Các món bánh dessert

Trần Thị Xuân Thảo
(Thaosg151)

Moderator
Bánh cà phê

Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể làm món này để tráng miệng sau bữa ăn. Đây là món bánh có hương vị đặc biệt với mùi thơm của cà phê, dâu tây quyện với vị ngậy của trứng.

Nguyên liệu:

- 1/2 hộp sữa đặc có đường
- 5 quả trứng gà
- 5 gói cà phê tan
- 50g dâu tây
- 4 thìa canh đường
- Một khuôn nhôm hình lục giác

Thực hiện:

- Cho sữa đặc có đường vào bát thủy tinh, đổ nước sôi vào 1/3 hộp chứa sữa khuấy đều, cho thêm nước nguội vào vừa đến miệng hộp, cho vào bát sữa khuấy đều.

- Đập trứng vào tô, khuấy đều cho tan lòng trắng lòng đỏ, lược qua rây cho vào thố sữa.

- Cho cà phê tan vào ly, cho nước sôi vào vừa ngập khuấy tan, cho vào khuấy đều với sữa.

- Khuôn nhôm rửa, lau khô, cho đường vào, bắc lên bếp chưng nước hàng rồi tráng đều trong lòng khuôn, để thật nguội rồi cho hỗn hợp sữa và cà phê vào.

- Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp chín, đem bánh ra để thật nguội, để vào tủ lạnh một đêm.

- Dâu tây rửa nước muối pha loãng, rửa lại nước, cho vào khăn thấm khô, ướp lạnh, khi dọn ăn cắt bỏ cuống, mỗi trái cắt làm 4 miếng.

Trình bày:

- Dùng dao nhọn tách rời thành bánh dính ở khuôn, úp bánh ra đĩa, xếp ít dâu tây lên trên.
 
Bánh Chocolate


Trong những ngày lễ, nhất là dịp năm mới bạn có thể làm một chiếc bánh thiết đãi bạn bè. Với cách làm dưới đây bạn sẽ dễ dàng có được chiếc bánh đẹp về hình thức và hấp dẫn về hương vị.

Nguyên liệu:

- Bột bánh bông lan

- 6 hột gà

- 150g đường

- 120g bột mì

- 30g bột cacao

- Kem chocolate

- 500 g chocolate

- 500 g kem

- 100 g praline

- Nấm trang trí

- 4 lòng trắng hột gà

- 250 g đường bột

Thực hiện:

Bột bánh bông lan

Đánh trứng và đường cho bông, trộn bột mì và bột ca cao vào thật nhẹ tay. Đổ từng lớp mỏng lên khay có lót giấy chống dính, bỏ lò, để nguội.

Kem chocolate

Làm chảy cách thuỷ chocolate, trộn với kem tươi
Chia đôi hỗn hợp, lấy 1 nửa trộn với praline, một nửa để riêng

Nấm trang trí

Đánh bông lòng trắng hột gà với đường bột. Cho vào túi thụt, thụt thành hình mấy cây nấm (chân và tán nấm) lên trên giấy chống dính, bỏ lò cho cứng.

Làm bánh

Phết lên bánh bông lan một lớp mỏng, đều kem chocolate trộn pralin, cuộn tròn như hình khúc gỗ. Đặt lên trên lưới để trên khay, đổ phủ 1 lớp kem chocolate. Ghép đầu nấm vào chân nấm để dính lên bánh trang trí. Có thể làm ít kem, bơ đánh với đường trộn màu thực phẩm xanh, đỏ, vàng để vẽ dây leo, hoa lá trang trí trên bánh.
 
Bánh cuốn kèn


Bánh vừa ngậy của bơ, trứng, lại thơm mùi dứa. Nếu bạn đang định tổ chức một bữa tiệc trà thì đừng chần chừ nữa, đây là một món khá phù hợp đấy.

Nguyên liệu:

- 250 g bột mì

- 200 g magarine

- 1 thìa cà phê muối

- 130 ml nước

- Mứt dứa

Thực hiện:

Cho bột vào chậu nhỏ, tạo thành lòng giếng, cho muối vào, chế nước từ từ, nhồi bột mịn. Ủ bột 30 phút.

Cán bột thành hình chữ nhật, cho magarine vào giữa miếng bột, gấp lại, cán theo chiều dài, gấp lại làm ba. Lật mặt bột lên, mí xếp quay về tay phải, cán bột, gấp lại làm ba, mí xếp cũng quay sang tay phải, để bột 15 phút. Tiếp tục cán như thế khoảng 6 lần. Bột mỏng, cắt miếng hình chữ nhật (3x15 cm).

Thoa bơ vào khuôn bánh cornet. Bắt đầu từ đỉnh nhọn, cuốn xéo xuống phần loe ở miệng khuôn, ép chặt mí bột. Phết lòng đỏ trứng pha dầu ăn lên bột. Nướng 10 phút.
 
Hehe, bánh này bán ở Nguyễn Trung Trực 600đ/cái, nhưng tự làm được vãn thích hơn chứ nhỉ? Bí quyết để thể hiện nữ tính và người yêu không thể xa rời, đó là chịu khó đi qua cái dạ dày của họ:D


Bánh su

Bạn có thể trổ tài nội trợ với món ăn này để thiết đãi bạn bè, người thân. Bánh su còn thích hợp cho những bữa tiệc sinh nhật, tiệc trà, hay món điểm tâm.

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh: 125 g bột mì

- 4 quả trứng gà

- 100 g bơ

- 250 ml nước

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê đường

- Nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà

- 20 g bơ lạt

- 250 ml sữa tươi

- 100 g đường

- 50 g bột mì

- 1 ống va ni

Thực hiện:

Vỏ bánh: Cho bơ, nước, đường vào nồi, nấu sôi

Rây bột mì vào, khuấy đặc, để nguội. Đập từng quả trứng gà vò, khuấy đều một chiều (cho lần lượt từng quả trứng một)

Dùng douille tròn (dụng cụ bắt bông kem) bắt bánh trên khay có thoa bơ. Cho vào lò nướng chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội, cắt bên hông.

Nhân bánh: Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột. Cho sữa vào, khuấy với lửa liu riu. Sữa đặc, tắt bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bánh flan


Nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm lại đơn giản. Bánh flan ăn mát lại thơm rất thích hợp làm món tráng miệng, hay trong những tiệc trà.

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 5 quả

- Đường: 200g

- Bột mì: 30 g

- Chanh, cà phê đen, 1 hộp sữa, vani

Thực hiện:

Cho vào chén lường: cứ 1 chén trứng, 1 chén sữa, 100 g đường, vani, 2 chén nước lã, đánh trứng, đường cho tan, cho sữa và nước lọc vào khuấy đều, cho bột vào đánh đều, cho vani vào.

Cho vào khuôn: đường (2 thìa canh), nước (3 thìa) để lên bếp thắng vàng bắc xuống vắt vài giọt chanh, đảo đều lòng khuôn.

Đổ hỗn hợp trứng vào, hấp cách thuỷ khoảng 30 phút. Lấy bánh ra, chế cà phê lên trên. Bánh ăn lạnh
 
Bánh da lợn
Món này tuy đơn giản, nhưng khá hấp dẫn. Và điều quan trọng là có nó, thực đơn tráng miệng của gia đình bạn sẽ phong phú hơn.

Nguyên liệu:

Bột bánh

- 300g bột năng.

- 300 g đường trắng.

- 100 g lá dứa, lấy nước cốt.

- 500 g dừa nạo, lấy 300 ml nước cốt.

- 1 ống vani.

- Phẩm màu xanh.

Nhân bánh

- 300 g đậu xanh.

- 250 g đường trắng.

- 50 g bột gạo.

Thực hiện:

Cho bột năng vào thau sạch, cho nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và đường vào khuấy đều, hoà tan.

Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn. Sên đậu xanh với đường, nước cốt dừa, bột gạo pha loãng, đảo đều, đậu xanh sẽ đặc sánh lại.

Đặt chõ lên bếp, đợi nước sôi, để khuôn nhôm tròn có thoa dầu vào. Cho một muôi bột vào khuôn hấp gần chín (mặt bột còn ướt), cho lớp đậu xanh lên trên. Đậu chín, cho tiếp lớp bột lên trên.
 
Bánh dâu tây
Màu đỏ mọng của những quả dâu tây chín kết hợp cùng màu trắng tinh khiết của kem và bơ đã tạo cho chiếc bánh một sức hấp dẫn tuyệt vời. Với chiếc bánh này bạn sẽ có một món ăn tráng miệng thú vị.

Nguyên liệu:

- 500 g đường cát trắng.

- 500 g trứng gà.

- 500 g bột mì.

- 500 g dâu tươi, rửa sạch, cắt đôi.

- 1 lít kem tươi.

- 50 g mứt dâu nấu lỏng.

Thực hiện:

Trộn đều đường, trứng, bột vào thố. Đánh hỗn hợp đến khi thật nổi và có màu vàng nhạt.

Sau đó, đổ hỗn hợp ra khuôn có phết bột và bơ.

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 30 phút. Dùng tăm xăm thử vào bánh. Nếu tăm khô là bánh chín. Lấy bánh ra khuôn và để nguội.

