tà phớ kiểu chuyên Sinh

hờ, món này mình thử rồi (thử trước khi đọc bài này cơ), thấy cũng ổn. Nhưng mà cái này còn tùy loại đậu phụ, nếu đậu phụ mới và ngon thì cũng ngon chả kém gì tào phớ (tào phớ với đậu phụ thực chất cách làm giống hệt nhau, chỉ có điều tào phớ được lọc kĩ hơn đậu phụ). Xét 1 cách toàn diện, mọi người chứ ăn thử thì bít xem kinh nghiệm của mình có chính xác ko :p
 
Cứ ăn đi em!
Nếu nhà em bán thuốc thì còn sợ gì nào????!!!
 
Trà cứ xui dại em nó! Nhật Anh à, Trà nó đang cấu kết với 1 cậu (thích em) mà nhà cậu ấy bán thuốc đấy :D, phải không nào? :p
 
Lê Hoài Thu đã viết:
Trà cứ xui dại em nó! Nhật Anh à, Trà nó đang cấu kết với 1 cậu (thích em) mà nhà cậu ấy bán thuốc đấy :D, phải không nào? :p
Trời! Chị nói chỉ có đúng trở lên!!!!!!!!!
Vấn đề chỉ còn ở em Nhật Anh nữa thui!! :)) :)) :))
 
MẤY CHỊ Ơ, EM LÀ CON TRAI (NHÌN BIỂU TƯỢNG HAY XEM HỒ SƠ THÌ BIẾT). Cậu nào mà thích em kia chứ. Bụng dạ em yếu lắm, nghe thấy món này đã muốn uống ngay thuốc rồi.
 
Chị Thu ơi, chị học khóa 00-03 là học khóa thấy hiền vừa tốt nghiệp ạ?
 
Trần Nhật Anh đã viết:
MẤY CHỊ Ơ, EM LÀ CON TRAI (NHÌN BIỂU TƯỢNG HAY XEM HỒ SƠ THÌ BIẾT). Cậu nào mà thích em kia chứ. Bụng dạ em yếu lắm, nghe thấy món này đã muốn uống ngay thuốc rồi.
Chị bít em là boy mừ!
Thấy chị THU nói vậy có lí qué !!!!!
Hóa ra là chị THU kia gắn cho em này là gay huh?? :))
(ko phải tại chị ^_^)
 
Chi học lơp 11 sinh à? Thế chị trông mặt mũi thế nào? Em đã gặp chị bao giờ chưa nhỉ?
 
Nguyễn Phương Chi đã viết:
hô hô
mùa hè này ăn tà phớ thì ngon tuyệt (cũng chẳng biết là tào phớ hay tà phớ nữa??) nhưng nếu thưởng thức kiểu tà phớ kiểu chuyên Sinh thì ngon tuyệt, ngọt ngọt chua chua...hay lắm
chỉ với chưa đến 1000 đồng tha hồ ăn nhé, mua 1 bìa đậu phụ về, cắt lát thả vào bát nước đường thế là ta đã có một món gần giống tà phớ ngoài hàng rồi, ăn thấy buồn cười lắm, mọi người thử xem, ngọt của nước đường thì chắc rồi, còn có cả vi hơi chua chua của đậu phụ nữa, hix hix..có ai ăn ngon thì reply nhé (cái món này do dân chuyên inh nghĩ ra đó..nhớ mua sẵn becberin nhé...)
:D
Trước khi ăn cái món này phải yêu một anh bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa đã, ăn xong đỡ tốn tiền, ko thì chít
 
Thế lại hóa hay chị ạ!!!
Dễ kiếm được 1 thằng
nhưng nói thật em chả thấy thằng nào học sinh mà ra hồn
@ N ANH: trừ em ra :))
 
Hm Hm... Chị có thể nói cho em lý do tại sao chị lại trừ em ra được không?
 
Trần Nhật Anh đã viết:
Hm Hm... Chị có thể nói cho em lý do tại sao chị lại trừ em ra được không?
oạch!!!!!!!!hình như ku nè đang định khủng bố chị e!!!
 
mua thử cái đậu phụ Nhật làm xem thế nào
ăn cái đậu đấy cũng giống giống tào phớ
nhưng mà tcawts lát cẩn thận,sợ vỡ lắm
mọi người thử đi ,xem ai còn sông sót rồi tớ mới thử :D
 
Nguyễn Việt Hằng đã viết:
mua thử cái đậu phụ Nhật làm xem thế nào
ăn cái đậu đấy cũng giống giống tào phớ
nhưng mà tcawts lát cẩn thận,sợ vỡ lắm
mọi người thử đi ,xem ai còn sông sót rồi tớ mới thử :D

