Phiên bản mới của H-A-O ra mắt.

Bạn nghĩ thế nào về phiên bàn H-A-O 2.1 này

 • Tuyệt vời!

  Số phiếu: 12 16.7%
 • Tốt

  Số phiếu: 37 51.4%
 • Bình thường.

  Số phiếu: 14 19.4%
 • Kém, cần phải sửa nhiều.

  Số phiếu: 9 12.5%

 • Số lượng người bầu chọn
  72

Mai Thanh Hà
(mtha)

Administrator
Nhân viên
Chào các bạn,

Sau một thời gian sửa đổi và nâng cấp server, H-A-O phiên bản 2.1 đã ra đời.

Hiện nay, server đã được nâng cấp lên Pentium 1.7 Ghz, với độ an toàn cao hơn.

Giao dien của site cũng thay đổi hoàn toàn. và là bước đệm cho những kế hoạch sắp tới của H-A-O.

H-A-O luôn mong có được sự giúp đỡ và cổ vũ nhiệt tình của các bạn.

Xin cảm ơn

MTH


PS. Bạn có thể bỏ chút thời gian nhận xét về phiên bản này, để chúng tôi có thể cải thiện tốt hơn chứ? Xin hãy tham gia bình chon.

PS2. Do phiên bản mới đưa ra, nên nhiều phần vẫn còn sử dụng tiếng Anh, Các phần tiếng Anh sẽ được dịch dần ra tiếng Việt. Mong các bạn thông cảm.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Phải công nhận là phiên bản mới nhìn rất đẹp, nổi và sắc nét. Nhưng có một điểm cần phải sửa đó là biểu tượng của HAO, con đại bằng bay giữa rừng thông dưới ánh trăng -- không thể làm biểu tượng cho HAO được, vì nó là biểu tượng (phần nào đấy) của nước Mỹ.
 
Công nhận là bố cục của logo rất đẹp, chỉ có điều là cái cây thông với chim đại bàng lại không mang ý nghĩa gì về HAO hay ViệtNam cả....Trông cứ như trong truyện chưởng :D
 
Hay là mọi người làm thêm cuộc thi vẽ logo nữa đi nhỉ. Cái logo này mà thêm 1 người đứng dưới cây thông nữa thì đúng là Thần Điêu Đại Hiệp rồi :D
 
site mới rất đẹp mầu rất dễ chịu :D nhưng có mỗi cái logo là :mrgreen:
 
Chỉnh sửa lần cuối:
yeahhhh, phải công nhận là nền mới của web hn-ams lan này trông site mình p/c chuyên nghiệp hơn thật :razz: (so với phiên bản trước)..

muh mỗi nhìn logo thì chắc phải phiên dịch nhiều mới hiểu được ý nghĩa mất ạ :D ...
em thấy hình ca'nh chim này cũng đẹp đấy chứ- nhưng muh ko chắc là bồ câu hay đại bàng cả..:shock:
nhưng muh dù là bồ câu hay đại bàng thì btuong cánh chim đang lượn đêu dược!..vì em thấy nó là hình ảnh của tầm nhìn, của sự vươn tới, bay cao, bay xa (vision to soar!) mah..hehe :)

cây thông thi` vẫn hơi đánh đố :confused: ah ..

muh có mặt trăng ở đây khó hiểu thật đấy.:rolleyes: .->chỉ đọc đựoc có mỗi là:.. làm cho hình tượng cánh chim kia ,thành ra cái loài... di bay đêm ..

hihi, em thấy màu biểu tượng chọn khá ăn nhập với nền,, nhung muh kể ra nếu có đổi nó sang màu cực tương phản thì chắc cũng ko lạc chỗ lắm ..biểu tựong ma`- cứ phải cho nó nổi --> bật cả lên :mrgreen:

hi`hi` vào góp nhặt đây tí a...
 
H-A-O tuy không định giữ cái hình bên trên làm logo của mình, và nó cũng không phải là sáng tác của HAO, nhưng mà sao mọi người giải thích buồn cười nhỉ?

