Trần Hoàng Vân
(vicep)
New Member
Re: Hỏi em Vân
ối giời ơi réo tận tên em ra thế này :">
thịt bò anh có thể đem kho, kho thì cũng có nhiều kiểu kho, có hoặc ko có cà chua, có hoặc ko có rượu vang, chưa kể thịt bò chế biến theo international thì còn có curry, gulash, ragout, etc... gia vị để kho thịt bò cũng có nhiều vị, nếu anh muốn nhanh thì kiếm gia vị bò kho của VN có lẽ sẽ hợp khẩu vị. nấu canh thì thịt bò nấu canh với măng cũng rất ngon. món canh thịt bò với su hào hay củ cải em chưa ăn bao giờ :-s anh có thể thử nghiệm xem có lẽ là xào thịt với cà chua thì nước mỡ sẽ có màu đẹp, rồi cho nước vào đun đến khi thịt mềm thì cho rau vào (vì rau chín nhanh) (giống như nấu canh sườn vậy). cay cay thì có ớt hoặc gia vị đặc biệt gì đó. mà đó là cơm việt hay cơm tàu hay cơm hàn thế hả anh, sao anh ko hỏi ng ta công thức luôn
thịt bò xào thì anh có thể thay đổi rau đi cũng đc, xào cải, xào cần tỏi, xào súp lơ, etc
anh hay ăn thịt bò có lẽ sắm lấy một cái nồi áp suất, nấu gì cũng vừa nhanh vừa ngon. kho bình thường đun cả tiếng mới mềm, thịt lại bị bã, kho bằng nồi áp suất chỉ 15 20 phút thịt vừa mềm vừa ngấm.
ối giời ơi réo tận tên em ra thế này :">
thịt bò anh có thể đem kho, kho thì cũng có nhiều kiểu kho, có hoặc ko có cà chua, có hoặc ko có rượu vang, chưa kể thịt bò chế biến theo international thì còn có curry, gulash, ragout, etc... gia vị để kho thịt bò cũng có nhiều vị, nếu anh muốn nhanh thì kiếm gia vị bò kho của VN có lẽ sẽ hợp khẩu vị. nấu canh thì thịt bò nấu canh với măng cũng rất ngon. món canh thịt bò với su hào hay củ cải em chưa ăn bao giờ :-s anh có thể thử nghiệm xem có lẽ là xào thịt với cà chua thì nước mỡ sẽ có màu đẹp, rồi cho nước vào đun đến khi thịt mềm thì cho rau vào (vì rau chín nhanh) (giống như nấu canh sườn vậy). cay cay thì có ớt hoặc gia vị đặc biệt gì đó. mà đó là cơm việt hay cơm tàu hay cơm hàn thế hả anh, sao anh ko hỏi ng ta công thức luôn
thịt bò xào thì anh có thể thay đổi rau đi cũng đc, xào cải, xào cần tỏi, xào súp lơ, etc
anh hay ăn thịt bò có lẽ sắm lấy một cái nồi áp suất, nấu gì cũng vừa nhanh vừa ngon. kho bình thường đun cả tiếng mới mềm, thịt lại bị bã, kho bằng nồi áp suất chỉ 15 20 phút thịt vừa mềm vừa ngấm.