Có ai biết công thức làm bánh kem SN ko?????

Em tìm cái đường ấy... người ta đưa em gói bột aga ^^
Trong siêu thị bán ko chị nhỉ?
Chết mất thôi =)) chẳng biết trông đấy có ko nữa, hình như Fivimart bán mấy cái đồ làm bánh này khá n`, ko biết đường thì có ko 8-| còn Metro với Big C thì 99% ko có - chị tìm mãi ở đấy rồi :(

Chị làm cho hàng xóm ý..
mẹ em toàn thế...
làm cho nhà ăn một tẹo cho hàng xóm là chủ yếu...
Lại được người ta khen
Cái bác hàng xóm nhà chị đi 6,9 ngày/tuần :D còn lại ko có ai :(( chắc phải lóc cóc đến nhà con bạn cách 3km :((

À mà mẹ em biết làm bánh pizza ko, chị thấy n` ng` bảo ko khó đâu mà ngon lắm, ko kém j Hot cả =P~
 
Trần Minh Anh đã viết:
Em tìm cái đường ấy... người ta đưa em gói bột aga ^^
Trong siêu thị bán ko chị nhỉ?
Em chỉ sợ ko tim thấy
Chị làm cho hàng xóm ý..;;)
mẹ em toàn thế...
làm cho nhà ăn một tẹo cho hàng xóm là chủ yếu...b-)
Lại được người ta khen :x

Hihi chị cũng hay làm thế lắm... chỉ thích nướng bánh thôi... xong lại đem tặng tứ tung :p Nhưng mà như thế cũng vui lắm :x Có lúc chị đang diet chỉ nấu thôi xong ngồi nhìn bạn chị ăn... :p
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
Hihi chị cũng hay làm thế lắm... chỉ thích nướng bánh thôi... xong lại đem tặng tứ tung :p Nhưng mà như thế cũng vui lắm :x Có lúc chị đang diet chỉ nấu thôi xong ngồi nhìn bạn chị ăn... :p

Đấy kinh nghiệm xương máu đi làm quen hàng xóm mới :x

Ôi... chị Vân ơi..
Kiếm công thức bánh pizza đi chị...
Để em xem..
ko có chị ko được trách em đâu đấy ;)
 
Pizza nhân thịt gà

huongcoi851.jpg


Bánh pizza là món ăn phương Tây, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng làm bánh với nhân thịt gà. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà với chiếc lò nướng.

Nguyên liệu:

- 500 g bột mì

- 1 thìa bột nổi

- 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ô liu

- 150 g sốt cà chua, 200 g phô mai Mozzarella

- 50 g bơ đậu phộng, 1 quả chanh tươi

- 100 ml sữa tươi

- 500 g thịt gà

- Ớt, tỏi, muối, tiêu, xì dầu

Chế biến:

Làm bột bánh: Khuấy bột nổi với đường và 4 thìa nước nóng, để bột nở 15 phút. Nhồi bột mì với muối, dầu, bột nổi và nước, ủ 30 phút.

Thịt gà luộc chín, thái hạt lựu. Ớt, tỏi băm. Phô mai thái sợi.

Trộn đều bơ, đậu phộng, sữa tươi, tỏi, ớt, nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu. Cho thịt gà vào trộn đều.

Cho bột vào khuôn, ủ thêm chừng 10 phút.

Phết sốt cà chua đều lên mặt bánh, cho nhân thịt gà lên trên, rắc phô mai, muối, tiêu.

Nướng bánh 20 phút là vừa ăn.
 
He he..
Công thức pizza và...:x

Ăn pizza có thể ngăn ngừa ung thư

pizza.jpg


Đây là tin tốt lành cho những ai đam mê món pizza. Nghiên cứu mới cho thấy việc tiêu thụ một lượng pizza thường xuyên mỗi tuần có thể giúp đẩy lùi một số căn bệnh ung thư.

