Một số thủ thuật nhỏ khi vào bếp (st)

Đỗ Lan Anh
(Gabyy)

New Member
1.Dùng bia sào,thịt sẽ ngon hơn:

Thịt sau khi pha,ướp gia vị,cho thêm một bia vào ướp trước khi xào nấu,món thịt sẽ mềm và ngon hơn.
2.Cách pha chế món thịt viên:

Khi làm món thịt viên nên pha theo tỉ lệ 50g thịt trộn với 5 g bột,như vậy món thịt sẽ mềm và ngon hơn.

3.Để món thịt kho tàu không ngấy:

Khi làm món thịt kho tàu trước hết ngâm thịt với một ít phèn chua(đã hòa ra nước) một lúc,sau đó cho thịt vào nấu,món thịt sẽ không còn bị ngấy nữa.

4.Kỹ thuật nướng thit:

-Trước khi nướng nên dùng nước sôi hoặc nước nóng trần qua,món thịt sẽ mềm,nướng xong thịt sẽ giòn hơn.
-Nướng lần lượt ,chín một mặt rồi nướng qua mặt khác,không nên đảo đi đảo lại
-Trong lò nướng (oven) nên đựng một cái bát đựng nước,như vậy nước sẽ chịu ảnh hưởng nhiệt độ trong lò,sẽ nóng lên,bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy và cứng.

5.Gan lợn và cách xử lý:

Trước khi xào nấu,dùng một ít phèn chua và giấm để ướp gan.
Làm như vậy phèn chua sẽ làm cho gan giòn,giấm làm cho gan không bị thấm máu ra.

(st)
 
Bổ xung thêm cùng em Đan Lỗ Anh :D
6.Cách luộc Spaghetti:
Luộc mở vung và cho mì vào ngay từ lúc nước lạnh.
Sốt spaghetti: Nên cho cheese và một chút cream vào, sốt sẽ sánh.

P.S Nếu ăn spaghetti 7 ngày/tuần thì không nên cho cheese mà chỉ cần cho một tẹo cream là đủ.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
A,em chào bác Húng Dương ...

Em luộc Spaghetti em hay cho muối vào.Mà ăn cheese 7 ngày trong tuần thì sao hả bác ,bác sợ sún răng ạ . :D
Nghe nói ăn cheese rất tốt ,( theo một nghiên cứu khoa học mới đây <---sách vở quá :D) ăn cheese ,nhất là cheese vàng thì có lợi cho xương.

Bác Húng Dương chịu khó ăn spaghetti với cheese đi ,đảm bảo về già không phải uống sữa chống loãng xương đâu ạ ;):D
 
Em Đan Lỗ thân mến,
Anh quên béng mất là luộc Spaghetti nên cho chút muối, mai sẽ phải áp dụng ngay. Anh thấy một chị cũng học ở Ams hồi xưa, bây giờ đang ở US và làm Admin cho một cái forum khá nổi tiếng, khuyên là chỉ nên ăn cheese với spaghetti ít thôi không thì sẽ bị huyết áp cao khi về già, như thế cũng khổ dù cho xương có tốt lên. :D.
Anh thấy em có vẻ hay làm món thịt gà, anh thắc mắc là sao không thấy có món thịt gà xào nhỉ, cũng ngon mà nhanh, nhanh gần bằng rán trứng, chỉ mất độ 10 phút kể cả chuẩn bị, mọi thứ khi làm lại không phải rửa nhiều ;). Món này chị admin đó có lần được anh kể cho nghe :D, tuy lúc đầu có vẻ chê nhưng sau đấy chắc bắt chước anh làm thấy làm hiệu quả nên không phàn nàn gì nữa...

