Thông tin chung về Du học Mĩ

Cả điểm lớp 9 nữa em ạ. Đông thời đừng quên là nhiều trường nó đòi supplement, essay khoai fết.

Tran Anh Dung đã viết:
1.Common App
2. 10th, 11th grade transcript (12 khi nao co midterm ra thi high school no tu gui)
3. 2 letters of rec (neu co letters roi thi co can teacher evaluation ko???)
4. copy of toefl (em da gui toefl score request form di roi, nen bay gio gui copy truoc)
5. SAT
6. CollegeBoard financial aid for foreign students (faxed)
7. -------------------------- certificate (faxed)
 
Hic nhìn các anh các chị giỏi quá, tự thấy tủi hổ với mình. Em hỏi thật các anh chị được học bổng bao nhiêu thế ạh? Chỉ với SAT, toefl thôi mà có thể trang trải hết mọi thứ của private ạ? Điểm các anh chị chắc cũng toàn trên 1400 ạ?
Chị Yến nói thế làm em...chết đứng như Từ Hải rồi! Em thì làm gì mà 18 được vẫn "bẻ gãy sừng trâu" chị ạ, em phải đến tận hè mới 18 kia. Hic, mà chị cứ nói thế chứ em bây giờ rỗi loạn lắm vẫn lo ngay ngáy. Mà sao mọi người hay vào liberal art thế ạ.
Em hỏi các anh chị cái GPA nó tính từ năm lớp 9 phải hông ạh? HB lại thường dựa vào GPA và ranking thế nhưng cái trường của em nó không chấp nhận tran thì làm sao em có GPA đây ạ? Nếu chỉ tính lớp 12 thì 4. có lẽ ko quá khó nhưng em nghĩ kỹ thấy nó dường như chả có ý nghĩa mấy.
Em đang thử xem cái gettyburg các anh chị giúp em xem có thông tin gì về nó không ạ.
 
Long ơi, Gettysburg có Lê Thu Trang lớp chị hồi trước, em hỏi Trang xem. cần thông tin gì thêm em có thể trực tiếp liên lạc với chị, không ngại gì hết. chúc em mọi sự như ý! :)
 
Chị ơi, sao em lên web site của cái Albion không thấy nó đả động gì đến fin aid cho sv quốc tế gì cả :confused: Trường này nó có cho nhiều không hả chị, nó cho need-based hay là merit-based ạ? Cám ơn chị :)

He he, bây giờ mới để ý, số bài chị bằng bài em nhỉ :mrgreen:
 
Ặc ặc nhưng chị ơi, getty ko có engineer chị ạ, em major định cái đó, hic hic.
Có người bảo major ko quan trọng có thể xin major dễ để vào rồi đổi major điều này đúng không ạ?
À mà trường aiblon của chị đòi hỏi SAT và Toe thế nào thì mới được học ổng ạ?
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Hưng: nó không có nói trên website nhưng nói chung là there are some ways to go around em ạ :)
Long nè: nếu em xác định chắc chắn muốn học engineer thì nên tìm trường nào mạnh về engineer em ạ. còn không, tùy major em là gì, có những trương liberal arts còn xem xét việc cho sinh viên tự design major của riêng mình em ạ
 
Dũng ơi, mày đừng có mà dỏ hơi nữa. Về VN coi như cả năm nay công tao học đổ xuống sông xuống biển à. Mà về nhà , lại chẳng có hứng học đâu. Nói chung là giờ cố gắng xin được trường nào thì học, rồi transfer sau vậy. 2 năm vẫn chưa muộn nếu mình thật sự quyết tâm. Đúng không nào;) . Mà Dũng ơi, Collegeboard fanancial aid for foreign students là cái gì thế? Tao không biết cái này hic hic Giải thích nhé. Tháng 4 tao mới thi SAT hic
Ah` cho em hỏi, certificate là bằng tốt nghiệp cấp 2 á, hay là gì ạ? Mọi người nói rõ hơn hộ em được không ạ?
Em cảm ơn chị Yến nhé. Em cũng chúc mọi người thành công, chứ may mắn không đến với em nữa rồi :(
 
Trâm ơi, không được nói thế nhé. con gái trường ams giỏi nhất thế giới ;)
 
Hưng +Dũng: trường chị nó ko đòi transcript lớp 9 đâu, mà hồi chị apply có trường nào đòi đâu nhỉ?
Em Dũng: Gửi Recommendation rồi vẫn phải gửi teảcher evaluation, vì ở đấy nó có cái bản rating mức độ competitive của em.
Tiện nhất là dùng Common Application online, sau đó nếu có supplementary essay thì gửi bằng bưu điện hoặc thương lượng với nó gửi email theo attachment cũng được, miễn là em phải trình bày trông xịn xịn một tí.
Mấy cái em gửi được rồi, nhưng còn bảng lương của bố mẹ đã gửi chưa? Ngoài ra nếu em muốn xin fee waiver ( thường những trường giàu sẽ waive application fee for student with need) thì phải nhờ counselor viết hộ một cái thư xin hộ, trong đó nói rõ fee đó là burden đối với gia đình em ( Đấy là trong trường hợp em thấy cần thiết thôi).

