Bạn có tin vào người ngoài hành tinh?

Đặng Việt Phong
(thita_vipho)

New Member
Nếu trong 1 triệu ngôi sao mới có một hành tinh, trong một triệu hành tinh mới có một hành tinh có sự sống, trong hành triệu hành tinh có sự sống moíưi có một nền văn minh, thì trong vũ trụ sẽ có hành triệu nền văn minh:D
Các bạn có tin rằng có những nền văn minh khác ngoài vũ trụ như tôi?
Dùng phản đối hay đồng tình, hãy vào đây nêu ý kiến của mình~o) ~o)
 
:D
có một niềm tin với những điều đã đọc đc mà h ko nhớ hết, tớ bảo là có :D
 
Mình tán thành,trong hàng triệu hệ hành tinh trong vũ trụ này trái đất chắc gì mới là hành tinh duy nhất có sự sống.
Vũ trụ quá rộng lớn mà kiến thức của chúng ta về nó thì lại quá ít.
 
Hồi nhỏ nghe chuyện thánh Gióng biết ngay ông là người ngoài trái đất, bà mẹ ông bị UFO bắt rồi cấy fôi thai. Đoạn cuối ngài lên đĩa bay hoành tráng vãi
 
các bạn thông cảm, bạn Fong này hơi bị cuồng UFO:D:p
cho dù UFO rất có thể tồn tại nhưng Fong thì cuồng quá mức:">
 
Có tin có tin. Nhưng chắc chắn chưa đủ trình dám tiếp xúc với sự ô nhiễm của Trái Đất (Hic, lại nhớ hồi mình phải đóng vai người ngoài hành tinh...)
 
hành tinh khác ô nhiễn nên mới phải tới TĐ để xâm lwojc>:)
 
Nhưng sao họ chưa dám?? Đang bày mưu tính kế à. CT trong TĐ còn chưa đủ sao?
 
Chỉnh sửa lần cuối:
1.Sự sống là gì ?

Là một khái niệm phức tạp được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau tuỳ thuộc phương diện tiếp cận. Sống là một quá trình diễn ra từ lúc sinh vật được tạo thành (sinh ra) cho đến lúc nó phân rã (hay chết đi). Ngoài ra, sự sống có thể hiểu là một điều kiện cho phép một hệ thống (thực thể) nào đó được sinh ra, tồn tại với những đặc tính sống và phải chết đi tại một thời điểm xác định.

Thay vì đi tìm một định nghĩa hoàn hảo về sự sống, người ta nêu ra ba đặc tính cơ bản của sinh vật:
  1. Được cấu tạo từ các tế bào
  2. Có nucleic acid là vật liệu di truyền
  3. Có khả năng thực hiện các phản ứng trao đổi chất và năng lượng
2. Sự sống ngoài hành tinh
a. Sinh vật ngoài Trái đất
Là những sinh vật có thể tồn tại và có nguồn gốc bên ngoài Trái Đất. Sự tồn tại của nó cho đến nay vẫn chỉ là giả thuyết: vẫn chưa có bằng chứng cụ thể về sự sống ngoài Trái Đất như các nhà khoa học đã công nhận một cách rộng rãi.

b. Khả năng tồn tại sự sống ngoài Trái Đất
Tất cả sự sống trên Trái Đất đều có cơ sở từ nguyên tố carbon với nước làm dung môi, trong đó xảy ra các quá trình hóa sinh. Sự sống ngoài Trái Đất cũng có thể sử dụng các thành phần này. Tuy nhiên, các nguyên tố và dung môi khác cũng có thể làm cơ sở cho sự sống. Silicon có vẻ thay thế tương tự cho carbon về điều này, mặc dù vẫn chưa chắc chắn lắm. Có giả thuyết cho rằng sự sống dạng silicon có thể tồn tại được ở nhiệt độ cao, chẳng hạn trong các hành tinh gần Mặt Trời hơn. Dạng sống dựa vào nguồn ammoniac thay vì nước cũng đã được đưa ra xem xét nhưng hiếm khi hơn. Không loại trừ có thể tìm thấy nguyên tố khác trong vũ trụ có cách phản ứng tương tự như carbon hay hoàn toàn mới, và xa hơn nữa, có thể sự sống ngoài Trái Đất, ngoài các dạng phụ thuộc vào các phản ứng hóa học còn có dạng chỉ phụ thuộc vào các hiện tượng vật lý.

Bên cạnh các nguyên tố và dung môi, sự sống còn cần tới nguồn năng lượng. Năng lượng từ một ngôi sao ở gần là rõ ràng hơn cả nhưng không phải duy nhất. Năng lượng địa nhiệt của một hành tinh có thể cung cấp cho sự sống dưới bề mặt và trong lòng đại dương.

c. Tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất
Các nhà khoa học đang tìm kiếm chứng cứ cho sự tồn tại của dạng sống đơn bào trong Hệ Mặt Trời, trong đó đáng chú ý là bề mặt sao Hỏa và các sao băng đã rơi xuống Trái Đất. Có một nhiệm vụ thực thi trên Europa, một trong những vệ tinh của sao Mộc với lớp nước dưới bề mặt, có thể có sự sống.

Có một số bằng chứng hạn chế cho thấy sự sống dạng vi khuẩn có thể tồn tại hoặc đã từng tồn tại trên sao Hỏa. Một thí nghiệm trên tàu Viking ghi nhận khí gas bốc ra từ đất sao Hỏa bị nung nóng có thể thích hợp với sự xuất hiện của một số vi khuẩn. Tuy vậy, sự thiếu chứng cứ vững chắc từ các cuộc thí nghiệm khác trên tàu Viking cho thấy đó là do phản ứng hóa học vô sinh thì hợp lý hơn. Việc giản thích có thể dẫn đến nhiền tranh luận. Độc lập với mọi thí nghiệm nói trên, năm 1996, những cấu trúc giống như vi khuẩn đã được khám phá trên thiên thạch ALH84001, tạo thành từ đá bắn ra từ sao Hỏa. Báo cáo này cũng gây ra nhiều tranh luận.

Tháng 2 năm 2005, các nhà khoa học NASA đã báo cáo rằng họ tìm thấy chứng cứ có sức thuyết phục về sự tồn tại của sự sống trên sao Hỏa. Hai nhà khoa học căn cứ vào dấu vết methane tìm thấy trong khí quyển sao Hỏa tương tự như sản phẩm methane của một số dạng vi sinh vật trên Trái Đất.

Nhiều thiên thể trong Hệ Mặt Trời được cho là dường như có sự sống. Trong danh sách dưới đây, ba trong số năm thiên thể là vệ tinh, và được cho là có chứa chất lỏng trong lòng đất, nơi mà sự sống có thể giống như dưới biển sâu.
  • Sao Kim - hành tinh thứ hai tính từ Mặt Trời - Carbonyl sulfide, nền tảng cho sự sống vừa mới được tìm thấy trong khí quyển sao Kim.
  • Sao Hỏa - hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời - có nước dạng lỏng tồn tại trong quá khứ và vẫn còn nước dạng lỏng ở dưới bề mặt. Gần đây, methane được tìm thấy trong khí quyển sao Hỏa. Xem bài chính: Sự sống trên sao Hỏa.
  • Titan - vệ tinh lớn nhất của sao Thổ, vệ tinh duy nhất có một bầu khí quyển đáng chú ý. Các khám phá mới nhất chỉ ra rằng không có biển bao phủ trên đó nhưng có thể tồn tại các hồ hydradcarbon theo mùa.
  • Europa - vệ tinh lớn thứ tư của sao Mộc - dường như có một biển muối dưới lớp vỏ băng mỏng. Nếu như vệ tinh này có sự sống, nhiều hy vọng có thể tìm thấy dạng sống tương tự như ở các miệng núi lửa trên Trái Đất. Hơn nữa, các nhà sinh học vũ trụ đang hy vọng tìm thấy dạng sống kỵ khí dưới vùng biển ở đây nhờ khuấy tung bề mặt băng của mặt trăng này.
  • Enceladus - vệ tinh lớn thứ sáu của sao Thổ - đã quan sát thấy các hoạt động địa chất cùng với nước ở dạng lỏng và các mạch nước tại cực nam.
Nhiều thiên thể khác cũng được cho là có dấu hiệu sự sống dạng vi sinh vật. Ví dụ có giả thuyết cho là có sự sống trong khí quyển của sao Kim hay có thể tồn tại sự sống trên các sao chổi, giống như một vài loại vi trùng trên Trái Đất sống sót thành công theo như một cuộc nghiên cứu Mặt Trăng trong nhiều năm. Tuy vậy, không có nhiều hy vọng rằng sinh vật đa bào phức tạp có thể tồn tại được dưới các điều kiện đó.

Luôn là bài viết chất lượng :")
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Oa oa. Vậy thì các bác ngoài hành tinh đúng là đang bàn mưu tính kế lớn nhanh rồi!!!
 
Nếu để ý trong các âu truyện truyền thuyết, lịch swr ta có thể thấy rất nhiều dấu hiệu của NNHT
Chắc chắn có nhwxng nền văn minh ngoìa Trái đất, cái chính chỉ là học có liên lạc đwwojc với chúng ta ko thôi:|
 
ậc ặc, các bạn thật''bác học'' :))
có tin nhưng mà sợ lém :-s
 
thực ra thì rất có thể có người ngoài hành tinh và 1 nền văn mình nào đó ngoài trái đất:-?
nhưng việc họ đã đến trái đất thì tôi hơi bị nghi ngờ:))
 
Những vòng tròn trên ruộng ở Hà Lan và Anh có thẻ là dấu hiệu của NNHT chăng?
 
ặc, topic bị move rồi8-}
ko sao, chuyển sang box này càng nghe có vẻ hàn lâm hơn:>
 
thực ra thì rất có thể có người ngoài hành tinh và 1 nền văn mình nào đó ngoài trái đất:-?
nhưng việc họ đã đến trái đất thì tôi hơi bị nghi ngờ:))
Có sự sống ngoài vũ trụ là điều chắc chắn rồi :|, vũ trụ bao la như này mà chỉ có mỗi con người thì nghe ko đc ... hợp lý cho lắm :-?. Nhưng cái sự sống ngoài kia có đáng đc gọi là 1 "nền văn minh" ko thì còn phải xét đấy :-?. Nếu thực sự người ngoài hành tinh có khả năng liên lạc đc với Trái đất (và nếu thực sự họ ĐÃ đến Trái đất) thì tại sao những j` con người có trong suốt hàng trăm năm qua vẫn chỉ là những dấu hiệu, những nghi ngờ? :|

Mà topic này sao toàn thấy 07-10 vào? :| :-SS tuổi trẻ tài cao :>
 
Có thì có thể thôi, nhưng chắc chắn thì ko.:-j
Mà theo lời tiên trì thì là 200 năm nữa.8->
 
Back
Bên trên