Mời xem Hài Táo quân

Lê Thị Mai
(nuhocsinhVTS)

New Member
Mời xem các chương trình Hài Táo quân (bạn có thể dowload nếu có phần mềm IDM 5.17)

images1907220_2.jpg


VCD clips - Gặp nhau cuối năm Xuân 2010 (Táo quân VTV)

VCD clips - Thiên sứ tung hoành (Táo quân HTV)

Nếu Táo quân VTV năm ngoái khiến khán giả cười sảng khoái với màn thi Hoa hậu thì năm nay, đạo diễn Đỗ Thanh Hải lại bày ra mâm cỗ thịnh soạn hơn, lồng ghép ca trù, tuồng, hò Huế, nhảy sạp, xiếc và đưa cả các chân dài lên sân khấu.


IMG_8478.jpg

Xuân Bắc, Công Lý và Quốc Khánh tiếp tục đảm nhận vai Nam Tào, Bắc Đẩu và Ngọc Hoàng.

So với kịch bản gốc, nội dung Táo quân đã thay đổi rất nhiều trong quá trình tập luyện. Vẫn là sự kết hợp của những gương mặt hài quen thuộc miền Bắc nhưng khán giả chưa bao giờ thấy "nhàm". Để kiếm được một suất xem vào 2 đêm ghi hình (30 và 31/1) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội không phải là điều dễ dàng bởi ban tổ chức chỉ phát vé mời. Ngay sát giờ diễn, một số khán giả "bấm bụng" bỏ ra ít nhất 1 -2 triệu đồng mua đôi vé chợ đen.

Buổi chầu cuối năm của các Táo xoay quanh việc tâng công với Ngọc Hoàng (nghệ sĩ Quốc Khánh) để mong được ban mảnh đất sau điện Linh Tiêu. Tuy nhiên, thành tích tốt thì chẳng thấy đâu mà toàn là những vấn đề nhức nhối của xã hội. Đầu tiên, Táo Giao thông (nghệ sĩ Chí Trung) với các câu chuyện muôn thủa: ùn tắc giao thông, lập hàng rào ở ngã tư, đào đường bừa bãi… Đặc biệt, Táo còn mỉa mai hãng hàng không “Sorry Airline”, “Delay Airline” và “Ngôi sao cô đơn” khi liên tục hoãn chuyến để "bảo dưỡng phi công". Táo Quy hoạch (Thành Trung) cũng đau đầu chuyện các ngôi nhà siêu mỏng mặt tiền 8 mét rộng 25 cm ở các thành phố lớn hay cuộc tranh giành cột điện giữa điện lực và viễn thông. Dưới giọng điệu hài hước của Táo Tiền vàng (nghệ sĩ Quang Thắng), giá vàng, đô lên xuống thất thường được minh họa qua màn xiếc nhào lộn và múa sạp. Ngay cả vụ ngôi sao nổi tiếng làm mất nhẫn kim cương trong khách sạn cũng được Táo Tiền vàng đưa vào với giọng điệu hài hước.

Lần đầu tiên trong các chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm, có sự xuất hiện của đại gia đình Táo quân gồm 3 thế hệ, Táo bố (nghệ sĩ Đức Hải), Táo con (nghệ sĩ Đức Khuê) và Táo bà (nghệ sĩ Vân Dung) tạo thành bộ 3 Táo Dân - Sinh - Cộng đồng. Xung quanh câu chuyện gia đình nhà Táo có biết bao vấn đề xã hội nảy sinh như nạn mỡ thối, hạt dưa pha dầu nhớt… Đáng chú ý nhất là Táo Giáo dục (nghệ sĩ Tự Long) với việc đặt chuẩn cho trẻ 5 tuổi, đào tạo hàng triệu sinh viên theo kiểu "tỳ hưu", có đầu vào mà tịt đầu ra. Táo Giáo dục còn sáng tạo phương pháp dạy học mới bằng cách lồng ghép ca trù, hò Huế, tuồng vào bài giảng. Đây là điểm nhấn của chương trình, với sự diễn xuất sáng tạo và thăng hoa của Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý.

Táo quân năm nay đề cập đến các vấn đề xã hội có phần nhẹ nhàng hơn so với năm trước. Sau hơn chục vấn đề nhức nhối từ đào đường, tắc nghẽn giao thông, tranh nhau cột điện, mỡ bẩn, đổ nước thải ra môi trường, chuẩn dành cho học sinh 5 tuổi... Ngọc Hoàng chỉ đưa ra những phủ dụ có tính định hướng đại khái đã làm tốt rồi, năm sau cố tốt hơn...

Những vấn đề xã hội đề cập trong chương trình Táo quân:

- Giao thông: tình trạng tắc đường vào giờ cao điểm, xây dựng hàng rào chắn ở ngã tư, đào đường bữa bãi, ý thức của người dân về giao thông và cảnh xếp hàng mua vé tàu.

- Hàng không: nhiều hãng delay để khách hàng phải chờ.

- Quy hoạch thành phố: việc xây dựng những ngôi nhà siêu mỏng, chuyện tranh chấp cột điện giữa các công ty bưu chính, viễn thông.

- Thị trường: giá vàng và USD lên xuống thất thường trong khi tiền lương thì không hề tăng.

- Giáo dục: vấn đề đặt chuẩn cho trẻ 5 tuổi, việc đào tạo sinh viên không có đầu ra và chuyện chạy trường.

- Y tế: nạn buôn mỡ thối, hạt dưa có chất gây ung thư cùng hiện tượng lừa phụ nữ mang thai giả và "hù dọa" về đại dịch cúm gây hoang mang cho người dân.

Bài và ảnh: Lương Trần
 
Back
Bên trên