Thông tin chung về Du học Mĩ

Oh, chú cũng sang Goergia ah, anh đang ở đấy... Thế chú muốn tìm học bổng kiểu gì, thuê nhà kiểu gì...cứ bảo anh 1 câu, anh sẽ săp xếp cho, ko phải lo đâu...Sang đây với anh cho vui, anh đang buồn vì ko có bạn học VN đây...Nhanh nhá :D
 
chu Tu dua vui ghe ta, dau co phai muon sang la sang veo cai de dang vay cha. Rieng chuyen visa cung dang de lo toi mat toi mui roi day cau Phuong a. Tui di phong van 3 lan may ma duoc day. Noi chung la bay gio neu that su quyet tam di hoc nuoc ngoai thi phai danh thoi gian ra hoc tieng Anh de thi standardized tests da. Mua may quyen SAT ve ma hoc. Sau roi den khoang thang 7, 8 thi di phong van som, neu bi truot con co thoi gian nghien cuu bay binh bo tran, di lai 5 bay luot.

Best of luck dude!
 
:shock: Ố, ku Dũng phỏng vấn đến 3 lần cơ á. Đúng là cái bọn Mỹ đơ đơ này, cứ như sáng nắng chiều mưa ý, chẳng biết đường nào mà lần.
To Bạn Phương: Trước mắt Phương cứ tiếng anh mà chiến đấu nhé, cả SAT và Toefl đều quan trọng. Nếu tiếng anh tốt rồi thì sang đây chẳng có gì là lo lắng cả. Còn về chuyện xin visa, công nhận càng ngày càng khó, và sau 1 năm có thể ra hạn visa bên này được, không phải về VN đâu( nghe anh Hưng nói thế nhưng mà chắc chắn Trâm sẽ về, nhớ chết đi được ý :D ). Theo kinh nghiệm của bọn Mỹ thì bọn nó thi SAT vào tháng 9, tháng 10 gì đó, tháng 11 và 12 lo applications của các trường và send cho chúng nó, kịp deadline 1st Jan đấy Phương ạ, trừ mấy trường deadline tháng 11 với 12 ac,ac Không nói làm gì. Nếu có điều kiện , Phương thử vào các website của US xem sao, giải trí thì vào website www.usnews.com hay www.collegeboard.com ý, trên đấy đủ kiểu trường đấy. Chúc Phương lấy được cái visa đã. MÀ này, càng phỏng vấn sớm càng dễ lấy visa, đừng để muộn quá nhé: khoảng cuối tháng 6 phỏng vấn đi là vừa;)
Mà Phương đã biết hostfamily chưa mà biết là ở state nào rồi? Tưởng không được chọn state cơ mà nhỉ:confused:
 
Uh Cảm ơn Trâm ! Thực ra thì Phương cũng mới chỉ đăng kí thui chứ cũng chưa chắc được chọn state . Mình được đăng kí trước mà , đúng không ?
Đến bây giờ tiếng Anh vẫn còn tậm tọe lắm , còn SAT thì gần như chưa biết gì , nhưng dù sao thì vẫn cảm ơn mọi người
 
Em thì em thực lòng nghĩ là đi kiểu đấy hơi phiêu lưu anh Phương ạ, sang bên đấy phải học lại một năm đúng ko ạ, ko bít một năm có đủ để thích nghi với điều kiện sống ko, với cả quan trọng là có đủ để apply tiếp một full scholarship ko, nếu là em thì em sẽ ở lại .THực ra anh có thể ở lại Vn rồi học đại học khoảng một năm rùi đi tiếp sang Đức hoặc Pháp, ko nhất thiết là sang US. Với cả là đi muộn như thế thì xin Visa hơi khó .
Anyway, chúc anh thành công với bất cứ lựa chọn nào ...
 
Êu Trang, nếu đã quyết tâm thì chả có gì là sợ phải phiêu lưu cả. Anh có một thằng bạn đi như thế mà có mấy tháng đã khác hẳn.
 
Em ạ, tham gia exchange program này giúp mình học được nhiều điều lắm. Có người nghĩ là hơi phiêu lưu một tẹo, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng nên quá phẳng lặng. Tham gia chương trình này, sống xa gia đình, em sẽ trưởng thành hơn là em ở nhà trong 2 năm đấy. Học cách đối nhân xử thế với gia đình nhà chủ, những người mình chưa hề quen biết, đối phó với áp lực của việc xin học bổng, của đủ loại kì thi SAT, TOEFL, ACT đồng thời lại phải giữ kết quả học tập thật tốt trên lớp, đấy là chưa kể bạn bè mới, môi trường mới, lối suy nghĩ mới, nhiều cái lắm em ạ. Khó khăn thì mới trưởng thành được chứ.

Trước khi tham gia exchange, anh có nhận được 1 suất hb toàn phần đi Anh, chỉ phải trả một năm tiền vé máy bay :) Thế nhưng anh vẫn đi Mĩ, tại đã đặt quyết tâm rồi.

To Trâm: Em cố gắng lên nhé :)

Nguyen Van Trang đã viết:
Em thì em thực lòng nghĩ là đi kiểu đấy hơi phiêu lưu anh Phương ạ, sang bên đấy phải học lại một năm đúng ko ạ, ko bít một năm có đủ để thích nghi với điều kiện sống ko, với cả quan trọng là có đủ để apply tiếp một full scholarship ko, nếu là em thì em sẽ ở lại .THực ra anh có thể ở lại Vn rồi học đại học khoảng một năm rùi đi tiếp sang Đức hoặc Pháp, ko nhất thiết là sang US. Với cả là đi muộn như thế thì xin Visa hơi khó .
Anyway, chúc anh thành công với bất cứ lựa chọn nào ...
 
Ối bác Hưng ơi tớ mà như bác thì tớ đã sang Anh rồi. Ở Anh có phải được ở thành phố văn minh, mà lại còn gần với lịch sử và văn hóa hơn là ở mấy cái college town ở Mỹ không hả bác?
Dưng mà chắc là bác học khoa học kĩ thuật cao siêu, thì thằng MIT chắc không có chú Anh Cát Lợi nào đọ được.
À quên, hồi xưa tớ học thầy Việt, vẫn còn nhớ bác vừa xem TV vừa cầm bát cơm chạy lông nhông :D
 
Hì, tớ sang Mĩ cũng có nhiều lý do. Thực ra lúc đầu bố mẹ cứ thúc ép sang Anh, định khăn gói quả mướp đến trung tâm để rút hợp động rồi đấy chứ, nhưng mà thôi, đã quyết tâm rồi thì cố bằng được. Khỉ ạ, giá mà mấy bác bên Anh cho đổi học phí thành tiền thì em đâu đến nỗi chạy vạy thế này. :lol:

Hồi xưa bác học bố em có học cùng lớp với em không nhể :mrgreen: Các bác nói chuyện sao cứ nhắc đến thầy em thế :cool:
 
Bạn Đức không biết bạn Hưng có tài chê học bổng à?:D Đấy gọi là "kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra đấy". :( :( À mà thực ra thì có lí do khác mạnh hơn nhỉ. :D
To Hưng : các bạn ý có quý thầy ấy thì mới nói chứ. Phải lấy làm tự hào mới phải. :) (cấm phản bác :D )
Em Trâm thế nào rồi?
 
ơ hóa ra em Hưng là con thầy Việt à? hồi cấp hai chị cũng học bố em đấy, em còn có em trai nữa đúng không? chị hồi đấy nhỏ nên bây giờ cũng không nhớ gì nhiều, chỉ nhớ thỉnh thoảng nhìn thấy hai anh em em nhỏ xíu, ai cũng đeo kính mặc quần đùi chạy lông nhông :D
 
Ui chị ơi, sao lại kể chuyện đấy ở đây ra thế :oops: ngượng wá

Chị ơi, hình như chị em mình còn học chung tiêng Anh ở chỗ Oxford Láng Hạ hay sao ý, hồi đấy còn chị Uyên nữa thì phải. Em còn đang giữ một cái ảnh chụp chung lúc hết khóa, sang Mĩ cũng vẫn đang mang theo đây này :mrgreen:

Thảo hâm được lắm :mad: Ấy đã có tin tức gì chưa, cuối tuần nói chuyện nhá. :mrgreen:
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Anh Hưng exchange mà online được suốt ngày nhỉ , chẳng bù cho mấy đứa bạn em , tuần được online 3 lần , và chỉ để check mail , ngoài ra thì cấm tiệt . Nghe thấy thế cũng nản !
 