Thành nói, Cây Thông, Đại Bàng + Ánh Trăng là biểu tường (phần nào đấy) của nước Mỹ. .... cái này thật không đây? Mình hơi dốt địa lý và các biểu tượng 1 chút, nhưng mà mình chẳng thấy có gì tiêu biểu mà gọi là Mỹ cả. Thành có thể giải thích rõ hơn chăng ???.

1: Cây thông: Tại sao lại không mang tính Việt Nam? Việt Nam không có thông thật à? Chắc là mấy năm gần đây mọi người chặt thông nhiều quá hay sao? Hồi mình ở nhà, vẫn thấy có thông mà? Người ta vẫn nói "Những rừng thông tràn trề nhựa sống" đó thôi

2: Đại bàng: ;) Chẳng biết là ở nhà có không nữa. nhưng mà nói đến các loài chim, theo nhìn nhận của mình, thì đại bàng là chúa tể của loài chim. Đại bàng to, khoẻ, có thể bay đi khắp mọi phương trời (I would think).

Để giải thích cho cái logo, thì tóm lại trong mấy chữ "Nơi khởi đầu của những ước mơ"

Ước mơ là gì, là những gì mình mong muốn, là những điều đẹp đẽ, mà mình mong muốn đạt được. Nói một cách ví von, thì là "ước mơ bay tới những vì sao", nghĩa là làm được những việc rất lớn lao.

Trong hình ảnh nền xanh đậm, với những hình tượng của "sao đêm", nếu Lan Anh không cho mặt trăng vào thì chẳng nhẽ lại cho mặt trời? ;)
Trăng/sao ở đây có thể thể hiện được "mục đích" của những ước mơ chăng?

Muốn "bay tới những vì sao lấp lánh", mà sử dụng "con cò bay lả bay la" thì có vẻ hơi khập khiễng nhỉ ;). Một con thuyền lớn, hùng dũng tiến ra biển khơi, sải cánh đại bàng, bay qua mọi chân trời. Chẳng phải rất nhiều thành viên của H-A-O cũng đang thực hiện việc đó sao? ;)

Đi ngược lại, những cánh đại bàng, xuất phát từ đâu? từ rừng thông hùng vỹ, tràn đầy nhựa sống, mạnh mẽ, khoẻ mạnh. Có người hỏi, sao không dùng cây tre Việt Nam. Trong nét tượng hình, cây tre không có vẻ hợp với Đại Bàng cho lắm, vả lại, tuy "loài tre chẳng chịu mọc cong", nhưng mà nếu đặt riêng ra, nó tạo nét chấm phá trong tranh sơn thủy có lẽ đẹp hơn, hơn là để tạo một cảm giác mạnh mẽ.

Ngoài ra, nhìn kỹ lại xem, sự hòa hợp của Cây thông, Mặt trăng, Đại Bàng, tạo nên 3 chữ H-A-O ;)

Nhìn chung, mình thấy cái logo đó chẳng có gì là kém cả. Thể hiện được những ý này, cá nhân MTH xin cám ơn 1 người đã đưa ra ý tưởng, và sửa đổi, đưa ra cái logo trên. :kiss1:

Cuộc thi sáng tác LOGO vẫn còn mở cho đến tháng 11 mà, các bạn vẫn có thể vào phần "Cuộc thi Nơi Khởi Đầu Của Những Ước Mơ" để tham gia sáng tác logo.

Ngoài ra, một số người có nói với mình là đang sáng tác cho H-A-O một cái logo với một số ý tưởng rất hay, nhưng đang tìm cách thể hiện.