:)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Có một người rất galant, tuy chưa có người yêu nhưng đã có ý chí là sau này sẽ chiều vợ hết mực bằng cách ngày nào cũng nấu ăn cho vợ. Đồng thời để đảm bảo giữ được chân vợ mình không đi ăn hàng quán, ăn phở lung tung mà chỉ ăn cơm do anh ta nấu thôi thì mỗi ngày anh ta sẽ nấu 1 món. Vị chi là để lấy được vợ thì anh ta phải học nấu ăn cho bằng được ít nhất là 7 món đã. Chẳng biết anh chàng này có bao giờ lượn trên cái board này không, nhưng chắc cũng phải về nói anh chàng lên đây học tập Hung Duong mới được.

Thêm 1 tip nữa cho vui vẻ này:

1. Kho gà bằng bia.
Cho gà đã ướp muối đường vào nồi đảo sơ qua cho se thịt - như kho bình thường, nhưng thay bằng cho nước vào để kho tiếp thì cho bia vào. 1 con gà cần khỏang 1/2 lon bia là được. Cho nhiều quá dễ bị đắng. Nếu sợ ít nước khi kho lâu dễ bị cạn thì cho thêm ít nước vào. Kho gà bằng bia thì nhanh nhừ hơn là kho bằng nước và khi ăn thịt gà sẽ rất dẻo ... khá là ngon :D

2. Xào thịt bò - đừng bao giờ ướp muối trong thịt bò trước khi xào vì muối sẽ làm cho thịt bò chảy ra nước thịt và làm cho thịt lâu chín, lại phải xào lâu thì dai thịt mất.:) Muối cho vào sau khi đã xào gần chín thì ngon hơn.
 
De bao gio em fai lam theo cach chi Giao bao ,,,vi bac em rat thich an thit ga kho :D Moi toi moi khi nau em , em toan dung ruou de xao con khong biet la bia dung de kho :D
Con xao thit bo cho 1 it oyster sauce cung lam cho thit bo mem hon do a. :) Moi toi la tuy mon an moi dung oyster sauce khong thi dung bot nang vay :p
Ma anh chang chi bao galang ghe nhi ? Bay gio em it thay con trai thich nau an lam a :p Ma lai doi nau 7 ngay cho vo...ai lam vo thi suong qua :D
 
Hung Duong đã viết:
Em Đan Lỗ thân mến,
Anh thấy em có vẻ hay làm món thịt gà, anh thắc mắc là sao không thấy có món thịt gà xào nhỉ, cũng ngon mà nhanh, nhanh gần bằng rán trứng, chỉ mất độ 10 phút kể cả chuẩn bị, mọi thứ khi làm lại không phải rửa nhiều ;). Món này chị admin đó có lần được anh kể cho nghe :D, tuy lúc đầu có vẻ chê nhưng sau đấy chắc bắt chước anh làm thấy làm hiệu quả nên không phàn nàn gì nữa...

:)

Thui gọi là anh Hướng Dương đi cho nó fair a :D
Thịt gà em chỉ làm khoảng 1 tuần 2 lần thôi,đâu mà hay.Em có biết cái món thịt gà sào nấm mà anh nói:
-Có phải ướp thịt gà ướp với mắm muối tiêu đường,cho vào rán qua không sau đó đổ nấm hương đã ngâm qua vào sào ạ.Cuối cùng cho thêm 1 ít hành lá(leek) vào Em cũng thích món đó lắm.À nếu anh cho một ít măng khô í (măng lá,ngâm qua trước khi cho vào sào ) thì còn ngon nữa,hợp với nấm và thịt gà lắm.
 
Zao bà bà đã viết:
Có một người rất galant, tuy chưa có người yêu nhưng đã có ý chí là sau này sẽ chiều vợ hết mực bằng cách ngày nào cũng nấu ăn cho vợ. Đồng thời để đảm bảo giữ được chân vợ mình không đi ăn hàng quán, ăn phở lung tung mà chỉ ăn cơm do anh ta nấu thôi thì mỗi ngày anh ta sẽ nấu 1 món. Vị chi là để lấy được vợ thì anh ta phải học nấu ăn cho bằng được ít nhất là 7 món đã.

