CLB (cá nhân)
· Nhiệm vụ: Quản lý các ban, nhóm; Quản lý thành viên; Điều tiết các hoạt động: nhận và giải quyết các thông báo chung, phân công nhiệm vụ, cùng các trưởng ban và thành viên giải quyết các vấn đề nảy sinh trong qúa trình hoạt động.

b. Thủ quỹ (cá nhân)
· Nhiệm vụ: Giữ quỹ CLB, quản lý thu chi, báo cáo tình hình tài chính thường kỳ với Phụ trách chung, và các thông tin này sẽ được đưa ra ở các cuộc họp CLB.

c. Ban Tài Liệu (R.A.P)
· Nhiệm vụ: Biên soạn, phát & bán các tài liệu của CLB (báo, các tài liệu khác…).
· Các hoạt động của ban do ban điều hành CLB (đứng đầu là Phụ trách chung) uỷ thác, giao phó. Trưởng ban có trách nhiệm điều tiết các hoạt động này và báo cáo với Phụ trách chung.

d. Ban Phát Thanh (R.I.A)
· Nhiệm vụ: Thực hiện các buổi phát Rock trong trường, lập lịch phát, thu nhận yêu cầu, đóng góp từ các thành viên cho các buổi phát.
· Có một thành viên phụ trách ca sáng và một thành viên phụ trách ca chiều.
· Trưởng ban có trách nhiệm thông báo cho CLB lịch phát sóng hàng tuần.

e. Ban Marketing (R.A marketing)
· Nhiệm vụ: Quảng bá CLB, quảng cáo cho các hoạt động, sản phẩm của CLB qua nhiều hình thức: Phát tờ rơi, dán quảng cáo, thông báo trên các Forum Rock trên mạng,…
· Trưởng ban nhận nhiệm vụ từ Phụ trách chung, và có trách nhiệm cùng các thành viên trong ban hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

f. Ban Web (R.A online)
· Nhiệm vụ: Xây dựng, phát triển và quản lý website của CLB; Thiết kế logo, hình vẽ, poster,… cho các hoạt động chung do CLB thực hiện.
· Trưởng ban có trách nhiệm báo cáo thường kỳ với Phụ trách chung về tình hình website.

g. Nhóm
· Là các nhóm nhỏ do thành viên tự thành lập để thực hiện một công việc, một kế hoạch đã được CLB thông qua.
· Các nhóm tự bầu trưởng nhóm, có trách nhiệm báo cáo thường kỳ tình hình công việc với Phụ trách chung.
· Nếu nhóm hoạt động có hiệu quả, có thể được tiến tới thành lập một ban mới.


» Ngoài ra, tất cả các trưởng ban, trưởng nhóm phải thường kỳ thông báo tình hình ban, nhóm mình phụ trách cho Phụ trách chung.

2. Hoạt Động Của CLB (Mỗi hoạt động do một Ban phụ trách)

· Rock Ams Publishing: Thực hiện các tài liệu có nội dung về Rock, trong đó có một tờ báo lưu hành nội bộ. Các thông tin, tư liệu được các thành viên trong CLB tự viết, hoặc biên soạn lại từ các nguồn sưu tập. Ngoài ra, còn nhận cả những đóng góp từ các nguồn bên ngoài. Nội dung của các tài liệu này tuyệt đối không được vi phạm các điều cấm của CLB (Chi tiết xem mục C.2).
· Rock In Ams: Thực hiện các buổi phát Rock ở trường. Các ca khúc do thành viên CLB yêu cầu hoặc đóng góp. Chấp nhận cả những lời yêu cầu từ ngoài CLB.
· Rock Ams Online: Xây dựng Website và một Diễn đàn trực tuyến lớn mạnh cho CLB. Thiết kế thật ấn tượng cho các hoạt động chung.
· Dự Án BẢN ĐỒ & CƠ SỞ LIỆU NHẠC ROCK: Lập một cơ sở dữ liệu chi tiết bao gồm các thông tin tư liệu do thành viên CLB tự biên soạn hoặc sưu tầm; Liên kết với Box Tin Học để viết một chương trình cho phép truy cập, tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu này.
· Các hoạt động khác Họp CLB, gặp mặt thành viên (do Phụ trách chung phụ trách); Quảng cáo, phát tờ rơi, quảng bá cho CLB,… (do Ban Marketing phụ trách); Các kế hoạch riêng của các nhóm.


C.NHỮNG ĐIỀU CẤM

1. Đối Với Các Thành Viên


· Không có những hành vi quá khích, vô văn hoá, đi ngược lại pháp luật nhà nước Việt Nam khi tham gia các hoạt động chung của CLB. Tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị phê bình hoặc đuổi khỏi CLB.
· Không để việc hoạt động CLB ảnh hưởng tới việc học tập (đối với những thành viên còn trong nhà trường), tôn trọng giáo viên, học sinh và các vị khách của trường.
· Không mượn danh nghĩa CLB để thực hiện các mục đích vụ lợi cá nhân. Tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị phê bình hoặc đuổi khỏi CLB.

