Có ai biết công thức làm bánh kem SN ko?????

Nếu ai sợ tăng cân thì làm món bánh hoa quả như của Bi là hợp lý nhất đấy :))
 
bánh thì em có cả quyển nè, thử xem ;)
BANANA CAKE (trông hình chụp nó đẹp đẹp :D)

1. Bánh
125g margarine (cái này hơi giống bơ thì phải?)
250g bột mì
2 trứng gà
200g đường xay
4-6 quả chuối xay nhuyễn
1/2 muỗng cà phê muối
1,5 muỗng bột nổi
1/2 muỗng cà phê bột soda
vani
2. Kem chocolate
120g margarine
200g đường xay
khuôn có lõi, thoa dầu, áo bột mỏng
4 muỗng súp sữa tươi

THỰC HIỆN
1. Làm bánh
margarine đánh mịn với đường và muối, cho từng trứng đánh đều, cho chuối xay nhuyễn vào đánh chung
bột mì + bột nổi + bột soda + vani rây chung cho vào bột bánh trộn đều
đổ vào 2/3 khuôn đem nướng (180 độ, 40 phút), đem ra để nguội cắt đôi
2. Kem chocolate
chocolate hơ chảy, cho margarine vào đánh đều
sữa tươi + đường khuấy tan, cho vào từ từ đánh cho đều và mướt
cho kem này vào giữa 2 lớp bánh, phủ cả trên mặt

cuối cùng là ..?! :D
 
1 món bánh mì (hay bánh quy nhỉ :D) nè ;)
JAM COOKIES (40 cái)

1. Vỏ
100g margarine
50g đường
1/2 muỗng cà phê bột nổi
300g bột mì
2 lòng trắng
2 muỗng cà phê nước
2. Nhân
1 quả dứa
100 g nho khô
150g đường

THỰC HIỆN
1. Vỏ
bột mì rây sạch trộn với bột nổi
margarine, đường đánh đều, cho lòng trắng đánh đều
cho bột nhồi đều với nước. để bột nghỉ 30 phút
2. Nhân
dứa bằm nhuyễn, vắt hơi ráo
trộn dứa với đường, xào lửa nhỏ cho ráo bớt
dứa nguội trộn với nho
3. Tạo hình
bột nghỉ xong cán mỏng 2mm
dùng khuôn tròn cắt bánh
cho nhân vào giữa, gấp đôi bánh lại
đặt bánh lên vỉ có thoa dầu, phết lòng đỏ, nướng 160 độ

nhà em ko có lò nướng :(( nên ko có điều kiện làm thử :((
nhưng trông hình chụp thú vị lắm :D nếu thích mọi người thử xem ;)
 
Chị/bạn/em nào ơi, cho em/tớ/chị hỏi 1 tẹo với :D nếu mà ko có lò nướng, chỉ có lò vi sóng (nấu, nướng, nấu+nướng được :D) thì có làm bánh ngon được ko (esp là bánh quy ý) hay phải chạy sang nhà bạn dùng chùa lò nhà nó :))

(mà dùng chùa ==> chắc phải để 1,2 ngày mới đem đi tặng đc thì bảo quản ntn ạ?)

Thanx mọi người n` n` n` :* :* :*
 
Lò vi sóng có chức năng nướng thì cấp bách có thể dùng tạm vậy chứ chị ghét dùng lò vi sóng lắm :| Chịu khó chạy đi nhờ 1 tí nhưng ngon hơn em ạ
Bảo quản thì tốt nhất là em phải có một cái hộp thật kín to hơn cái bánh và nhét nó vào, trời bây giờ nếu mát mát chị nghĩ để bên ngoài cũng đc. Nếu ko có hộp to thì làm thủ công, dùng carton dựng lên 4 bức tường rồi quấn nilon bọc thức ăn chằng chịt bên ngoài vào vậy :D
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
Lò vi sóng có chức năng nướng thì cấp bách có thể dùng tạm vậy chứ chị ghét dùng lò vi sóng lắm :| Chịu khó chạy đi nhờ 1 tí nhưng ngon hơn em ạ
Bảo quản thì tốt nhất là em phải có một cái hộp thật kín to hơn cái bánh và nhét nó vào, trời bây giờ nếu mát mát chị nghĩ để bên ngoài cũng đc. Nếu ko có hộp to thì làm thủ công, dùng carton dựng lên 4 bức tường rồi quấn nilon bọc thức ăn chằng chịt bên ngoài vào vậy :D
ý tưởng sáng tạo và đầy táo bạo..
mai em làm thử ^^ (quấn nilon bọc thức ăn chẳng chịt :)) )
Quảng cáo tẹo nào...

Bánh chocolate nhân nho

banh.jpg


Hương vị tuyệt vời của món tráng miệng sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
(câu này em paste ra cho vui thui..c hứu ăn SN cũng okie mà ^^)
Nguyên liệu:

- 250 gr bột mì.

- 150 g nho khô.

- 200 g chocolate.

- 50 g bột cacao.

- 300 g đường.

- 4 lòng đỏ trứng gà.

- 100 g bơ.