Kem tươi đánh nổi.

Bánh bông lan cắt thành 3 lớp, phết kem tươi ở lớp giữa và ngoài thành bánh.

Thưởng thức:

Cho bánh ra đĩa. Xếp dâu tây theo hình tròn lên mặt bánh. Phết mứt dâu lên dâu tươi. Dùng lạnh.
 
Chủ đề Kem

Kem xoài
Với cách làm kem đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm kem tại nhà mà không phải ra các quầy bán kem để làm đỡ cơn thèm trong những ngày hè oi ả nóng bức.

Nguyên liệu:

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 2/3 chén đường

- 2 chén nước sinh tố xoài

- 1 thìa nước chanh

- ½ chén nước cốt dừa

- ½ chén kem tươi

- Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô

Thực hiện:

Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nước nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.

Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay.

Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.

Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt.

Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên.
 
Thạch kem chocolate

Giáng sinh đang đến gần, mọi người trong nhà nô nức mua sắm chuẩn bị cho ngày này, bữa tiệc nhỏ của bạn cũng có thể đem lại bất ngờ cho mọi người và thạch chocolate thật thích hợp làm món tráng miệng.

Nguyên liệu:

- 25 gr rau câu.
- 1 lít nước.
- 1/2 kg kem sữa.
- 100 gr bột chocolate ngọt.
- 300 gr đường cát trắng.
- 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
- Dừa bào sợi.
- Mức chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
- Khuôn nhỏ hình vắt kem.


Thực hiện:


- Rau câu cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngâm độ 10-30 phút.
- Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ.
- Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
- Nhắc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
- Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
- Khi dùng trút ra đĩa (ly). Rắc dừa xung quanh, trên để mứt.
 
Kem chocolate

Cảm giác mát lạnh khi những viên kem chocolate tan trong miệng sẽ tạo cho bạn sự sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

- 150 g chocolate đắng, nghiền thành bột.
- 120 g chocolate nguyên chất, nghiền thành bột.
- 200 g đường cát mịn, 500 ml nước.

Thực hiện:

- Xay chocolate thật mịn. Đun đường và nước vừa lửa khoảng 2 phút, khuấy đều cho đến khi đường tan.

- Vặn nhỏ bếp, tiếp tục đổ chocolate vào trong nồi khuấy đều tay cho đến khi chocolate tan, hòa đều trong nước đường. Đến khi dung dịch thật mịn, sánh thì tắt bếp.

- Đổ vào một bát to cho nguội, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi dung dịch đóng chặt vào bát. Trước khi ăn, để ra ngoài 5-10 phút, dùng thìa xúc kem ra đĩa ăn.
 
Kem pana cotta

Hãy kết thúc bữa ăn bằng món tráng miệng ngọt ngào và thơm mát này.


Nguyên liệu:

- 300 cc sữa bò, 60 g đường kính, 100 cc bơ sữa tươi, 8 g bột gelatin.
- 1 thìa rượu campi, 3 thìa to nước hàng, 4 thìa nước, 100 cc nước nóng.

Thực hiện:

- Cho 1 thìa bột gelatin và 3 thìa nước vào tô đánh sủi bọt trong 15 phút.

- Cho 200 g đường và 4 thìa nước vào một nồi nhỏ đun lửa vừa. Không cần khuấy, vừa lắc nhẹ nồi vừa đun sôi, khi nước trong nồi chuyển màu cánh gián thì tắt lửa cho thêm vào 100 cc nước nóng 70 độ.

- Cho 300 cc sữa bò và 60 g đường kính vào nồi đun vừa lửa cho đường tan. Khi nóng đến 60 độ (bốc hơi) thì tắt lửa, cho gelatin đã sủi bọt vào trộn đều. Múc ra bát.

- Ngâm bát vào nước đá (ngập lưng bát) lấy đũa đảo đều đến khi nguội thì cho bơ sữa tươi và rượu vào trộn đến khi láng bóng.

- Rưới nước hàng lên trên kem.
 
Kem chuối

Kết hợp giữa chocolate và chuối là một cải biến của món ăn này. Để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ là bạn đã có một món tráng miệng độc đáo.

Chuẩn bị: 10 phút + 2 giờ ướp lạnh. Nấu: 5 phút. Số lượng: 18 miếng.

Nguyên liệu:

- 3 quả chuối sứ chín, cỡ lớn, 9 que gỗ (để xâu chuối).
- 90 g chocolate, băm nhỏ, 2 thìa dầu thực vật.