2. Đối Với Các Tài Liệu Của CLB

· Không có những nội dung, tranh ảnh quá khích, vô văn hoá, đi ngược lại pháp luật nhà nước Việt Nam hoặc liên quan tới các vấn đề nhạy cảm như Chính trị, Văn hoá, Xã hội.
· Các tài liệu là hoàn toàn dùng để lưu hành nội bộ, không được dùng vào mục đích kinh doanh vụ lợi. Nếu thành viên nào vi phạm sẽ bị phê bình hoặc bị đuổi khỏi CLB.------o0o------


Biên bản họp HARC lần thứ I (tháng 9 năm 2004)


Hanoi-Amsterdam Rock Club
Tài liệu tóm lược chung về CLB
------o0o------​

A.GIỚI THIỆU VỀ CLB

1. Lịch Sử:

» Ngày thành lập: 13/9/2004. Tiền thân là CLB Rock của H-A-O (http://www.hn-ams. org), được thành lập vào trung tuần tháng 4/2004. HARC hoạt động dưới sự cho phép của Hiệp Hội Học Sinh Trường PHTH Hanoi-Amsterdam và là một phần của hiệp hội.

» Tổ Chức của CLB: Xem mục B.1

2. Quyền Hạn Của CLB:

· Thay mặt toàn bộ tập thể học sinh, cựu học sinh trường HN-AMS có niềm đam mê với nhạc Rock.
· Tổ chức các hoạt động Rock phong trào (Chi tiết xem mục B.2).

3. Trách Nhiệm Của CLB:

· CLB có bổn phận đưa phong trào Rock của Ams phát triển, với mục tiêu vươn lên thành trường có phong trào Rock lớn mạnh nhất Hà Nội.
· CLB có trách nhiệm với mọi thành viên của mình (Chi tiết xem mục A.5.a).
· CLB chịu trách nhiệm với những thông tin, tài liệu lưu hành nội bộ, các bài viết trên diễn đàn của mình, đảm bảo không vi phạm các điều cấm (Chi tiết xem mục C.2).
· CLB phải loại bỏ các hành vi vô văn hoá trong nội bộ (Chi tiết xem mục C.1).

4. Thành Viên CLB:

· Liên hệ với Phụ trách chung CLB để tham gia thành viên CLB.
· Đối tượng được ra nhập: học sinh, cựu học sinh HN-AMS, và cả những người bạn khác trường (phải được một thành viên giới thiệu). Còn trên diễn đàn, CLB chào đón tất cả mọi người, kể cả người không yêu Rock.
· Thành viên được chính thức ghi tên trong bảng danh sách, phải có trách nhiệm với CLB (Chi tiết xem mục A.5.b), được hưởng các quyền lợi (Chi tiết xem mục A.5.a).
· Thành viên đều có quyền tự đề cử mình vào bất kỳ vị trí nào trong CLB.

5. Quyền Lợi, Trách Nhiệm Và Nghĩa Vụ Của Thành Viên:

a. Quyền lợi (trách nhiệm của CLB với thành viên)
· Thành viên được tham gia vào các hoạt động của CLB, được tham gia vào các ban và các nhóm (Chi tiết xem mục B.1).
· Thành viên được hưởng lợi ích từ các hoạt động chung của CLB: Được phát miễn phí các tài liệu do CLB thực hiện, được tham gia giao lưu trong các buổi sinh hoạt chung, được giảm giá vé tại một số Rock Show, được đóng góp cho chương trình Rock In Ams...

b. Trách nhiệm & nghĩa vụ
· Thành viên phải luôn tự hào được tham gia vào HARC.
· Thực hiện nhiệt tình các công việc của CLB giao, nếu có tham gia hoặc phụ trách ban nhóm, phải nghiêm túc thực hiện công việc để đạt hiệu quả cao nhất.
· Giữ nếp sống văn minh, không phạm các điều cấm của CLB (Chi tiết xem mục C.1).

B.TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CLB

1. Tổ Chức:

a. Phụ trách chung CLB (cá nhân)
· Nhiệm vụ: Quản lý các ban, nhóm; Quản lý thành viên; Điều tiết các hoạt động: nhận và giải quyết các báo cáo, phân công nhiệm vụ, cùng các trưởng ban và thành viên giải quyết các vấn đề nảy sinh trong qúa trình hoạt động.

b. Thủ quỹ (cá nhân)
· Nhiệm vụ: Giữ quỹ CLB, quản lý thu chi, báo cáo tình hình tài chính thường kỳ với Phụ trách chung, và các thông tin này sẽ được đưa ra ở các cuộc họp CLB.

