Logos

Mai Thanh Hà
(mtha)

Administrator
Nhân viên
Đây là một số tác phẩm khởi đầu:

Hoàng Việt
banner-truong3b.jpg


Nguyễn Hoàng Nguyên
nhnnpt.jpg


Dương Dức
DuongDuc-HAO-banner.jpg


Ngô Tố Giao
haologo.JPG

haologo6.JPG

haologo5.JPG

haologo9.JPG

HAO-logo.gif


Ngô Tố Giao, Mai Thanh Hà
HAO-logo1.gif


Phạm Quang Minh
banner1-pqminh.jpgNgô Nguyễn Duy
eye-nnduy.jpg


Phạm Quang Linh
hao-pqlinh.jpg


Phạm Quang Minh
banner1-pqminh.jpg


Nguyễn Phi HAO
logohao1.jpg


logohao1a.jpg


logohao2.jpg


logohao3.jpgĐỗ Quân:
h-a-o-dquan.gif

lotus-tulip-dquan.gif
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bế Anh Nhi đã viết:
Em thì mù tịt khoản thiết kế và vẽ vời nhưng em xin có ý kiến là logo nên đơn giản về màu sắc , em nghĩ nhiều màu quá sẽ khó in và lúc in lên trông loè loẹt , có thể mẫu logo lúc nhìn ở ngoài thì đẹp mà in lên thì trông ngược lại

Em thì em ko khoái cái logo của anh Hoàng Việt lắm vì trông cứ đan xen lẫn lộn , sợ lúc in lên sẽ ko được đẹp vì các mầu cứ chen lấn len nhau , nhất là chỗ nối chữ Hà Nội với cái logo trường mình ý , lúc in lên chưa chắc nhìn được hình học sinh mà lại thành những đốm đỏ đỏ thì teo. Với cả website cũng như câu khẩu hiệu hơi mờ và nói chung là cái hình này toàn hầu như là toàn gam màu lạnh

Em chỉ dám ý kiến ý cỏ tí thôi , các bác đừng trách em lắm mồm nhé , với cả thẩm mĩ của em ko được tốt lắm nên nhận xét có thể có sai xót , các bác bỏ qua và đừng cười em nhé :D


Mai Thanh Hà đã viết:
gửi: 05 May 2002 02:56 Tiêu đề: Re:LOGO CONTEST!
--------------------------------------------------------------------------------
Anh Nhi nói đúng đó phải xem xem là có thể sử dụng để in được không.

Theo kinh nghiệm thiết kế, có thể làm một bộ logo chứ không chỉ 1 cái, tất nhiên là cùng kiểu dáng, nhưng mà làm cho logo trên site, và cho in ấn có thể khác nhau 1 chút.

Nếu cần tham khảo thì vào ddaay:

http://www.yabb.info/community/index.php?board=9;action=display;threadid=7729


Nguyễn Hồng Anh đã viết:
gửi: 05 May 2002 09:29 Tiêu đề: Re:LOGO CONTEST!

--------------------------------------------------------------------------------

Em đã xem các logo tham khảo và rút ra kết uận là cài gì càng đơn giản thì càng đẹp mọi người ạ , về logo của site thì càng nên như thế , bởi nó phù hợp với tính chất học sinh hơn chứ đừng màu mè , loè loẹt quá trông không đẹp mắt.
Cái logo thì được sử dụng cả ở trong site lẫn T-shirt nên nó cũng phải sinh động , hài hoà với cả cái áo dù cho cái áo có màu gì đi chăng nữa .
Không biết mọi người nghĩ như thế nào


Nguyễn Hoàng Nguyên
Lớp:Anh1 95-98
gửi: 05 May 2002 14:02 Tiêu đề: Re:LOGO CONTEST!

--------------------------------------------------------------------------------

Hẹ hẹ, em dùng Adobe Photoshop 1.0 nên trông hơi bị chán ;D Thế nên có 1 idea này: anh Hà tặng em trước 1 bộ Photoshop 7.0 đi, nếu không làm được cái nào đẹp hơn em hứa sẽ hoàn trả lại cho anh (tất nhiên là sau khi đã clone cái CD ).

