Một số thủ thuật nhỏ khi vào bếp (st)

èo, vào đây sợ quá đi mất thôi :D

Bí quyết của nhà em
(dễ nhất và đơn giản nhất, theo mụ Tố và cô Lanh thì đến lúc nào mới khá lên được)

1. Làm sao cắt hành, ớt mà ko bị cay vào mắt, nhất là dịp Tết muối dưa hành: đừng bao giờ ăn hành, tết cũng chả việc gì ăn dưa hành

2. Làm thế nào để bữa ăn gia đình càng ấm cúng và ngon lành: gọi home delivery
Ưu điểm: nhanh, gọn, lại ko phải rửa bát
Khuyết điểm: hơi khó khăn vì phải kiếm được bác chồng hái za xiền :D

3. Làm thế nào để chồng ko õng ẹo kén ăn những món mình nấu: tự nấu thử luôn cho vài ngày, thể nào cũng đến lúc lạy lục xin can ngăn: "Thôi em nghỉ cho khoẻ người, anh xin tự nấu" :D

Bí kíp nhà em đến đây là hết chương 1. Hẹn gặp lại quý vị ở chương sau.
:D
 
Đỗ Lan Anh đã viết:
Khi thái hành, ớt, để tránh bị cay mắt ,cách tốt nhất là cho hành, ớt vào trong chậu nước lạnh và để tay trong đó mà cắt. ( cái này giống cách của chị Tố ;))

Ới ời cái bà Zao kia, sao lại dạy dỗ các em nó không đến nơi đến chốn thế này, để các em nó mang dao ra tự cắt vào tay... ôi khiếp, máu me đầm đìa... xương wá đi thôi... thôi có cái First Aid này mấy em dùng tạm nhá :mrgreen:
 
Ngô Tố Giao đã viết:
Vào đây thấy các em gái rất hăng say chia sẻ các bí quyết nấu ăn ngon... kiểu này chắc về bảo em chị, khỏi phải học nấu ăn 7 món làm gì, cứ lên đây mà làm quen với em Lan Anh hoặc em Vy là sướng nhất trần đời rồi! Nhưng mà dù sao đi nữa... các em yên tâm, như theo ý kiến của anh Húynh thì anh ấy nói là các em dẫu có thế nào đi nữa... anh ấy vẫn yêu thương hết mực, và cũng sẵn sàng nấu cho vợ ăn. Gì chứ... nhất nhất anh Húynh của chúng ta :D

Chi Lanh oi, khong chi moi em dau,,con co ca chi nua do :D
 
Chị có bảo vấn đề này đâu,chị bảo chị Tố thiên vị em chuyện khác cơ,
đọc lại mà xem,chị Tố nhỉ ;) :cry: :)


To Anh Sơn
: em viết thiếu 1 chữ ạ :p :)
Đính chính lại là : "Để tay trong đó mà cắt hành "
 
Hôm nay nấu món cari tự dưng nhớ ra tiếp 1 thủ thuật này nữa:

Để cari vàng và thơm: đặt chảo lên bếp, cho ít mỡ vào, chờ mỡ nóng, cho bột cari mà định dùng để ứơp thịt vào chảo, đảo lên. Bột cari khi đó sẽ có mùi thơm hơn và khi cho thịt vào để kho màu vàng của cari sẽ bám vào miếng thịt trông hấp dẫn hơn!
 
thứ nhất là em ko biết uống sữa, huhu, có ai có bí quyết gì ko? em muốn uống để " có làm da mịn màng" , huhu, sao em ko uống được nhỉ, người ta vẫn uống cơ mà, mẹ kể bảo hồi bé mày uống sữa thay nước lọc, sao bây giờ ko được? huhu
hehe, thai hành đẹp mắt hả chị, hhee, để em thái hành 3 lần một ngày, 7 ngày trong tuần xem sao :p
 
another way to not cry why cutting onion (applied to the white onion)
cut both ends of the onion first, then cut it any other way you want. don´t cry!
 
Back
Bên trên