Xa nhà

:eek: sao thế :eek: đơn giản nhất rồi còn gì :eek: :))
Cứ sai sót vài lần mới tiến bộ đc chứ :)) mọi người bảo cái gì đơn giản :)) em dạy cách đơn giản còn gì :))
Quên khuyến cáo ko mua trứng tàu :))


Mà làm sao mà cười :smoking: chị Yến thân yêu :smoking:
 
hihi hi`hi` đúng là thế thật cứ sai xót vài lần thì mới khá lên đuợc :mrgreen:
ko phải chị cứ nghĩ đến đoạn lật trứng là lại thấy buồn cười :D nhớ cái lần đầu tiên mình rán trứng...vênh váo vác ra bàn trông cái đĩa tròn nát làm mấy miếng :D [-x
 
mọi ng` nói đúng roìa
1h thì chỉ sandwich là ukie :D
Trang ơi mày định lên VTV3 Nấu ăn cùng nghệ sỹ ah :D
 
Chỗ em có nồi cơm điện không, nếu có thì buổi sáng đi học đặt nồi cơm điện để đấy, Nếu ngại tráng trừng thì đập hai quả trứng vào cái bát, đánh lên, nêm nếm để vào trong nồi cơm, thế là có trứng hấp rồi.

Canh thì tùy, em mua cái rong biển nó bán sẵn ở chợ Tàu ấy, trưa đi học về cho thịt băm vào đun lưng nồi nước, khi nào sôi thì hớt bọt ra, rửa sạch rong biển cho vào, để 5 phút rồi cho muối bột ngọt nêm nếm thế là xong, ăn cũng giống canh rau ngót ở nhà lắm. Nếu ko có rong biển thì thay bằng spinach cũng được. Thế là có cơm canh nhé.

Ăn cơm đạm bạc thì thế thôi, mất tổng cộng có 10 phút trong 1 tiếng buổi trưa của em nhé :D. Còn muốn có thịt thà thì làm món xào. đại thể là 1 loại thịt ( ideally thịt bò) xào với 1 loại rau là ăn ngon tất. Thời gian thế này: T
Thái thịt 10 phút
rửa, thái rau 5 phút
Xào 8 phút
Vấn có hơn nửa tiếng để ăn nhé.

Còn nều ko muốn thái thịt thì em mua sẵn thịt băm, mấy quả cà chua. Cà chua thái nhỏ ra ( nát càng tốt, dễ ngấm vào thịt). Phi hành mỡ cho cà chua vào xào cho đén khi mềm nát ra, rồi cho thịt vào đảo 1 lúc, nêm nếm rồi bắc ra ( tinh ra khoảng 15 phút). Món này cũng ăn được 2 ngày :D.

Thế thôi đến lúc ăn quen rồi sẽ tự thấy phải upgrade hehe. Chúc em ko bị đói nhé.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
ủa buổi trưa nó phải ở lại trường chứ chị Thủy? sao về nhà mà nấu được?
mày đợi tao tí nhé
mấy hôm nữa rảnh tao search cái menu đặc biệt cho mày
hay cực :))
 
Trần Minh Hà đã viết:
hị hị nhưng cũng biết một món tủ để làm.. gọi là "mồi dử" cho "anh í" tưởng mình nấu ngon, đến lúc lấy về thì anh ý phải nấu.. lúc đấy ko chạy được nữa.. :p :p <suỵt suỵt.. bí mật nhé :p>


Sao lại giầu trí tưởng bở thế em, cứ không biết làm xem có thành tình yêu cơm hộp không nào... Cố mà biết nấu nướng, trước tiên là cho mình, sau đó hẵng đến những người khác :)
 
Nguyễn Thảo đã viết:

Sao lại giầu trí tưởng bở thế em, cứ không biết làm xem có thành tình yêu cơm hộp không nào... Cố mà biết nấu nướng, trước tiên là cho mình, sau đó hẵng đến những người khác :)
:p em chỉ đùa thế thôi ạ.. nếu mà lấy chồng thì người ta cũng phải hiểu rõ mình như thế nào thì mới lấy về chứ đúng không ạ :)
nhưng mà em cũng thích có chồng biết nấu nướng và có ý thức giúp đỡ vợ, em không thích anh nào đi làm về là ngồi đọc báo xem tivi đâu ạ :p hai người cùng nhau nấu nướng có phải thích hơn không ;) (chị gái và anh rể em toàn nấu với nhau :D)
thực ra em cũng biết nấu một số món (vì mặc dù ở với anh chị nhưng cũng phải tự lập) nhưng lại vì ở đây không giống như ở nhà, gia vị toàn mua từ cửa hàng trung quốc nên cái vị nó cũng khác..