Hãy đón chờ ;)


to Lan Anh:
kể ra nếu có đổi nó sang màu cực tương phản thì chắc cũng ko lạc chỗ lắm ..biểu tựong ma`- cứ phải cho nó nổi --> bật cả lên
đón chờ tác phẩm của em :cool:


PS. ừ thì có phần như truyện chưởng cũng có sao ;), mình cũng khoái đọc Kim Dung mà, lại thích nuôi đại bàng nữa. Kiếm được 1 con như của Thần Điêu Đại Hiệp mà nuôi thì tuyệt
 
Chỉnh sửa lần cuối:
1. Biểu tượng của nước Mỹ là một loài đại bàng, tiếng Việt gọi là gì mình không rõ lắm, con Ó hay Diều hầu hay Đại bàng... Nếu màu mè thì là con đại bàng cổ trắng. Nếu Hà chịu khó xem quảng cáo về thuốc là Marlboro thì thường nó lấy hình ảnh cowboy và chim đại bàng... Một số nước khác cũng dùng Đại bàng làm biểu tượng, nhưng hình ảnh nó khác, ví dụ như Nga là con Đại bàng 2 đầu, đại bàng của Balan thì nó lông lá hơn v.v... Hình Đại bàng sải cánh chỉ phổ biến đối với Mỹ, và ở một số dân tộc sống ở vùng núi cao.

2. Cây thông thì Việt Nam mình cũng có, nhưng mà loài thông khác, lá thưa hơn. Cây thông trong LOGO chỉ có ở xứ lạnh. Lại thêm ánh trăng nữa chứ, càng làm hình ảnh thêm lạnh lẽo, làm người ta liên tưởng tới vùng bắc cực nơi hơn nửa năm chỉ có ánh trăng, nửa năm còn lại thì tuy có mặt trời nhưng nằm sát chân trời.

Nhìn chung logo này không được đâu, nói thật mà
 
Quả thật mình cũng thấy cái logo này đẹp, nhưng không mang nhiều ý nghĩa lắm. Nhất là nó không làm chúng ta cảm thấy gần gũi, và không mang tính dân tộc chút nào cả. Nhất là cây thông, nếu bạn nào đã ở xứ lạnh, nhìn vào thì chắc sẽ nhớ cái thời đất khách quê người lắm, nhớ những white christmas...
 
Xét về mặt thẩm mỹ thì logo hiện tại đẹp, cả về bố cục và màu sắc.

Xét về mặt ý nghĩa thì những cái anh Hà nói chẳng có chỗ nào sai.

- Đại bàng là chúa tể của loài chim <<<< đúng

Thế nên nước Mỹ mới lấy đây làm biểu tượng

<<<< nó gợi lên sự tự tin, kiêu hãnh, ngạo nghễ <<< cái này thì rõ là ngược lại với nền văn hóa lúa nước của Việt Nam.


Em xin quay lại câu chuyện chọn biểu tượng SeaGames23 tổ chức ở VN vào năm sau. Con rồng tạo hình rất đẹp, rồng là chúa tể của muôn loài ( đại bàng mà thấy rồng thì cũng chạy mất dép ). Nhưng cũng như đại bàng, "rồng" là loài ăn thịt ( bởi em chưa nghe ai bảo rồng ăn cỏ bao giờ :lol: )<<< nên trong cái tự tin và kiêu hãnh đấy thể hiện cả sự thách đố, hiếu chiến.

- Cũng tương tự như thế cây thông( thuộc họ tùng ) đứng đầu trong tứ quí: " Tùng, trúc, cúc, mai" Tùng tượng trưng cho sự vững trãi, kiêu hãnh và cả uy quyền. Từ thời la mã ngày xưa cành tùng đã tượng trưng cho quyền lực.

Với những tích chất đấy thì chẳng lấy gì làm lạ nước Mỹ chọn chim Đại Bàng và cành tùng làm biểu tượng ( chim đại bàng, một chân cắp bó tên, một chân cắp cành tùng )

Còn Việtnam mình biểu tượng là con Trâu và cây tre thì thôi khỏi bàn:

Với nền văn hóa lúa nước mấy nghìn năm thì chả còn cái gì khác ngoài:

" Con trâu đi trước cái cày đi sau "

Cây tre thì quá tiêu biểu rồi:

".. Ở đâu tre cũng xanh tươi
Cho dù đất sỏi, đất vôi bạc màu... "

Cần cù, chăm chỉ, bền bỉ và đôi khi là cam chịu...là những đức tính tiêu biểu của người ViệtNam.

