Thông tin dành cho bạn nào muốn du học Anh

Trần Minh Tuyền
(Minh Tuyền)

New Member
TỔNG QUAN DU HỌC ANH
I. ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI ANH
Anh là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland. Là quốc gia đông dân và rộng lớn nhất trong vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Anh tiếp giáp với Scotland về phía bắc, Wales về phía tây, Ngoài ra, Anh còn giáp với biển Bắc, biển Ireland, Đại Tây Dương và eo biển Măng-sơ.
Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh
Dân số: khoảng 50, 1 triệu dân (Chiếm hơn 83% tổng số dân của Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland)
Thủ đô: London
Diện tích: 130,395 km² (hạng 1 trong vương quốc)
Sơ nét lịch sử hình thành
Anh được thống nhất vào thế kỷ 10 và tên của nước này, "England", có nguồn gốc từ người Angles, một trong một số các bộ tộc Đức đến định cư trên vùng lãnh thổ này vào thế kỷ 5 và 6. Thủ đô của Anh, Luân Đôn (London), là thành phố lớn nhất của vương quốc, đồng thời được phần lớn các nghiên cứu xác nhận là thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Đây cũng là nơi ra đời của cuộc Cách mạng Công nghiệp vào thế kỉ 18, đưa nước Anh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới và sau đó là Đế chế Anh hùng mạnh có hệ thống thuộc địa khắp thế giới với biệt danh: "đất nước Mặt Trời không bao giờ lặn". Nước Anh cũng là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Đây là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và Giáo hội Anh. Luật pháp của Anh cũng là nền tảng cho nhiều hệ thống pháp luật khác tại nhiều nước trên thế giới.
Anh tồn tại như một vương quốc độc lập riêng lẻ cho đến ngày 1 tháng 5 năm 1707, khi Đạo luật Thống nhất được ban hành, hợp nhất nước này với Vương quốc Scotland để thành lập Vương quốc Đại Anh (Great Britain). Ngày nay, Anh là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland.
II. ĐỜI SỐNG VÀ SINH HOẠT CỦA SINH VIÊN TẠI ANH
Anh là một đất nước đa chủng tộc. Hàng nghìn gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã đến sống trên đất Anh và coi đây là quê hương của họ, tạo nên một xã hội đa sắc tộc, dễ hòa nhập, và đa dạng về văn hoá. Ngoài ra thường xuyên còn có trên một phần tư triệu sinh viên quốc tế đang theo học.
Người Anh rất thích đến nơi công cộng vui chơi. Nhà hát, phòng nhạc, và phòng tranh có ở các thành phố và thị trấn lớn; những sự kiện thể thao lớn được tiến hành vào cuối tuần; quán rượu bia và nhà hàng ở đâu cũng có
Hiện tại, có trên 800.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Anh quốc.
Những lợi thế đặc biệt của nền giáo dục Anh Quốc:
Hệ thống giáo dục Anh Quốc gồm hơn 100 trường đại học tiêu chuẩn (trong đó chỉ có 3 trường đại học tư thục) nằm tại các thành phố lớn của Anh Quốc.
Hệ thống giáo dục này cho phép học sinh Việt Nam có thể tham gia vào hệ thống giáo dục Anh một các linh hoạt, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.
Bậc học thạc sỹ tại Anh chỉ mất một năm, trong khi bậc học này ít nhất là 2 năm tại Mỹ, Úc, hay New Zealand. Và điều quan trọng là khi bạn có tấm bằng thạc sỹ tại Anh bạn sẽ được đánh giá rất cao trên thị trường lao động quốc tế.
Chính vì “Quốc tế hoá” giáo dục mà các trường đại học và các tổ chức giáo dục Anh đã phát triển và đào tạo chuẩn mực một hệ thống đại diện tuyển sinh trên toàn thế giới cung cấp các thông tin đầy đủ về các trường và các ngành học. Cùng với đại diện của mình, hàng năm các trường tiến hành tuyển chọn học sinh, sinh viên và cung cấp miễn phí các dịch vụ liên quan khác.
Trong khi đó ở chính quốc, chính phủ cùng với các tổ chức đào tạo đã phát triển một hệ thống dịch vụ hoàn hảo cho sinh viên từ dịch vụ cung cấp nhà ở, dịch vụ ngân hàng, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, và các dịch vụ khác…
Đặc biệt gần đây chính phủ Anh đã ban hành chính sách gia hạn visa 2 năm sau khi sinh viên tốt nghiệp tại Anh để tìm kiếm và làm việc tại Anh. Điều này giúp cho sinh viên tích luỹ kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và phần nào trang trải được chi phí đã đầu tư cho học tập.
Bằng cấp của Anh Quốc được công nhận trên toàn thế giới
1. Chi phí học tập tại Anh

Đi du học Anh du học sinh phải đóng 1 phần học phí cho trường trước khi vào học. Đây cũng là một trong những yêu cầu để Đại sứ quán Anh xét cấp visa cho sinh viên. Mức học phí thông thường như sau, tính là Bảng Anh (£)
Anh ngữ: £150 – £300/ tuần
Một số trường đại học dạy các khóa này miễn phí
Chương trình THPT: khoảng từ £4.000 – £10.000/năm
Chương trình A level: Khoảng từ £4.000 – £12.000/năm
Khóa dự bị đại học: khoảng từ £6.500 – £9.000/năm
Khóa học cao đẳng: Khoảng từ £5.100 – £8.850/ năm
Đại học:
- Khóa học thông thường: khoảng từ £8.750 – £9.950/ năm
- Khóa học có sử dụng phòng thí nghiệm: £10.750 – £12.000/năm
Sau đại học:
- Khóa học thông thường: khoảng từ £9.150 – £10.000/năm
- Khóa học có sử dụng phòng thí nghiệm: £10.750 – £13.000/năm
Chương trình học thạc sỹ: £11.000 – £14.000
2. Phí sinh hoạt tại Anh
Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng.
Nói chung, phí sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.
Ở London: 800 bảng/tháng.
Ngoài London: 600 bảng /tháng.
Các khoản chi tiêu của sinh viên gồm có: Tiền thuê nhà ở, lò sưởi,điện, thức ăn, Phí giao thông đi lại, Tiền quần áo, sách vở, điện thoại, Phí dịch vụ vui chơi giải trí……
Tổng chi phí sinh hoạt mỗi tháng cho 1 sinh viên vào khoảng: 600 - 800 £/tháng.
Đặc biệt nhờ có sự thay đổi về quy định, sinh viên quốc tế ở Anh ngày nay được phép đi làm tối đa là 20 giờ một tuần trong kỳ học, và được phép làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi
TT Tư vấn du học AH Edu Links
VPC: 36 Hậu Giang, P4, Q.Tân Bình, TpHCM
Tel: 08.6 2943 955/ 956
CN: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TpHCM
33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1
Tel: 08. 2247 5693/ 94
Y!M: ahedulinks, ahedulinks1 hoặc ahedulinks3
 
Giải pháp tối ưu cho các bạn muốn đi Anh, Úc du học

Để nhập học đại học tại các quốc gia hàng đầu như Anh, Úc, sinh viên Việt Nam bắt buộc phải trải qua một khóa học chuyển tiếp. Khóa học này không những đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu giáo dục quốc tế mà còn giúp sinh viên chuẩn bị tốt nhất về tiếng Anh, phương pháp học tập hiện đại và kỹ năng sống tự lập.

Tốt nghiệp Khóa Dự bị Đại học Quốc tế IFY của NCC Education đảm bảo cho sinh viên:
 Chắc chắn có một chỗ học Đại học tại 60 trường Đại học quốc tế hàng đầu,
 Được kết nối toàn cầu với cộng đồng sinh viên IFY quốc tế,
 Được công nhận bằng cấp Dự bị Đại học quốc tế tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ.

Điều kiện nhập học của sinh viên IFY như sau:
 Là học sinh đã tốt nghiệp lớp 11 hoặc phổ thông trung học tại Việt Nam và đủ 17 tuổi (Khóa toàn thời gian); Tốt nghiệp lớp 10 phổ thông và đủ 16 tuổi (Khóa bán thời gian),
 Đạt điều kiện trong kỳ kiểm tra đầu vào IFY, tương đương với điểm IELTS 4.5 (Khóa toàn thời gian) và IELTS 3.5 (Khóa bán thời gian),
 Bảng điểm đạt trung bình các môn từ 6,0 trở lên, riêng môn Toán đạt 6,5 trở lên.

Mọi sinh viên IFY đều nhận được hỗ trợ chính thức bao gồm nhưng không giới hạn:
 Hỗ trợ tài chính từ NCC Education và Language Link với nhiều học bổng trị giá từ 10 triệu đến 20 triệu đồng, nếu đạt điều kiện;
 Hỗ trợ cho vay tài chính dài hạn từ Ngân hàng Thương mại Á Châu (ACB);
 Tư vấn chuyên nghiệp và hoàn hảo từ các giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm;
 Miễn phí hoàn toàn mọi dịch vụ tư vấn, hoàn chỉnh hồ sơ, visa du học;
 Dịch vụ hỗ trợ nhà ở cho các sinh viên ngoại tỉnh.

Để có thêm thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh Quốc tế - Language Link, tại 80A Láng Hạ - Hà Nội
Đăng ký thi học bổng Gặp Ms. Hương số đt 3776 5452 máy lẻ 101 hoặc 0934683368
 
Back
Bên trên