Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 1/8/06)

Lê Nguyễn Ngọc Tâm
(Youngexplorer)

New Member
Đây là nơi tập trung các quy định về các bài viết trong box này. Trong bài này có 3 phần:1)mục đích của box, 2)các quy định của box, 3) các trường hợp xử lý trong quá khứ. Nếu bạn có thắc mắc về cách xử lý của mod, xin đọc bài này trước khi đặt câu hỏi.


1) Mục đích : box Nối vòng tay lớn là nơi lành mạnh và thoải mái để mọi người giao lưu, làm quen với nhau, xây dựng và phát triển các mối quan hệ mới. Đây là nơi để các thành viên mới làm quen với các thành viên cũ; là nơi để thành viên HAO giao lưu với thành viên các forum khác; là nơi học sinh trường Ams nói chuyện với học sinh trường ngoài; là nơi các học sinh khác lớp, khối giao lưu với nhau.

2) Quy định
Các hành vi bị cấm và hình thức xử lý
- Chửi bới, có lời nói nhục mạ người khác. (treo nick, thời lượng tuỳ vào mức độ vi phạm)
- Nói năng cạnh khoé, khiêu khích, doạ dẫm, công kích cá nhân (cảnh cáo hoặc/và trừ điểm chất lượng)
- Tỏ ra thiếu tôn trọng thành viên khác, đặc biệt là các thành viên trong ban điều hành HAO. (xoá bài hoặc/và cảnh cáo)
- Câu bài, viết bài vô nghĩa, không có thông tin. (xoá bài, nếu tiếp diễn sẽ bị cảnh cáo)
- Không viết bài dùng phần lý do của bài đã xoá (cảnh cáo 2 lần, lần thứ 3 sẽ bị warn)
- Post bài dưới tư cách Khách khi có account trong HAO (xử lý như đi mượn account chính: lock account 3 ngày, 7 ngày hoặc nhiều hơn)
- Viết bài trong đó có link trực tiếp tới các website về sex hoặc là để quảng cáo về sex. (xoá link, xoá bài, tái phạm sẽ bị warn)
- Viết bài sử dụng quá nhiều chữ viết HOA hay các kiểu chữ làm người đọc khó chịu. (xoá bài, tái phạm sẽ bị warn)
- Vi phạm các quy định khác của HAO (tuỳ mức độ vi phạm)

3) Các trường hợp xử lý trong quá khứ:
- Bị xoá bài do bài viết đi quá xa với mục đích hoạt động của box


Các quy định trên có thể sẽ được thay đổi theo thời gian cho phù hợp với hoàn cảnh.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Phương hướng, cách hoạt động của bõ Nối Vòng Tay Lớn

Chào mọi người và chào anh Tâm :) em là mod mới của box này vừa mới nhậm chức :):)
Trong thời gian vừa qua, box không có điều hành viên nên khá lộn xộn. Là một trong những box có nhiều thành viên post bài và các thành viên đến từ các trường, các diễn đàn khác nhau nên box hiện nay lộn xộn, các topic nhiều chủ đề na ná nhau, các bài viết kém chất lượng, lạc chủ đề vẫn còn... do đó trong thời gian tới em sẽ tham khảo, bàn bạc với anh Tâm để cải thiện tình hình box :)
Mong các thành viên vào diễn đàn tuân thủ các quy định anh Tâm viết ở trên ^__^
 
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 12/7/06)

Kính gửi anh Lê Nguyễn Ngọc Tâm

Em vào topic "Giao Lưu Nguyễn Trường Tộ" để post bài nhưng sực nhớ ra là Anh Tâm có một topic về " Phương huớng phát triển " của board nên em cũng đọc xem. Tuy nhiên em thấy có một vấn đề như sau:


đặt biệt là các thành viên trong ban điều hành HAO

Thôi thì type sai chính tả cũng không có gì đáng nói, nhưng xin lỗi anh Tâm, tại sao lại phải là "đặc biệt là thành viên trong Ban Điều Hành HAO". Thế hóa ra thành viên trong Ban Điều Hành HAO đáng được tôn trọng hơn những thành viên khác ạ? Đã cùng là con người, thì lòng tự trọng của ai chẳng đáng quý như nhau, một khi bị xúc phạm, ai chẳng có quyền được thể hiện sự tức giận như nhau.

Nếu làm như anh Tâm, hóa ra khi em xúc phạm bạn Hoàng Xuân Hải Đức lớp em ( chẳng hạn thôi ạ ), thì sẽ được xem xét nhẹ hơn khi xúc phạm đến anh Lê Nguyễn Ngọc Tâm, đúng không ạ? Ồ, vậy thì có vẻ như không hề " dân chủ " một chút nào, phải không thưa anh Lê Nguyễn Ngọc Tâm?