Thiều Hòang Yến đã viết:
ơ hóa ra em Hưng là con thầy Việt à? hồi cấp hai chị cũng học bố em đấy, em còn có em trai nữa đúng không? chị hồi đấy nhỏ nên bây giờ cũng không nhớ gì nhiều, chỉ nhớ thỉnh thoảng nhìn thấy hai anh em em nhỏ xíu, ai cũng đeo kính mặc quần đùi chạy lông nhông :D

Đúng rùi, đúng rùi, em cũng nhớ thía:D, hồi đấy ấn tượng anh Hưng mãi:oops: :mrgreen:
 
Anh đây đang gọi là "lúc cần thì không có, lúc có thì lại không cần lắm :) ". Nếu em đi exchange thì khuyên em nên tìm trường trước 1 tẹo, anh bị cấm sử dụng Internet từ lúc chân ướt chân ráo đến đây => tháng 12 (lúc đấy thì nộp gần xong béng nó rồi). Ở trường thì đi xe bus nên cóc được ở lại sau giờ học để mà dùng thêm nữa, chán xế :mad:

Bây giờ thì thoải mái hơn một tẹo rồi, bực mỗi cái là không được chat :mrgreen:
 
ừa bây giờ chị mới nhớ ra, đúng là mấy chị em mình học chung ở Oxford nữa, thế giới này nhỏ thật em nhỉ? :)
 
Ơ,hóa ra anh Hưng là con thầy Việt ạ.Em cũng học thầy Việt năm cấp 2 nhưng hình như chưa lần nào gặp anh thì phải--->VIP từ bé,kinh nhểy.Em học bố anh sáng chủ nhật,ngày nào thầy cũng đi đánh tennis rủi đi bơi xong về dạy học.Hồi đó em vào dở chừng, nghe thầy anh giảng bài cứ ù ù như vịt nghe sấm ý
Em thì host cho dùng net thoải mái nhưng phải tội là hồi đó mới sang,nhớ nhà nên toàn dùng net để chat chit, đến bây giờ vẫn xế.
Anh Hưng ơi,sao anh không apply vào Wesleyan???Em cá anh mà apply,chắc chắn duoc admit đấy, phí thật. Thứ 7 này em lên thớt lần cuối cùng, cho Toefl ý mà, anh chị nào tốt bụng thì cầu nguyện cho em với nhá
 
Ơ, chỗ chị Yến bi zo chắc cũng phải gần 1h rùi ý chứ nhểy.Chị vẫn chưa đi ngủ à???Em mấy tháng này thi nhưng vẫn ăn no ngủ kỹ lắm.Chị Yến ơi,em đang apply vào cái University of Michigan đấy.Chị có bít gì về trường này không chị???Trong Web site của nó,em chắng thấy đả đụng gì đến finan aid cho inter ca-->chán thế.
TO anh Hưng, anh ở state nào thế???
 
:mrgreen: Em nhầm nhọt thế nào ý chứ, hé hé, chứ một là bố anh không biết đánh tennis, thứ hai là bố anh không biết bơi (tiết lộ bí mật của papa ra thế này có nên không nhỉ :mrgreen: )

Em có đăng ký đợt thi TOEFL tháng 3 này không. Cố gắng lên nhé. Chúc em thành công. (Hic, anh cũng chưa có chốn dung thân đâu em ạ, lo lắm).
 
Khiếp, em post bài nhanh vật. Anh bây giờ đang ở bang Mississippi, một bang có nền kinh tế hùng mạnh vào bậc nhất ở Mĩ, xếp thứ 3 từ dưới lên. :mrgreen:

Trường U of Michigan thì gọi là đỉnh cao rồi, nhưng anh không biết nó có cho hb hay không, nhìn trên web site thì chẳng thấy nói gì. Có khi phải gọi điện hỏi nó mới được.
 
Back
Bên trên