Xem phim Ngôi nhà hạnh phúc (Việt Nam)

Lê Thị Mai
(nuhocsinhVTS)

New Member
Vậy là sau một thời gian dài chờ đợi, bộ phim truyền hình được trông đợi nhất của Việt Nam trong năm 2009 đã chính thức ra mắt khán giả vào lúc 21h30 tối qua trên kênh VTV3. Chuyển thể từ bộ phim Full House nổi tiếng của Hàn Quốc, thực hiện bởi ekip đã làm nên cơn sốt Bỗng Dưng Muốn Khóc năm nhưng tập một của Ngôi Nhà Hạnh Phúc đã không đem lại sự thỏa mãn cho nhiều người xem.

Theo ghi nhận từ một số khán giả xem phim trên cả nước và cộng đồng mạng, phần lớn đều tỏ ra thất vọng về nhiều mặt của bộ phim.

ngoinhahanhphuc.jpg


Bạn Thúy Hòa (24 tuổi, Hà Nội): Minh Hằng diễn xuất không được ấn tượng trong tập 1. Lương Mạnh Hải thì quá cường điệu, đôi mắt lại chưa có hồn. Bộ phim diễn ra nhàn nhạt nên gây chán và sốt ruột cho người xem.

Bạn An (nữ, 20 tuổi, tp. Hồ Chí Minh): Lương Mạnh Hải thật là "một trời một vực" khi so sánh với anh Bi!

Bạn Dương, học sinh lớp 10 tại Hà Nội lại có cảm tình với Minh Hằng và Lam Trường trong phim và không thích Lương Mạnh Hải vào vai chính.

minhhnag.jpg


Bác Nga (U50, Hà Nội) vốn là một khán giả ruột của Bỗng Dưng Muốn Khóc thì nhận xét: Phim nhạt quá, bác chuyển kênh xem phim ở đài khác thích hơn nhưng tụi nhỏ thì vẫn cứ đòi xem tiếp.

Hải Minh (23 tuổi tp. Hồ Chí Minh): Mình chưa xem phiên bản Hàn Quốc nhưng thấy Ngôi Nhà Hạnh Phúc của Việt Nam cũng được. Cảnh vật, diễn viên gần gũi với người Việt Nam. Tuy nhiên diễn xuất của Lương Mạnh Hải vẫn còn quá giống với nhân vật Bảo Nam trong Bỗng Dưng Muốn Khóc. Hy vọng càng về sau, phim sẽ lôi cuốn khán giả và tiếp tục tạo được hiệu ứng như những bộ phim trước của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Đức Trung (21 tuổi, Hà Nội): Thực sự là mình khá hứng thú và tò mò không biết phiên bản Việt của bộ phim đình đám này ra sao nhưng xem xong tập 1 thì thấy tình tiết phim không ấn tượng như mình nghĩ ban đầu. Vẫn biết là không nên mang ra so sánh với phiên bản Hàn đã quá thành công khắp châu Á vì mức đầu tư rõ ràng là khác xa nhau, nhưng cái mình muốn nói đến là diễn xuất của các diễn viên chính

Minh Minh ngây ngô mà chứ không cá tính. Vương Hoàng vẫn chưa ra được cái “chất” của một diễn viên nổi tiếng, còn Đình Phong thì lại khá gượng gạo, rụt rè chứ không giống dáng dấp của một giám đốc đĩnh đạc tài ba. Một điểm nữa là những tình tiết hài trong phiên bản Việt lại không gây cười, công thêm thời lượng cho mỗi tập hơi ngắn và khô.

thuytien.jpg


Phim không có nhiều cao trào dẫn đến mạch phim cứ “đều đều” và buồn ngủ. Điểm nhấn ngôi nhà Full house cũng chưa “show” hết cái “đẹp lung linh” của nó ngoài cái hồ bơi quay đi quay lại. Hy vọng vào những tập tiếp theo của bộ phim.

Nguyễn Ngọc Thanh (25 tuổi, Hà Nội): Không biết có quá vội vàng khi đưa ra 2 từ thất vọng ngay khi xem hết tập đầu không? Nhưng nếu tập sau vẫn cứ lối diễn xuất như thế này của các diễn viên thì tôi chắc chắn rằng Ngôi Nhà Hạnh Phúc của Vũ Ngọc Đãng sẽ sớm bị khán giả tẩy chay.

Cá nhân tôi thấy đầu tiên là cái nhạc nền không hề được trau chuốt và đôi khi không ăn nhập gì với tâm trạng của nhân vật. Thứ 2 là lời thoại, dài dòng, lan man và nhạt nhẽo, đôi khi làm cho cuộc trò chuyện của nhân vật trở nên không tự nhiên. Nhất là cái đoạn Minh Minh chia tay với vợ chồng cô bạn thân để đi Đà Nẵng ở cổng nhà, rồi đoạn 3 người bơi, 3 người nằm nói chuyện…

luongmanhhai.jpg


Về diễn xuất của Minh Hằng đúng là không có gì ấn tượng, thậm chí là diễn bị gượng, không có hồn gì cả, khiến người ta không biết tính cách cô Minh Minh này thế nào. Có thể sẽ nghĩ Minh Minh ngây thơ, hồn nhiên và có phần trẻ con nhưng cũng không ra cái chất trẻ con. Thường thì một cô gái mồ côi cha mẹ sớm thì có cuộc sống nội tâm, khép kín, hơn nữa cô ấy lại là một nhà văn nhưng Minh Minh lại thể hiện sự ngây thơ của mình hơi phô: cô không biết rằng viết văn thì phải đi nhiều khám phá nhiều, biểu cảm trên gương mặt không tự nhiên, nhất là 2 cuộc làm quen với Vương Hoàng trên máy bay, và Đình Phong ở khách sạn… Đôi khi cách đọc lời thoại của Minh Minh gây mất cảm hứng ở những đoạn lên cao.

lamtruong.jpg


Vai Vương Hoàng của Lương Mạnh Hải tôi thấy diễn không khác những phim khác là bao. Và diễn không ra chất một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng. Có nhất thiết phải đưa đi đưa lại chi tiết: phim Đẹp Từng Centimet, Bỗng Dưng Muốn Khóc, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vào phim không? Rồi 2 vợ chồng có âm mưu bán nhà của bạn thân, một ngôi nhà lớn, đẹp, là tài sản của bố mẹ nhưng lại cứ tưng tửng, chi tiết hài nhưng hơi thô và gượng gạo.

Sau khi tập 1 kết thúc cộng đồng mạng cũng đã sớm lên tiếng. Những lời nhận xét về bộ phim đã xuất hiện tại một số diễn đàn, blog và các mạng xã hội cho thấy sự thu hút của bộ phim đối với khán giả khắp nơi. Ngôi Nhà Hạnh Phúc đã có một sự khởi đầu không được ấn tượng như Bỗng dưng muốn khóc của năm rồi cũng như gây thất vọng với những ai trót xem Full House Hàn Quốc nhưng đó chỉ mới là tập mở đầu và bộ phim vẫn còn nhiều điều hứa hẹn. Theo một số phóng viên đã được xem trước 5 tập phim đầu nhận xét thì Ngôi Nhà Hạnh Phúc càng về sau càng hấp dẫn hơn. Chúng ta hãy chờ xem sao!

Theo báo Mực Tím

----------

01.jpg


Đã cập nhật các tập 1,2,3,4,5,6,7,8,

Xem phim tại đây
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Thật ra xem " Ngôi nhà hạnh phúc" của HQ rồi, thì không nên xem "Ngôi nhà hạnh phúc" của VN. Chà...
 
Mưa dầm thấm lâu vậy. Tuy có thể phim chưa hay nhưng càng ngày sẽ thu hút trí tò mò của khán giả :D
 
Back
Bên trên