c. Ban Tài Liệu (R.A.P)
· Nhiệm vụ: Biên soạn, phát & bán các tài liệu của CLB (báo, các tài liệu khác…).
· Các hoạt động của ban do ban điều hành CLB (đứng đầu là Phụ trách chung) uỷ thác, giao phó. Trưởng ban có trách nhiệm điều tiết các hoạt động này và báo cáo với Phụ trách chung.

d. Ban Phát Thanh (R.I.A)
· Nhiệm vụ: Thực hiện các buổi phát Rock trong trường, lập lịch phát, thu nhận yêu cầu, đóng góp từ các thành viên cho các buổi phát.
· Có một thành viên phụ trách ca sáng và một thành viên phụ trách ca chiều.
· Trưởng ban có trách nhiệm thông báo cho CLB lịch phát sóng hàng tuần.

e. Ban Marketing (R.A marketing)
· Nhiệm vụ: Quảng bá CLB, quảng cáo cho các hoạt động, sản phẩm của CLB qua nhiều hình thức: Phát tờ rơi, dán quảng cáo, thông báo trên các Forum Rock trên mạng,…
· Trưởng ban nhận nhiệm vụ từ Phụ trách chung, và có trách nhiệm cùng các thành viên trong ban hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

f. Ban Web (R.A online)
· Nhiệm vụ: Xây dựng, phát triển và quản lý website của CLB; Thiết kế logo, hình vẽ, poster,… cho các hoạt động chung do CLB thực hiện.
· Trưởng ban có trách nhiệm báo cáo thường kỳ với Phụ trách chung về tình hình website.

g. Nhóm
· Là các nhóm nhỏ do thành viên tự thành lập để thực hiện một công việc, một kế hoạch đã được CLB thông qua.
· Các nhóm tự bầu trưởng nhóm, có trách nhiệm báo cáo thường kỳ tình hình công việc với Phụ trách chung.
· Nếu nhóm lớn mạnh, có thể được tiến tới thành lập một ban mới.


» Ngoài ra, tất cả các trưởng ban, trưởng nhóm phải thường kỳ báo cáo tình hình ban, nhóm mình phụ trách cho Phụ trách chung.

2. Hoạt Động Của CLB (Mỗi hoạt động do một Ban phụ trách)

· Rock Ams Publishing: Thực hiện các tài liệu có nội dung về Rock, trong đó có một tờ báo lưu hành nội bộ. Các thông tin, tư liệu được các thành viên trong CLB tự viết, hoặc biên soạn lại từ các nguồn sưu tập. Ngoài ra, còn nhận cả những đóng góp từ các nguồn bên ngoài. Nội dung của các tài liệu này tuyệt đối không được vi phạm các điều cấm của CLB (Chi tiết xem mục C.2).
· Rock In Ams: Thực hiện các buổi phát Rock ở trường. Các ca khúc do thành viên CLB yêu cầu hoặc đóng góp. Chấp nhận cả những lời yêu cầu từ ngoài CLB.
· Rock Ams Online: Xây dựng Website và một Diễn đàn trực tuyến lớn mạnh cho CLB. Thiết kế thật ấn tượng cho các hoạt động chung.
· Các hoạt động khác Họp CLB, gặp mặt thành viên (do Phụ trách chung phụ trách); Quảng cáo, phát tờ rơi, quảng bá cho CLB,… (do Ban Marketing phụ trách); Các kế hoạch riêng của các nhóm.


C.NHỮNG ĐIỀU CẤM

1. Đối Với Các Thành Viên

· Không có những hành vi quá khích, vô văn hoá, đi ngược lại pháp luật nhà nước Việt Nam khi tham gia các hoạt động chung của CLB. Tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo hoặc đuổi khỏi CLB.
· Không để việc hoạt động CLB ảnh hưởng tới việc học tập (đối với những thành viên còn trong nhà trường), tôn trọng giáo viên, học sinh và các vị khách của trường.
· Không mượn danh nghĩa CLB để thực hiện các mục đích vụ lợi cá nhân. Tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo hoặc đuổi khỏi CLB.

2. Đối Với Các Tài Liệu Của CLB

· Không có những nội dung, tranh ảnh quá khích, vô văn hoá, đi ngược lại pháp luật nhà nước Việt Nam hoặc liên quan tới các vấn đề nhạy cảm như Chính trị, Văn hoá, Xã hội.
· Các tài liệu là hoàn toàn dùng để lưu hành nội bộ, không được dùng vào mục đích kinh doanh vụ lợi. Nếu thành viên nào vi phạm sẽ bị cảnh cáo hoặc bị đuổi khỏi CLB.


Thư ngỏ của tờ báo duy nhất mà HARC thực hiện tính đến thời điểm này.
(viết vào tháng 9 năm 2004)

Thư ngỏ​
Những người thợ xây làm nên một nền móng mới

Đầu tháng 9 năm 2004, những con người cùng tình yêu đặc biệt dành cho Rock Hanoi-Amsterdam đã họp nhau lại để cùng chia sẻ, cùng vui, cùng buồn dưới một mái nhà mới: Mái nhà HARC.

Buổi họp đầu tiên thưa thớt lắm, nhưng không một ai nản cả, rồi buổi họp thứ hai, thứ ba, các cuộc gặp mặt,… và thành viên CLB mỗi ngày một đông. Đó không chỉ là những học sinh, cựu học sinh HN-AMS mà còn có mặt cả những người bạn tốt của Rock Ams. Tất cả, tất cả chúng tôi đều hành động vì sự phát triển của phong trào Rock Ams nói riêng và phong trào Rock trong các trường PHTH nói chung. Mối quan hệ giữa các thành viên ngày càng thân thiết vì họ đã là anh em một nhà, là đồng đội trên cùng một chiến tuyến. Mái nhà HARC luôn rộng mở đón chào các bạn tham gia thành viên, trở thành những đứa con của đại gia đình Rock Ams.

Mọi việc chúng tôi làm, mọi điều chúng tôi nói, đều nhằm mục đích xây dựng một nền móng mới vững chắc cho phong trào Rock đã lung lay tới tận gốc rễ ở trường ptth HN-AMS, và trong tương lai không xa, sẽ vươn lên lớn mạnh ở một tầm cao mới.

Khi bạn cầm tờ báo này trên tay thì bản kế hoạch cho một năm tới của chúng tôi đã được hoàn tất! Đi tắt đón đầu, đáp ứng mọi yêu cầu, đó là phương châm của HARC.

matbiabao.jpg


Tôi là một người cũ, đã đến lúc phải thực sự ra đi.
Vận mệnh của HARC đặt trong tay những thành viên mới cùng những người đã bao năm tâm huyết cùng CLB và đến bây giờ vẫn chưa mai một lòng nhiệt tình :)

Hãy cố lên, làm "một điều gì đó" cho HARC.
Mỗi thế hệ chỉ cần làm một việc, HARC cần có vậy thôi ;)
Thế hệ mở đầu chưa làm gì to tát, thế còn lớp các bạn trẻ?


Thân.

Nguyễn Hoàng Dương
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Ai cũng có lúc thay đổi những ước mơ, những hoài bão và mục đích sống.

Bằng tuổi các em ( anh có thể nói như thế, vì những người sắp tới gây dựng HARC chỉ có thể là những người nhỏ tuổi hơn anh ) anh Dương và những người khác đã làm những việc mà ít người có thể làm được. Đầu tiên là sự ra đời của HARC, rồi HARC tách khỏi CLB Âm nhạc, và vô vàn những điều "khó tin" khác.

Nhưng giờ đây, những người ấy đã thay đổi rất nhiều, 3 năm trôi qua, ai cũng có những hoài vọng, mơ ước mới và chân trời mới.

Anh cũng là một người cũ, anh cũng không muốn viết nhiều, nhưng HARC tẻ nhạt quá, vậy đành phải vào viết, cứ để không thì không nỡ. Với những "người cũ" HARC không phải là một câu lạc bộ, HARC còn là nơi để rất nhiều tình cảm đẹp đẽ nảy sinh, vì thế với bọn anh, HARC giống như một kỉ niệm, một sợi dây nối liền những người xa lạ lại với nhau.

Bỏ thì thương, vương thì tội. Quả thực, anh không muốn nhìn thấy HARC ngày qua ngày chỉ có vài người nói chuyện với nhau. Nhưng làm thế nào, và làm ra sao, thì anh không có đủ khả năng. Những người thay đổi được, chỉ có thể là các em.

Hi vọng các em có thể tiếp tục những gì mà những người đi trước đã làm. "Làm" nhé, đừng "nói". Topic đóng góp thì nhiều, mà làm tại sao lại chẳng được bao nhiêu? Đâu cần phải vỗ ngực mình là này là nọ, đâu cần cái "danh" làm gì? HARC- câu lạc bộ Rock - đó là đam mê cơ mà?

Hi vọng sẽ có một ai đó gửi PM cho anh và nói : "Em xứng đáng làm Mod cho HARC online", "Em xứng đáng đảm nhận HARC offline"

Anh vẫn hi vọng.


Thân


Lê Hoàng Giang
 
có 1 điều tôi luôn tâm niệm thế này , cái gì cũng có thời của nó , ko có gì diễn ra 2 lần trong 1 cuộc đời , đơn giản thôi , tôi chẳng mong harc có thế lại như ngày xưa , cái ngày mà harc còn đình đám .
Nhìn lại từ xưa thấy cũng chẳng còn đâu những nhân cục súc như thắng , nhưng cái ống khói như bác béo hay những em gái tiêu điểm ( ai nhỉ , thu này , trang này , thư này , hà này ... ) ... Đi rồi , chẳng còn gì là trọn vẹn với harc bây h nếu đem so với harc ngày ấy ...
Nếu cho tôi nói , harc đã làm dc gì , xin thưa , chẳng dc gì trọn vẹn , đời là vậy , đời cũng chẳng bao h trọn vẹn . sống , cống hiến , đơn giản là sống hết mình , làm hết mình , đôi khi cũng là quậy phá hết mình ... nói đến bây h , nếu bạn là ng có tâm huyết , có ý nghĩ cho cái harc này , có ý muốn phát triển cái harc này thì hãy hết mình chứ đừng đơn thuần chỉ là vui , là cho biết . Cái này có nói mãi cũng vậy thôi , ko hết mình thì ai cũng chịu .
HARC là ngôi nhà đang dang dở , lớp thợ xây đi trc do già , chẳng làm thêm dc gì , nó để trống cho lớp kế tiếp , để họ xây hết mình chứ ko phải để họ nay đắp 1 viên gạch , mai dỡ một tấm mái tôn ...
Lớp ng cũ bây h chỉ còn biết support ở 1 chừng mực nào đó ...
 
3 bài viết của 3 thành viên (xứng đáng được vinh danh là honors member) của HARC :).


Tớ không phải một thành viên chính thức/lâu năm/kỳ cựu để có thể nói một cái gì đấy thật tàn ác :p. Những mục tiêu của HARC cũng là mục tiêu của tất cả các club - phần lớn đã tắt - trong Ams. Nó đòi hỏi thời gian và sự chung sức của nhiều thế hệ, chứ không đơn giản là một sự rút lui và đặt niềm tin vào thế hệ tương lai :).


Nếu như mọi người vẫn còn tâm huyết với HARC, cớ gì cứ phải xa rời nó?
 
ko ai nỡ xa rời cái harc đã 1 thời bỏ công xây dựng cả :) , nhưng nếu cứ để đó mà làm tiếp , hỏi sẽ làm tới đâu ? Thời gian trôi , cái harc này là của học sinh ams chứ không riêng gì những cựu học sinh như chúng tôi . Chúng tôi ko còn trong ams , mỗi ng đã có 1 con đường riêng của mình , cố gắng ư , chắc vẫn được đấy , nhưng sẽ đến đâu ? Cố mấy thì cố cũng chẳng bao h đạt đến những gì đã từng đạt được , cố mấy thì rồi chúng tôi cũng có lúc sao nhãng đi thôi , và nói chung , cố mấy thì cố rồi cái harc này thành hội những ng cao tuổi mà thôi . Lớp trẻ lên , tiếp bước đàn anh nó đã thành 1 quy luật đương nhiên rồi , vạn vật luôn vận động và phát triển mà . Vẫn biết là , thế hệ này , có vực dậy harc thì cũng có lúc phải đi , rời ams , mỗi ng lại có mảnh trời riêng với những ước mơ , kế hoạch và toan tính riêng cho bản thân , cái tiếc không phải là tiếc vì họ ra đi , ko còn đóng góp cho harc nhiều như khi còn ở trong ams mà là tiếc cho các thế hệ sau nếu ko giữ được cái danh tiếng , thành quả gây dựng được . Tre già măng mọc , làm sao cho cả tre cả măng cùng chống lấy , giữ lấy cái mái nhà chung này , vậy thôi , 1 lũy tre tồn tại , phát triển , bành trướng cũng là vậy .
Chúng tôi ko bỏ harc , mà đơn giản , nó là quy luật rồi , nói lại là tôi ko muốn cái này thành hội ng cao tuổi nghe rock còn học sinh ams thì mờ mịt ko biết harc là j .
Và như đã viết ở trên , những ng thuộc thế hệ cũ đóng vai trò support , còn nòng cốt vẫn là các em 0407 , 0508 , 0609....
 
@-) Nhớ lại gần 2 năm về trước, em còn ngồi cặm cụi type cả quyển sách dày cộp toàn chữ mấy cái tiểu sử của Beatles trong vòng 2 - 3 tháng gì đó mà ai cũng bảo em dở hơi mà sao ko mang sách đi scan rồi post lên cho nhanh. Lý do đơn giản cũng chỉ là vì tài liệu cũ quá rồi nên mới ngồi type. Hồi đấy chỉ vì ngẫu nhiên vào HARC & nhìn thấy cái topic The Beatles của chị Chi mà hứng lên post một mẩu ngắn về John Lennon. Từ đó được nhiều thành viên mọi người trong HARC add nick, gửi tin nhắn khuyến khích động viên & lên kế hoạch về cái thread đấy, tạo cảm hứng cho em post càng ngày càng nhiều bài viết tiểu sử về Beatles @-) 8-> Rồi mấy tháng trời cứ cặm cụi ngồi type, điểm chất lượng của em ... @-) nhìn lại mấy thấy ... 80% toàn là từ cái thread đấy mà ra ... chỉ vì ngẫu hứng post một mẩu nhỏ về John Lennon trong lần đầu tiên vào HARC và cũng là lần đầu tiên post bài trong HARC mà đã bị nó cuốn hút ngay sau đó ... @-) thế mới cảm thấy mình có duyên với HARC ... Cho đến tận bây giờ nghĩ HARC này mà lại phải xa rời chúng ta ... X( :(( ......... và ............. tất nhiên là ............ không ai nỡ làm như vậy .......... :)
 
Em thấy có vẻ nhưg bây jờ mọi người ko nghe rock nhiều như trước nữa, có nghe cũng chỉ fần nào thôi, ko đam mê và cuồng nhiệt như các thế hệ trước. Nhưg nói vậy ko có nghĩa là rock đã bị mai một, ko còn các rock fan nhiệt tình nữa . :) Có lẽ HARC bây jờ đag thiếu 1người thực sự biết lãnh đạo và khơi dậy lại đam mê trog mỗi rock fan.
Em còn nhớ năm ngoái, mới vào trườg, thấy có thông báo họp mặt rock fan của trườg, hào hứg lắm ạh :) rủ con bạn đi cùg, nhưg đến fải thú thật là đến nơi thì khá thất vọg, ko để lại dấu ấn và nhiệt huyết cho lắm :( Hồi còn cấp 2, em cũng mog vào Ams 1 fần là để gần gũi hơn vs các rockfan, vậy mà ... :( Đầu năm lớp 10, còn cùng mấy người bạn bên Việt Đức, Trần Nhân Tông thỉnh thỏag tụ họp, lôi guitar đến đánh, hát hò rồi nói chuyện về rock rit (àh nhưg em ko biết chơi guitar hay hát rì đâu nhé :">) cũg vui lắm. Đến bây jờ thì cũng chẳng còn đc thế nữa..... Ngay bản thân em cũg thế :( bh cũg chẳg máu me như hồi trc nữa rồi, nhạc cũg chỉ còn nghe opera rock, goth hay vài bài doom thôi. :(
Mog rồi 9x sẽ khẳg định đc mình, tìm lại đc vị thế của rock trong lòg các rockfan.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
...điều harc thiếu là cách thức hoạt động rõ ràng và những người tổ chức.

Những phương thức hoạt động đưa ra trên liệu có thể thực hiện được trong điều kiện bây giờ ko? Đội ngũ lãnh đạo chưa có, thành viên nhỏ lẻ, chưa tập kết bao giờ, ...suy ra cũng tham gia vì sở thích chứ chưa vì đam mê.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
HARC mấy hôm nay sao nhạt nhẽo thế, mấy hôm rồi chẳng có bài mới nào. Cứ một lúc lại nhảy vào hóng hớt xem có bài mới nào không mà mấy ngày rồi vẫn cứ lạnh lẽo như thế :(
 
Em tuy chưa phải là thành viên của HARC (thiện tai, thiện tai :-?? ) nhưng cũng muốn đóng góp một vài suy nghĩ.

Thật sự không biết nên bắt đầu thế nào nhỉ, có 1 điều này em rất hay cảm thấy, ngay từ hồi mới chân ướt chân ráo vào trường, lên hao, mò ngay vào HARC. Là 1 đứa hay nghe alter là chủ yếu (và chắc là cũng giống như khá nhiều người bây h :D), em vẫn hay có cảm giác là alter rất ko được chào đón trên HAO, bây h thì cái cảm giác ấy bớt đi nhiều rồi, chắc là do đã quen (chai) mặt nhiều anh zai trên này 8-X: , nhưng em vẫn thấy sự ko chào đón ấy thể hiện khá nhiều với những mem mới mới.
Thì cũng biết các mem trên này phần nhiều tôn sùng metal (mình ghét nhất mới trớ trêu =)) ), nhưng cũng ko nên vì thế mà coi nó là nhất, là "đỉnh cao" nhất v.v... rồi từ đó mà tỏ ra ko tôn trọng những sở thích và những người khác mình. (mọi người khoan hãy phản đối nhá , từ từ nghe em nói hết :D)

Điều này quả thực làm cho nhiều người chán nản và ko nhiệt tình muốn viết bài nữa. VD đơn cử là con em nuôi em, nó là một "kho" về indie, britpop... Em cũng đã từng nhiều lần động viên nó post bài, vì những bài viết về thể loại, bands và albums (trong khuôn khổ indie) của nó em thấy là rất hay, nhờ có kon em nuôi mà em mới "khai quật" được những band hay ngoài sức tưởng tượng ( Pulp :D ). Hồi đầu nó cũng máu máu, muốn quảng bá cho những thứ mình yêu thích mà, nhưng sau đó được 1 thời gian ngắn thì nó bảo với em : "mấy thằng cha trên đó lúc nào cũng chỉ cho metal là nhất của nhất, còn những thứ khác thì vứt hết, ko coi ra gì", sau khi đọc một số bài trên này, và quyết định ko viết nữa :-<

