Món ăn Việt nhanh mà vẫn ngon và "như ở nhà" :D

thì dân đi du học có chú nào ở nhà to đâu :p nhất là chị sang có mấy tháng, không ở nhờ người khác thì thôi lại còn đòi nhà to à ;)) mà nhà gì thì nhà, nhớ có bếp chị nhớ :"> nhà nhỏ ngủ nằm chồng lên nhau cũng được, chứ không có bếp là đói mất :">
 
Ngon quá nhờ, bên anh đang có hội nấu ăn, tuần nào cũng phải thể hiện, anh làm được món gân bò hầm kim chi ngon lắm :D
 
em thích gân bò lắm :( anh Dũng cứ quảng cáo thế này mà em vẫn chẳng biết anh ở đâu :( làm em có muốn thưởng thức mấy cũng đành chịu, huhu :(
 
em thì thích ăn kimchi và món cơm trộn trong cái nồi mà bên dưới mỡ xèo xèo sau khi ăn xong thì có một lớp cháy bên dưới :D ghen tị với anh Dũng quá :p

edit: tìm ra tên món đó là dolsot bibimbap (돌솥 비빔밥) ạ :D nhớ là có dolsot nhé, bibimbap bình thường ko có cái màn xèo xèo có một lớp cơm cháy đâu :D

250px-Korean.food-Bibimbap-02.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối:
em cũng thích!!!!!! chi Vân ơi bắc CA có nhiều hàng Korean ngon lắm :x em sang chị Vân nhớ đưa em đi nhé :"> kiểu này là Thanksgiving chắc sang chỗ chị rồi ;))

---

haiz, tại anh Dũng mà hậu quả là đêm nay chị Vân đã đi pha sữa uống cho đỡ thèm, còn em Nga đi nấu mì bò Hàn Quốc sau mấy tiếng đàm đạo toàn bibimbap với cả kimchi :|
 
Chỉnh sửa lần cuối:
sữa với *nhiều* mật ong em ạ thế mà vẫn trằn trọc băn khoăn mãi đến 6 a.m :"> kết quả là hôm nay phải lục đục đi nướng bánh :D
 
em thì thích ăn kimchi và món cơm trộn trong cái nồi mà bên dưới mỡ xèo xèo sau khi ăn xong thì có một lớp cháy bên dưới :D ghen tị với anh Dũng quá :p

edit: tìm ra tên món đó là dolsot bibimbap (돌솥 비빔밥) ạ :D nhớ là có dolsot nhé, bibimbap bình thường ko có cái màn xèo xèo có một lớp cơm cháy đâu :D

250px-Korean.food-Bibimbap-02.jpg

Hồi đầu tiên ăn ở cangteen ngày nào anh cũng phải nhai mấy cái món này, bây giờ nhìn thấy đã sợ rồi, bây giờ chỉ thích về để ăn đồ vn thôi
 
em cũng thích!!!!!! chi Vân ơi bắc CA có nhiều hàng Korean ngon lắm :x em sang chị Vân nhớ đưa em đi nhé :"> kiểu này là Thanksgiving chắc sang chỗ chị rồi ;))

---

haiz, tại anh Dũng mà hậu quả là đêm nay chị Vân đã đi pha sữa uống cho đỡ thèm, còn em Nga đi nấu mì bò Hàn Quốc sau mấy tiếng đàm đạo toàn bibimbap với cả kimchi :|

Mì của nó ăn cay bỏng hết cả lưỡi, anh chịu thôi
 
hehe thôi ko tán linh tinh nữa, đền anh Dũng một món việt 100% và cực nhanh gọn này:

cánh gà rang nước mắm :D

nguyên liệu: cánh gà, gừng, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột (optional).
cách làm: cho cánh gà vào nồi, bỏ gừng thái lát vào, xức nước mắm, cho hạt tiêu và ớt bột vào, đảo tí cho đều rồi bật bếp lên (ko cho mỡ vì từ cánh gà ra rất nhiều mỡ, vì vậy tốt nhất là làm trong nồi chống dính để ban đầu da gà ko bị dính nồi). đảo to lửa độ 5 phút cho da gà hơi săn lại rồi vặn nhỏ lửa đậy vung rim độ 10 15 phút tùy khối lượng và kích cỡ cánh gà, sau đó lại vặn to lửa để xèo xèo 2 3 phút là xong. trước khi ăn rắc thêm hạt tiêu cho thơm.

ăn thịt bò mãi rồi đổi sang thịt gà đi anh :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Trót mua đầy tủ lạnh mất rồi, phải ăn hết đã rồi mới đi mua để thử món mới được, bây giờ nhìn thấy thịt bò là ko muốn ăn nữa rồi :D
À mà hỏi em thêm 1 câu, xếp thịt gà nó cồng kềnh thế thì làm sao mà ướp được cho nó đều :D (bây giờ bọn anh phải luân phiên nấu ăn nên phải học hỏi từ đầu :D)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
món gà rang này ko phải ướp anh ạ chỉ đảo thôi, lúc rim thỉng thoảng anh đảo một tí là đc. còn nếu ướp gà để rán thì thường ướp hôm trc hôm sau đem rán gà mới ngấm, khi ướp anh bỏ vào cái túi dùng để đựng đồ đông lạnh ấy, rồi buộc nút lại, khi nào nhớ ra thì trở qua trở lại là đc :D
 
Back
Bên trên