Thực hiện:

- Lót giấy nhôm vào khay, cắt mỗi quả chuối thành 6 khoanh, bẻ đôi que gỗ rồi ghim vào từng khoanh.
- Bỏ chung chocolate và dầu vào tô chịu nóng cỡ nhỏ. Đặt lên nồi đun cách thủy cho tan chảy chocolate.
Lần lượt nhúng từng khoanh chuối vào chocolate, rồi để lên giấy nhôm, bỏ tủ lạnh cho chocolate đông đặc. Sau đó cất vào hộp, đậy kín, ướp lạnh ít nhất 2 giờ trước lúc ăn.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Cái này không gọi là kem chuối được phải gọi là chuối nhúng sô cô la thôi. Cách đơn giản nhất. Để chuối vào tủ lạnh rồi lúc ăn rưới chocalate syrup lên. Vừa nhanh, vừa tiện, dễ làm.
 
Trần Thị Xuân Thảo đã viết:
Thạch kem chocolate

Cái này nếu làm thì vừa tốn công vừa không ngon. Rau câu sẽ làm nhạt mất vị sô cô la. Với 300 g đường với 1 lít nươc nấu rau câu thì sẽ bị ngọt sắc, rất khó chịu khi ăn.
KT:Chuyên gia nấu thạch Analu
 
Re: Chủ đề Kem

Trần Thị Xuân Thảo đã viết:
Kem xoài[/b]
Với cách làm kem đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm kem tại nhà mà không phải ra các quầy bán kem để làm đỡ cơn thèm trong những ngày hè oi ả nóng bức.

Nguyên liệu:

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 2/3 chén đường

- 2 chén nước sinh tố xoài

- 1 thìa nước chanh

- ½ chén nước cốt dừa

- ½ chén kem tươi

- Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô

Thực hiện:

Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nước nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.

Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay.

Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.

Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt.

Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên.[/color]
Không cần trứng làm gì, chỉ cần cream thôi, nên dùng xòai tươi vừa bổ vừa nguyên chất(nước syrup xoài toàn đường là chính).
Có thể làm lần 1 rồi chuyển làm smoothie ăn cũng được. Còn đánh lần hai là để cho nó đặc thêm thành kem surbet. Nhưng để được ngon thì không nên cho đường vào.
 
Em Vy muốn làm bánh chuối hay là bánh khoai chuối đây? Giống loại bánh vẫn bán vỉa hè ấy phỏng?

Nguyên liệu:
Chuối thái lát (To, nhỏ, thẳng, chéo, dày, mỏng tùy thích, nhưng chị hay thái dày khoảng 0.7 cm là vừa)

Bột mì, một ít đường, một quả trứng

Cách làm:

Trộn đường, trứng, vào bột mì, thêm ít nước, đánh đều lên, thấy bột lỏng, hơi sánh là được

Đặt chảo lên bếp, chờ cho nóng, cho một ít dầu ăn vào.

Cho chuối đã thái lát vào bát bột, dừng thìa múc chuối và bột ra cho vào chảo. Lưu ý không để bột vương vãi ra chảo.

Nếu có khoai lang thì có thể thái thành sợi (thái chỉ, nhưng đừng nhỏ quá sẽ nhanh cháy), cho vào bát bột. Khi rán nhớ dàn mỏng chỉ một lớp khoai ở trên chuối.

Có thể là có nhiều loại bánh chuối khác mà chị k biết? Nhưng đây là loại phổ biến nhất trong giới ăn quà vặt Hà Nội. Vy thử xem nhé!
 
Thanks chị,,, đúng là loại em muốn làm đấy ạ :D Nếu muốn thơm hơn chắc cho thêm vanilla extract hoặc nước dừa hả chị ?
 
Bánh Trứng.

Hehe, nhiều loại bánh thế này... biết đến bao giờ mới có dịp thưởng thức hết đây :).

Để anh giới thiệu tác phẩm đầu tay nhé, hehe: 12 quả trứng (1 hộp) + 1 lít sữa + bột mỳ đánh nhuyễn. Cho vào lò nướng, 20 phút sau lấy ra --=> Everybody ready? Khi ăn ai cũng tủm tỉm cười, vậy là thành công rùi :). Quick, Simple and... Fun!!
 
Tran Lan Vy đã viết:
Thanks chị,,, đúng là loại em muốn làm đấy ạ :D Nếu muốn thơm hơn chắc cho thêm vanilla extract hoặc nước dừa hả chị ?

Đúng đấy em ạ, cho vanilla extract thì chị ok cả hai tay lẫn hai chân nhưng mà nước dừa thì... Chị hiện nay đã là nửa tạ + 1kg nữa nên nghĩ đến nó là đã không dám thử. :)
 
Back
Bên trên