Số phận những con người ...

Vu Anh Duc
(ducva)

New Member
Linh đỉa vs Hùng xoăn.
2 chàng trai, 2 dáng vẻ, 2 con chim gái thượng thặng (có tiếng, nhưng có miếng hay ko thì chịu ..). Linh đỉa đi đâu cũng có trong túi quần 1 quyển sổ ghi đầy những danh sách, số điện thoại của các em, nào là xinh nhất trường Kim Liên rồi đẹp nhất bãi rác Thành Công v..v còn Hùng xoăn cũng nào có kém, từ năm lớp 10 khi từ trên lớp xuống sân trường đi gặp em xinh tươi nào cũng thấy chào hỏi, nói chuyện tùm lum khiến anh em, những con người dụt dè, nhút nhát mắt chữ A mồm chữ O, quai hàm rơi xuống tận đất, dãi dớt lòng thòng... (thảm vãi ...)
Linh đỉa nổi trội vì vẻ bề ngoài láng mượt (mới lớp 10 đã cao 1m72 đô con lực lưỡng - tiếc là bây h vẫn ko lớn thêm chút nào - khi anh em toàn các con cò hương gầy nhom, thiểu não), sự tinh tế, dịu dàng.Linh có thể tiếp chuyện hàng giờ các chị em mà dưa lê vẫn chưa bán hết, mk khoản rủ rì rủ rỉ này con đỉa nhà mình là number 1 - Thằng sốt nói năng nhố nhăng, tao làm sao đọ được cái này với nó, bố mày cả đời chỉ làm thùng rác thôi - nghĩa là chỉ cho chúng nó đổ vào chứ có mà ộc ra được cái vào mắt - nhá). Linh không đi vào những vấn đề khó hiểu trừu tượng mà tập trung nghiên cứu những vấn đề rất đời thường như các bạn gái thích ăn cái gì, thằng ca sĩ nào bây h nổi nhất, dưa lê nào bây h bán chạy nhất ... Và sự dịu dàng của Linh còn thể hiện qua cung cách gọi điện:
- Alo, abc đấy à .. Tớ đây, có nhớ tớ ko...
+....
- Sao quên tớ rồi à (giọng giẫn dỗi) ... thế thì .. thế thì ... đoán đi (giọng mơi lơi ..)
+ ....
- Sao thế ko đoán ra được à (giọng trách móc) thế thì ấy cứ đặt tên gì cho tớ cũng được ... khẹc khẹc
MK thế này thì gái x nào nó chịu được. Cả đời gái là thân phận áp bức, nay lại có thằng giai hẳn hoi nó nhũn như con chi chi thế này thì nhịn thế x nào được ...
Hùng xoăn thì ngược lại với vẻ ngoài của 1 đầu gấu nhưng bên trong là sự đa cảm, trí tuệ, Hùng đi sâu vào những vấn đề triết lý và khó hiểu. Đào sâu, bới móc các bài toán logic hay lặn ngụp trong bể thơ văn. Hùng đã để lại những kỷ niểm chẳng thể nào quên, tỷ như chùm thơ "Dạ Tây Thiên" (mà về sau bị các bạn lớp Văn bới tung lông gà lông vịt ..) hay cú song phi tặng Duy trong giờ thầy Trực (vì bài toán mày giải hay thế x bằng tao giải) và gần đây là những bài thơ rất cảm động - quả thực tao phải công nhận mày là con người sống rất tình cảm. Với con tim sôi sùng sục, Hùng có thể làm rất nhiều điều mà anh em .. chịu. Dịu dàng như đoá hồng đến lớp tặng bạn hay mãnh liệt như cú vô lê điều bát phở bay vào người Linh đỉa v..v.
Và dĩ nhiên một núi không thể có 2 con dê đực. Điều tất yếu sẽ xảy đến .. và tao cũng thực sự đau lòng để hiểu ra rằng, gái luôn thích vẻ bề ngoài của sự việc chứ x thể nhìn sâu vào bản chất của nó.
Nhưng thôi, dù sao thì mọi chuyện đã qua rồi. Thời gian trôi, con người thì thay đổi. Những con chim 1 thời tung hoành giữa bầy gái - nay cũng đã vào lồng và chờ ngày lên chảo. Nhớ lại những thời nông nổi này để cố gắng sống tốt hơn hic hic hic. Linh đỉa giờ đã vào vòng kìm kẹp, con người vẫn dịu dàng tài hoa nhưng đã bớt đi ít nhiều máu của chàng họ Sở.. tựa như súng đã lên nòng mà đạn chỉ còn 1 viên, bắn ẩu trượt thì chết bỏ mịa ... Hùng xoăn vẫn là con người sống thiên về nội tâm nhưng trầm tính hơn không bột phát như khi xưa nữa. Và vô cùng thương tiếc ... Hùng ơiiiiii ... tháng sau mày đã lấy vợ rồi.
Phát súng đầu tiên của lớp mình không phải là Linh đỉa mà cuối cùng lại là của Hùng xoan. Đúng là tạo hoá trêu ngươi ... hic hic hic .. 1s mặc niệm.
 
Vô đề.
Nếu bận lòng em hãy cứ đi đi
Ở nơi đó xin chúc em hạnh phúc.
Cuộc đời anh thế là có lúc
Vì một lần anh đã có em....

(tác giả Hùng Xoăn- được đọc khi trăm phần trăm xong, x nhớ tao chép lại thế này có đúng câu từ của tác giả không vì lúc đó cũng bung biêng mịa nó rồi)
 
Có anh em vào là vui rồi, câu mãi mới được mấy chú Lý93-96.. Với những cảm hứng như các anh hùng Linh đỉa, Hùng Xoăn, Ba Duy, chắc chắn anh em sẽ biến cái Box này là box "ôn nghèo nhớ khổ" lâm ly bi đát nhất, thảm khốc nhất, hay ho nhất forum.. anh em hôm nào rỗi vào đây viết tiếp, nhớ kèm theo ảnh :D...
 
HI hi, cho em hỏi anh Ba Duy có phải là " bạn thân" của chị Đinh lê hương lớp pháp không ?
 
Back
Bên trên