Hehe, cái vụ này hông có ổn à nha, vì một tuần có 7 ngày, một ngày "người ta" phải ăn tối thiểu 2 bữa (trừ mấy bà sợ mập hoặc mấy anh bị đau bao tử hổng dám ăn nhiều!), vị chi một tuần để dzợ khỏi đi ăn tiệm hay "bỏ cơm xài phở" thì cái anh chàng kia phải biết nấu tối thiểu 14 món. Đấy là chưa kể mấy bà khó tính đòi có đủ 2 món một bữa nữa chứ...

Ờ mà đề bài ra là "mỗi ngày anh ta sẽ nấu 1 món", thế thì cần quái gì học đến 7 món nhỉ, học 1 món là đủ rồi còn gì :roflmao:

NTGiao đã viết:
2. Xào thịt bò - đừng bao giờ ướp muối trong thịt bò trước khi xào vì muối sẽ làm cho thịt bò chảy ra nước thịt và làm cho thịt lâu chín, lại phải xào lâu thì dai thịt mất.:) Muối cho vào sau khi đã xào gần chín thì ngon hơn.

Túm lại, không có ướp thịt bò bằng cái gì mặn cả, dù là nước mắm hay nước muối... Ờ mà muốn thịt khỏi dai thì cứ... dứa mà xào, kiểu gì cũng mềm ;)
 
Ngô Tố Giao đã viết:
Có một người rất galant, tuy chưa có người yêu nhưng đã có ý chí là sau này sẽ chiều vợ hết mực bằng cách ngày nào cũng nấu ăn cho vợ. Đồng thời để đảm bảo giữ được chân vợ mình không đi ăn hàng quán, ăn phở lung tung mà chỉ ăn cơm do anh ta nấu thôi thì mỗi ngày anh ta sẽ nấu 1 món. Vị chi là để lấy được vợ thì anh ta phải học nấu ăn cho bằng được ít nhất là 7 món đã. Chẳng biết anh chàng này có bao giờ lượn trên cái board này không, nhưng chắc cũng phải về nói anh chàng lên đây học tập Hung Duong mới được.

Hi. hi... chị Giao thân mến, chị có anh nào có nhu cầu học nấu ăn cứ lôi hết lên đây, em truyền cho mấy đường nấu ăn cơ bản, tuy không đủ 7 món nhưng cũng thành tài một số, bằng chứng là có một anh, hiện đang ở Norrkoping, Thụy Điện, có lẽ chị cũng biết, cũng đã thành tài. Hồi đó em vô tình gặp anh ta đi vật vờ gần nhà em Đan Lỗ Anh :D ở U.K (có lẽ muốn học em Lan Anh nấu ăn cũng nên), em gọi về Việt nam và truyền cho quả spaghetti độc đáo. Bây giờ có lẽ vợ khoái quá nên anh đấy hì hục nấu spaghetti cho vợ ăn cả tuần. :D

Ma anh chang chi bao galang ghe nhi ? Bay gio em it thay con trai thich nau an lam a :p Ma lai doi nau 7 ngay cho vo...ai lam vo thi suong qua

Em Lan Vy thân mến, anh cũng quen 1 anh có tinh thần nấu ăn 7 ngày cho vợ như thế. Anh đấy tên là Tùng, thỉnh thoảng anh thấy cũng hay viết trên mục văn thơ hay truyện cười về làng HAO gì đó. Anh đấy có thể không nấu được 7 món, nhưng theo anh nghĩ, tinh thần nấu cho vợ 7 ngày là quí lắm rồi. Hôm nào anh đấy lên đây, anh sẽ giới thiệu cho em biết. :D

Thui gọi là anh Hướng Dương đi cho nó fair a
Thịt gà em chỉ làm khoảng 1 tuần 2 lần thôi,đâu mà hay.Em có biết cái món thịt gà sào nấm mà anh nói:
-Có phải ướp thịt gà ướp với mắm muối tiêu đường,cho vào rán qua không sau đó đổ nấm hương đã ngâm qua vào sào ạ.Cuối cùng cho thêm 1 ít hành lá(leek) vào Em cũng thích món đó lắm.À nếu anh cho một ít măng khô í (măng lá,ngâm qua trước khi cho vào sào ) thì còn ngon nữa,hợp với nấm và thịt gà lắm.