Bản thân em cũng là người trong Ban Điều Hành nhưng quả thực chưa bao giờ em dám có một suy nghĩ tự tôn như anh Lê Nguyễn Ngọc Tâm.* vâng, em xin được dùng từ này, tự tôn cũng là rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại bây giờ *. Tuy nhiên, trong một board, mà mục đích của nó, đã được anh Lê Nguyễn Ngọc Tâm nêu ra một cách vô cùng chính xác và thỏa đáng :

Mục đích : box Nối vòng tay lớn là nơi lành mạnh và thoải mái để mọi người giao lưu, làm quen với nhau, xây dựng và phát triển các mối quan hệ mới. Đây là nơi để các thành viên mới làm quen với các thành viên cũ; là nơi để thành viên HAO giao lưu với thành viên các forum khác; là nơi học sinh trường Ams nói chuyện với học sinh trường ngoài; là nơi các học sinh khác lớp, khối giao lưu với nhau.

thì phải chăng lòng tự tôn hơi quá cao ấy nên bớt đi chút ít, để những người bạn khắp nơi nhìn vào, cũng thấy chút thân thuộc và bình dị từ những người trong Ban Điều Hành của HAO.


Rất cám ơn anh đã lắng nghe


Trân trọng


Lê Hoàng Giang​
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 12/7/06)

Cái câu trên chắc nhắm vào mình;;),câu này cũng thế:-?
- Post bài dưới tư cách Khách khi có account trong HAO (xử lý như đi mượn account chính: lock account 3 ngày, 7 ngày hoặc nhiều hơn)
Ặc ặc ặc ác quá.
Chẳng hạn có đứa nick đòi hỏi phông tiếng việt mà ở hàng net ko có phông thì sao???Chả nhẽ đành nghiến răng nghiến lợi ngồi nhìn tiếc sồn sột ko viết được bài....zzzzz
Box này nó cho thành viên viết dưới tư cách Khách đấy chứ nhỉ:-/.Có nhiều người quên đăng nhập mà vẫn ko biết,viết xong thì đã ko sửa được rồi(vì lúc đấy viết dưới dạng Khách mà).Như thế mà đã bị lock acc,thì em có cảm giác như cái chế độ trong box này giống như 1 cái bẫy,để ai vô tình quên đăng nhập mà viết bài sẽ bị lock:-/
Cái này anh Tâm nên sửa lại;)
Ghóp ý với anh thế thôi.
He he.

À nhắn với mod Vũ Thu Phương sửa lại tên cái topic mem 0609 vào đây nào để các em 0609 tự trò chuyện giao lưu với nhau nha(cái topic đầu thì để mọi người giao lưu với các em 0609)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 12/7/06)

Hị hị em sửa rồi đây... :))
em thấy mấy ý kiến trên cũng đúng, anh Tâm có vào thì chỉnh lại chút nha :D
 
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 12/7/06)

tại sao lại phải là "đặc biệt là thành viên trong Ban Điều Hành HAO"
Điều đó đúng vì thành viên BĐH HAO đại diện cho HAO, các thành viên khác đại diện cho cá nhân của mình thôi. BĐH là những người được tin tưởng cậy có trách nhiệm quản lý HAO, những lời nói của họ đại diện cho quy củ HAO; họ phải trả lời cấp trên nếu có vấn đề gì. Việc có sự tôn trọng dành cho họ trong HAO chỉ là đại diện cho sự tôn trọng các quy tắc, điều lệ HAO. Việc này tương tự như em phải đứng lên chào thẩm phán trong phiên toà, bởi vì họ là người đại diện cho pháp luật chứ không phải là vì sự tự tôn của bản thân họ. Nếu họ nói chuyện với tư cách cá nhân trong một cuộc nói chuyện cụ thể nào đó thì họ cũng chỉ là một thành viên khác trong HAO, cần được tôn trọng như tất cả các thành viên khác.

Hơn nữa, anh không nói là phải tôn trọng mod của box NVTL mà là tất cả thành viên BĐH HAO.


@Đức: tất cả các box khác đều yêu cầu thành viên phải log in mới viết bài được. Trong box này, chức năng không login vốn là để dành cho những người không có account hoặc sắp được xét duyệt muốn tham gia HAO, thường là người trường ngoài hoặc forum khác. Anh không nghĩ là có gì quá đáng khi yêu cầu thành viên HAO login trước khi post bài cả. Hơn nữa, nó có tách dụng chống quấy phá.

Chẳng hạn có đứa nick đòi hỏi phông tiếng việt mà ở hàng net ko có phông thì sao???
HAO sử dụng bộ gõ gắn ngoài dùng JavaScript. Em chắc chắn sẽ đánh được tiếng Việt trên HAO trừ phi dùng một trình duyệt web rất lạ nào đó.

ai vô tình quên đăng nhập mà viết bài sẽ bị lock
Anh không tin là điều đó có thể xảy ra trong thực tế.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 30/7/06)

@ anh Tâm: - font tiếng Việt đúng là có khi ko đánh được đâu anh ah :(:(
ko nên khắt khe quá :(:(...
cả nhà cứ vui vẻ , nhìu khi có trường hợp bức bách quá cũng có thể dùng tên khách để đăng nhập... :( chỉ có điều ko được lạm dụng quá để gây nên lộn xộn trong box thôi :(
 
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 30/7/06)

Kính gửi anh Lê Nguyễn Ngọc Tâm

Đọc xong bài viết rất thấu đáo của anh, em vẫn muốn giữ nguyên quan điểm của mình.

Tuy nhiên, thưa anh, quả thực trong thời gian gần đây em rất bận với quá nhiều sức ép.

Vì vậy em xin phép anh có thể thư thả cho em đôi bữa để em có thể trình bày quan điểm của mình

Rất xin lỗi và cảm ơn anh đã trả lời thắc mắc của em một cách tận tình


Trân Trọng
Lê Hoàng Giang

 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 30/7/06)

HAO sử dụng bộ gõ gắn ngoài dùng JavaScript. Em chắc chắn sẽ đánh được tiếng Việt trên HAO trừ phi dùng một trình duyệt web rất lạ nào đó.
Kể cả dùng IE thì ở VN vẫn có lúc ko gõ được anh ạ.Thỉnh thoảng ở nhà em vẫn phải bật Vietkey lên để đánh.
Em đã chứng kiến có người quên đăng nhập rồi.Căn bản là họ cũng ko thường xuyên vào HAO.Thỉnh thoảng qua viết bài 1 cái,cũng chẳng để ý mình đăng nhập hay chưa(vì vẫn viết bình thường mà)
Nói chung nếu vì thế mà bị treo nick thì quá khắt khe đấy.Em nghĩ anh nên xem xét mục đích của người viết và tính chất bài viết hơn là quan tâm đến việc tại sao họ lại đăng nhập với tư cách khách.
Em đã đọc bài viết của thằng Giang.Hì hì.Những bài của em kiểu như "con gà Giang hôm nay Dota thua tao bét nhè","thằng Giang biết gì mà xem vào chuyện của bọn tao" đầy rẫy:)),nếu như thế mà bị cảnh cáo,thì quá là máy móc.Ngay cả em có nói trước mặt nó là "giang ơi tao coi thường mày" thì cũng chỉ là cho vui mà thôi,đâu thể vì như thế mà quy kết được.Nhiều khi,những bài như thế lại làm sôi nổi topic lên đấy.Tóm lại,em vẫn thấy anh nên chú ý đến mục đích viết hơn là hình thức viết.
Đây là box để giao lưu giữa học sinh các trường,mong anh đừng quá khắt khe trong việc nhắc nhở,cảnh cáo.Như thế sẽ gây cho người ta tâm lý không thoải mái khi viết bài.
H-A-O nồng nhiệt đón chào các bạn!

Cùng tham gia vào những hoạt động chung của H-A-O, các bạn có thể nhìn lại nhiều kỷ niệm thú vị của tuổi học trò, gặp lại bạn bè xưa, tìm thấy những tâm hồn đồng điệu, cùng chung ước nguyện làm cho cuộc sống có ý nghĩa và tươi đẹp hơn.

Mong rằng H-A-O sẽ là ngôi nhà chung cho tất cả các thành viên!
Đọc cái này,em nghĩ anh sẽ thay đổi cách nhìn nhận về những quy định của mình:).Không phải lúc nào cũng cứ giữ nguyên như cũ là ổn đâu anh ạ.

(hơ mà sao chỉ cho tất cả các thành viên nhỉ:-?)

----------

Hì hì em vừa tình cờ đọc được bài này http://www.hn-ams.org/forum/showpost.php?p=1158766&postcount=208
Mặc dù ko có chứng cớ sát thực lắm,mà cho dù đúng thật,thì đấy là mod,chúng ta phải đặc biệt tôn trọng,ko lock nick,anh Tâm nhỉ:))
 
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 30/7/06)

Gửi Đức và kính gửi anh Lê Nguyễn Ngọc Tâm

Đức không nên nói như thế, mặc dù những lí lẽ của Đức là rất thuyết phục, và có vẻ như không hề có kẽ hở, nhưng tính đến thời điểm này, 09:59p.m, thì anh Tâm vẫn chưa lên HAO. Và chắc chắn, với sự làm việc vô cùng công tâm của mình, anh Tâm sẽ làm đúng như những gì anh Tâm nói.

Post bài dưới tư cách Khách khi có account trong HAO (xử lý như đi mượn account chính: lock account 3 ngày, 7 ngày hoặc nhiều hơn)

Nhưng có lẽ, anh Tâm này, để chuyện này xảy ra, em mới dám nói, liệu các thành viên trong BDH, đáng được tôn trọng hơn các thành viên khác, thì khi họ mắc lỗi, liệu họ có đáng bị phạt nặng hơn các thành viên khác hay không?

Rõ ràng, nếu em Lê Thùy Linh đọc được bài viết này, hẳn em sẽ tức giận, nhưng, để có thể xác định được rõ ràng Phương hướng và cách hoạt động mà anh Tâm đã đưa ra, thì có lẽ anh đành phải xin lỗi em vậy. Anh đã nghe thấy tiếng em từ lâu về cách làm việc khéo léo và cẩn trọng. Vì vậy anh chắc chắn, em Linh không hề cố tình và hoàn toàn không hề muốn việc này xảy ra. Đây có lẽ cũng là lỗ hổng trong mọi luật, HAO là ngôi nhà chung , không phải là tòa án binh phải không anh Tâm?

Ngoài ra, anh Tâm có thấy rằng, mặc dù đã có Quy định , nhưng thành viên vẫn vi phạm, nghĩa là, topic này vẫn chưa thực sự mang lại kết quả như mong muốn. Đây không phải vì lỗi của anh Tâm, mà chủ yếu là do các thành viên vào đây rất đa dạng, họ không tham gia HAO ở các phần khác nhiều, như các em khóa 06-09 * thậm chí còn chưa hề có board riêng *, vì thế, thói quen đọc các topic mang tính chất thông báo như vậy, hầu như là không hề có.

Vì vậy, một lần nữa, em kính mong anh Tâm hãy xem xét lại, liệu có cần thiết những điều kiện rất chặt chẽ như thế khi viết bài trong forum không, khi chúng ta đang muốn xây dựng lại HAO trở thành một mái nhà chung, theo đúng nghĩa mà nó vốn có.

Xin cám ơn anh đã lắng nghe và rất mong nhận được trả lời của anh.Trân trọngLê Hoàng Giang​
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Phương hướng, cách hoạt động của box Nối Vòng Tay Lớn (update 30/7/06)

Anh nghĩ mọi người có khái niệm hơi nhầm về cách làm việc của anh. Anh cho quy luật là thế nhưng áp dụng chặt tới mức nào thì còn tùy chứ. Nhưng quy định là phải chặt chẽ và hợp lý. Thường anh ít khi xử lý ai ngay lập tức nếu anh chưa thông báo hay nhắc nhở trước. Hơn nữa xử lý chính xác ra sao thì còn tuỳ tình huống. Đức nói đúng ở chỗ xử lý dựa vào ý định chứ không phải là cách làm. Cái đó là cơ sở của anh để xem xét từng tình huống cụ thể một. Anh không nghĩ là có chuyện anh sẽ treo ai chỉ bởi vì người đó vô tình không login và viết một bài có tính chất bình thường như những bài khác. Tuy nhiên quy định thì chắc chắn là anh sẽ không bỏ vì nó là cơ sở để anh xử lý những người cố tình viết không có mục đích tốt. Nếu em là người không có mục đích xấu, em sẽ chỉ bị nhắc nhở là lần sau đừng làm thế nữa. Nếu mà anh nhắc vài lần vẫn quên thì có thể anh sẽ có hình thức nào đó để nhắc nhở.

Còn vụ tôn trọng điều hành viên thì anh không nghĩ là có gì để bàn cãi nữa, điều hành viên giống như chủ nhà, thành viên giống như khách, khách phải tỏ ra tôn trọng điều hành viên là đúng rồi. Nó không mang ý nghĩa hạ thấp tư cách của thành viên, nó chỉ đặt ra quy cách ứng xử phù hợp thôi, anh không nghĩ là sẽ có ai phải bị thiệt thòi vì quy định đó cả. Anh hoàn toàn không thể tưởng tượng được có một thành viên đứng đắn nào phải kêu ca gì chỉ vì người đó tỏ ra tôn trọng người khác. Đó không phải là quy định gì mang tính bất công để anh phải sửa cả.Thuỳ Linh thì anh đã liên hệ trực tiếp để nói chuyện, nhắc nhở. Hơn nữa, Linh không hẳn là vi phạm quy định vì Linh sử dụng tên thật của mình.
 
em vào trang cá nhân ở cái dòng đỏ trên cùng ấy, rồi chọn sửa ảnh đại diện và up lên từ máy hoặc đưa link đều đc :)
 
Hix,sao 4rum trường mình ko cho để ava với chữ kí động nhỉ,trông như vậy sẽ hay hơn để ảnh bt.:D
 
Chào mọi người, cho mình hỏi vs là topic của chuyên tổng hợp ngày xưa đã bị xóa hay bị ẩn vậy?
 
Back
Bên trên