Trao đổi kinh nghiệm & Chuyển nhượng sách vở, tài liệu cho 12-15

Dương Ngọc Toàn
(samari_211191)

Active Member
Trước hết là phải xin lỗi mod và admin, vì đã là dân đen không xin phép trước mà đã tự tiện lập topic này ;)) mong 2 bạn mod + admin thông cảm ( nếu không thông cảm được thì cứ del thằng tay iem không dám có ý kiến gì đâu ạ ;) ). Ban đầu định để các em 12-15 lên HAO đông một tí rồi mới định lập, nhưng do gần đây thấy cũng có một cơ số mem mới rồi, vì vậy mạnh dạn lập ra topic này, để các em đã lên và những em sắp lên tham khảo \:d/

Gửi các em 12-15,

Trước hết là chúc mừng các em vừa trải qua một kỳ thi khó khăn và gian khổ ( không kém gì thi ĐH ) để bước vào AMS <:p có thể có những bạn đã học ở AMS 4 năm và sắp tới sẽ là 7 năm, nhưng cũng có bạn mới bước chân vào AMS và bắt đầu mở ra một trang mới trong sự nghiệp học hành ( hơi sến tí >:/ ). Mọi người sau khi vào AMS rồi thì bắt đầu có nhiều định hướng khác nhau, có người tập trung vào môn chuyên để phấn đấu thi Olympic, Thành phố, HSG quốc gia ( xa hơn là quốc tế…), có người lại tập trung vào học Tiếng Anh để đến lớp 11,12 hoặc khi ra trường có thể apply đi US, Sing, UK,…, cũng có người học đều tất cả các môn để ở nhà thi ĐH,…nói chung là rất nhiều mục đích, và mục đích nào cũng cao đẹp như nhau cả 8-> Có người định hướng sớm ( từ năm lớp 10 hoặc trước đó ), có người định hướng muộn ( lên lớp 12 hoặc khi vào ĐH rồi chẳng hạn…). Tuy nhiên theo cá nhân anh thì định hướng sớm một tẹo cũng tốt hơn là muộn, nhất là khi vừa mới vào lớp 10 nên đặt cho mình một cái mục tiêu gì đó, phù hợp với đam mê, hoài bão or kinh tế của gia đình :guitar: ( Hơi digressive tí, iem nói thế này mà có gì sai sót mong 2 bác mod + admin góp ý thẳng thắn nhé, vì iem tự nhận mình là người định hướng muộn ! 8-> )

Vì vậy anh nghĩ nếu đã xác định được hướng đi cho mình rồi thì điều thứ hai là phải tìm tài liệu ( có tài liệu rồi thì mới học được chứ ! ) Thế nên anh mạo muội lập topic này lấy ý tưởng của anh Hoàng - Tin 09-12 ( chân thành xin lỗi em Hoàng vì đi đạo idea của em =)) ) với mục đích cũng như tiêu đề của nó, là nơi trao đổi kinh nghiệm và có thể là nơi chuyển nhượng lại sách vở, tài liệu của các anh chị đã ra trường, đã đi du học, đã đi làm,… với các em còn đang học trong trường, cụ thể là khóa 12-15…mà chủ yếu là các loại sách và tài liệu sau:

a nhỏ, sách, tài liệu chuyên môn 8-}
b nhỏ, sách , tài liệu TOEFL, SAT, A-Level,… ;;)

Do nhu cầu của các em là khá lớn, ví dụ như có em lớp chuyên Sử hỏi anh ơi học sách Sử gì để đi thi HSG quốc gia ạ thì chắc anh cũng chịu thua ^:)^ Vì thế phải xin lỗi các em trước vì bây giờ trường mình đã mở rộng hơn về cả quy mô lẫn cơ cấu tổ chức, Facebook thì phát triển và các cựu học sinh AMS bây giờ dành ít thời gian để lên HAO chứ không như hồi xưa nữa, và một điều nữa là mấy topics bên CLB Học tập đã đóng cửa từ lâu 0:) Cái đó thì phải mong các em thông cảm ^:)^ Tuy nhiên vẫn có một lượng không nhỏ các anh chị đã ra trường và vẫn lên HAO thường xuyên. Vì vậy nhân đây em / tớ / anh cũng xin nhờ cậy các anh chị khóa trên, các bạn cùng khóa và các em khóa dưới đã ra trường như 07-10, 08-11,09-12, nếu có một chút ít thời gian rảnh rỗi hoặc tình cờ một ngày đẹp trời ghé lại vào thăm HAO ( để hoài cổ một tẹo ấy mà ) thì có thể cùng tư vấn, góp ý hay truyền đạt kinh nghiệm sách vở để phần nào đáp ứng được nhu cầu của đông đảo các em. Có thể là không dùng nữa hoặc không biết cho ai nữa thì nhượng đứt lại cho các em, có thể chưa cần dùng đến thì cho các em mượn một thời gian, có thể không còn nhưng đã từng có ( những quyển hàng độc 8-X: ) thì chỉ chỗ cho các em mua hoặc giới thiệu các đầu sách, các tài liệu cho các em tự tìm hiểu…

Ngoài lề một tí, nếu các em có thắc mắc gì về chỗ học thêm ( Toán, Lý, Hóa,.. SAT, TOEFL,…) ở đâu thì cũng có thể mạnh dạn post ở đây. Chắc một số bạn đã lên VA và cũng thấy rồi, bên đó vì các anh chị đã lập topic tất tần tật các vấn đề du học, nếu như các em qua đó và hỏi 1 câu như kiểu “ Cho em hỏi bây giờ học TOEFL/SAT ở đâu là tốt ?” thì chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời là “Xem lại các trang đầu đi em rồi hãy hỏi ?”. Mặc dù biết là tự nghiên cứu tìm tòi thì sẽ tốt hơn, nhưng anh nghĩ nếu như em nào có những câu hỏi như vậy ở trên này thì các anh chị ở đây cũng sẽ nhiệt tình trả lời các em thôi, I suppose ;))

Còn về việc tại sao anh lập ở đây mà ko đưa lên Facebook, thứ nhất là theo anh thì Facebook đa phần cũng là người tốt 8-> nhưng cũng có không ít những thể loại @#$%^$#%, vì vậy có thể dẫn đến khả năng bị cho “leo cây” [-x ( quan điểm cá nhân thôi ! ), và trên Facebook chủ yếu là dùng tên giả, còn trên HAO thì dùng tên thật, lớp thật, hàng thật ;) Vì vậy khó có chuyện bị cho “leo cây” được, nếu hy hữu xảy ra sẽ bị Mod + admin trừng trị và đàn áp thẳng tay :-h . Thứ hai là không khí trao đổi trên này cởi mở và thoải mái hơn, giữa các em với các anh các chị đã ra trường, và nhất là đã là học sinh AMS với nhau thì sách vở chuyển nhượng lại ( dù là cho đứt hay cho mượn thôi ) cũng không ai tính phí cả ( cái này là điều chắc chắn rồi ! ) \:d/

Cuối cùng, gửi lời cám ơn tới Mod và Admin ( nếu như không “trừng trị” mình vì lý do tự lập topic :mad:) ) và một lần nữa thanks các em 12-15 đã bớt chút time ít ỏi đọc bài này từ đầu đến cuối, mong nhận được phản hồi từ chính các em (tại đây) ~o)

Thân !
Dương Ngọc Toàn
Hóa 1 0609

hehe, nghe có vẻ như thư lãnh tụ gửi các cháu thiếu niên nhi đồng quá =))
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Ui bạn Toàn đã lập topic này, tớ mừng còn chẳng kịp nữa là del đi lol

T chỉ góp ý một chút là đúng là bài viết dù cực kì tâm huyết nhưng có phần hơi dài. T nghĩ ấy có thể thêm gạch chân, in đậm hoặc màu vào những ý chính để mọi ng` lướt qua vẫn có thể nắm đc nội dung :p.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chậc :-?
Em thì có rất nhiều sách lớp 12 với sách chuyên cơ mà các em mới lớp 10,với cả ở đây chưa có em nào lớp Tin hết :-??
Thực ra thì sách lớp 10 cũng còn nhưng mà chắc phải chờ vào năm học,các em thấy có nhu cầu thôi,chứ bh đến SGK chắc cũng chưa em nào có nhỉ?
...
Còn các em có nhu cầu sách tiếng Anh hay các tài liệu (Sách-báo-truyện tranh :-j} thì cứ post ở đây.Những người ở đây ko có thì a cũng có thể nhờ lấy nguồn từ người quen,cái này thì số lượng và chủ đề khá là hoành tráng,đặc biệt các tài liệu tham khảo lại có những người đi trc thẩm định chất lượng rồi nhé ;;) ;;)
:guitar: :drummer:
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Các em mới trải qua 1 kỳ thi vất vả mà anh.
Bh đã ai nghĩ đến chuyện học hành đâu :p
Cái này dành cho 11,12 hợp hơn.
hồi em lớp 10 vào trường,khái niệm học tập nhìn chung là xa xỉ :-j
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Năm nay người người nhà nhà kéo nhau đi đăng ký SAT. Seat t10 đã full từ tuần trc :-ss
 
Alo, alo 1234 :)]

Hiện tại mình đang có 1 số sách SAT đang muốn tống đi một thời gian cho đỡ chật nhà :-" Actually mình cũng chỉ có một số đầu sách gối đầu giường thôi: Barron's, CollegeBoard (photo), McGraw-Hill's (2 cuốn - photo), The Princeton Review (photo), Kaplan (photo) và một số tài liệu nho nhỏ :star:

Vì vậy đồng chí nào đọc đc đoạn post này và thật sự quan tâm hay có ước ao, khát khao ko phải tốn tiền đi mua sách thì có thể contact vs mình tại đây. ~o)

Lưu ý: Giao dịch tại Ams ko tính phí chuyển hàng, nhưng có thể có một vài chi phí phát sinh ( sẽ nói sau ) >:) >:) >:)

Chúc năm học mới vui vẻ và chào quyết thắng :guitar: :guitar: :guitar:

To H.: Học sớm đi là vừa, mai mốt đánh nhau có đi du học ra nước ngoài còn thực hiện đc chức năng sinh sản và nghĩa vụ duy trì nòi giống chứ :)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên