[Thảo luận chung] Luyện tập cơ ngón tay (út chẳng hạn)

Nguyễn Xuân Sơn
(NguyenXuanSon)

New Member
tớ hiện đang luyện cơ cổ tay và bàn tay bằng dùng stressball nhưng đó là ở trạng thái các ngón tay co lại. Cho tớ hỏi ở VN có dụng cụ gì tập chuyên dụng không, chẳng hạn một cái nhẫn có treo các vật nặng chẳng hạn.
XS
 
Re: luyện tap cơ ngón tay (út chẳng hạn)

Trên bàn tay thì ngón cái, trỏ và giữa là khỏe nhất do cấu tạo bàn tay là ngón cái làm điểm tựa cho 2 ngón kia, còn ngón áp út và ngón út thì hầu như chỉ dùng sức của gân chứ không có điểm tựa gì cả. Anh nên xem xem mục đích tập cho ngón út khỏe hơn là để làm gì, nếu không cần thiết thì em nghĩ không nên cố. Mà tập cơ với tập gân là khác nhau nhỉ, nếu mà là tập cơ thì chẳng chắc đã làm ngón tay khỏe hơn (tại ngón tay nhỏ quá, không như cơ bắp tay, bắp chân..), còn tập gân thì phải cẩn thận, điều độ.

Dụng cụ tập thì em chưa từng thấy thứ nào để tập cho ngón tay chịu nặng như anh nói, nếu anh đã nghĩ về loại nhẫn treo vật nặng thì anh có thể tự làm những thứ tương tự mà tập cũng được mà ? nhưng nhìn chung em không ủng hộ lắm +_+

Về cái stressball, khi anh nắm lại để rèn độ nén cho ngón tay, thì vẫn là dựa vào sự tương tác của ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái, tập nhiều thì thấy nắm tay chắc chắn hơn thì chủ yếu là do 3 ngón này khỏe hơn, chứ duỗi 3 ngón đó ra mà thử siết bằng ngón út & áp út thì thấy nó không khác nhiều đâu :-?
 
Re: luyện tap cơ ngón tay (út chẳng hạn)

can ban la stress ball thi chi tap khi ban tay co. Thuc ra tap leo vach da se tot cho muc tieu cua anh, nhung khong co dieu kien.
XS
 
Re: luyện tap cơ ngón tay (út chẳng hạn)

Thế anh thử tự làm cái gì nặng để treo vào ngón tay xem ^^ nhưng chẳng hiểu mục tiêu của anh là gì nữa ? làm cho ngón út khỏe hơn để làm gì ạ ? :D
 
Re: luyện tap cơ ngón tay (út chẳng hạn)

Chắc để ngoáy mũi búng zô địch thủ he he....
Đùa tí thui, luyện cơ ngón tay út cũng như các ngón kia thui, nén tay bằng bóp bóng rồi tập búng để luyện đàn chỉ, xỉa để ngón tay cúng thêm mỗi tội hơn lâu thui:(
 
Re: luyện tap cơ ngón tay (út chẳng hạn)

Xương và gân hỗ trợ ngón út đâu có khỏe, cố tập là cố đi ngược với cấu trúc tự nhiên của tay người rồi, chẳng biết hiệu quả sẽ tới đâu ^^
Có một số thứ có muốn cũng không làm theo ý mình được. Ví dụ bảo co ngón áp út mà ngón giữa không bị kéo theo 1 chút thì có vẻ hơi khó. Nhưng co ngón trỏ, duỗi ngón cái, hoặc ngược lại... thì chẳng có gì khó, 2 ngón hoạt động độc lập.
 
Re: luyện tap cơ ngón tay (út chẳng hạn)

Tập cơ hay tập khí lực của ngón tay? Nếu là tập cơ thì có bài tập rất đơn giản đó là để đối diện các ngón tay với nhau rồi xoay các ngón tay liên hồi theo vòng tròn. Bài này vừa tập cơ, vừa tập độ linh hoạt cho ngón tay.
Anh Sơn mà muốn tập các ngón tay khoẻ để làm một số việc khác có ý nghĩa võ thuật thì e hơi khó. Anh tập theo bộ Kim Cương Bát Bộ xem ( Trêu vậy thôi chứ mấy ai tập được bài này )
 
Re: luyện tap cơ ngón tay (út chẳng hạn)

Em ko hiểu,sao có ông dùng ngón tay chọc xuyên sắt,liệu cái này có phải là bịa hay ko:-/
Mình hồi trước cũng nghịch thử vài lần,chỉ tổ đau tay mà chả được gì:))
 
Re: luyện tap cơ ngón tay (út chẳng hạn)

Gạch hay bê tông chắc được, chứ sắt thì tớ không tin, vì gạch thì cứng nhưng mà dòn. Còn sắt thì cứng và dẻo, muốn đâm thủng thì không chỉ cứng mà còn đòi hỏi phải cực nhọn và sắc :D Luyện tay đến mức đó được sao ???
 
Theo mình biết thì Thiếu Lâm luyện ngón tay bằng cách quất mỗi ngón tay vào túi cát nhỏ. Mỗi ngón 1000 lần, khoảng một tháng có kết quả liền.:D Cái này nói thiệt à nghe<:p Bạn về luyện thử đi.\:d/
 
Theo em thì luyện ngón tay út để ngoáy mũi cũng được.8-X: ~o) 8-X:
Còn muốn luyện võ nhanh thì cũng dễ thôi. Chỉ cần đấm đá được vài cái rồi ra đường thực tập là biết ngay mà.
 
Anh thử chống đẩy bằng các đầu ngón tay xem, rồi bỏ dần các ngón ra, để lại những ngón anh cần tập thôi, hoặc anh chống vào tường, chỉ dùng ngót út, sau đó hạ dần độ cao.
Ngón út khỏe cũng hay đó, tập kendo hay kiếm quốc tế chẳng hạn, ngón út cực quan trọng :D
 
Nói chung là luyện ngón tay theo kiểu đánh vào vật cứng ko có lợi. Discovery Chanel đã phát 1 trương trình về 'iron palm'. Kết quả chụp phim cho thấy khớp bàn tay của những người luyện thiết xa chưởng bị ảnh hưởng rất nhiều, mất khả năng cầm nắm bt. Mà thật ra thời buổi bây h luyện mấy trò chọc ngói chọc gạch có tác dụng j chứ? Ra đường chẳng may đụng phải thằng nào liều lại có hàng nóng thì tay sắt cũng chẳng dùng vào việc j được.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Hàng nóng thì có, nhưng có phải bạ đâu nó cũng xài đâu, mình hiền lành lương thiện thì sao có chuyện có chú từ trên trời rơi xuống bắn được. Vì xài hàng nóng là tội to rồi. Chọc ngói chọc gạch có thể lấy le với thiên hạ, cũng hay mà :D.
 
Lấy le với thiên hạ nhưng mà hại tay thì cũng nên suy nghĩ lại. :D
 
Back
Bên trên