Trần Hoàng Vân
(vicep)
New Member
Tôm sốt cà chua với thịt ba chỉ
Dân du học nếu có cơ hội thường đem tôm khô từ Việt Nam đi để nấu các món canh với tôm khô. Tôm khô đem rang với thịt hoặc sốt cà chua với thịt cũng rất ngon
Sốt cà chua:
Món basic thì như sau: Tôm khô thì ngâm nước ấm cho mềm. Ai sang thì xài tôm tươi đông lạnh hoặc tôm luộc đóng hộp. Phi hành, tỏi băm với dầu, cho thịt, rồi tôm vào đảo sơ, to lửa. Có thể dùng cà chua tươi thái miếng hoặc cà chua hộp, cho vào. Cà chua hộp thì nên dùng loại cà chua thái thành miếng vuông hoặc loại cà chua đóng hộp cả quả rồi đem cắt ra, chứ đừng dùng cà chua xay (để làm sốt mì ý), cà chua còn miếng, ăn ngon hơn. Nêm muối vừa ăn. Tùy khẩu vị mà thêm tiêu, ớt nhiều hay ít. Đun chừng 10, 15 phút là được, cuối cùng rắc hành lá lên, thế là xong, siêu nhanh luôn .
Có thể làm theo kiểu sốt chua ngọt: thì trước khi cho cà chua cho ít đường vào, đun một tí cho có vị caramel (bởi vậy mới cần cho đường trc khi cho cà chua). Sau đó cho cà chua và một chút dấm cho chua vừa ăn.
Một kiểu sốt chua ngọt khác có dứa: dùng nước đường ở hộp dứa hộp để thay đường làm ngọt luôn, dứa thì cho sau. Ăn thơm, chua ngọt, lạ miệng, nói chung là ngon, đáng làm thử
Dân du học thì toàn kiểu nấu một món có cả rau thịt luôn cho tiện. Vì vậy có thể cho các loại rau vào, ví dụ hành tây, quả paprika (sweet pepper). Nếu nấu nhiều cho mỗi màu một quả vào, lại cộng với hành tây, hành lá, thì trông càng sặc sỡ
Chúc mọi người ngon miệng
Dân du học nếu có cơ hội thường đem tôm khô từ Việt Nam đi để nấu các món canh với tôm khô. Tôm khô đem rang với thịt hoặc sốt cà chua với thịt cũng rất ngon
Sốt cà chua:
Món basic thì như sau: Tôm khô thì ngâm nước ấm cho mềm. Ai sang thì xài tôm tươi đông lạnh hoặc tôm luộc đóng hộp. Phi hành, tỏi băm với dầu, cho thịt, rồi tôm vào đảo sơ, to lửa. Có thể dùng cà chua tươi thái miếng hoặc cà chua hộp, cho vào. Cà chua hộp thì nên dùng loại cà chua thái thành miếng vuông hoặc loại cà chua đóng hộp cả quả rồi đem cắt ra, chứ đừng dùng cà chua xay (để làm sốt mì ý), cà chua còn miếng, ăn ngon hơn. Nêm muối vừa ăn. Tùy khẩu vị mà thêm tiêu, ớt nhiều hay ít. Đun chừng 10, 15 phút là được, cuối cùng rắc hành lá lên, thế là xong, siêu nhanh luôn .
Có thể làm theo kiểu sốt chua ngọt: thì trước khi cho cà chua cho ít đường vào, đun một tí cho có vị caramel (bởi vậy mới cần cho đường trc khi cho cà chua). Sau đó cho cà chua và một chút dấm cho chua vừa ăn.
Một kiểu sốt chua ngọt khác có dứa: dùng nước đường ở hộp dứa hộp để thay đường làm ngọt luôn, dứa thì cho sau. Ăn thơm, chua ngọt, lạ miệng, nói chung là ngon, đáng làm thử
Dân du học thì toàn kiểu nấu một món có cả rau thịt luôn cho tiện. Vì vậy có thể cho các loại rau vào, ví dụ hành tây, quả paprika (sweet pepper). Nếu nấu nhiều cho mỗi màu một quả vào, lại cộng với hành tây, hành lá, thì trông càng sặc sỡ
Chúc mọi người ngon miệng