Bạn biết gì về HAO?

Ngô Tố Giao
(togiao)

Administrator
Bài này được tạo ra với mục đích giới thiệu, làm quen, đồng thời cũng là nơi thu thập những thông tin về hiệp hội H-A-O. Ngoài ra các bạn có thể gửi những thắc mắc về HAO của các bạn vào đây để tìm hiểu rõ hơn về hiệp hội H-A-O

1. Diễn đàn của HAO chính thức được thành lập vào tháng 11 năm 2000.

2. Người sáng lập ra HAO là Ngô Nguyễn Duy, Mai Thanh Hà và... ( ai nữa nhỉ, chị cũng không biết lắm :D)

3. Những người tham gia vào công cuộc lập trình đầu tiên cho diễn đàn: Phan Nhật Minh.... ( mọi người bổ sung tiếp ạ.)

4. Người thiết kế ra mẫu logo đầu tiên cho diễn đàn HAO...

5. Người vẽ mẫu logo chính thức cho HAO hiện tại ...

Xin mời mọi người tiếp tục đặt câu hỏi hoặc bổ sung những điều bạn biết về HAO vào đây.
 
Ngô Tố Giao đã viết:
.

2. Người sáng lập ra HAO là Ngô Nguyễn Duy, Mai Thanh Hà và... ( ai nữa nhỉ, chị cũng không biết lắm :D)

.

Dạ là chị đấy ạ, Mrs. Ngô Tố Giao... Không biết mình là cái gì nhỉ... biết đến bao giờ mới nổi tiếng đây :)) :))
 
Hehehe, không chơi trò tung hứng ở đây nha. Tuy nhiên chị không được nằm trong thành phần sáng lập viên của HAO đâu, chị chỉ thuộc thế hệ ăn theo thôi vì mãi tới tháng 4 năm 2002 chị mới tham gia cơ mà. Các thành viên kì cựu tham gia từ năm 2000 thì mới biết được nhiều chiến tích, chứ chị thì cũng biết ít lắm. Mọi người đâu rồi, vào đóng góp, kể lại chuyện xưa cho mọi người biết đi.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
,.... cho em hỏi ..... thế năm đầu tiên của HAO chắc làm ăn trật vật lắm chị nhỉ ..... /:) b-) .... chắc hoang tàn vắng vẻ .. /:) ... em nghĩ thế .... không biết có đúng không ....
 
Đúng thế ... theo anh biết thì năm đầu ... HAO chỉ có những người quen nhau trong #ams (vietchat) post bài nên rất chán hehehe
 
.. không hiểu làm thế nào mà HAO lại hùng mạnh đến thế ,.....:))
 
:D em lại tưởng lúc đầu toàn những người trong Ams chatter post bài nên mới hay chứ:D:D:D


Chẹp, bổ sung theo những gì em biết thì Thảo luận nghiêm túc được như ngày nay có công lớn của anh Lưu Công Thành ạ:-B

Thiết kế mẫu logo em cũng ko biết:-B có ai biết ko ạ:-B
 
em thấy quái lạ là bài nào của mấy admin trong hao ,viết xong cũng toàn "Hôm nay, sửa bởi ...." , xem thế nào chứ, viết kiểu gì mà bài nào cũng sửa là sao ?
 
em thấy quái lạ là bài nào của mấy admin trong hao ,viết xong cũng toàn "Hôm nay, sửa bởi ...." , xem thế nào chứ, viết kiểu gì mà bài nào cũng sửa là sao ?


chị tưởng sửa bài là quyền riêng của mỗi người chứ em:mrgreen: bây h em đi học em viết nhầm một chỗ em dùng bút tẩy cái đứa bên cạnh nó cứ chăm chăm nó bảo mày xem thế nào chứ sao hay dùng bút tẩy thế thì em trả lời thế nào?:D
 
:D, lại chạy ngoài lề của topic chút vậy: bình thường thì họ nói rằng "uốn lưỡi 7 lần hãy nói". Ở đây thì "trang web, chữ đen", khi viết xong thì cũng nên đọc lại cho nó cẩn thận, sửa lại cho nó trau chuốt hơn thôi. Âu cũng là 1 cách ứng dụng viết uốn lữơi 7 lần trong khi viết thôi mà. :)
 
Tiếp:

Ai là người thiết kế layout của HAO, các web engines và portals cho HAO? (chắc là anh Hà rồi)

Ai là người duyệt các thành viên mới và kích hoạt các account của họ?