Cuối cùng thì, cái logo không phải là biểu tượng của cái mà mình ước mơ
cái mình vươn tới, mà chính là biểu tượng cho cái vốn dĩ là bản thân mình, cái văn hóa mà mình mang trong người, cái truyền thống mà mình vốn có để tiếp tục bảo tồn và phát triển. Nhìn vào đấy người ta nhận ra những nét tiêu biểu nhất của một cá nhân, tập thể, hay là cả một nền văn hóa ( người ta thấy là what you are chứ không phải là what you will be )

HAO chỉ là một tập thể nhỏ, nhưng tất cả những con người trong đấy đều mang trong mình dòng máu Việt. Tuy HAO có nhưng ước mơ riêng, lòng kiêu hãnh và truyền thống riêng, nhưng có lẽ chúng ta không nên chối bỏ những cái chúng ta có từ lúc sinh ra và mang theo đến tận bây giờ - đấy là những nét đẹp của văn hóa và con người ViệtNam.

Nói thế để thấy là cái logo hiện tại không hợp, nhưng không có nghĩa là mình phải thiết kế cái logo có con trâu và cây tre trong đấy. Nếu không có được cái logo nào đẹp hơn thì theo em tốt nhất là chỉ cần có chữ HAO là biểu trưng cho HAO rồi.
 
..woa :D .. logo site mình được mọi người quan tâm ghê :eek: .. thế này những ai đang tìm ý tưởng thể hiện tha hồ chọn lựa ,,nhi?...
mọi người lại càng hồi hộp xem kết quả của cuộc thi chọn logo HAO thế nào :cool: --,.,em cũng thế.. :razz:
 
theo em thì quốc huy Mỹ là đại bàng trắng nên đại bàng phần nào gắn với Mỹ, và VN là nước nhiệt đới nên thông ko nhiều bằng các loại cây khác.
Tuy nhiên về ý nghĩa lần hình tượng độc đáo (tạo nên thành chữ HAO) của biểu tượng thì sao? Cũng đáng một phần để tao quan tâm đấy chứ.
Tuy nhiên về cá nhân em thì em thích cái biểu tượng sọc sọc của HAO cũ hơn, đơn giản, hiện đại, ko rườm rà.
 
1. Trong mục tìm kiếm thành viên. Theo bản thân em thì không được như trước vì nếu muốn biết các thành viên 1 lớp nào đó chẳng hạn thì ko thể biết nổi (ví dụ 12lý 93-96). Phải mò. Cách cũ có thể biết được ngay các thành viên của một lớp gồm những ai. Theo em, mục tìm kiếm nên để như cũ thì dễ tìm kiếm hơn.
2. Nếu muốn chủ động tự xóa profile của mình, thay đổi password của mình, tự thay đổi profile của mình hình như ko được. Điều này thật bất tiện.
Bản thân em, sau lần nâng cấp này ko hiểu sao gõ password cũ vào lại không vào acount của mình được. Không biết có lỗi lầm gì ko.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Anh Hà.
Có thể thay đổi 1 chút để có thể thấy được địa chỉ email của các thành viên ko (nếu được) ? Và anh nói giúp em biết có thể thay đổi được profile của mình được ko?
Rất cảm ơn anh đã bổ sung trong mục thành viên. Tuy nhiên có điều thế này: khi em thử tự tìm mình theo mục tìm kiếm trong thành viên thì lại không tìm được tên mình mà chỉ có hai bạn học cùng lớp. Lí do rất đơn giản: do mục tìm kiếm theo lớp, khoá học của anh được cố định bởi các chữ đã có dấu (lý1); tuy nhiên trước kia, khi em đăng ký, thì lại khai báo lớp học của em bằng chữ thường ( ly1), do vậy, em ko tìm được mình. Vậy nên giải quyết như thế nào? Đây là một thiếu sót của trang web. Không chỉ riêng em mà em biết ít nhất có một thành viên khác của lớp em cũng có tình trạng tương tự. Hơn nữa em vẫn loay hoay chưa thay đổi được profile của mình. Em rất mong có thể tự thay đổi được profile của mình. Mong anh hãy nhận những lời đóng góp của em và có sự xem xét cân nhắc.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Tui có ý kiến gửi sếp Hà: tại sao anh lại xóa hết các dòng copyright của các phần xài source free (như forum này, rồi cái 4images, ..) của HAO vậy? Làm thế, khi giới thiệu ra bên ngoài, đặc biêt là khi đối ngoại, với những ng biết đc điều này, họ sẽ nghĩ sao? Bản quyền là vấn đầ rất đáng đc xem trọng, nhất là với một site bự đang k0 ngừng pt như HAO. Chỉ một dòng copyright nho nhỏ thôi, nhưng nó nói lên rất nhiều.. - đó là ý kiến của cá nhân tui.
 