Các nhà khoa học tại Viện Dược lý ở Milan đã nghiên cứu thói quen ăn uống của hơn 3.000 người Italy mắc bệnh ung thư dạ dày hoặc đường tiêu hoá và so sánh với 5.000 người mắc bệnh khác. Kết quả cho thấy những người ăn pizza một hoặc vài lần trong tuần có khả năng phát triển bệnh ung thư ít hơn nhiều so với những người không ăn chút nào.

Cụ thể, nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng giảm 34%, ung thư thực quản 59% và ung thư ruột kết là 26%. Người đứng đầu nghiên cứu Silvano Gallus cho rằng bí mật có thể nằm ở một số đặc tính phòng bệnh của cà chua.

Tuy vậy, nhà dịch tễ học Carlo La Vecchia cảnh báo: "Không có gì đảm bảo món ăn pizza nói riêng cho ra kết quả này. Pizza có thể đơn giản chỉ là một trong những chế độ ăn kiêng hợp lý".

Minh Thi
 
Pizza phô mai


Món này có thể dùng cho người ăn chay, và nó sẽ rất hấp dẫn khi bạn ăn lúc còn nóng.

Nguyên liệu:

- Bột bánh pizza: 500 g bột mì, 1 thìa bột nổi, 1 thìa đường, ½ thìa muối, nước nóng, 1 thìa dầu olive. Khuấy bột nổi với đường và 4 thìa nước nóng, để bột nở 15 phút. Nhồi bột mì với muối, dầu, bột nổi và nước, ủ 30 phút

- 150 g xốt cà chua

- 100 g cà chua tươi, bỏ hạt, băm nhỏ

- Tỏi tây thái nhỏ

- Tỏi băm nhỏ

- Lá húng quế rửa sạch, thái sợi

- 50 g phô mai bột

- 50 g phô mai Mozzarella

- Muối, tiêu

Thực hiện:

Cho bột pizza vào khuôn bánh

Xào tỏi thơm, cho cà chua, xốt cà chua vào, đảo đều, nêm muối, tiêu. Đun khoảng 5 phút, để nguội phết lên mặt bột.

Cho phô mai bột và phô mai Mozzarella lên trên.

Cho vào lò nướng khoảng 10 phút
 
Em Minh Anh chịu khó lục lọi các trang web nhỉ :D
Nhưng mà hướng dẫn làm pizza thế kia thì hơi sơ sài... bánh pizza ý quan trọng nhất là phải cán bột thật mỏng và phải nhảo kĩ để khi nướng diềm bánh phồng lên... Chứ pizza mà bột dày như bánh ngọt :)) như kiểu Pizza Hut hay Hot rock... là pizza Mĩ hóa rùi... [-x Húng quê là húng tây (basilikum) ko hiểu ở VN có bán ko nhỉ? Nếu có chắc là loại khô. Ah mà ở siêu thị có bán Mozzarela ko hả em Minh Anh? Loại đó ăn thì hết ý :x
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
Em Minh Anh chịu khó lục lọi các trang web nhỉ :D
Nhưng mà hướng dẫn làm pizza thế kia thì hơi sơ sài... bánh pizza ý quan trọng nhất là phải cán bột thật mỏng và phải nhảo kĩ để khi nướng diềm bánh phồng lên... Chứ pizza mà bột dày như bánh ngọt :)) như kiểu Pizza Hut hay Hot rock... là pizza Mĩ hóa rùi... [-x Húng quê là húng tây (basilikum) ko hiểu ở VN có bán ko nhỉ? Nếu có chắc là loại khô. Ah mà ở siêu thị có bán Mozzarela ko hả em Minh Anh? Loại đó ăn thì hết ý :x



Thế chị cộng điểm cho em đi ^^ :x
Còn em thấy làm pizza mất công quá...
Muốn rra hàng ăn... nhưng kẹt cái ví quá hà :((
 