Thực hiện:


banh1.jpg


Nho khô ngâm với chút nước ấm cho nở rồi để ráo nước. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể thêm nhiều nho khô, nhiều bột chocolate. Đổ bột mì, nho khô, đường, bơ, bột chocolate (để dành một ít chocolate làm lớp áo của bánh) và chút xíu nước vào tô rồi quấy thật đều tay.

banh2.jpg


Trứng gà đập tách bỏ lòng trắng còn lòng đỏ vỏ riêng ra chén. Tiếp tục cho lòng đỏ vào hỗn hợp bột quấy thật nhiều lần để trộn đều mọi thứ. Sau khi bột đã đánh đều, lấy một cái khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào, nướng chừng 15-20 phút.

banh3.jpg


Đợi bánh nguội gắp ra một cái đĩa để trang trí. Hoà bột cacao với sữa đặc, đường, nấu sôi đợi nước sánh đặc lại thì nhắc xuống. Cũng làm tương tự như vậy với chocolate. Đợi hai thứ ấy nguội thì lấy một cái thìa lần lượt múc chocolate phết khắp mặt bánh rồi tưới cacao lên sau.
 
Lò vi sóng có chức năng nướng thì cấp bách có thể dùng tạm vậy chứ chị ghét dùng lò vi sóng lắm Chịu khó chạy đi nhờ 1 tí nhưng ngon hơn em ạ
Bảo quản thì tốt nhất là em phải có một cái hộp thật kín to hơn cái bánh và nhét nó vào, trời bây giờ nếu mát mát chị nghĩ để bên ngoài cũng đc. Nếu ko có hộp to thì làm thủ công, dùng carton dựng lên 4 bức tường rồi quấn nilon bọc thức ăn chằng chịt bên ngoài vào vậy

Em cám ơn chị n` :* em nướng = lò vi sóng nó cứ khô2 mà ko nở lắm :( thế thì tại em đánh trứng chưa kĩ hay phải cho 1 tẹo bột nở hả chị :-/
 
Trứng em phải đánh với đường thật bông lên (sao cho khi nhúng cái thìa vào và rút lên thì nó tạo ra ngọn) Như vậy bánh sẽ bông và ko dễ bị vụn.
Không nở lắm có thể do thiếu bột nở nhưng cũng có thể do trứng. Nhưng em ko cho tí bột nở nào ah? Phải cho đấy em ạ, bao nhiêu thì phải theo công thức cơ.
Nếu em cảm thấy khô có thể thử thêm 1 chút sữa xem sao, 1 chút thôi.
 
Em ko cho tí bột nở nào cả :(( tại bạn em nó bảo nó vẫn làm thế :( thế để em thử ;) thanx chị n` :* bao h có kết quả sẽ post ảnh lên :D à, thế chị có biết làm bánh quy thì mua khuôn ở đâu ko ạ, mà nặn = tay có được ko tại em muốn làm mấy hình special 1 tẹo :)
 
bánh quy hình như ng` ta đâu có dùng khuôn, dùng vỉ nướng mà
đem bột bánh phun thành từng cục :D lên vỉ nướng rồi nhét vào lò

mà làm bánh bông lan ko cho bột nở để thành bánh quy à 8-} lần đầu tiên em thử làm bánh, trong sách nó viết là "bột nổi" ~~> đọc chả hiểu gì nên ko cho~~> bánh thành 1 cái cục cứng cứng 8-}

mà trong sách viết kiểu 1 muỗng cà phê bột nổi, mà lần nào em cho cũng cả mấy thìa mà nó vẫn ko nở lắm
hay tại dùng lò vi sóng?
 
Bình thường làm bánh ma vẫn cho bột nở mà... thấy nó như hình của mẹ làm là okie...
để hôm nào ko cho bột nở...
có 1 lần làm bánh trứng sữa gì đấy ko cho bột nở...
lúc mới đem ra nó phồng.. nhìn rất là sướng... nhưng mà được 1 lcus ngoài ko khí nó xẹp luôn .. thế mới gọi là vui tính chứ :D


Bánh kem nướng

270.jpg


Bánh này thơm mùi bơ sữa, mang vị chua dịu của kem và hoa quả, rất thích hợp trong những bữa tiệc trà hoặc sinh nhật.

Nguyên liệu:

- 1 1/4 tách vụn bánh quy
- 1/4 tách đường
- 1/3 tách bơ, làm tan
- 2 gói pho mát kem mềm (227g)
- 1 hộp sữa đặc có đường (397g)
- 3 quả trứng
- 1/4 tách nước chanh ép, cô đặc
- 227 g kem chua
- Nước xốt dâu

Thực hiện:

Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo đường kính 22,5 cm.

Cho pho mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.

Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút đến khi bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.

Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội (làm khoảng 1 1/3 tách).
 