@ về món nem cuốn :D từ bé mẹ chị đã toàn làm nem cuốn thịt luộc trộn với thính hay sao ý.. ngon lắm mà.. ở đây không có nên chỉ là thịt luộc thôi :|.. với cả chị cuốn có hổ lốn đâu :( tôm luộc, thịt luộc thái mỏng, trứng tráng siêu mỏng, thái mỏng, rau thơm sà lách.. mỗi thứ một ít cuốn vào chắm mắm ăn ngon lắm mà.. :)>- (có khi tại mẹ chị làm thế từ hồi bé nên chị chỉ biết nem cuốn kiểu đó thôi :D)
 
Trần Minh Hà đã viết:
:nhưng mà em cũng thích có chồng biết nấu nướng và có ý thức giúp đỡ vợ, :D)


Em muốn thế này thì cố mà kiếm một anh có thâm niên du học từ 3- 8 năm, đảm bảo trình độ nấu nướng hơn chị em là cái chắc ... chúc em thành công... :-$
 
Nguyễn Thảo đã viết:
Em muốn thế này thì cố mà kiếm một anh có thâm niên du học từ 3- 8 năm, đảm bảo trình độ nấu nướng hơn chị em là cái chắc ... chúc em thành công... :-$

vâng ạ ;)
 
Huc, nhỡ trong từ 3 - 8 năm đấy anh ý chỉ toàn ăn mỳ gói, mỳ ý hay là ra hiệu ăn thì sao??? Mà nhỡ đâu là ở cùng người thân nào đấy thì cũng đâu phải nấu ăn???
 
1/ đi du học mà đủ đạn để đi restaurant hoài thì cũng nên bám Y ạ :x
2/ăn mì gói lâu ko thọ được đâu
--> chắc chắn bít nấu ăn
hehehe, thax các chị nhá, kinh nghiệm xương máu :x
 
hehe kinh nghiêm xương máu nhưng mà khổ nỗi nhỡ các anh cũng kén các chị bít nấu ăn thì seo???

Mà restaurant đâu cần cứ phải đắt???
 
hic..không biết chỗ khác thế nào chứ chỗ chị ở đắt lắm em yến à.. :(( vd: một bát phở ~~> 7 đô :((
 
tất nhiên là đắt rùi :D
Y đừng mong có res rẻ nhá
kiểu res vỉa hè ở VN :))
 
Huc, bi h cũng thấy nếu ăn mỳ tôm suốt thì chết mất, mà suốt ngày ăn fast food thì cũng chết.

Nhưng ko hỉu sao em vẫn có cảm giác rằng ko phải tất cả anh nào đi du học 3-8 năm đều nấu ăn giỏi ( mà nếu mà ko nấu ăn giỏi thì chắc nhà giàu thì mới đi res được :D )
 
ko cần giỏi
chỉ cần biết :D
sống qua được từng đấy năm là ukie lắm rùi >_<
 
:) Các em cứ nêu giá các món châu Á ra mà so sánh thì lại chả đắt à :) Ở xứ ng ta di restaurant mà ăn đồ của ng ta thì đâu đến nỗi nào đâu ("đâu đến nỗi nào" có nghĩa là phải chăng theo mặt bằng giá cả chung ở đấy, chứ ko phải là "dịch ra tiếng Việt" :p)
 
Quay lại chủ đề nấu nướng đi, tiếp theo đến món trứng luộc nhỉ???... cực dễ mà ngon...:)
 
úi giời, hôm nay mới hiểu được tình cảnh của ông anh:(
khổ nhờ:(
thương thế:(

Mì gói đi anh:D
hoặc fast food cũng được...yên tâm, anh béo thì em cũng ko chê đâu:)):)) ( bệnh nhờ:D)
 
Back
Bên trên