Nem chua - Nem ngọt

Bùi Thu Nga
(bùi thu nga)

Điều hành viên<br><a href="http://www.hn-ams.org/f
Có ai biết công thức làm nem chua (loại nem chua ăn sống), và nem ngọt (để rán hoặc nướng lên thành nem chua rán, nem chua nướng) không ạ ^^ Giúp em với...
Đi du học rồi mới thấy cần phải học thật nhiều những món đặc sản VN ^_^
 
Bài này có lấy trên mạng, và thay đổi lại một tí, các bạn tham khảo


Thành phần:

• 500 g Thịt lợn nạc hoặc thịt bò (mọi người nói thịt bò làm còn ngon hơn thịt lợn)
• 250 g bì lợn thái chỉ (hàng đông lạnh, có thể mua ở cửa hàng châu Á)
• 1 củ tỏi
• 10 quả ớt (ít hơn hay nhiều hơn tùy theo sức chịu cay)
• 1 thìa cafe hạt tiêu chưa xay, một tí đường
• 1 gói bột làm nem (loại Nam powder seasoning mix)



Cách làm:

Khâu chuẩn bị:

1- Tỏi bóc vỏ thái thành lát mỏng, ớt quả cắt thành khoanh, ớt nhỏ có thể để cả quả
2 - Bì lợn để tan đá, bóp muối sau đó rửa sạch bằng nước lạnh cho hết mùi, để vào rá một lúc cho ráo nước
3 - Thịt lợn lọc hết mỡ, thái thành miếng vuông.
4 - Thịt cho vào máy nghiền nhỏ


Khâu thực hiện:
1 - Trộn lẫn tất cả các thành phần đã chuẩn bị cùng với bột làm nem + một tí đường, dùng tay nhồi thật nhuyễn như nhồi bột.
2 - Lấy một phần nhỏ, gói vào giấy aluminium, rồi bọc giấy ở ngoài, buộc chun (làm giống như loại nem chua ở chợ Tàu ý :) không để trong tủ lạnh thì nem chua nhanh hơn
 
hic em thì không biết vào bếp, nhưng cũng vô topic này chỉ vì đang ... thèm ăn quá :D
 
ôi... =P~
=P~
thèm quá X| đúng lúc đói :">
lâu lắm rồi chưa ăn nem chua :-< từ hồi có dịch tả =((
cả mắm tôm cũg ko dám ăn :(
 
mới nge món này lần đầu. Ở siêu thị có bán loại ném chua để rán ko các bác nhỉ :">
 
ôi em là em mê ăn nem chua lắm ấy =P~

cả nem chua thường lẫn nem chua rán =P~

nhưng khốn nỗi nem chua có sán =((

nên bố mẹ ko cho ăn nữa mà mình cũng hãi =((

nhớ ngày xưa đi Thanh Hóa mua một chùm nem chua ăn hết cái này vẫn muốn ăn thêm cái nữa =((

ôi thời huy hoàng nay còn đâu =((
 
nem chua có sán ??? thế á ? ui :( nghe thế chẳng dám ăn nữa
 
Sán gì rán lên là chết tất chị ạ@___@
Ở đây em có chủ chương, đói là phải ăn tất@__@
 
em nghĩ nếu ở nước ngoài mua được thịt sạch gói trong bao bì cẩn thận thì làm nem chua ăn cũng an toàn :-s

nhưng mà một khi đã có sán thì rán lên chỉ chết được con sán thôi anh ạ :-ss

còn cái bào tử thì nó vẫn sống nhăn :-ss

mình ăn thế này là phó mặc cho số phận 8-}

ngon quá ko đỡ nổi được 8-}
 
em nghĩ nếu ở nước ngoài mua được thịt sạch gói trong bao bì cẩn thận thì làm nem chua ăn cũng an toàn :-s

nhưng mà một khi đã có sán thì rán lên chỉ chết được con sán thôi anh ạ :-ss

còn cái bào tử thì nó vẫn sống nhăn :-ss

mình ăn thế này là phó mặc cho số phận 8-}

ngon quá ko đỡ nổi được 8-}
Nhiệt độ sôi của dầu ăn là từ 191°C đến 266°C.
Nhiệt độ sôi của mỡ là trên dưới 400°C.

Bào tử nào sống được hả em ? :-/
Cần thiết vứt vào lò vi sóng, thì có sống cũng thành tàn tật :-j

Mà nếu có loại ấu trùng bảo từ sán nào chịu được như thế thì chả cần ăn nem chua rán cũng chết em ạ.

vì ở Việt Nam 40-90% động vật ăn cỏ nhiễm sán, em nhé. ^^
Chả nhẽ kiêng nem chua rán kiêng luôn cả nộm thịt bò khô à.
Thết thà đi tu còn hơn :(
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Ơ mà sao lại gói giấy nhôm nhỉ :"> Lá chuối đâu :-??
 
công thức này cho ng ở nước ngoài làm em ạ (xuất phát từ mĩ)
 
Sán gì rán lên là chết tất chị ạ@___@
Ở đây em có chủ chương, đói là phải ăn tất@__@
khổ quá em ơi, không phải nem chua nào cũng rán được lên đâu em ơi. Ai có lòng hảo tâm hỏi hộ bà bán nem chua rán là lúc nào rán nem chua nó mới ngon (2, 3 ngày sau khi gói hay ... ???)
 
khổ quá em ơi, không phải nem chua nào cũng rán được lên đâu em ơi. Ai có lòng hảo tâm hỏi hộ bà bán nem chua rán là lúc nào rán nem chua nó mới ngon (2, 3 ngày sau khi gói hay ... ???)
Em cha biet nua, thay moi nguoi bao nem chua ran duoc la loai nem ngot :(
Ko ro the nao :(

Em them an nem chua ran qua, chac chu nhat nay ra cho tau mua it do ve lam theo bai cua chi vay.
Nhung cung dang ban khoan ko biet lam sao de lam nem ngot de ran.
Ai biet chi dum cai, tich bai tot lien^^
 
chị nghĩ nem để rán cơ bản là nem chua, nhưng chưa để lên men, vì thế nên chưa chua, vậy nên có tên là nem ngọt :D nem chua mà chưa lên men thì thực ra là thịt lợn sống thôi, vì vậy nên phải rán lên. tất nhiên cũng có thể dùng nem đã lên men chua rồi để rán, nhưng mà chị nghĩ ăn ko ngon bằng
 
chị Vân ơi, em cũng nghĩ thế, nên vừa mới gói xong đã vội vội vàng vàng rán lên xem thế nào. Không ngờ cực kỳ tệ hại :D chắc là phải gói, nhưng mà chỉ rán được khi nào nó chưa chín, không có chua lắm !!
 
Nem chua rồi rán lên ăn ghê lắm ( thật ra vẫn ngon ^__^ nhưng thua xa nem ngọt rán lên :(( )
Hồi xưa em thử rồi mà :(
mà nó còn dính vào chảo nữa :( ( nếu ít mỡ quá :( )
 
Back
Bên trên