Đấy là con bạn chị bảo thế :D mà vẫn đến nhà nó ăn ==> ko có bột nở thật :eek: nhưng từ sau sẽ rút k/no :D uầy sao em Minh Anh n` bánh trông kool thế :x

bánh quy hình như ng` ta đâu có dùng khuôn, dùng vỉ nướng mà
đem bột bánh phun thành từng cục lên vỉ nướng rồi nhét vào lò
Uh dùng vỉ mà ^^ nhưng mà phun 1 cục thì trông hơi bị weird hay sao ý :D
mà chị muốn làm hình special 1 tẹo ==> không biết nặn tay có okie ko T_T
 
Nguyễn Thanh Hà đã viết:
Đấy là con bạn chị bảo thế :D mà vẫn đến nhà nó ăn ==> ko có bột nở thật :eek: nhưng từ sau sẽ rút k/no :D uầy sao em Minh Anh n` bánh trông kool thế :x


Uh dùng vỉ mà ^^ nhưng mà phun 1 cục thì trông hơi bị weird hay sao ý :D
mà chị muốn làm hình special 1 tẹo ==> không biết nặn tay có okie ko T_T
Em vẫn dùng phun mà chị? vẫn rất okie mà?
mà nếu muốn special thì chị cứ nặn ... thử ^^
để hôm nào em thử đã..
Dạo này hơi bận ^^

Quên... nhìn hay nhẩy chị nhẩy? :D
 
Em Hà thích làm bánh quy vô topic Weihnachtsplätzchen :D Nếu em chuẩn bị làm chị sẽ post công thức lên cho em ;)
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
Em Hà thích làm bánh quy vô topic Weihnachtsplätzchen :D Nếu em chuẩn bị làm chị sẽ post công thức lên cho em ;)

à đúng rồi.. chị vân bảo bánh Đức trẻ con toàn tự nặn bánh mà đúng ko nhỉ?
 
ủa, cái bột bánh nhão nhão ý làm sao nặn được nhỉ :O

em tưởng thik tạo hình thì cũng chỉ cho bột bánh vào túi nilon rồi dùng đuôi bắt bông kem phun thành hình lên vỉ thôi chứ?
 
Lê Hà Phương đã viết:
ủa, cái bột bánh nhão nhão ý làm sao nặn được nhỉ :O

em tưởng thik tạo hình thì cũng chỉ cho bột bánh vào túi nilon rồi dùng đuôi bắt bông kem phun thành hình lên vỉ thôi chứ?
làm cookies mà cậu ^^..
hồi sau sẽ rõ... ;;)
Cậu xem hình bên chít roài... cái bánh ko đọc nổi tên ý đấy ;;)
 
Bánh quy hình ngôi sao
Cách chế biến : Bánh - Nguyên liệu chính : Các nguyên liệu khác

Nguyên liệu :
400 g bột mì

- 200 g bơ
- 200 g đường cát
- 1 quả trứng
- 1 ống va-ni nhỏ
- 1 muỗng canh bột nổi.



Cách chế biến :
Bơ để cho hơi mềm, dùng máy đánh trứng vận tốc máy trung bình, đánh chung bơ với đường cho đến khi thành một hỗn hợp mịn (khoảng 1 phút). Thêm trứng và va-ni vào, tiếp tục đánh. Thêm bột và bột nổi vào, đánh ở tốc độ chậm cho đến khi trộn đều. Chia hai mớ bột nhào, dùng khăn đậy lại, để chỗ mát trong 2 giờ cho đến khi bột cứng lại.

Ngắt từng cục nhỏ cán mỏng còn độ 5-7 mm. Dùng khuôn nhấn xuống miếng bột cán để tạo hình bánh. Đặt vào khay, nướng với nhiệt độ 35độ C trong 10-12 phút. Để nguội.

Bánh được trang trí bằng đường fon dant: Dùng đường xay mịn 250g và một lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng vận tốc cao, đánh cho đến khi trứng và đường trắng bông lên và cứng lại (khoảng 3 phút). Dùng dao nhỏ trét đường lên mặt bánh. Có thể dùng mầu thực phẩm để pha đường cho đẹp. Trang trí thêm bằng cách rắc đường trắng lên đường mầu hay xếp kẹo bạc lên mặt bánh.


 
Minh Anh ơi kiểu này thì em cứ giết chị đi cho xong :D :(( chị mà làm được rồi thì chắc lên 1kg/ngày mất 8-]

Cái đường xay mịn có phải trông như bột, gọi là icing sugar ko em :) cái ý mấy lầ chị đi tìm nhưg ko thấy có :(
 
Nguyễn Thanh Hà đã viết:
Minh Anh ơi kiểu này thì em cứ giết chị đi cho xong :D :(( chị mà làm được rồi thì chắc lên 1kg/ngày mất 8-]

Cái đường xay mịn có phải trông như bột, gọi là icing sugar ko em :) cái ý mấy lầ chị đi tìm nhưg ko thấy có :(

Em tìm cái đường ấy... người ta đưa em gói bột aga ^^
Trong siêu thị bán ko chị nhỉ?
Em chỉ sợ ko tim thấy
Chị làm cho hàng xóm ý..;;)
mẹ em toàn thế...
làm cho nhà ăn một tẹo cho hàng xóm là chủ yếu...b-)
Lại được người ta khen :x
 
Back
Bên trên