Khoan nói đến chuyện ý kiến của con bé là đúng hay sai, và cũng chẳng muốn nhắm vào cụ thể một ai cả, chỉ là cảm nhận chung tổng hợp lại khi đọc rất nhiều bài, nhưng em nghĩ đó là cảm nhận tưởng đối tự nhiên của nó, ko hề bị ảnh hưởng bởi định kiến gì về HARC, và thành thật mà nói, khi mới lên đây, suy nghĩ của em y hệt như nó, thậm chí ngay cả bây h cũng vẫn còn, từ đó nảy sinh tâm lý ko muốn viết bài về những thứ mình yêu thích, dù ban đầu có thể rất có tinh thần hăng hái đóng góp.
Em cũng nghĩ rằng có lẽ con em em ko phải là người duy nhất nghĩ như thế. Thế thì, liệu có phải HARC tự bó mình lại, ko cởi mở hơn với nhiều thể loại phong phú khác được sao ?


Đó là một chút suy nghĩ rất thành thật của em, hy vọng có thể đóng góp ít nhiều ;)
 
Hic, sao dạo này chẳng có chủ đề gì cho mọi người bàn tán xôn xao thế nhỉ, loanh quanh luẩn quẩn toàn post vớ vẩn trong mấy cái thread cũ, anh Jang mở ra cái fong trào gì đó mới cho mọi người tham gia đi. Dạo này HARC buồn quá :(
 
Em tuy chưa phải là thành viên của HARC (thiện tai, thiện tai :-?? ) nhưng cũng muốn đóng góp một vài suy nghĩ.

Thật sự không biết nên bắt đầu thế nào nhỉ, có 1 điều này em rất hay cảm thấy, ngay từ hồi mới chân ướt chân ráo vào trường, lên hao, mò ngay vào HARC. Là 1 đứa hay nghe alter là chủ yếu (và chắc là cũng giống như khá nhiều người bây h :D), em vẫn hay có cảm giác là alter rất ko được chào đón trên HAO, bây h thì cái cảm giác ấy bớt đi nhiều rồi, chắc là do đã quen (chai) mặt nhiều anh zai trên này 8-X: , nhưng em vẫn thấy sự ko chào đón ấy thể hiện khá nhiều với những mem mới mới.
Thì cũng biết các mem trên này phần nhiều tôn sùng metal (mình ghét nhất mới trớ trêu =)) ), nhưng cũng ko nên vì thế mà coi nó là nhất, là "đỉnh cao" nhất v.v... rồi từ đó mà tỏ ra ko tôn trọng những sở thích và những người khác mình. (mọi người khoan hãy phản đối nhá , từ từ nghe em nói hết :D)

Điều này quả thực làm cho nhiều người chán nản và ko nhiệt tình muốn viết bài nữa. VD đơn cử là con em nuôi em, nó là một "kho" về indie, britpop... Em cũng đã từng nhiều lần động viên nó post bài, vì những bài viết về thể loại, bands và albums (trong khuôn khổ indie) của nó em thấy là rất hay, nhờ có kon em nuôi mà em mới "khai quật" được những band hay ngoài sức tưởng tượng ( Pulp :D ). Hồi đầu nó cũng máu máu, muốn quảng bá cho những thứ mình yêu thích mà, nhưng sau đó được 1 thời gian ngắn thì nó bảo với em : "mấy thằng cha trên đó lúc nào cũng chỉ cho metal là nhất của nhất, còn những thứ khác thì vứt hết, ko coi ra gì", sau khi đọc một số bài trên này, và quyết định ko viết nữa :-<

Khoan nói đến chuyện ý kiến của con bé là đúng hay sai, và cũng chẳng muốn nhắm vào cụ thể một ai cả, chỉ là cảm nhận chung tổng hợp lại khi đọc rất nhiều bài, nhưng em nghĩ đó là cảm nhận tưởng đối tự nhiên của nó, ko hề bị ảnh hưởng bởi định kiến gì về HARC, và thành thật mà nói, khi mới lên đây, suy nghĩ của em y hệt như nó, thậm chí ngay cả bây h cũng vẫn còn, từ đó nảy sinh tâm lý ko muốn viết bài về những thứ mình yêu thích, dù ban đầu có thể rất có tinh thần hăng hái đóng góp.
Em cũng nghĩ rằng có lẽ con em em ko phải là người duy nhất nghĩ như thế. Thế thì, liệu có phải HARC tự bó mình lại, ko cởi mở hơn với nhiều thể loại phong phú khác được sao ?


Đó là một chút suy nghĩ rất thành thật của em, hy vọng có thể đóng góp ít nhiều ;)

Cái nay` đã từng là thực trạng ở HARC mình trong thời gian trước.Em cũng nghe metal,cũng ko thik Alter(nhưng ko chơi trò này;;) ) nhưng em cũng ko đồng tình vs kiểu đi chê bai dòng nhạc người khác nghe.Nhưng bây h có 1 sự thực là thế này.Có thể bây h mọi người lên post bài về Alter sẽ ko ai chê bai nói móc j` nữa,nhưng cũng chẳng có ai buồn đọc.Đơn giản vì tham gia onl cùng HARC bây h chủ yếu là metal fan,các Alter fan cùng sở thik vs người viết thì chẳng buồn vào HARC mình nữa vì nghĩ rằng "Mình có vào cũng bị bọn nó chửi rồi đuổi ra".Thế thì biết làm sao????:-<

Theo em những người cùng sở thik nghe Alter phải tự tụ tập vs nhau cùng lên đây đóng góp.Em thấy phần đăng ký thành viên trên box mình xôm lắm.Nhưng hầu hết mọi người chỉ đăng ký thành viên thế thôi rồi "Im thin thít & lặn mất tăm",chả thấy bóng dáng đâu nữa.Buồn quá!:-< Thế thì mọi người đăng ký làm j`???

Ờ,nói mới thấy bản thân e cũng thế;;) E biết đến HARC từ năm học cấp 2 trường mình,cũng có mua tạp chí của các tiền bối về nghiền ngẫm (hehe,thú thực là trước đấy e có nghe Thrash nhưng sau khi đọc các bài viết của các bác xong thì mới lao đầu vào ,bây h thì chỉ biết có Thrash,Melodic Death vs Prog thôi0:) ).
Nhưng hồi đấy em vẫn như con gà công nghiệp ý ạ.Sau này lên net,vào đây,đọc bài của mọi người mãi nhưng ko dám lên tiếng.Đơn giản bởi vì em ngại..:| Sợ rằng kiến thức của mình eo hẹp vào lại bị ignore:D ,sợ mình sẽ chẳng đóng góp được j` cả 0:)

Đến bây h em vẫn thế đấy ạ,mang tiếng vào đây bàn tán cùng mọi người nhưng cũng chỉ to mồm thế thôi,chẳng làm được cái j` cụ thể cả:-< Nghe lời kêu gọi của các tiền bối em cũng muốn đóng góp lắm.Nhớ lại những lúc mình ngồi nghe ROck thì sugn sướng lắm,xúc cảm lắm.Thế là về nhà ngồi mày mò viết bài,nhưng cuối cùng thì chẳng viết được j` cả (AAA,kém văn kinh khủng!!!)Xấu hổ quá!!!:(

Bây h vào đây đọc bài em lại muốn làm cái j` đấy.Nhưng cái con gà công nghiệp là em,chả bao h biết làm cái j` cho ra hồn cả:-< em cũng ko dám tự nhận mình là thực sự tâm huyết vs Rock đâu0:) ,cũng cha biết có đam mê ko.Chỉ biết có nhu cầu thik nghe ,muốn nghe & cần phải nghe thôi:D (hehe,e còn nghe nhạc Trịnh vs nhạc Cổ điển nữa cơ\:d/ )

Nói nhiều cũng chẳng để làm j` nhỉ???To mồm quá!!!Bây h để nghĩ xem phải làm j` đây?;;)

Sozzy mọi người e đang ở ngoài hàng nên bài viết của bác Dương phải cop về nghiền ngẫm đã ạ :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Sao đọc bài anh Jang bài nào nghe cũng bi thương thế nhỉ????:D

Thế các bác có việc j` giao cho em làm trên này ko ạ.Thấy mọi người đang tấp nập post bài,chả hiểu j` cả0:)

Em thấy có vẻ nhưg bây jờ mọi người ko nghe rock nhiều như trước nữa, có nghe cũng chỉ fần nào thôi

nhầm to rồi em xinh tươi ơi,tao thấy bây h số người nghe Rock vãi cả nhiều,chưa bao h nhiều như bây h.Chỉ có điều Rock bây h cũng có nhiều chủng loại quá,mà người nghe cũng hời hợt quá thôi.Như trong lớp mình ý,cả 1 lố các bạn nghe Bức Tường vs Linkin còn j`;))
 
đề nghị úntick cái topic này
Có gì vào các topic ở ngoài post 1 bài còn hơn 10 bài trong này.
Xin hết ạh :D
 
HARC dạo này sao nhạt thếch thế :| chẳng sôi nổi vui vẻ như mấy hôm trước gì cả
 
^.^ cũng phải dần dần chứ Linh. Ấy cũng sôi nổi, nhiệt tình xem nào :], chắc ko cần nhắc nhỉ :p.!
 
các bác thông cảm, em đi thực hiện "nhiệm vụ quốc gia" :)) bây h em lại mò lên đây :D

p/s: thấy bài mình được các cụ đánh giá tốt thấy vô cùng hạnh phúc :)) :))
 
Chỉnh sửa lần cuối:
bảo bố em xin mẹ em coi , hay bảo mẹ em xin bố em , hoặc nhà có anh chị em gì ko , bảo nó bảo bố hoặc mẹ xin hộ cho >:)
 
Back
Bên trên