Có ai biết công thức làm bánh kem SN ko?????

Nếu em muốn giảm cholesterol thì có thể thay bơ bằng margarine (bơ thực vật)

Ối ối anh xin các em, margarine có ít cholesterol nhưng lai có cái độc hại hơn gấp nhiều lần là trans fat (cái này chắc em Vân biết rõ). Trans fat không tồn tại trong tự nhiên và khi chui vào các mạch máu, cơ thể chúng ta không biết xử lí thế nào và để nó bám vào thành mạch máu gây tắc nghẽn mạch trong tương lai.

Lượng cholesterol cao trong cơ thể con người thường không phải do hấp thu cholesterol từ bên ngoài mà do chính các nội quan sản xuất. Hãy dùng bơ trong khi làm bánh để giữ hương vị thơm ngon và sức khỏe lâu dài:D
 
các anh chị có biết đi học làm bánh gato ở đâu không ! còn cái vụ trang trí bánh nữa! em muốn làm một cái bánh tặng thằng bạn thân! học một khóa khoảng mấy tháng anh/chị có biết không? không biết một mùa hè có đủ không nhỉ?
 
Em thử hỏi ở Hoa Sữa xem (trường dạy nghề Hoa Sữa ý) Ở đấy dạy nấu ăn cắm hoa chắc có cả làm bánh nữa.

Một cách khác đơn giản hơn :D Em làm theo công thức mọi ng post lên ở đây này :p Làm đến đâu hỏi đến đấy :D Em đã có dụng cụ chưa? Làm bánh ga tô đầu tiên cần có khuôn bánh. Thứ hai là lò nướng. Thứ nữa là cái máy đánh trứng. Và kem thì chị ko biết ở VN có loại cream 30% fat để làm kem đánh ko? Hoặc là kem đánh sẵn? Em thử xem xem siêu thị có ko nhé. Hoặc nếu ko làm bánh kem thì em có thể làm bánh hoa quả. Mùa hè ăn bánh hoa quả mát hơn nhiều chứ :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
em cám ơn chị nhiều lắm! à Chị Vân ơi cho em hỏi chị làm thế nào mà biết nhiều thứ về nữ công gia chánh thế hả chị! à! chị nghĩ là con trai thích bánh gì hả chị! chị tư vấn em một tý được không? lần đầu tiên em làm bánh :D
 
Hehe nghe em khen thế này thật là sung sướng đấy ;;) Nhưng mà chị chẳng nữ công gia chánh gì đâu, em nói thế mọi người trong này cười chết :p

Con trai chắc ko thích rau củ quả :p. Em thử làm bánh chocolate xem. Làm bánh theo kiểu Mĩ thì đơn giản lắm :D. Ví dụ bánh Brownies nhé. Trông nó như thế này

250px-Chocolate_brownies_without_table.jpg


Để làm bánh này chỉ cần một cái khuôn vuông hoặc chữ nhật dẹt. Nhào bột cũng đơn giản. Nguyên liệu bao gồm

200g bơ
200g đường (đường nâu thì càng ngon vì có vị đậm đà hơn và bánh này thì màu càng đậm càng ngon :D)
3 quả trứng gà
1 ít vani
1 tí tẹo muối
175g bột mì
1 thìa cà phê nhỏ bột nở (1 thìa gạt thôi chính ra bánh này nguyên bản thì ko có bột nở nhưng mà chị thấy có 1 tí thì ngon hơn)
1 phong dark chocolate (100g, 65% trở lên cacao)

Thanh chocolate dùng cái mài mài cho vụn ra. Cho bơ vào lò microwave cho chảy ra (đừng nóng quá vừa đủ chảy ra thôi). Dùng cái đánh trứng đánh cho sủi bọt lên rồi cho đường, muối, đường vani vào đánh cho tan. Rồi cho từng quả trứng vào đánh cùng. Cho bột+ bột nở dần dần vào trộn cùng và cuối cùng là chocolate đã mài vụn. Hỗn hợp bột phải hơi sệt sệt có thể đổ được, thế nên ko cho bột vào ngay mà cho bột dần dần vào nếu thấy bắt đầu khô khô thì ngừng. Để chừa lại 1 ít chocolate. Đổ bột vào khuôn có bôi bơ để chống dính rồi rắc phần choco còn lại lên trên. Cho vào lò 170°C nướng khoảng 25-30 phút. Thường muốn thử bánh thì dùng cái tăm xiên vào rồi rút ra nếu thấy ko có tí gì bám vào thì là được.