Hehe chị tự đánh rồi post lên muh còn chưa đc cộng điểm nè... Chị có phải mod ở đây đâu, chị Thỏ cơ mà, mà chị Thỏ dạo này đâu rùi ý nhỉ
Làm pizza công nhận khá mất công, nhất là khâu nhào bột :-s
Chị thấy ở phỗ Lý Quốc Sư có hàng pizza 25K 1 cái ăn cũng đc (ko hiểu giờ đã tăng giá chưa)... Tên thì lại quên mất rồi... Ở đoạn giữa phố, ko phải là cái hàng đắt đắt ở gần phố Nhà THờ đâu...
 
em có công thức pizza này :D thế này đã gọi là chi tiết chưa nhỉ :D

1. Vỏ bánh
250g bột mì
5g men nâu
170g nước ấm
50g bột áo
1/2 muỗng cà phê muối
1 ít dầu ăn
Khuôn tròn dẹt, dài 30cm, thoa dầu
2. Nhân bánh
200g thịt bò mềm
200g xúc xích
150g phomát cứng
1 chai sốt cà
1 củ hành tây
1 quả ớt (Đà Lạt là hợp nhất :D)
100g nấm rơm búp
Gia vị: muối, tiêu, đường

THỰC HIỆN

1. Vỏ bánh
Gầy men: Men nâu + 2 muỗng súp nước ấm quậy đều, đậy kín ủ 15 phút cho men dậy

Nước ấm + muối quậy tan chế vào bột nhồi đều, cho men vào tiếp tục nhồi cho thật mềm mịn, cho bột vào thau có thoa dầu, đậy lại, ủ 1h chỗ ấm

2.Nhân
Xúc xích chiên vàng, thái mỏng hoặc hạt lựu

Thịt bò băm nhỏ

Phomát bào nhuyễn

Hành tây thái mỏng

Nấm rơm trụng sơ, vắt ráo, thái mỏng

Ớt cắt sợi

Bắc chảo dầu nóng, cho hành tây, ớt vào xào sơ, cho nấm + xúc xích + thịt bò vào nêm gia vị, nhắc xuống trộn 1/2 phomát vào

3. Tạo hình và nướng bánh
Khi bột dậy, cho ra bàn, trải bột áo, cán thành hình tròn, cho vào khuôn gấp bìa bánh, phết dầu lên mặt vỏ bánh

Đổ nhân vào dàn đều, chế sốt cà lên mặt, rải 1/2 phomát còn lại

Để bánh vào thùng nướng đến khi vỏ bánh vàng đều (180*C, 1 giờ), khi ăn cắt miếng
* * *

Phù mỏi tay quá

Thế này có được tính vào điểm CL ko nhỉ :D
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
Hehe chị tự đánh rồi post lên muh còn chưa đc cộng điểm nè... Chị có phải mod ở đây đâu, chị Thỏ cơ mà, mà chị Thỏ dạo này đâu rùi ý nhỉ
Làm pizza công nhận khá mất công, nhất là khâu nhào bột :-s
Chị thấy ở phỗ Lý Quốc Sư có hàng pizza 25K 1 cái ăn cũng đc (ko hiểu giờ đã tăng giá chưa)... Tên thì lại quên mất rồi... Ở đoạn giữa phố, ko phải là cái hàng đắt đắt ở gần phố Nhà THờ đâu...

Hic thế chị làm mod ở đâu em còn đến đấy tham quan ;;)
Ở trên đường Láng hình như cũng có một cửa hàng pizza ngon ra phết ^^
Giá cả thì cũng .. hơi... cao /:) Nhưng ngon là được b-)
Chị Thỏ ơi...
ra đây đi muh... :((
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
Hehe chị tự đánh rồi post lên muh còn chưa đc cộng điểm nè... Chị có phải mod ở đây đâu, chị Thỏ cơ mà, mà chị Thỏ dạo này đâu rùi ý nhỉ
Làm pizza công nhận khá mất công, nhất là khâu nhào bột :-s
Chị thấy ở phỗ Lý Quốc Sư có hàng pizza 25K 1 cái ăn cũng đc (ko hiểu giờ đã tăng giá chưa)... Tên thì lại quên mất rồi... Ở đoạn giữa phố, ko phải là cái hàng đắt đắt ở gần phố Nhà THờ đâu...

À mà em thấy cái vỏ bánh mất công thật... :-s
Nhìn cách làm đã phát ớn rồi /:)
Được cái phần nhân dễ hơi...
Để hôm nào rỗi làm cái chơi b-) :))
 
Nguyễn Thảo đã viết:
Bánh kem nướng
- 1,5 cốc vụn bánh quy
- 1/4 cốc nước chanh ép, cô đặc
- 200 g kem chua:))
Chị ơi cho em hỏi mấy nguyên liệu này là thế nào ạ? Nước chanh ép cô đặc là gì, vụn bánh quy loại nào. Mà em có thể mua mấy nguyên liệu này ở đâu?
Lò nướng nhà em không có nhiệt độ thì em phải nướng thế nào bây giờ.
mà nếu không có máy đánh trứng thì dùng máy xay sinh tố được không cả nhà?
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Công thức của "Sacher Torte" ( tiếng Việt là cái j cũng k rõ :p ):
125 g bơ
90 g đường
4 quả trứng ( tách rời lòng trắng và lòng đỏ)
125 g chocolate đen
85 g bột mì
Mứt quả mơ

(tốt nhất là em dùng cái cân để lấy nguyên liệu cho chuẩn)

Để làm phần Ganache (có thể coi như phần kem của cái bánh) cần:
150 g chocolate đen
60 g kem tươi ( em có thể mua trong siêu thị loại kem dạng lỏng hoặc dạng kem đều dùng tốt)

1. Làm nóng lò nướng đến khoảng 180 độ. Phết dầu hoặc bơ đã được đun chảy vào khuôn bánh ( khuôn bánh có hình tròn (chính xác là hình trụ chứ) với đường kính 20cm. Đánh bơ và đường cho tới khi thật xốp và mịn ( nguyên văn là light and creamy ) . Sau đó cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp đang đánh và lại đánh tiếp.


2. Cho 125 g chocolate nóng chảy vào hỗn hợp và đánh cho đến khi mọi thứ trộn đều. Cho bột vào và dùng thìa để trộn thật kĩ. Toàn bộ lòng trắng trứng được cho vào một cái tô khác và đánh cho đến khi chuyển thành một dạng bọt kem màu trắng. Dùng thìa múc chỗ lòng trắng trứng đã được đánh đó vào hỗn hợp bột và đánh thêm một lần nữa. ( lúc này khối bột rất dính nhưng tuyệt đối đừng cho thêm nước hay sữa hay kem vào)

3.Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. Nướng khoảng 40 ph cho tới khi bánh có màu nâu đều ( chú ý là đừng để nâu quá, kẻo cháy bánh :) ) Gỡ bánh ra khỏi khuôn và để khoảng 15-20 ph để bánh nguội. Sau đó bắt đầu phết mứt mơ (apricot jam) đều lên toàn bộ mặt trên và bên thân bánh. Chú ý phải phết thật kĩ để khi ăn cảm nhận được vị thơm của mứt mơ. ( em có thể cho mứt vào lò vi sóng hoặc đun nhỏ lửa cho mứt tan chảy ra thì sẽ dễ phết hơn )

4. Làm Ganache : phần này dễ nhất. Cho 150 g chocolate đen và kem vào một cái nồi nhỏ. Đun thật nhỏ lửa và khuấy đều để hai thứ hòa tan vào nhau. Một lần nữa khuyên em cẩn thận kẻo cháy. Khi thấy chocolate đã tan hết và hòa vào kem thì em lấy hỗn hợp đó đổ lên bánh. Cố gắng đổ đều để mọi phần của bánh đều có chocolate phủ lên.

5. Phần cuối cùng là thưởng thức bánh thôi. Anh đã làm thử một lần rồi,nếu em làm đúng theo mấy bước hướng dẫn kia thì khá ngon đấy. Nhưng lúc đánh bột phải chịu khó vì nó dính lắm.