Để làm 1 cái banner trong đó có hình logo cho ăn nhập và đồng bộ với màu sắc của trang web như hiện nay em thấy rất khó. Làm 1 cái logo chỉ để in áo phông có thể đơn giản hơn 1 chút nhưng lại không đồng bộ với trang web thì cũng dở. Vì thế đúng như anh Hà nói là cần phải có 1 họ logo chứ không phải chỉ 1 cái.

Khó hơn nữa cho người designer trong việc tìm ý tưởng sáng tác là trường mình ngoài cái logo chính thức của trường ra chẳng có hình ảnh nào đặc trưng và đẹp để có thể lồng ghép hay cách điệu được cả. Kiến trúc trường mình quá tệ, khác với Lê Hồng Phong hay Chu Văn An, mình không thể dùng toà nhà 4 tầng toàn bê tông với cửa kính hoặc cái sân bóng rổ làm biểu tượng được. Rất tiếc là những cái tiêu biểu và đáng tự hào của trường mình đều là những cái không nhìn thấy bằng mắt được :-\.

Cái em làm không là banner cũng chẳng phải logo, chẳng ăn nhập gì với toàn cục của trang web hiện nay, cũng chẳng thể để thế mà in lên áo được. Học bài chán quá em ngồi tô tô vẽ vẽ tí rồi post lên cho "logo contest" thêm rôm rả (vì các cao thủ designers thật sự nhìn "tác phẩm" của em sẽ ngứa mắt quá mà ra tay). Cũng là thử để xem mọi người phản ứng thế nào, chê cái gì, thích cái gì (nếu có ;D); túm lại là thăm dò dư luận trước khi làm tử tế.

Nếu bỏ tất cả các effects (bevel & emboss, drop shadow), bỏ background có hình trường mình mờ mờ, chỉ dùng 1 màu chứ không xanh xanh đỏ đỏ, v.v..., rồi dùng hình này để dự thi và in lên áo phông (hình trắng trên nền đen chẳng hạn) thì tác phẩm này có vượt qua được vòng ... gửi xe không ạ? :

À, e tăng! Quên chưa hỏi BTC là 1 người có được gửi nhiều bộ logo không đấy ạ? Các bác không cho em là em đăng ký thêm account để ăn gian đấy nha !..
nhnnpt.jpg


Ngo Nguyen Duy
Lớp:Lý1 86-89
gửi: 05 May 2002 22:49 Tiêu đề: Re:LOGO CONTEST!
--------------------------------------------------------------------------------
Logo cho áo t-shirt nên là hình vuông hơn là hình chữ nhật như hiện nay . Các bạn chịu khó vẽ ra 2 banner , 1 hình vuông ( 150 x 150 hay 200 x 200 ) dùng cho t-shirt và logo đặt ở bên trái phía trên của mỗi page , và 1 hình chữ nhật chiều rộng 150 hoặc 200 pixels, chiều dài từ 450 đến 600 pixel thay cho cái banner đặt trên hoặc dưới của mỗi page , có được 0 ?

Hay bàn theo ý NHNguyen trước đi , xem mình cần bao nhiêu logo , kích thước , gam màu và những đòi hỏi khác về design .

NHNguyen : cho qua vòng gửi xe , tạm nhận vào vòng xếp hàng mua vé nhéNguyễn Mạnh Hải đã viết:
Em xin đóng góp vài ý để thống nhất, đợi bác Hà về rồi ra thông báo chính thức:

Trước hết các bác vào đây tham khảo nữa

http://www.yabb.info/community/index.php?board=9;action=display;threadid=7379

OKie!

Số lượng và kích cỡ Logo:

+ Một kiểu Banner chuẩn kích cỡ 468x60 kiểu như của Hoàng Việt sẽ ở trên cùng - giữa của Homepage

+ Một dạng hình vuông hoặc chữ nhật kích cỡ 100-200x100-200, sẽ ở bên trái trên Navigation Bar/Menu

+ Một free style tuỳ ý tối đa vuông 400x400 sẽ ... kiếm chỗ để sau .. ;D để kích thích sáng tạo có thể sửa lại thành các kích cỡ chuẩn được

+ Một banner nhỏ xíu để làm Link quảng cáo ở các trang khác kích cỡ 130x60 ( Chuẩn của FPT va VNN Web) hoặc 88x31 hay 88x26 theo các trang khác.

+ Một Logo T-Shirt hình vuông hay chữ nhật hay tròn tuỳ kích cỡ 100-200x100-200 có thể trước hay sau lưng, tuỳ.

Màu sắc và hiệu ứng đặc biệt

Tuỳ!!! Càng sáng tạo càng hay ;) Tuy nhiên có thể gam màu chủ đạo là xanh và trắng như màu cua Logo trường mình. Tha hồ xài 3D các thể loại shadow, bevel, glow, v.v.v Các bác nào thiếu Software thì em có thể xem giúp cho... Ulead Cool 3D 3.5, PSP 7.0, PhotoImpact 7.0, Adobe Illustrator, Freehand v.v.v.v Liên hệ [email protected]

Yêu cầu khác

Có thể gửi bất kỳ 1 logo thôi cũng được. Nhưng nếu có cả bộ thì tuyệt, sẽ ăn khớp nhau hơn.

Có thể lấy bất cứ hình ảnh gì phù hợp với học sinh - phù hợp với trường Ams <-- theo như bạn tự cảm nhận ;)

Nên thêm 1 câu nói dạng như: Nơi khởi đầu của nhũng ước mơ ... hay .. Nối vòng tay lớn ... Bay cao bay cao nữa cao mãi ... ra ngoài vũ trụ rùi... càng hay ;D

Quan trọng: Giải thưởng ngoài áo T-shirt sẽ có giá trị vật chất tương đương với giá trị của giải Nobel H-A-O. ;)

Xin gửi tác phẩm về [email protected] hoặc upload ở đây luôn cũng được.

Mạnh Hải
 
Hoang Phuong Hanh
Lớp:Nga1 86-89
gửi: 11 May 2002 07:58 Tiêu đề: Re:LOGO CONTEST!

--------------------------------------------------------------------------------

Giao
Cái logo này của Giao cung dọc ra phết chỉ có mỗi một cái làm tôi hoi phân vân:
Quả dịa cầu bố trí nhìn thấy cả mấy châu lục nhu thế rất là hay . Tuy vậy cái chữ RG làm tôi ngẩn ra một lúc. Cái này chỉ là ấn tuợng ban dầu thôi. Nếu nhu bà làm nó mờ di một chút kiểu ẩn ẩn nhu chữ O thì sẽ thấy hài hoà và dễ hiểu vì dù sao ORG cung cùng một nhóm từ với nhau


Ngô Tố Giao
Lớp:Hoá2 86-89
gửi: 12 May 2002 19:08 Tiêu đề: Re:LOGO CONTEST!

--------------------------------------------------------------------------------

Heheheh... Cho 2 cái stars thôi thì khó gì, cho nhiều mới khó chớ....heheh..

Còn chị đang nghĩ cho mấy cái chữ www - tuy nó thừa như mà hơi giống hình ảnh mấy con chim bồ câu bay về đó đậu, nhất là lại đậu ở chữ Hà nội - đúng ý tưởng "đất lành chim đậu" (lại còn tha theo quả trứng nữa chứ ) ;D ;D. Hay là chị paste thêm hình mấy con chim lên cạnh cái chữ cho có vẻ dễ hiểu hơn nhỉ ??? ;D. Mọi người nghĩ sao ạ?

Còn ý tưởng nữa là làm cho quả cầu nó xoay quanh trục, đồng thời chữ Hanoi & Amsterdam nó cũng quay theo luôn, còn chữ www ỡ bên trên thì chạy chạy theo hàng ngang - hehehe... trông càng giống mấy con chim đang bay, bay đi lung tung khắp nơi (không phải vì đất không lành nên không chịu đậu ) vì ...đang còn phãi đi học ở xa mà, chưa về nhà được ;D ;D ;D. Ý tưởng đó có vẻ hay nhưng mà chị chưa nghiên cứu được. Ai mà làm được - tôi xin bán bản quyền cho, đỡ phải nghĩ nữa :-* ...hehehehe... :-[ ;D .