Nguyen Quang Duc đã viết:
1. Trong mục tìm kiếm thành viên. Theo bản thân em thì không được như trước vì nếu muốn biết các thành viên 1 lớp nào đó chẳng hạn thì ko thể biết nổi (ví dụ 12lý 93-96). Phải mò. Cách cũ có thể biết được ngay các thành viên của một lớp gồm những ai. Theo em, mục tìm kiếm nên để như cũ thì dễ tìm kiếm hơn.

Đã sửa lại phần thành viên, thêm các chức năng tìm kiếm, hiển thị, lựa chọn vào. Tuy chưa tiện lắm, nhưng dùng tạm được

Nguyen Quang Duc đã viết:
2. Nếu muốn chủ động tự xóa profile của mình, thay đổi password của mình, tự thay đổi profile của mình hình như ko được. Điều này thật bất tiện.
Bản thân em, sau lần nâng cấp này ko hiểu sao gõ password cũ vào lại không vào acount của mình được. Không biết có lỗi lầm gì ko.

Em có thể vào phần "Trang cá nhân", rồi vào Edit Profile
để sửa profile. Để sửa password, em vào phần Edit Password hoặc sửa các lựa chọn khác trong Edit Options

Tất cả các chức năng trên đều hoạt động tốt. Nếu em vẫn không sửa được thì liên hệ trực tiếp với anh (Email/AIM/YIM ...) để anh xem trực tiếp xem như thế nào.

Về xóa profile, em cần liên hệ với admin để làm việc này, lý do: Tránh tình trạng xóa profile bừa bãi. Giả sử ai đó truy cập được vào account của em (biết mật khẩu, chưa logout, hoặc một hình thức nào đó), rồi xóa account của em đi, thì chắc là không hay lắm. Việc liên hệ với admin, chắc cũng không phiền lắm chứ, khi em muốn xóa 1 account.

Nguyen Quang Duc đã viết:
Anh Hà.
Có thể thay đổi 1 chút để có thể thấy được địa chỉ email của các thành viên ko (nếu được) ?
Cái này có lẽ ... không nên. Nếu muốn có email của 1 member nào đó, em có thể email cho member đó, qua hệ thống gửi email của HAO để hỏi.
Việc này để tránh tình trạng spam, hoặc là gửi junk mails đến members.
Nếu thành viên đã chọn "do not show email", thì em phải liên hệ thông qua admin hoặc là gửi tin nhắn riêng cho member đó trực tiếp.

Nguyen Quang Duc đã viết:
Rất cảm ơn anh đã bổ sung trong mục thành viên. Tuy nhiên có điều thế này: khi em thử tự tìm mình theo mục tìm kiếm trong thành viên thì lại không tìm được tên mình mà chỉ có hai bạn học cùng lớp. Lí do rất đơn giản: do mục tìm kiếm theo lớp, khoá học của anh được cố định bởi các chữ đã có dấu (lý1); tuy nhiên trước kia, khi em đăng ký, thì lại khai báo lớp học của em bằng chữ thường ( ly1), do vậy, em ko tìm được mình.
Vì mới sửa cái hệ thống quản lý thành viên cho nên có một số lỗi. Cám ơn Nguyen Quang Duc đã chỉ ra. Anh đã update lại toàn bộ database, và chuyển toàn bộ các thông tin không có dấu thành có dấu. VD Ly => Lý, Hoa => Hóa ...
Bây giờ em có thể search đúng được rồi


Nguyen Phi Hao đã viết:
Tui có ý kiến gửi sếp Hà: tại sao anh lại xóa hết các dòng copyright của các phần xài source free (như forum này, rồi cái 4images, ..) của HAO vậy? Làm thế, khi giới thiệu ra bên ngoài, đặc biêt là khi đối ngoại, với những ng biết đc điều này, họ sẽ nghĩ sao? Bản quyền là vấn đầ rất đáng đc xem trọng, nhất là với một site bự đang k0 ngừng pt như HAO. Chỉ một dòng copyright nho nhỏ thôi, nhưng nó nói lên rất nhiều.. - đó là ý kiến của cá nhân tui.

Forum này không phải là source free, H-A-O đã mua bản quyền vĩnh viễn để sử dụng diễn đàn. Thực ra H-A-O loại bỏ các dòng copyright là vì một số lý do bảo mật, do vietnuke phát triển.
Tuy nhiên, Nguyen Phi Hao nói đúng. Dù software là của mình hoàn toàn, code được sửa theo nhu cầu của mình, nhưng mà credit vẫn thuộc về người đầu tiên phát triển nó. Vì vậy, phần hỗ trợ phát triển đã được activate. H-A-O sẽ có một trang riêng dành cho những người phát triển H-A-O và những phần mềm được H-A-O sử dụng.

Xin cám ơn các ý kiến của các bạn
 
theo em đc biết thì album add on này của 4images đc phổ biến free trên net và có source code mở dành cho người dùng nên việc change những dòng link , copyright là có thể chấp nhận đc , không có vấn đề gì cả . Hiện nay bất cứ một website nào khi đưa những addon vào sử dụng cũng đều change những link đó đi để bảo đảm sự cạnh tranh cho website của mình , đó không phải là sai . :) :) :) :)
 
Hoàng Thu Hiền đã viết:
theo em đc biết thì album add on này của 4images đc phổ biến free trên net và có source code mở dành cho người dùng nên việc change những dòng link , copyright là có thể chấp nhận đc , không có vấn đề gì cả . Hiện nay bất cứ một website nào khi đưa những addon vào sử dụng cũng đều change những link đó đi để bảo đảm sự cạnh tranh cho website của mình , đó không phải là sai . :) :) :) :)


Đề nghị em Hiền suy nghĩ lại trước khi phát biểu nhé!
 
Trong bất kỳ package nào, dù là free, đều quy định cực kỳ rõ ràng về vấn đề bản quyền - cái này anh admin ngồi đọc code chắc chắn thừa biết luôn có những câu Warning - cấm xóa bên cạnh các dòng copyright mà?
Đừng để như ttvnonline xưa, "loè" đc BGK thi TTVN, nhưng do cẩu thả, "thỉnh thoảng" ng ta vẫn đọc thấy những dòng "copyright snitz" ở những chỗ VVT quên ..chưa xóa. Chuyện đó từng là đề tài mỉa mai của tụi IT ng` VN bên Mỹ. Rõ thật chả ra làm sao, ngượng quá!
Hy vọng H-A-O chắc sẽ k0 mắc fair những chuyện như vậy..
 
Phiên bản mới rất hài hòa, nhưng 1 số trang hơi nhiều màu xanh, nên hơi yếu, hay là bớt Xanh thêm màu trắng cho nó khoẻ .. Về Logo, em thấy nên chỉnh lại con Đại bàng nhỏ đi + hạ thấp đi 1 chút cho cân đối.
 
Back
Bên trên