Cái bánh sẽ có hình dạng như thế này sau khi làm xong
Sacher.jpg


Tiện thể quảng cáo luôn cho cái này :D
2.jpg


1.jpg
 
ôi nhìn ngon thế
nhưng anh ơi, có 85g bột mỳ sao làm được cái bánh to thế anh
chưa đến một lạng bột cơ mà, anh có type nhầm không ạ
mà đánh bơ với đường kiểu gì anh, đánh bằng máy đánh trứng ạ
nhà em không có máy đánh trứng thì dùng máy xay sinh tố được không anh
 
Tất nhiên là cái bánh không to thế đâu, em nhớ là khuôn bánh chỉ có 20 cm đường kính thôi. Nếu em muốn làm to như ở trong hình thì tăng nguyên liệu theo tỉ lệ ở trên thôi. Anh nghĩ nếu để 2 người ăn trong Valentine thì cái bánh này là vừa đủ...
Đánh bơ với đường phải dùng máy đánh trứng rồi. Còn có dùng máy xay sinh tố được không thì anh nghĩ là không vì máy xay sinh tố không làm bông nguyên liệu lên được ( em nên nhớ là bánh này không cho bột nở nên phải đánh rất kĩ nếu không thì nó cứng lắm )
 
ui thế ạ, thế thì chắc em phải đi mượn máy đánh trứng rùi
mà một vấn đề phát sinh nữa là lò nướng nhà em không có nhiệt độ
bình thường nướng bất cứ thứ gì em cứ bỏ vào lò, vặn thời gian là xong
không bít dùng cái lò dở hơi ý nướng được bánh không
để em thử xem đã
 
Nghiêm Xuân Hoàng đã viết:
Công thức của "Sacher Torte" ( tiếng Việt là cái j cũng k rõ :p ):
125 g bơ
90 g đường
4 quả trứng ( tách rời lòng trắng và lòng đỏ)
125 g chocolate đen
85 g bột mì
Mứt quả mơ

(tốt nhất là em dùng cái cân để lấy nguyên liệu cho chuẩn)

Để làm phần Ganache (có thể coi như phần kem của cái bánh) cần:
150 g chocolate đen
60 g kem tươi ( em có thể mua trong siêu thị loại kem dạng lỏng hoặc dạng kem đều dùng tốt)

1. Làm nóng lò nướng đến khoảng 180 độ. Phết dầu hoặc bơ đã được đun chảy vào khuôn bánh ( khuôn bánh có hình tròn (chính xác là hình trụ chứ) với đường kính 20cm. Đánh bơ và đường cho tới khi thật xốp và mịn ( nguyên văn là light and creamy ) . Sau đó cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp đang đánh và lại đánh tiếp.


2. Cho 125 g chocolate nóng chảy vào hỗn hợp và đánh cho đến khi mọi thứ trộn đều. Cho bột vào và dùng thìa để trộn thật kĩ. Toàn bộ lòng trắng trứng được cho vào một cái tô khác và đánh cho đến khi chuyển thành một dạng bọt kem màu trắng. Dùng thìa múc chỗ lòng trắng trứng đã được đánh đó vào hỗn hợp bột và đánh thêm một lần nữa. ( lúc này khối bột rất dính nhưng tuyệt đối đừng cho thêm nước hay sữa hay kem vào)

3.Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. Nướng khoảng 40 ph cho tới khi bánh có màu nâu đều ( chú ý là đừng để nâu quá, kẻo cháy bánh :) ) Gỡ bánh ra khỏi khuôn và để khoảng 15-20 ph để bánh nguội. Sau đó bắt đầu phết mứt mơ (apricot jam) đều lên toàn bộ mặt trên và bên thân bánh. Chú ý phải phết thật kĩ để khi ăn cảm nhận được vị thơm của mứt mơ. ( em có thể cho mứt vào lò vi sóng hoặc đun nhỏ lửa cho mứt tan chảy ra thì sẽ dễ phết hơn )

4. Làm Ganache : phần này dễ nhất. Cho 150 g chocolate đen và kem vào một cái nồi nhỏ. Đun thật nhỏ lửa và khuấy đều để hai thứ hòa tan vào nhau. Một lần nữa khuyên em cẩn thận kẻo cháy. Khi thấy chocolate đã tan hết và hòa vào kem thì em lấy hỗn hợp đó đổ lên bánh. Cố gắng đổ đều để mọi phần của bánh đều có chocolate phủ lên.