Em Đan Lỗ Anh :D, cái tên Hướng Dương em nghĩ ra hay đấy ;). Anh vốn dốt ngoại ngữ nhưng nghe dân tình đồn là Hướng Dương có thể dịch ra tiếng nước ngoài được, sau này chẳng may đi đâu có thể giải thích cho Tây nó nghe tên của mình. :D.
Về món thịt gà thì em quả là siêu, có điều nếu sào với hành tây thì nhanh lắm, chả cần ngâm nấm hương lôi thôi. Anh sẽ học cách sào của em để hôm nào dạy lại cho anh Tùng ở trên để lấy vợ và cái anh bên Norrkoping, Thụy Điển bổ xung thêm cho món spaghetti.

:)

Hùng Dương
 
1. Kho gà bằng bia.
Cho gà đã ướp muối đường vào nồi đảo sơ qua cho se thịt - như kho bình thường, nhưng thay bằng cho nước vào để kho tiếp thì cho bia vào. 1 con gà cần khỏang 1/2 lon bia là được. Cho nhiều quá dễ bị đắng. Nếu sợ ít nước khi kho lâu dễ bị cạn thì cho thêm ít nước vào. Kho gà bằng bia thì nhanh nhừ hơn là kho bằng nước và khi ăn thịt gà sẽ rất dẻo ... khá là ngon

Bổ sung thêm 1 biến thể của món này

15. Kho gà bằng rượu

Gà: chọn 1 con tùy ý
Rượu: 01 chai Jack Daniel, loa.i 70cl.
Đường, mỡ, mắm, muối

Cho tất tật những thứ không phải rượu vào nồi kho. Bao giơ` cảm thấy được thì bỏ ra.

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng thì lấy thịt bò khô ra nhắm với Jack Daniel, đảm bảo bữa ăn của bạn sẽ thực sự tuyệt vời

Thanh
PS: Nếu có nhiều người thì có thể tăng lương rượu.

(mạo muội type lại bài của bác Thanh cho dễ đọc ạ )
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Mấy hôm nay cứ nháy mắt, hóa ra có bác Hướng Dương ở đây.
Thủ thuật làm bếp thì thú thực là cũng nhiều. Tạm giới thiệu trước 1 thủ thuật:

Hành tây xào với thịt bò, thịt gà, thịt lợn, nói chung là thịt, là một món ăn ngon và bổ. Tuy nhiên, khi bóc và thái hành tây thường bị chảy nước mắt. Nguyên nhân thì ai cũng biết (nếu không biết xin liên hệ với mod của box này - Lan Anh). Chị em khi thái hành thường chảy nước mắt nước mũi giàn giụa, trông vừa xấu vừa mất vệ sinh. Thủ thuật dành cho chị em ở đây là làm sao thái hành tây mà không chảy nước mắt.

Hành tây: 2 củ hoặc nhiều hơn, tùy theo số lượng người ăn. Chọn loại củ tròn, mới được thu hoạch, đảm bảo có nhiều vitamin và một số chất có lợi cho sức khoẻ khác.
Ô mai: 1 gói
Dao: 1 con, loại dài, có tay cầm là tốt nhất


Hành: rửa sạch, sắp sẵn
Dao: cũng rửa sạch
Bóc gói ô mai nhẹ tay, không để rơi vãi. Ngậm hai quả ô mai, nhớ là không được nuốt hạt.

Gọi bạn trai ra, bảo thái hành hộ.

Xào qua thịt (nên ướp thịt trước), cho mắm muối vừa ăn, đổ hành vào, đảo nhẹ tay, bắc ra ăn nóng.

