Kem Tràng Tiền

ăn kem ở tràng Tiền ghét nhất là tắc đường >"<
hôm 2/9 ra đéy mua 5 cái kem thì rơi mất 3 cái/:) tại chen chúc chật chội koá!!!! +__________+
 
em Linh bao giờ đi mua kem phone anh anh đứng ở cổng chờ, hậu đậu như em anh đi hứng nhờ kem ăn cũng đủ no :D
 
Em Linh đúng là gặp phải cao thủ :)) . Định sang spam thôi mà bị anh Nam cho 1 quả thế này thì có mà té khẩn trương :p

Dù sao thì kem Tràng Tiền hay ở cái quả chen với tắc đường mà :D
 
Kem Tràng Tiền vẫn là ngon nhất.. ngon ko chỉ vì cái vị của kem mà cả cảm giác khi đứng ăn kem..
Hồi xưa nhớ nhất là Kem Tràng Tiền có loại kem socola trứng ngon lắm.. nhưng rồi tự nhiên 1 ngày ng` ta cho ra kem mới là kem cacao vẫn cái vị của vỏ bọc socola hồi trứoc nhưng phần trứng ở trong ko còn nữa.. Vẫn ngon nhưng dù sao vẫn thấy thiêu thiếu cái gì đó....
Loại kem cốm nguyên hạt vẫn là đặc biệt nhất... chẳng ở đâu có cái loại kem đấy... rất ngon, rất đặc trưng của 1 hàng kem Hà Nội...
Kem ốc quế thì khỏi phải bàn.. riêng cái ốc quê ko là đã thấy ngon rồi... là cái kem mà sau lần nào ko mua kem về nhà cũng phải có 1 cái ốc quế tự thưởng ăn luôn tại chỗ.. thế nhưng mà chắc là ai cung thích nên mua em ốc quế khó lắm.. /:)
Hàng kem bây giờ mọc nhan nhản khắp nơi, sang trọng đắt tiền với hàng trăm các vị khác nhau, vanila, chocolate, kem hoa quả...thế nhưng cái vị kem Tràng Tiền nó vẫn khác, ko nghi thức, mà giản dị nhưng rất vui vẻ ăn kem mặc dù vỉa hè 2 bên đường trc của hàng và rạp hát đôi lúc cũng chẳng còn chỗ để lấy xe làm ghế...nhiều lúc còn hồi hộp những lần công an chạy đến dẹp đường....
Noel năm vừa rồi về và cũng đi ra Kem Tràng Tiền ăn...Hàng kem bi giờ thay đổi nhiều quá... ko còn là hàng kem ở ngoài mặt đừong như mọi khi.. mà mở rộng vào bên trong cho khách hàng đi xe máy vào.. thậm trí phía trong đó còn có chỗ gửi xe và cửa hàng để ngồi.. cũng chẳng rõ lắm vì cũng chẳng gui xe hay vào hàng ngồi... ăn ngồi yên xe thích hơn..
Dù sao, thay đổi như vậy cũng tốt.. vỉa hè sạch hơn, ít đông đúc hơn... bộ mặt của phố phường đẹp hơn.. thế nhưng ko hiểu sao... cái cảnh ng` ng` hàng tối tụ tập ở 1 góc phố vẫn thấy gần gũi hơn... tự nhiên thấy nhớ..
< hhee,, và tất nhiên là đang quá thèm kem Tràng Tiền....hè năm sau về ko hiểu sẽ thay đổi thế nào nữa, nhưng chắc chắn sẽ lại ăn :p>
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bây h có thêm kem tươi rồi... nhưng mà có ngon ko nhỉ... em chưa thử...

Kem ốc quế ngon lắm, :xbây h em để ý cứ mang ra xe nào là hết xe đấy :))... hum nọ cả lũ lớp em mười mấy đứa đi mua kem, lúc đâu đang tiu nghỉu ko có ốc quế, lát sau thấy 1 xe ra, mười mấy thằng con zai to con chạy theo cái xe :)) ra đến ngoài thì bít hết cả lối tranh nhau mua kem... :))
 
kem tràng tiền ngọt lắm, các em ăn ít không là bị tiểu đường đấy
 
Em Nam! đừng dọa các em, ăn kem ngọt nhiều chưa hẳn đã là nguyên nhân chính bị bệnh tiểu đường. Cứ tiếp tục xơi đi các em:D

Có những người uống bia không những bị bệnh tiểu đường đó:D:D mà còn có tội là liêm sĩ công cộng. Theo thông kê mới nhất 98% Đàn ông Việt Nam bị bệnh tiểu đường (đi.. ở ngoài đường):D:D. Phụ nữ chỉ 5% rơi vào phụ nữ ngoại thành.:D

Chào Thân ái!
 
Anh Hoài nghĩa nói mà ghê... đang ăn uống mà nhảy ngay sang đề tài kia được /:)

ăn kem ngọt có phải ngày nào cũng ăn đâu mà bệnh :-/ 8-|
 
nhưng anh nghĩ beo béo như em phương, lại có tâm hồn ăn uống, thể nào ngày nào cũng ăn đồ ngọt
 
Công ty kem đứng

18g ngày 12-6, trời Hà Nội sau mưa mát dịu, nhưng vỉa hè đoạn “Kem đặc biệt Tràng Tiền” vẫn vun vút xe máy leo lên. Trên bàn hai quầy kem, một tấm bảng bằng bìa trắng viết chữ đỏ: “Hết ốc quế”.

Thỉnh thoảng, chẳng biết từ đâu có tiếng đàn ông ồm ồm vọng ra qua loa, nghe như tiếng gọi xuống... hầm trú ẩn trong thời chiến: “Quí khách đưa xe vào trong nhà”; “Quí khách vào mua kem không để xe dưới lòng đường”...

Trong tiệm kem, nền nhà gạch đỏ đã chuyển thành đen, hơi dính, chắc do giọt kem rơi xuống lâu ngày. Giữa sàn, một que kem sữa ai đánh rơi đã chảy nước thành vũng, mấy cái sọt nhựa to đựng que và giấy gói kem (loại giấy xấu cứng gần như bìa) đều đã gần đầy. Tôi cũng chen vào mua kem. Huých phải, huých trái, rồi cũng chen vào được. Bên cạnh, hàng loạt cánh tay chìa tiền, một chị sồn sồn gọi ầm ĩ: “Tôi mua 20 que sôcôla”. Rồi chị quay sang tôi, giải thích: “Tôi mua về để tủ lạnh ăn dần”.

Người Hà Nội ăn kem đứng
Trời Hà Nội hôm nay khá dịu, nhưng trong nhà mái tôn, không khí vẫn có vẻ bức bối. Lại còn xe máy. Tràn hai bên lối đi, cạnh xe nào cũng có một, hai, thậm chí ba người đứng, mỗi người đều cầm một, hai que kem vui vẻ... đứng ăn. Đủ loại quan hệ: người yêu, bạn, bà cháu, bố con... Nhiều người váy, áo lòe xòe rất “sành điệu”. Nguyễn Thúy Nga, đồng nghiệp của chúng tôi ở báo Gia Đình & Xã Hội, một người sinh ra ở Hà Nội, bảo: “Người Hà Nội sành điệu phải ăn kem Tràng Tiền”.

Ông Nguyễn Văn Hải, giám đốc Công ty cổ phần Tràng Tiền, người nhỏ xíu, trông không có vẻ gì là “giám đốc”. Hỏi sao không để ghế cho khách ngồi, ông nói năm 2005, khi mở rộng diện tích cửa hàng, công ty cũng đã chuẩn bị ghế, quạt... để bán hàng kiểu “lịch sự”, nhưng phong cách người Hà Nội là thích... đứng ăn kem. Diện tích cửa hàng lại quá chật, nếu bày bàn, ghế thì không có chỗ để xe, có bàn ghế lại sợ khách ngồi lâu..., lại thôi (!).

Theo ông Hải, hàng kem Tràng Tiền thành lập từ năm 1958. “Menu” lúc ấy gồm có kem sữa, kem vani. Sau ngày giải phóng miền Nam (1975), “menu” được bổ sung kem sôcôla, kem cốm, kem đậu xanh, sau đó có thêm ốc quế, kem ly (cũng chỉ có hai mùi sôcôla, sữa) và... giữ từ đấy đến nay. Cách đây vài năm, cả công ty chỉ có một máy làm kem công suất 800 que/mẻ, sau thấy khách ăn nhiều quá mà kem không đủ bán, công ty đầu tư thêm một máy công suất 1.200 que/mẻ. Vẫn không đủ bán, nhưng diện tích cửa hàng chỉ... có thế, nên thôi. Từ trước đến nay, kem Tràng Tiền chưa bao giờ có đại lý. Cũng mới chỉ quảng cáo trên báo 4-5 lần, công ty cũng không có “nhu cầu”, nhưng vẫn quảng cáo vì “xã giao”...

5% thị phần?
Đến Hà Nội đã hai năm học ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội, cứ 2-3 tuần một lần, Hoàng Thị Hòa lại cùng cô bạn gái thân đang là sinh viên Học viện Ngân hàng lượn một vòng “bờ hồ”. “Vòng” này gồm có các mục: xem sách giá rẻ trên phố Nguyễn Xí và sau đó là ăn kem Tràng Tiền.

Gặp chúng tôi khi đang đứng mút kem ngay trên vỉa hè trước cửa hàng kem, Hòa nói: “Em đã biết tiếng kem Tràng Tiền từ khi là học sinh THPT. Các anh chị cùng quê lên Hà Nội học về kể lại. Em thích ăn kem, nhưng là ăn ở đây (kem Tràng Tiền), vừa ăn vừa như giải trí, đi chơi”.

“Thú vui” của Hòa hình như không khác gì mấy so với lứa sinh viên cách đây hàng chục năm. Hồi ấy phố Tràng Tiền cũng có ba “đặc sản”: bách hóa tổng hợp, nhà sách ngoại văn và... kem Tràng Tiền (giống hệt bây giờ là kem Tràng Tiền, phố sách giá rẻ Nguyễn Xí và Tràng Tiền Plaza). Một đồng nghiệp mê sách của chúng tôi từng mỗi chiều thứ bảy chở em gái đi hàng chục cây số bằng xe đạp lên Tràng Tiền, mua kem cho em ăn. Còn chị, sang đọc sách “chùa”. Mớ kiến thức khổng lồ hiện có, chị thú nhận, một phần rất lớn có từ những buổi chiều chở em đi ăn kem ấy.

Cách đây một vài năm, khi Kinh Đô mua nhãn hiệu kem Wall, trên Thời báo Kinh Tế Sài Gòn đã có một tổng kết: Kem Tràng Tiền chiếm được 5% thị phần kem ăn ở VN. Chả biết tôi nhớ có đúng không. Nếu đúng, đây quả là một điều kỳ lạ. Kỳ lạ bởi người bán hoàn toàn trông chờ vào sự “hữu xạ tự nhiên hương”, giống hệt như thời bao cấp cách đây đã hơn 20 năm: không quảng cáo, không nhân viên marketing, toàn thể mặt bằng chỉ có 1.256m2 và hoàn toàn không có đại lý.

Theo ông Nguyễn Văn Hải, cao điểm “làm ăn” của kem Tràng Tiền là từ tháng tư đến tháng mười, còn lại bán theo nhu cầu “mùa đông”. Ngày hè nóng, mỗi ngày có 1-2 vạn que kem Tràng Tiền vào bụng người ăn. Ngày lễ trong mùa hè (như 1-6), kem bán ra phải hơn hai vạn que. Nhưng hỏi ông “sao lại làm ít kem ốc quế thế?”, ông nói: Ít người ta mới thèm, mới muốn ăn (!). Hỏi ông Kim Thắng, chủ tịch hội đồng quản trị công ty, các ông có biết các “đối thủ” như kem Thủy Tạ, kem Kinh Đô... bán bao nhiêu que kem mỗi ngày không, ông Thắng lắc đầu: “Tôi chỉ biết công ty chúng tôi” (!).

Trên bức tường trước mỗi quầy kem là tấm bảng đỏ to sù sụ: “Quí khách tự bảo quản tài sản của mình”. Trước đây công ty còn thu băng và... phát liên tục qua loa “bài”: “Quí khách vào ăn kem đề nghị vào trong nhà, giữ vệ sinh chung, không để xe trên vỉa hè, tự bảo quản tài sản cá nhân”. Nhưng khách ăn kem vẫn mất đồ liên tục, nhất là điện thoại di động (!). Rồi dân quanh phố cũng kêu vì tiếng ồn làm người dân mất ngủ. Phường lại yêu cầu sử dụng loa mini, phát “tại chỗ”. Chỉ riêng lực lượng đọc loa này đã mất 4-5 nam giới giọng khỏe mỗi ca. Quét que kem hai phụ nữ/ca. Lực lượng “tự phát” là 5-6 người bán giấy ăn, nước uống, phục vụ khách ăn kem.

Bà Phạm Thị Thân, một trong số nhân viên chuyên quét... que kem, kể: “Cứ từ 9g sáng đến 23g đêm không lúc nào ngớt tay quét que. Tối đến, người ăn kem đứng kín vỉa hè trước cửa rạp Công Nhân, tràn sang cả ngã tư Tràng Tiền - Ngô Quyền, trong hàng - ngoài vỉa hè của tiệm kem thì chật những xe - người”. Từ tháng 2-2005 trở về trước, khi công ty kem chưa phá dãy phòng ngủ làm chỗ để xe, tháng nào lãnh đạo công ty cũng phải lên... công an phường, quận giải trình, cam kết... Lý do: người ăn kem tràn xuống lòng đường, gây kẹt xe.

“Ước mơ đổi mới”?
Một dạo, Công ty Tràng Tiền đã nghiên cứu sản xuất kem hoa quả nhiệt đới: kem dừa, kem sầu riêng, kem xoài, kem chuối..., có cả kem dừa đựng trong quả dừa như kem Bạch Đằng trong TP.HCM. Nhưng rồi mặt bằng hạn chế, nguyên việc phục vụ... như cũ đã không đủ, lại thôi. Nhưng chuyển sang vị trí khác, mặt bằng rộng hơn lại ngại. Vậy là 48 năm chỉ một vị trí, một cửa hàng, một cung cách phục vụ (đặc biệt là thái độ nhân viên lúc nào cũng khó đăm đăm), vẫn có... một thương hiệu, thậm chí là thương hiệu mạnh (!). Nhưng phát triển lên nữa thì chưa thể.

Nhưng lần này thì những người bán kem đã muốn phát triển lên nữa thật. Giám đốc Hải nói sang năm sẽ có Nhà máy kem Tràng Tiền ở Phố Nối, Hưng Yên. Đất đai đã có rồi. Rồi sẽ có đại lý kem Tràng Tiền ở các tỉnh khắp nước, trước hết là các tỉnh miền Bắc. Nhưng làm sao thì làm, kem vẫn phải nguyên hương vị tự nhiên, đậu xanh là đậu xanh nguyên chất, cốm là cốm hạt, trứng là trứng gà ta..., vị phải hơi ngọt đúng kiểu người Hà Nội, hạt cốm tan trong miệng thật thơm ngon, tuyệt nhiên không được thêm thắt hương liệu tổng hợp. Rồi người bán kem, dù kem nổi tiếng, cũng phải có cách ứng xử của người làm dịch vụ...

Tôi rời cửa hàng kem, người ăn kem vẫn đứng chật quầy hàng, có trang trí giàn hoa nhựa xanh đỏ, xấu như cửa hàng ở một phố huyện nghèo nào đó, trông thật đối lập với khách sạn Metropole, Tràng Tiền Plaza... ngay gần đấy. Có hai bà cháu đứng ăn kem rất vui. Hỏi bà ăn kem ở đây đã lâu chưa, bà nói từ lâu lắm rồi, lý do là kem ngon, giá rẻ. Nhưng còn việc người mua hàng phải đứng?

Việc hết kem bất thình lình lúc người ta đang muốn ăn kem? Nền nhà thì bẩn lại không có ghế ngồi, vừa ăn vừa phải trông xe? Ăn kem giữa Hà Nội lại tưởng là ăn kem phố huyện... Người ta gọi kem Tràng Tiền là “kem của ngày xưa”. Ký ức “ngày xưa” đẹp đẽ lắm. Nhưng muốn tồn tại giữa ngày nay, dù đã có một thương hiệu mạnh, cũng không phải dễ dàng gì.

(Lan Anh, TTCN)
 
@ anh Nam: :)):)) beo béo như em có khi 6 tháng mới ăn kem TT 1 lần , (mà em có beo béo lắm đâu T___T :(:( , có tâm hồn ăn uống đâuT__T, )
 
Nguyễn Vĩnh Nam đã viết:
kem tràng tiền ngọt lắm, các em ăn ít không là bị tiểu đường đấy
hơ hơ...
chả nhẽ chỉ có mỗi kem tràng tiền ngọt thui àh?? /:)
nói như thế... nếu mún ko bị tiểu đường thì fải kiêng tất cả các loại kem :))
có kem nào ko ngọt đâu??:))
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Xin mọi người hãy đọc cái này trước khi ăn kem trứng:

Kem Tràng Tiền làm từ trứng gà chưa kiểm dịch

Ngày 3/6, đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền sử dụng trứng gà chưa qua kiểm dịch để làm kem.

Ban lãnh đạo công ty khẳng định trứng gà được sử dụng ở đây hoàn toàn đảm bảo và cho biết công ty thường xuyên nhập 2.000 quả trứng gà/ngày của một doanh nghiệp tư nhân ở số 7, ngõ Yên Bái II, quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, việc mua bán không có giấy tờ kiểm dịch, chứng minh nguồn gốc mà chỉ thông qua một quyển sổ viết tay.

Kiểm tra doanh nghiệp cung cấp trứng, chủ doanh nghiệp cũng chỉ xuất trình được giấy kiểm dịch cho gà, không có kiểm dịch cho trứng.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản đối với Công ty cổ phần Kem Tràng Tiền và bàn giao cho Chi cục Thú y Hà Nội xem xét, giải quyết sai phạm ở cơ sở số 7, ngõ Yên Bái II.

Mỗi ngày, Công ty cổ phần Kem Tràng Tiền cung cấp cho người tiêu dùng khoảng 20.000-25.000 que kem các loại và vài nghìn ly kem tươi.

(Theo Tiền Phong)
 
Nói vậy thôi chứ có thời gian em vẫn ăn :)) he he, mấy lần qua đấy thấy vẫn đông lắm :-s:-s:-s hình như tin này ko được phổ biến :-s
 
hôm nay vừa ăn xong, tổ mẹ con bán hàng, mình ăn kem sữa dừa, nó vứt cho cái đậu xanh bảo là hết sữa dừa thì ăn đậu xanh đê, không có hai thằng bảo vệ to như tịnh thì ăn ngay cái tọng vào mõm, gì mình là sát thủ với phụ nữ và trẻ em
 
Sợ thì cũng phải ăn, kem tràng tiền ngon lắm, nhưng mà nhà em hơi xa nên hiếm có dịp lên đấy ăn.
Hầu như toàn vào xưởng kem ở phố Đặng Văn Ngữ ăn cùng bạn, cũng chỗ đợi, ko ghế ko bàn nhưng mà thoáng hơn, ko chật hẹp, vừa ăn vừa nói chuyện với bạn được thoải mái
 
làm gì đến nỗi thế cơ hả Nam ? mà kem ở đó giờ ko ngon bằng kem ở lò đúc nữa rồi
 
Back
Bên trên