Túm nó lại là có gần đủ kiểu - dạng tĩnh cũng có, dạng chạy loang quoang trên web cũng có, hình vuông cũng có, hình banner cũng có... (em nó tham, hòng giật được ít nhất cũng cái giải "rút" ..... heheheh... ;D ;D ;D). Còn nếu không được cái giải gì thì ... cũng gọi là cổ vũ phong trào sáng tác của anh em ... (cái gì chứ "a dua" thì mình giỏi làm lắm! ham chơi lắm mà ;D ;D ;D)...

Phạm Quang Linh đã viết:
Chị Giao chỉ dùng word mà design được thế này làm em phục quá Logo là đồng phục in áo thì tuyệt

Nhưng em có thắc mắc là trong logo của chị có cái cục xanh xanh to to, em nhìn mãi mà không ra là cái gì. Nghe bác Hà nói là 2 nước em mới nghĩ ra đấy là Trung Quốc phải không ạ ?
Nhưng members của HAO đâu có chỉ ở Trung quốc, như em chẳng hạn. Chả lẽ member mỗi nơi thì thay cái hình xanh xanh đấy = hình của quốc gia mình đang ở ạ

Mai Thanh Hà đã viết:
Anh thì chưa bao giờ đến Hà Lan, nhưng theo suy luận logic, thì cái hình xanh xanh, phải là nước Hà Lan thôi. Hai ngôi sao sẽ nằm ở vị trí của Hà Nội và Amsterdam.
Đó là ý nghĩa của Hanoi-Amsterdam mà.

Nhưng nói nhỏ 1 câu nhé, mỗi cái chư S là đẹp thôi, cái hình Hà Lan cho vào, trông ...kỳ kỳ thế nào ấy.


Ngô Tố Giao đã viết:
Hic.. buồn quá ơi!!! Hì hụi mãi mới vẽ được hình nước Hà Lan thế mà mọi người lại không nhận ra. Hic... Post lên cho mọi người ngắm xem cái bản đồ của Hà Lan để mọi người chiêm ngưỡng tài bắt chước của mình mới được! Hic... :-\ :'(

Nói vui vậy thôi, tuy "cái cục xanh xanh" chị thấy nó cũng hơi kì nhưng mà thế mới đúng ý tưởng là 1 nét của cái chữ A, còn Việt Nam thì cố mãi , cố mãi để thành 1 nét của chữ H mà nó lại cứ cong queo mới buồn chứ :-\. Đâm ra lại phải vẽ chữ H và chũ A ra để mọi người còn nhận ra. Cũng may là cũng nằm gọn trong 2 chữ đó. hehehe...

Mà còn nữa nha - cờ của Hà Lan có 3 màu là xanh đỏ trắng, còn cờ của Việt Nam là đỏ & vàng - thế nên mình mới chọn tông màu như vậy trông lại rất vui mắt nữa chứ ( hehehe.. có thể nói là hơi lòe loẹt - con gái mà... )

Nhưng túm lại đó là ý tưởng mình đưa ra thôi, mọi người sử dụng làm gì, muốn sửa sang lại cái gì... dạ, cứ tự nhiên ạ... Chứ bây giờ nghĩ làm mấy cái special efects, thấy làm biếng quá à... Ai xin bản quyền... cứ hỏi tớ nhé! ;D ;D


An Bình
Lớp:Toán2 95-98
gửi: 18 May 2002 09:30 Tiêu đề: Re:LOGO CONTEST!

--------------------------------------------------------------------------------

Xin loi cac anh cac chi, nhung ma may cai cac anh cac chi, post len day dau co goi la logo duoc, ma cai logo nhu the, neu co the goi duoc thi em dam bao la khi in len ao trong cung chang ra gi dau.
Cac anh chi cho em hoi, co nhat thiet phai cho tat ca nhung thu nhu cia logo cua truong Ams, hay la cai phong nen hinh truong vao ko, neu em ve tay roi sacn len co duoc ko, hehe, vi em chi biet dung Autocad thoi a, ko biet dung Corel.
Day la mot dinh nghia ve logo , em xin post ra day de cac anh chi tham khao, pha^n này em xin type chu Viet co dau de khoi nham lan:
Biểu Hiệu là ký hiệu đã được tuyển chọn và design nhằm thông tin một thực thể có tổ chức trong xã hội. KHác với ký hiệu, biểu hiệu có đời sống và không gian ngữ nghĩa hẹp hơn. Phạm vi ảnh hưởng và giá trị ngữ nghĩa của biểu hiệu phụ thuộc vào sức mạnh tiềm năng của thực thể đó. Trong biểu hiệu có những thành tố có khả năng tượng trưng nhưng không nhất thiết một biểu hiệu là biểu tượng của thực thể mà nó thông tin. Các nhãn mác của các hãng sản xuất là các biểu hiệu điển hình, chúng có đời sống và ảnh hưởng khác nhau trong xã hội . Biểu hiệu của hãng ô tô Mercedes là một vòng tròn với hình ảnh chiếc tay lái bên trong, cũng la hinh chữ M, biểu hiệu đó không phải là biểu tượng của hãng. Trường hợp này người ta vẫn gọi là logo.
Theo em, quan trong nhat la cai logo của HAO, con cai banner voi cai hi`nh de in ao thi ta "chế" sau cung duoc, vì hai cái hình kia ta phải dựa vào cai logo mà các anh chị.
PS: cac anh chi cho em tham gia vao BGK voi duoc ko,.

Pham Quang Thai đã viết:
Anh Bình bức xúc thế, mặc dù mấy cái "LOGO" của mọi người chưa được hoàn thiện cho lắm, chắc chỉ để khơi động phong trào thôi mà. Nhưng với tình hình này thì chắc cũng chẳng có cái nào sáng giá hơn mấy cái này, em nghĩ thế này chắc ròum fai thuê người ngoài làm mất, dùng mấy cái logo thế kia em thấy ko có contest còn hơn. Em mạo fạm xin các bác thông cảm, nhưng em thấy anh Bình bức xúc cũng phải, logo xấu quá.... :-X

Nguyễn Mạnh Hải đã viết:
Chú Bình vẽ đi, toàn dân hồi trước luyện thi vẽ mà ... ;D Có điều cái hình chị Giao đưa lên có thể làm Banner chứ đâu phải để làm Logo ... Logo có thể đơn giản hơn như chú giải thích thật.

To Thái: Mày vẽ đi cõng cái giải về chơi...

Mọi người tích cực tham gia nữa đi

Mạnh Hải
 
Tác giả: Ngô Tố Giao, Mai Thanh Hà:
HAO-logo1.gif


Tác giả: Ngô Tố Giao:
HAO-logo.gif
 
ơ hơ, không bít em có được phép có chút ý kiến ở đây không thế? mà không bít ý kiến em đóng góp có hơi muộn không. Nhưng mà nhìn lại thì, có rất nhiều người gọi HAO la nơi khởi đầu của những ước mơ. điều này không hoàn toàn đúng. Chúng ta đều gắn bó với HNA, và HNA mới thực sự là nơi khởi đầu của những ước mơ, chứ không phải HAO, hiệp hội hssv HNA mới được thành lập chưa đến 2năm rưỡi về trước. Kể cả cái logo hiện nay của HAO cũng góp phần làm người ta "lầm tưởng". Em hy vọng rằng nhận xét của em không quá "phạm thượng", có gì mọi người bỏ quá cho nha :).
THL
 
...nhiều người không học HNA ở trong này em ạ, cứ coi nhu là nới khỏi đầu ước mơ của bọn anh đi không sao cả :D....
 
em đang ở bên này nhìn đâu cũng suốt ngày thấy đại bàng rồi, biểu tượng của Mĩ mà, giờ ngó lên cái logo của HAO lại cũng đại bàng nốt, chán thật...
 
Back
Bên trên