nhớ

nguyễn quỳnh trọng đức
(trongduc)

New Member
Tiêu đề : Bố ơi !
Tác giả : Nguyễn Quỳnh Trọng Đức
lớp : 11v Niên khóa : 2003 -2006
Trường chuyên Lê Quí Đôn Bình Định
email : [email protected]
Điện thoại : 056 880450
Địa chỉ : 23 Võ Xán -Phú Phong - Tây Sơn - Bình Định
Bài viết : BỐ ƠI !
Ngày con đi sao bố chẳng nói gì ?
Cứ lẳng lặng mà nhìn con cất bước
Xe lăng bánh tiến thẳng lên phía trước
Đã đưa con rời bến nước quê hương

Ngày con đi sao bố chẳng nói gì ?
Dù chỉ chúc đôi lời con mạnh khoẻ
Dù lời nói mang hơi đồng nứt nẻ
Con vẫn chờ đợi bố nói con nghe

Con đã nghe con nghe rồi bố ơi !
Nghe tiếng nói không phải từ môi bố
Mà là từ trái tim trong mắt bố
Đã có lời thay tiếng bố , bố ơi

Và giờ đây nơi đất người xứ lạ
Tiếng bố còn vang vọng mãi đâu đây
Con vẫn biết trái tim mình đang ấm
Bởi trong lòng tiếng bố :" Mãi yêu con".
Hết.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bài thơ rất hay chị thấy rất thích bài thơ này đấy, đúng là chuyên văn có khác.
 
em xin cảm ơn chị . thật sự dây là bài thơ em làm tặng bố em khi em phải xa nhà đi học trường chuyên . em viết bằng tất cả những tình cảm mà thực sự em nhận được từ người bố thân yêu của em . em đăng lên là mong mọi người cùng đồng cảm với em và cùng trân trọng những tình yêu thương mà trong bât kì người bố nào cũng không thể thiếu được . em xin cảm ơn chị về lời khen .
 
Ừ, chị cũng phần nào hiểu được cảm giác của em.Lần đầu chị xa nhà, nhưng ko phải là xa lâu như em đâu, thấy bố mẹ cứ nhìn mình mãi rồi mẹ thì lo lắng dặn dò hoài còn bố thì cứ im lặng nhưng ánh mắt đấy lo lắng sao thấy thương quá.Đúng là các ông bố nói ra thì rất ít nhưng tình cảm thương yêu dành cho các con thì thật nhiều vô hạn.
 
a chị à
em có chuyện này muốn hỏi ý kiến của chị nữa . em thấy giới trẻ bây giờ nhận thức về một bài văn thì thích thú hơn một bài thơ . em cảm thấy họ không thích lối trừu tượng của thơ . họ chỉ thích cảm nhận những gì dễ cảm nhận hơn . mà văn bây giờ thì rất dễ cảm nhận hơn thơ . ý kiến đó của em có đúng không chị .
 
Ko hẳn thế đâu em ạ.Thực ra thơ với văn chẳng có cái nào dễ cảm nhận hơn cái nào đâu, có những bài văn mà chị đọc mãi thấy hoa cả mắt mà có hiểu gì đâu.Nhưng mà thông thường văn nó dễ làm cho người đọc cảm nhận chính xác hơn những điều người đọc muốn nói.Trong thơ thì đôi khi để cảm nhận những điều người viết muốn gửi gắm lại ko phải là dễ.Nhưng chị thích đọc thơ hơn nhất là những bài thơ nhẹ nhàng, thích khám phá những cái còn ẩn giấu trong từng bài thơ.Văn thì nói thật chị ngại đọc văn dài lắm.còn giới trẻ bây giờ thích cái nào hơn thì còn tùy người chứ, tùy quan niệm thẩm mĩ của từng người thôi em ạ.
 
vâng em xin cảm ơn chị về ý kiến rất chính xác ạ
em rất muốn làm wen với chị . co lẽ khi nào đó em sẽ gửi mail cho chị khi đó chị đừng từ chối làm wen nha . em con một bài về mẹ nữa trong bài dự thi về người nếu chị thích thì có thể vào xem và cho ý kiến.
 
Ừ rất sẵn lòng.Chị cũng đã quen được ai ở HAO đâu.Mà chị cũng thích bài thơ của em lắm nó làm chị thấy thương mấy đứa bạn đang phải ở kí túc xá quá.Chị sẽ sang đọc bài kia của em ngay đây.YID của chị là the_baby_of_sunshine.Email là [email protected].Có gì em cứ liên lạc nhé.
 
Back
Bên trên