Em nếu làm lần đầu tiên thì có thể làm thử ít một thôi, dùng một nửa các nguyên liệu thôi lỡ hỏng thì... đỡ phí :p Làm một vài lần là sẽ có cảm giác ngay ấy mà. Còn khuôn bánh nếu em ko có thì... cái này chị chưa thử bao giờ nhưng có khi dùng cái khay đá bằng nhôm cũng đc ấy chứ :p Bánh này mỏng mỏng thôi (nhìn hình) nên khi đổ vào khuôn giả sử cái khuôn khỏ thì đừng đổ hết mà chỉ đến một độ dày vừa phải thôi.

Em thử làm nhé rồi có gì kể cho chị nghe kết quả với. Măm măm nghĩ đến cũng thấy thèm phết, có khi hôm nay chị đi làm bánh mất thôi :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
chị Vân ơi, em vừa làm Sache Torte theo công thức của bạn Hoàng Nghiêm post hôm qua xong... :D

nói chung kết quả khá là ổn, vị dark chocolate ăn rất hay nhưng mỗi tội là bánh hơi bị đặc vì ko có bột nở và sữa mặc dù công thức bánh này cho cực kì it bột mì, có mỗi 85g (thường thì em thấy toàn cho đến gần 2dl)

Mọi người ai có công thức bánh kem 2 or 3 tầng hay là bánh cắt ko ạ, sắp đến mùa dâu tây rùi, chuận bị làm thôi nhỉ :d
 
Chết thật, xin lỗi em Trang. :"> Mùa hè làm bánh hoa quả nhé:

Phần bánh: công thức trung bình là 100g bơ, 100 đường, tầm 100-150g bột mì, 1-2 thìa bột nở, 2 quả trứng, 1 ít vani, 1 ít sữa hoặc nước ấm, có thể thêm 1 ít vỏ chanh bào hoặc bột mua sẵn ở siêu thị. Đánh trứng với đường cho bông lên, cho các thành phần còn lại vào trộn cho mịn (hỗn hợp hơi lỏng lỏng) rồi cho vào khuôn tròn hoặc vuông nướng ở 150-180°C tầm 20min.

Phần hoa quả thì có nhiều variants, đơn giản nhất là trét mứt lên trên mặt bánh rồi xếp hoa quả (strawberry, rapsberry, các loại berry :D, kiwi, mango, etc.) lên, hòa cái gelly bán sẵn cho làm bánh rồi đổ lên, thế là xong. Thay vì mứt thì có thể trét creme fraiche hay curd. Có thể đổ một lớp gelatine hòa với yoghurt và vỏ chanh (cho thơm) đợi hơi đông lại rồi xếp hoa quả lên trên. Hoặc là làm bánh xong cắt đôi ra trét một lớp cream/ curd/ yoghurt ở giữa... Tùy khả năng sáng tạo :)

Nếu em làm thử thì nhớ kể lại xem kết quả ra sao nhé, nhất là phần bánh xem thừa thiếu cái gì vì chị làm mấy lần đã rút ra đc tỉ lệ đep nhất rồi nhưng mỗi tội vứt đâu mất rồi ý :(
 
Chỉnh sửa lần cuối:
chị Vân ơi! em đến cái trường Hoa Sữa chị bảo rồi nhưng mà người ta dạy theo buổi chứ ko theo khoá, mà 180k/buổi :( , chắc là chỉ dạy cho ai định mở cửa hàng bánh thui!!!
em vẫn chưa làm thử mấy cái bánh chị bảo! lười quá đi mất! :D 2 tháng rồi!
à! chị Vân có biết trang trí bánh gatô thế nào ko? mà cái kem màu trắng trắng để viết chữ lên bánh thì mua ở đâu hả chị? không biết ra mấy cửa hàng bán bánh gatô người ta có bán kem ko nhi???
còn gần 1 tháng nữa là đến "ngày quan trọng" rùi thế mà vẫn chưa làm thử bao giờ! không biết rồi có ăn đc ko nữa! 0:)
à! chị Vân ơi! cho em hỏi về cái vụ nướng bánh! con bạn em nó bảo là hình như là phải làm nóng lò trước khi cho bánh vào! chẳng biết có đúng ko hả chị! hay là cứ cho bánh vào rồi bật lò hả chị!
em gà về mấy cái này quá! :((
 
Chỉnh sửa lần cuối:
có lẽ ra cửa hàng làm bánh ga-tô hỏi là cách nhanh nhất đấy :)
còn trc khi nướng thì phải bật lò lên trc là đúng rồi đấy, để khoảng 10min để lò đạt nhiệt độ cần thiết
 
em thấy dùng nồi cơm điện làm bánh cũng rất ngon . nó tự chín. ko như lò nướng , phức tạp hơn và dễ ...cháy , xẹp hơn . nỗi ám ảnh của em là bánh xẹp đấy :))
 
hix....chị dạy làm bánh....chị dạy luôn cách làm kem di...em bít làm bánh rồi....nhưng mà toàn phải đi mua kem thôi....vì ko bít làm kem
 
em thấy dùng nồi cơm điện làm bánh cũng rất ngon . nó tự chín. ko như lò nướng , phức tạp hơn và dễ ...cháy , xẹp hơn . nỗi ám ảnh của em là bánh xẹp đấy :))

hix! em Ly ơi! làm bánh bằng nồi cơm điện á? :eek: như thế nào? lần đầu tiên chị nghe đấy! có vẻ thành công hơn lò nướng! *-:) tò mò quá!
 
làm bánh bằng nồi cơm điện thì cũng như làm bằng lo nướng thôi chị ạ...chỉ khác là đổ bột đã làm xong vào nồi cơm điện....bật 3 lần....tức là khoảng 45 phút là oki chị ạ^^
 
Làm bánh bằng nồi cơm điện 8->, hay à nha :D. Nhưng mà lấy ra kiểu gì hả chị? Nó có dính vào thành nồi không?
 
ko em ạ...quên mất là trước khi cho vào thì quét 1 ít bơ vào đáy nồi cơm điện và bên cạnh để lúc lấy bánh ra ko bị dính.....cầm cái nồi đổ ụp xuống là ok^^
 
nhưng mà cái nồi cơm điện thì chỉ có 1 cỡ thui! muốn làm bánh nhỏ hơn cái nồi thì làm thế nào hả Quỳnh?! cái này chưa thử bao giờ nhưng mà cũng thấy nhiều người làm rồi! tò mò quá! *-:)
à! mà hỏi mọi người luôn là mấy cái đồ trang trí bánh gato thì mua ở đâu nhỉ?
từ trước đến giờ toàn làm bánh quy, chưa thử bánh gato bao giờ! :-??
à! chị Vân ơi! em làm mấy cái bánh quy hình ngôi sao với bánh quy đen trắng mà chị post lên rồi! mời bạn ăn! ai cũng khen! sướng quá! \:d/
chúng nó đâu có biết là trước cái vụ ngon lành đấy là 2 lần thất bại thảm hại! một lần là tại chị Vân đấy! hình như là chỉ nướng 250 độ C thôi thì chị viết là 350, làm em để 350 rồi 12' sau thấy cháy đen! 8-}
à chị Vân ơi! em hỏi luôn là cái bánh đen trắng ấy, ko hiểu sao cái cục bột của em nó cứ mềm mềm, để 2-3 tiếng nó cũng không cứng lên là mấy, thế là không cắt nổi khối bột cho nó đẹp! cứ méo mó! trông chẳng đẹp được như của chị làm!!! :( có cách nào cho bột nhào rồi nó cứng lên không chị ?
 
ớ chị viết 350° thật à :"> chết thật nhầm lẫn là tai hại thế đấy :">

----------

bột mềm quá có thể do ít bột, thừa nước và các thành phần lỏng khác
em thử làm thêm một ít bột hoặc bớt một ít bơ đi xem sao
nói chung mấy cái công thức bánh thì khi làm mình cũng cứ phải xê dịch đi một tí
 
nhân tiện có ai đó hỏi cách làm kem. kem có 2 loại là whipped cream và butter cream. whipped cream thì có thể mua sẵn lọ xịt hoặc mua cream 35%fat về tự dùng cái đánh trứng đánh lên. butter cream thì có rất nhiều kiểu làm, cách tốt nhất là... google :p

đợt vừa rồi về VN tớ đã thấy là mấy cái sản phẩm bơ sữa kem kiếc ở nhà rât hiếm hoi và nghèo chủng loại :( và lại còn đắt kinh hoàng vì nhập với số lượng ít ỏi (chắc tại chả mấy ng mua). Thế nên chắc làm cream kiểu butter cream có vẻ kinh tế hơn hay sao ý
 
Back
Bên trên