5. Phần cuối cùng là thưởng thức bánh thôi. Anh đã làm thử một lần rồi,nếu em làm đúng theo mấy bước hướng dẫn kia thì khá ngon đấy. Nhưng lúc đánh bột phải chịu khó vì nó dính lắm.

Cái bánh sẽ có hình dạng như thế này sau khi làm xong
Sacher.jpg

trông ngon wá.........:) 0:)
 
Bánh chocolate nhân nho



Hương vị tuyệt vời của món tráng miệng sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
(câu này em paste ra cho vui thui..c hứu ăn SN cũng okie mà ^^)
Nguyên liệu:

- 250 gr bột mì.

- 150 g nho khô.

- 200 g chocolate.

- 50 g bột cacao.

- 300 g đường.

- 4 lòng đỏ trứng gà.

- 100 g bơ.


Thực hiện:



Nho khô ngâm với chút nước ấm cho nở rồi để ráo nước. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể thêm nhiều nho khô, nhiều bột chocolate. Đổ bột mì, nho khô, đường, bơ, bột chocolate (để dành một ít chocolate làm lớp áo của bánh) và chút xíu nước vào tô rồi quấy thật đều tay.



Trứng gà đập tách bỏ lòng trắng còn lòng đỏ vỏ riêng ra chén. Tiếp tục cho lòng đỏ vào hỗn hợp bột quấy thật nhiều lần để trộn đều mọi thứ. Sau khi bột đã đánh đều, lấy một cái khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào, nướng chừng 15-20 phút.



Đợi bánh nguội gắp ra một cái đĩa để trang trí. Hoà bột cacao với sữa đặc, đường, nấu sôi đợi nước sánh đặc lại thì nhắc xuống. Cũng làm tương tự như vậy với chocolate. Đợi hai thứ ấy nguội thì lấy một cái thìa lần lượt múc chocolate phết khắp mặt bánh rồi tưới cacao lên sau.
Cho em hỏi với, cái này thì thay hoàn toàn bột chocolate bằng bột cacao, thay bơ bằng sữa tươi được không ạ :).
Mà bột chocolate mua ở đâu ạ? Khác bột cacao ở chỗ nào ạ ?
 
Cái bánh Sacher Torte là bánh ga-tô (Torte) do một anh thợ làm bánh tên là Sacher tại thành phố Viên, nước Áo nghĩ ra. Điểm đặc trưng nhất của bánh này là lớp vỏ sô cô la nóng chảy bao bên ngoài. Lớp nhân mứt bên trong là do con trai của Sacher sau này thêm vào, bánh Sacher Torte hoàn chỉnh ngày nay là bao gồm hai điểm đặc trưng này. Torte (tiếng Đức) là bánh ga-tô hình tròn và thường là nhiều tầng và trình bày trông đẹp mắt.

Em Oanh: sô cô la là làm từ cacao, nhưng bột ca cao uống liền thì chỉ có... dưới 10% là cacao thôi, còn lại thì đường, sữa, các chất phụ gia. Để làm bánh có vị sô cô la tốt nhất mua một phong sô cô la đắng (60 - 70% cacao) về cho vào lò cho chảy ra và nhào cùng vào với bột.

Với cả bơ là bơ mà sữa là sữa chứ :)) Sữa chỉ có 3-10% béo (bơ) thôi, còn lại là nước. Nếu em muốn giảm cholesterol thì có thể thay bơ bằng margarine (bơ thực vật)
 
Back
Bên trên