Nguyễn Ngọc Anh
(immortality)
New Member
Trên kia có đậu chiên xù, em post thêm 1 bài về đậu chiên giòn nhá ;
Đậu phụ chiên giòn
Đậu phụ trộn trứng và bột chiên rán vàng. Món đậu chín giòn, thơm mùi trứng.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi: 5 miếng
- Trứng (gà hoặc vịt): 4-5 quả
- Bột chiên tôm: 3 thìa cà-phê
- Gia vị, dầu ăn, hành khô, xì dầu, tương ớt.
Cách làm:
Đậu phụ mua về rửa lại cho sạch, dùng tay bóp vụn ra rồi cho vào khăn mặt sạch vắt kiệt nước, để ra một bát to. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, cho vào bát đậu: Trứng chỉ lấy lòng đỏ (dùng trứng tươi không để tủ lạnh) đánh thật bông rồi cho vào bát đậu cùng với bột chiên tôm, nêm chút gia vị, trộn đều cho thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra một khay nhỏ, dàn phẳng đều dày khoảng 1cm, dùng dao cắt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.
Đun nóng chảo, cho dầu vào đun sôi, thả từng miếng đậu vào rán vàng 2 mặt (đun nhỏ lửa để đậu chín từ từ và được giòn).
Xếp đậu ra đĩa, ăn nóng chấm với xì dầu hoặc tương ớt.
(Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống)
Rất đơn giản phải không mọi người ; ; ;
Đậu phụ chiên giòn
Đậu phụ trộn trứng và bột chiên rán vàng. Món đậu chín giòn, thơm mùi trứng.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi: 5 miếng
- Trứng (gà hoặc vịt): 4-5 quả
- Bột chiên tôm: 3 thìa cà-phê
- Gia vị, dầu ăn, hành khô, xì dầu, tương ớt.
Cách làm:
Đậu phụ mua về rửa lại cho sạch, dùng tay bóp vụn ra rồi cho vào khăn mặt sạch vắt kiệt nước, để ra một bát to. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, cho vào bát đậu: Trứng chỉ lấy lòng đỏ (dùng trứng tươi không để tủ lạnh) đánh thật bông rồi cho vào bát đậu cùng với bột chiên tôm, nêm chút gia vị, trộn đều cho thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra một khay nhỏ, dàn phẳng đều dày khoảng 1cm, dùng dao cắt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.
Đun nóng chảo, cho dầu vào đun sôi, thả từng miếng đậu vào rán vàng 2 mặt (đun nhỏ lửa để đậu chín từ từ và được giòn).
Xếp đậu ra đĩa, ăn nóng chấm với xì dầu hoặc tương ớt.
(Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống)
Rất đơn giản phải không mọi người ; ; ;