Ai là người duyệt tranh ảnh cho phần album?
...
 
ngoài đời nói rồi sao rút lại được nữa.
post rồi, lại sửa được, thế mới hay
 
Chị Giao: Em là một trong những người đầu tiên tham gia, và hoạt động tích cực tại HAO từ năm 2000... Bây giờ có được ké chân gì không ạ? :))
 
Người thiết kế logo cho HAO hình như là em Quân, sau này là bạn Hồ Lê Việt Hưng thì phải :) Người làm về phần kỹ thuật chắc là có anh Duy, anh Trực, anh Hà, sau này có em Trần Minh Quân. Tranh ảnh trước đây chắc là có Trần Lan Vy, giờ có anh Nguyễn Kiên Cường. Phần duyệt acc là em Bùi Thanh Tùng, Ban Quản Lý Thành Viên, giờ đổi thành Ban Quản Lý Nhân Sự, nhân lực có thêm nhiều...(không biết hết ạ:D)
 
Logo - Banner

Mẫu thiết kế banner cho diễn đàn HAO từ những ngày đầu
http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=1414

Đến năm 2002 thì có cuộc thi vẽ logo cho HAO http://www.hn-ams.org/forum/forumdisplay.php?f=118

Giải nhất cuộc thi thuộc về Nguyễn Phi Hào - lớp khác 95-98

logohao3.jpgDựa trên ý tưởng của logo này, một người bạn của Hà, không học Ams đã thiết kế 2 mẫu logo sau và hiện nay được sử dụng như logo chính thức của HAO

lotus-tulip-dquan.gif


h-a-o-dquan.gif


Logo chính thức hình bông sen + hoa tuy líp và logo 3 chữ HAO

Banner hiện tai đang dùng là do Hồ Lê Việt Hưng thiết kế, kết hợp giữa ảnh của trường Ams, học sinh Ams và logo của HAO.
 
Hoạt động của HAO những ngày đầu
Những ngày đầu thành viên của HAO chủ yếu là những người tham gia từ #Ams, mọi người quen nhau từ trước, số lượng thành viên chưa đông nên không khí trong diễn đàn thân mật và gẫn gũi hơn. Có nhiều bài viết có chất lượng hơn và không có tình trạng câu bài tràn lan như hiện nay.

Thành viên tham gia HAO
Tới tháng 6 năm 2002 có gần 2000 thành viên. Tới cuối năm 2003 có hơn 5000 thành viên và hiện nay, tháng 8-2004 có hơn 6800 thành viên

Các phiên bản của HAO
Kể từ khi ra đời, HAO đã được nâng cấp 4 lần. Phiên bản HAO 2 được đưa vào sử dụng năm 2001, phiên bản HAO 3 - tháng 8 -2002 và HAO 4 - tháng 8 2003.

Phiên bản HAO 4 là phiên bản đầu tiên có sự tập trung phát triển trang chủ, các thông tin về trường, lớp, các mục thư viện...

Song song với việc phát triển HAO 4 là sự ra đời của E-HAO. Người đầu tiên có ý tưởng xây dựng ý HAO là Hồng Nhung Anh 1 -00-03, người có công phát triển và phụ trách E-HAO là Nguyễn Phan Trung Kiên Toán 2 97-00. Ngoài ra còn phải kể đến các đóng góp của nhiều thành viên E-HAO khác nữa.

Kế hoạch trong tương lai sẽ phát triển F-HAO và R-HAO khi có người có điều kiện đứng ra đảm nhận trách nhiệm.

Hiện nay còn 1 phiên bản nữa của CLB Du học HAO do Hồ Lê việt Hưng Hóa 1 99-02 phụ trách đang được xây dựng và sẽ sớm đưa vào hoạt động

Phụ trách thiết kế kĩ thuật của HAO
Phiên bản HAO 1, 2 - phần này chị không rõ lắm, nhưng biết chắc chắn là có Phan Nhật Minh Toán 2 97-00, Ngô Nguyễn Duy Lý 1 86-89, Mai Thanh Hà Lý 1 92-95, ngoài ra còn nhiều thành viên khác tham gia cộng tác kĩ thuật và dịch từ tiếng Anh sang tiếng việt cho các chức năng.

Phiên bản HAO 3, 4 thì do Đinh Bá Trực Tin 92-95 chịu trách nhiệm về phần code...

Trần Minh Quân Anh 2 02-05 cùng tham gia vào phần thiết kế cho HAO
Còn gì nữa nhỉ?...
 
Chỉnh sửa lần cuối:
:D Sign thêm nhát nữa cho đỡ mang tiếng là câu bài. :p Đã sửa và rút kinh nghiệm là lần sau không nên ỷ lại ở trí nhớ ngày càng xuống cấp của mình nữa. :)
 
mịe mang tiếng thảo luận nghiêm túc, lại cợt nhả rồi :D
f-hao và r-hao là gì chị?
 
Back
Bên trên