Mà essay em đã viết rồi thì đừng sửa nữa, thực ra từ 500-700 từ là okie rồi ( hì vọng em ko quá verbose đến nỗi hơn 1K đấy chứ :D)
Hình như Trincoll đòi 3 essay đúng ko, mấy cái essay nhỏ nhỏ thì viết ngắn thôi, khoảng 300-500 từ là được.
Thế nhé, good luck.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
trong common application no tu dong cat bot words di neu minh put more than 500 words, chu bai cua em moi chi co khoan 800 word thoi a. Nhung ma thoi em nghi em co the handle duoc.

the neu mot truong ma no hoi: how did your interest in our college develop thi chi khuyen em nen viet cai gi? co nen noi la vi thay may dung thu ... trong usnews hay may cho intnl students money hay vi may thich diversity... khong? Chi phai giup em voi cai nay.
Khong biet cam on chi linh sao cho het. <:]
 
Dũng ạ, đừng viết kiểu đứng thứ mấy trong Usnews hay đại loại thế mà lấy cái viewbook của nó, rồi lấy cái gì mà trường đấy tự hào nhất ra tán tụng lên, rồi bảo là nó relevant với mình thì họ sẽ thích hơn. Nếu em nói là cho intl students money hay diversity thì coi như là toi rồi đó. Hồi xưa anh viết phải đến hơn 100 từ mà có bị cắt đâu nhỉ?
 
nói gì thì nói, em cũng nên nói thật trường đó có điểm nào thực sự thu hút em, chỉ có nói sao cho thật khéo, không bị coi là sáo rỗng hay nịnh bợ là được Đức nói về phần viết về cái gì nó tự hào cũng đúng đó.
 
Thiều Hòang Yến đã viết:
Thảo ơi, chị đang học ở Albion College (khổ, cái trường chị đã không thuộc top 50 thì chớ, cứ tự quảng cáo mãi thế này ngượng quá thôi). em Thảo có phải con cô Thanh ở Vĩnh Hồ hồi xưa xưa không em? em đang ở đâu đó, lâu lắm không nói chuyện! khi nào add chị vào mấy cái messenger (trong phần profile của chị ý) hai chị em mình nói chuyện nha!
Nha^`m, chi. Ye^'n na`y que^n nhanh tha^.t da^'y. Nhin file thi phai doa'n ra chu*' a. Cha'n chi qu'a.
:(
 
ối ối em ơi chị xin lỗi :( nhớ ra rồi: em Thảo hồi trước giúp My và chị run cái English Club, cùng với em Long Hoàng nữa, đúng không nào? lần này nhất định không thể sai được ;) đang học ở đâu rồi em ơi?
 
To chi Yen: Em dang o AZ. Dang apply nua. Cu lung tung ca len, em chi muon tong khu het cai dong giay to di cho ranh no. O cho chi bay gio lanh lam dung ko? Xuong cho em di, tha ho nang am ap. :D
 
thật không em? em nói thế là đầu tháng 3 xuống làm phiền em đó nha :D
 
Vo^ tu*. Em dang can nguoi xuo^'ng no'i chuye^.n ga^~u di. Bao gio*` chi. duoc nghi Spring break. Chi cu xuo^'ng da?m ba?o em la`m tie^.c thie^'t da~i chu da'o mu*`. Co dieu pha?i no'i truoc la tie^.c cu?a em ko co' thi.t ga` da^u nhe'. :D :mrgreen
 
các anh chị cho em hỏi tẹo với ạ, nếu giờ Sat và Toefl của em đều kém (sat chỉ được dưới 1200, toefl 250) thôi thì còn hi vọng gì trường private ko ạ? em toàn đăng kí public cho rẻ (chẳng rẻ lắm), vì chán nản quá ko thể cố gắng được hơn nữa...
 
Em có đăng kí kịp deadline không ý chứ? Thực ra điểm cũng không phải là quan trọng nhất. Nếu như em có một cái achievement gì đặc biệt, hay là viết essay hay, rồi có nhiều hoạt động ngoại khóa thì điểm có hơi thấp cũng không ảnh hưởng mấy. Mà thực ra với học sinh quốc tế điểm SAT dưới 1200 cũng không phải là kém đâu.
 
Chào các anh chị và các bạn
Hic hic , hiện nay em vẫn đang học lớp 12 ở VN nhưng nếu không có gì thay đổi thì em sẽ thành exchange vào mấy tháng tới . Hơi muộn nhưng mà tại em khônng dám liều từ năm ngoái vì muốn có cái bằng tốt nghiệp và nếu đỗ đại học bên này thì càng chắc ăn . Còn khoảng 6 tháng nữa nhưng cho đến bây giờ em vẫn hầu như mù tịt về các thông tin học bổng tại các trường bên đó , em rất mong các anh chị và các bạn giúp đỡ em ( nhất là anh Hưng ạ , anh em mình đồng môn muh ! )

1 , trước hết là phỏng vấn visa ạ , ai có kinh nghiệm gì thì truyền đạt đi ạ , em nghe nói năm nay học sinh lớp 12 echange rất khó vì không được cấp visa .
2 , Nếu sau khi kết thúc exchange mình muốn xin tiếp scholarship uni thì phải có những điều kiện tối thiểu gì ạ , và em nên apply vào những trường ntn ?
3 , hỏi riêng các bạn đang là echange , có thể gia hạn visa mà không cần trở về VN được không

Tiểu đệ mu muội , xin được các tiền bối lĩnh giáo ạ
AH , nhiều khả năng em sẽ ở Goergia ạ , có đồng hương nào ở đấy không , làm ơn cho biết quí tính đại danh !
 
Back
Bên trên