Chúc các bạn một bữa ăn ngon
 
:roflmao: Ối giời ...tưởng bác Thanh định cạnh tranh với mình về cái món gà kho rượu ngon hơn với kho bia... Ai dè... Bác kho gà xong, bác lại chỉ nhắm thịt bò khô với rượu chứ còn gà kho thì lại bắt người khác ăn hộ :lol:

To Hà Đăng Sơn: Cậu em chị đang băn khoăn lựa chọn giữa 1, 7 và 14, nhưng sau 1 hồi phân tích mổ xẻ cái tâm lý của vợ thì quyết định học 7 thôi em ạ. Học 1 thì ăn mãi nó ngán>>> nó đi ăn phở mất, học 14 thì mình lại hơi thiệt, mất thể diện đàn ông ra ( không lẽ cứ lụi cụi nấu cho vợ suốt ngày hay sao?:D), còn vợ thì cũng tự ái vì bị tranh mất việc (;)) -nên cho nó bình đẳng thì cứ chia ra - trong 1 ngày là vợ nấu 1 bữa, mình nấu 1 bữa. :lol:

To Lan Vy: Hình như dùng rượu để kho thì nó sẽ có vị hơi giống như món sốt vang. Còn đây em cho bia thay nước để kho, vị nó sẽ khác. Ờ mà cũng chẳng biết nữa vì hình như rượu + nước lã thì nồng độ chắc = bia. :D. Còn cái vụ cậu em chị kia á... nếu em muốn làm quen cứ nháy cho chị mấy phát nhé! Chị bày cho mấy mưu cưa đổ cậu ta cho :lol:

To Tùng: Híc... khổ thân anh thật... nghe anh bày cách cắt hành cho khỏi bị chảy nước mắt mà nước mắt thím chảy ròng vì... không ngờ trình độ anh nấu nướng đã đạt đến loại siêu đỉnh đó. Thế này chắc anh sắp đi lấy vợ được rồi đó ;) :lol:

Thôi thì dành cho những em nào không có ô mai để ngậm hoặc không lấy được ông chồng đáng yêu như anh Húynh ở đây... để có thể thái hành không chảy nước mắt thì đặt bên cạnh mình 1 tô nước nóng. Chẳng biết tại sao lại vậy nữa, chỉ biết họ bày thế :D, còn bản thân thì chưa thử bao giờ vì lúc nào cũng cố tình để nước mắt chảy ròng ròng cho anh yêu nhìn thấy mà xúyt xoa thương cảm :roflmao:
 
:beerchug:

Nói chung BEER hay RƯỢU thì cứ dốc tuột vào bụng là xong, khỏi phải lo nghĩ. Các bác cứ sang cái xứ khỉ gió của bọn em sẽ thấy bên này rượu bia quý như vàng (!!!), chẳng bao giờ bọn chúng em xài sang tới mức đem rượu với bia ra mà kho với chả hấp :D Tuy nhiên...

... cá hấp bia thì cực ngon, thịt gà kho rượu thì ngon, thịt bò sốt vang mà không có một chén rượu vang thì không được -- phải chăng là do bia thì có vị đắng mà ngọt, rượu vang thì chát và chua, rượu trắng thì cay nồng?!?

Chị Giao: ai được vợ nấu cho 7 bữa một tuần đúng là hạnh phúc lắm lắm đấy ạ :love3: Còn cái vụ thái hành của HKTúng thì e rằng không áp dụng được cho điều kiện bên S'pore đâu ạ, bởi lẽ theo một nghiên cứu gần đây thì chính việc chảy nước mắt khi thái hành tây giúp cho phụ nữ có được đôi mắt đẹp và quyến rũ :mrgreen: mà lại giảm được nguy cơ cận thị do ngồi lâu trước màn hình máy tính --> chị em bên này toàn tranh nhau thái hành tây, có bao giờ cho anh em mó chân mó tay làm cái gì đâu ạ (j/k)
 
Đang lang thang thì không ngờ gặp ngay bác Tùng ... hi.hi.. vừa rồi có một em đang hỏi về những anh sẵn sàng nấu ăn 7 ngày/tuần cho vợ. Tôi nghĩ có thể lấy ngay bác làm ví dụ vì bác quả là một tấm gương điển hình. Em mà hỏi đó tên là Lan Vy, nghe đồn là rất thích ăn thịt kho cùng với rượu hoặc beer.
Em Lan Vy thân mến, bây giờ em có thể an tâm mà đưa củ hành tây cho anh Tùng thái, anh Tùng thái hành giỏi lắm. Em cứ yên tâm mà chén ô mai với sấu, đảm bảo sẽ có thịt gà sào hành tây với rượu.

To Đăng Sơn: Nói chung vẫn có thể dùng rượu beer mà nấu với sào mà không sợ phí, còn rượu beer để dốc vào bụng có thể học tập anh Bùi Hải Thanh ở Thụy Điển. Bên Thụy Điển các anh đó thường simulate rượu bằng Coke hoặc Fanta.... Ví dụ, Jack Daniel thì dùng Coke mô phỏng, J&B thì dùng Icetea mô phỏng, Smirnoff thì dùng Fanta ...etc.. khá tiện lợi và tiết kiệm.

:)
 
hihi,,thanks anh chi da gioi thieu nhung nguoi thich nau an cho vo 7 ngay nhung em con nho , chua nghi toi chuyen do voi a :D Doi bao gio em lon hon , nho anh chi giup sau :mrgreen:

Anh Hung Duong: Eem khong co thich an thit kho dau,,,ma là bác of em ,,,'coz em song voi bac nen moi hay lam món ma bac thich an thoi a :D

Voi ca em thay khi thai hinh , dau can ngam o mai hay gi voi khong bi chay nuoc mat...Chay nuoc mat la do mat minh tiep xuc gan voi dao thai hanh lau nen moi bi vay...Neu ma thai mot chut, roi lai rua qua dao voi nuoc la thi se khong bi cay mat dau a...Em lam roi va khong con bi chay nuoc mat nua dau a :D
 
Hi,

Theo anh hiểu thì chị em bị chảy nước mắt khi thái hành lý do chủ yếu là do buồn vì không có thằng thái hộ để rảnh mà ăn ô mai thôi. Nên những mẹo để cốc nước bên cạnh chắc không áp dụng được.

Anh có mấy đứa bạn ngồi cạnh bể bơi hẳn hoi mà nước mắt vẫn tuôn như mưa chả cần thái hành

/Thanh
PS: Cám ơn Lan Anh đã sửa giúp font.
 
Vài chú ý khi làm các món xào

Đôi khi chỉ thêm một chút phụ gia như sữa bò, rượu, gừng, hành... các món xào của ban trông sẽ ngon hơn, ăn đậm đà hơn. Ví như khi xào súp lơ, bạn nên cho thêm một chút sữa bò thì súp lơ sẽ rất trắng mà lại ngon miệng.

- Xào hành tây: Sau khi thái, rắc đều chút bột mỳ lên hành tây rồi xào chín. Như thế, hành sẽ dậy mùi thơm, vàng óng lại rất mềm giòn. Bạn cũng nên cho chút rượu nho vào, hành sẽ không bị cháy đen.

- Xào ngó sen: Nếu không biết cách làm thì ngó sen vừa đen lại rất khó ăn. Cách làm tốt nhất là vừa xào vừa cho thêm nước đồng thời thêm gia vị, hành, gừng...

- Xào các món dưa, măng: Sau khi đã rửa sạch, thái miếng, bạn ướp chúng với chút rượu chừng vài phút rồi xào nấu, rau sẽ giòn và mềm hơn nhiều

Ah mà kể cả khi nấu cá sốt cà chua, nếu muốn cá hết mùi tanh, chỉ cần cho chút sữa tươi vào là cá đỡ tanh a :D
 
Trùi bác Khắc Túng ga lăng của mấy chị em HAO đã đổ bộ vào đây rồi ạ.Thế này thì quả là khâm phục hết chỗ nói.
Vừa biết làm thơ lại vừa biết nấu ăn.

Em bầy cho bác Túng 1 cách về sau thái hành cho người iu đảm bảo được khen đảm đang:

-Lúc thái hành nhớ tuyệt đối không được đeo kính(nếu có cận nặng thì bỏ kính ra ,đeo contact lenses vào ) :D ( cái này là nói thật đấy,càng đeo kính thì hậu quả càng nặng)

-Sau đó chụp cái nồi cơm điện ( bác hàng ngày vẫn sử dụng đi xe máy í ạ )lên đầu.Đảm bảo bác sẽ được an toàn tuyệt đối :DChúc bác thành công

Btw,Cái mà thái hành giàn dụa vừa xấu vừa mất vệ sinh không đúng đâu bác nhá,trông càng đáng yêu hơn chứ. ;)

Còn đây là cách thái hành ớt ( ai cũng áp dụng được hết ạ,trừ bác Khắc Túng ra vì bác í đã có tuyệt chiêu ngậm ô mai rùi :D nhỉ)
-Khi thái hành, ớt, để tránh bị cay mắt ,cách tốt nhất là cho hành, ớt vào trong chậu nước lạnh và để tay trong đó mà cắt. ( cái này giống cách của chị Tố ;))

-Cũng có thể cho chúng vào tủ đá trước khi cắt dăm ba phút để làm giảm độ cay.

- Một cách khác phổ biến hơn là ngâm dao vào nước lạnh trước khi thái.

-Em có 1 lỗi ko bao giờ sửa đươck ;) : khi thái hành ,chẳng may bị cay mắt ,em lại lấy chính tay thái hành dụi mắt...UI CHỜI Ơi ...hậu quả sau đấy thì là mà : KHÓC NHƯ MƯA :p :cry:
Để tránh cái này,theo em được biết thì hình như là trước khi dụi mắt phải nhớ xoa tay vào dấm hay rượu rùi rửa qua =nước ấm,xà phòng ;)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Vào đây thấy các em gái rất hăng say chia sẻ các bí quyết nấu ăn ngon... kiểu này chắc về bảo em chị, khỏi phải học nấu ăn 7 món làm gì, cứ lên đây mà làm quen với em Lan Anh hoặc em Vy là sướng nhất trần đời rồi! Nhưng mà dù sao đi nữa... các em yên tâm, như theo ý kiến của anh Húynh thì anh ấy nói là các em dẫu có thế nào đi nữa... anh ấy vẫn yêu thương hết mực, và cũng sẵn sàng nấu cho vợ ăn. Gì chứ... nhất nhất anh Húynh của chúng ta :D
 
Ngô Tố Giao đã viết:
:
To Lan Vy: Hình như dùng rượu để kho thì nó sẽ có vị hơi giống như món sốt vang. Còn đây em cho bia thay nước để kho, vị nó sẽ khác. Ờ mà cũng chẳng biết nữa vì hình như rượu + nước lã thì nồng độ chắc = bia. :D. Còn cái vụ cậu em chị kia á... nếu em muốn làm quen cứ nháy cho chị mấy phát nhé! Chị bày cho mấy mưu cưa đổ cậu ta cho :lol:


Chị Giao vụ này là thiên vị em Vy nhé :cry:, không chịu đâu...

Mà ,em chỉ chia sẻ đến đây thôi,có vài cái bí quyết để đi lừa " chồng ta" ,trói cổ các anh nữa chứ thế mà cho hết vào đây thì còn làm ăn gì nữa nhỉ,hì...Không được , :lol:
Người ta biết hết thì người ta đi lừa chồng mình ngay,nguy hiểm lém :D ;)
.Em xin cáo lui đi học đây ạ.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên