Hehe nghe em khen thế này thật là sung sướng đấy ;
Nhưng mà chị chẳng nữ công gia chánh gì đâu, em nói thế mọi người trong này cười chết
Con trai chắc ko thích rau củ quả
. Em thử làm bánh chocolate xem. Làm bánh theo kiểu Mĩ thì đơn giản lắm
. Ví dụ bánh Brownies nhé. Trông nó như thế này
Để làm bánh này chỉ cần một cái khuôn vuông hoặc chữ nhật dẹt. Nhào bột cũng đơn giản. Nguyên liệu bao gồm
200g bơ
200g đường (đường nâu thì càng ngon vì có vị đậm đà hơn và bánh này thì màu càng đậm càng ngon
)
3 quả trứng gà
1 ít vani
1 tí tẹo muối
175g bột mì
1 thìa cà phê nhỏ bột nở (1 thìa gạt thôi chính ra bánh này nguyên bản thì ko có bột nở nhưng mà chị thấy có 1 tí thì ngon hơn)
1 phong dark chocolate (100g, 65% trở lên cacao)
Thanh chocolate dùng cái mài mài cho vụn ra. Cho bơ vào lò microwave cho chảy ra (đừng nóng quá vừa đủ chảy ra thôi). Dùng cái đánh trứng đánh cho sủi bọt lên rồi cho đường, muối, đường vani vào đánh cho tan. Rồi cho từng quả trứng vào đánh cùng. Cho bột+ bột nở dần dần vào trộn cùng và cuối cùng là chocolate đã mài vụn. Hỗn hợp bột phải hơi sệt sệt có thể đổ được, thế nên ko cho bột vào ngay mà cho bột dần dần vào nếu thấy bắt đầu khô khô thì ngừng. Để chừa lại 1 ít chocolate. Đổ bột vào khuôn có bôi bơ để chống dính rồi rắc phần choco còn lại lên trên. Cho vào lò 170°C nướng khoảng 25-30 phút. Thường muốn thử bánh thì dùng cái tăm xiên vào rồi rút ra nếu thấy ko có tí gì bám vào thì là được.
Em nếu làm lần đầu tiên thì có thể làm thử ít một thôi, dùng một nửa các nguyên liệu thôi lỡ hỏng thì... đỡ phí
Làm một vài lần là sẽ có cảm giác ngay ấy mà. Còn khuôn bánh nếu em ko có thì... cái này chị chưa thử bao giờ nhưng có khi dùng cái khay đá bằng nhôm cũng đc ấy chứ
Bánh này mỏng mỏng thôi (nhìn hình) nên khi đổ vào khuôn giả sử cái khuôn khỏ thì đừng đổ hết mà chỉ đến một độ dày vừa phải thôi.
Em thử làm nhé rồi có gì kể cho chị nghe kết quả với. Măm măm nghĩ đến cũng thấy thèm phết, có khi hôm nay chị đi làm bánh mất thôi