Nghe mấy em làm món này vất vả quá, chị có một lời khuyên là ở VN tào phớ rẻ bèo, 10.000 mua về rồi để tủ lạnh cùng nước đường hoa nhài tự pha... cả nhà liên hoan.... vui hơn và cũng an toàn hơn (tất nhiên không phải về mặt sức khỏe) :)
 
Chị Thảo ơi, đậu phụ xịn phải dùng nước chua thì mới đông được, nghĩa là đậu ngon có bùi hơi chua, beo béo, màu hơi vàng vàng, chứ đậu phụ mọi người đang ăn bây giờ vừa đặc vừa chắc vừa trắng vừa ko chua là đậu phụ pha thạch cao đấy ạ :((
Tào phớ cũng thế. Ngày xưa ko ăn nhanh để nửa ngày là chua (như sữa chua í), bây giờ để mấy hôm cũng ok, mà chả còn mùi đậu thơm thơm béo béo nữa :-s

Túm lại uống sữa đậu nành tự xay là yên tâm nhất ^^
 
Ôi thèm ăn đậu với tào phớ ở nhà quá :((
Đậu ở đây như cục gạch đậu gì mà đánh rơi một phát còn nguyên vẹn thế mới sợ :eek:
Tào phớ thì bói đâu ra giờ :(
Sữa đậu nành thì đắt lòi 8-}
Mà hồi ở nhà em cũng thích tự làm sữa đậu nành lấy đấy chị Hương ạ :) công nhận vừa chất hơn vừa ngon hơn mà lại an toàn hơn. Mỗi tội là đậu với tào phớ thì em chịu ko biết tự làm :-s
 
Hồi trước trên báo HHT dạy cách làm sữa chua đậu nành :D Lấy sữa đậu nành pha với nước chanh tươi loãng, đợi một tẹo là nó đông lại y như sữa chua í, mà lại có mùi chanh ^^ Chị thử một lần nhưng nước chanh đặc quá vừa đổ vào chưa kíp quấy nó đã đông cứng lại :)), cuối cùng thành một cốc sền sệt:D Mà hình như mùi đậu nành hợp với mùi cam hơn. Lần sau làm thử sữa chua đậu nành cam:p

Đậu nành còn làm được nhiều thứ hay lắm. Tương này, xì dầu này. Bà nội chị đi chùa hay mang chả chay đậu nành về, ăn y như chả quế xịn mới chết chứ!
 
Vũ Xuân Hương đã viết:
Chị Thảo ơi, đậu phụ xịn phải dùng nước chua thì mới đông được, nghĩa là đậu ngon có bùi hơi chua, beo béo, màu hơi vàng vàng, chứ đậu phụ mọi người đang ăn bây giờ vừa đặc vừa chắc vừa trắng vừa ko chua là đậu phụ pha thạch cao đấy ạ :((
Tào phớ cũng thế. Ngày xưa ko ăn nhanh để nửa ngày là chua (như sữa chua í), bây giờ để mấy hôm cũng ok, mà chả còn mùi đậu thơm thơm béo béo nữa :-s

Túm lại uống sữa đậu nành tự xay là yên tâm nhất ^^

Giờ thì bói đâu ra loại tào phớ và đậu không có thạch cao, cứ nghe bác sĩ khuyên nên ăn đậu để phòng chống nhiều loại bệnh tật rồi nghe đến công nghệ sản xuất đậu ở VN mà phát hoảng... :((

Sữa đậu nành tự làm lúc nào chị cũng thấy chát, cho bao nhiêu đường vào vẫn không thơm như sữa đậu nành không đường của Vinamilk, và quan trọng nhất là mỗi lần làm xong mấy chai sữa đậu nành thì ôi thôi... một bãi chiến trường... 8-|
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Tran Hoang Van đã viết:
Ôi thèm ăn đậu với tào phớ ở nhà quá :((
Đậu ở đây như cục gạch đậu gì mà đánh rơi một phát còn nguyên vẹn thế mới sợ :eek:
Tào phớ thì bói đâu ra giờ :(
Sữa đậu nành thì đắt lòi 8-}
Mà hồi ở nhà em cũng thích tự làm sữa đậu nành lấy đấy chị Hương ạ :) công nhận vừa chất hơn vừa ngon hơn mà lại an toàn hơn. Mỗi tội là đậu với tào phớ thì em chịu ko biết tự làm :-s

Đậu ở chỗ em đánh rơi cũng không vỡ là do công nghệ sản xuất chất phụ gia của nước bạn ... tốt ....không ghê như thạch cao nhà mình (sợ quá)... tào phớ cũng có thể tự làm, chỉ có điều hơi phức tạp một chút...
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên