mùa thu

Huỳnh Bá Việt
(nhoclangthang)

Treo vì vi phạm quy định diễn đàn
Tôi lặng thinh giữa buổi chiều buồn. Bản nhạc đã tắt từ lâu… Những giai điệu tan dần và biến mất trong khoảng không trống trải. Tôi trở lại cái ồn ã phố xá… Gió từ đâu mang cả vị mặn của biển vào căn gác nhỏ… Một bài hát nữa cất lên… Nhẹ nhàng pha lẫn chất cổ điển… Bản “Green Field” đưa căn phòng thơm nồng hương cỏ dại.
Mưa …
Những giọt âm thanh tí tách rơi.
Tôi đưa tay hứng từng giọt pha lê lạnh buốt ấy. Mưa bết đầy tóc tôi tự bao giờ. Lần này, căn phòng chìm hẳn trong cơn mưa thật lớn, trong tiếng piano ngọt ngào từ bài hát "Everytime" của nàng Janet Jackson… Những luồng mưa trắng xóa rơi vô tình trên quãng đại lộ khô khốc. Tôi ngắm nhìn cả Đà Nẵng qua ô cửa sổ bé nhỏ. Những nếp nhà xoay nghiêng trong khoảng không vô định. Phố phường như đường kẻ đâm ngang qua buổi chiều mưa vốn đã đượm nồng hơi lạnh.
Một ngày nữa lại trôi qua…
Trong thành phố đầy bụi bặm, tôi thẫn thờ chờ đợi những con đường trải đầy nắng lá, chờ những cơn mưa tháng mười khẽ ru đất trời trong thinh lặng, chờ những khúc độc tấu nhẹ nhàng của mẹ thiên nhiên, chờ những tiếng ríu ran của bầy sẻ buổi mai tinh khôi … Tôi yêu một ngày hôm qua nồng nàn hương lao động, một ngày hôm nay rực rỡ phố phường thênh thang, một ngày mai... Trên ô cửa thủy tinh, tôi lặng đi… Phải! Cái cảm giác về mùa thu như chỉ còn vương đọng ở một góc tối tăm nào trong trí não mà tôi không bao giờ cảm nhận được nữa….
Khoảnh khắc … Trống vắng … Tâm trí của tôi được vây bọc bởi giai điệu ngọt ngào “End of the world”. Thu không còn trở lại, hay đã từng đặt gót hài nhỏ thoáng qua giây lát rồi cất bước ra đi. Không ai biết? Mùa thu sẽ mãi mãi thu mình trong mảnh ký ức nhợt nhạt?
Lá vàng
Rơi…
Góc phố
Vắng …
Vệt vàng nào kẻ qua?
Điểm xanh nào đọng lại?
Nơi nàng thu chưa từng đặt chân đến, nơi chỉ có một “cái lạnh đô thị”, nơi chẳng còn chút lưu giữ quá khứ, nơi tất cả dần chìm dưới cơn mưa vô tình, vô cảm, nơi mãi mãi, vâng, mãi mãi chỉ tồn tại mùa đông trắng xóa, ở nơi ấy, bên một góc phố nhỏ nhắn, mọi thứ dần xa lắm một chút lung linh, một chút hoài niệm…
Mọi nơi, mùa thu đều đến?
Phải! Nàng bé nhỏ quá trong đôi mắt ai kia, nàng đẫm sương mai trong góc vườn xa lạ…
“Có lẽ mùa thu chẳng bao giờ xuất hiện trước những con người vô cảm, lãnh đạm”, tôi tự nhủ.
Phố nhỏ…
Ồn ào …
Mưa đã ngớt…
Mùa thu dưới phố đang nở rộ những chùm hoa tim tím…
Trong…
Khô khốc …
Trong…
Cái lạnh thành phố lớn…
Mùa thu đã trở lại…..
Tôi
Chợt mỉm cười…
 
Nhắc Việt sửa lại đúng mẫu bài dự thi nhé :)
Mẫu bài dự thi:

* Chủ đề tham gia: (ví dụ: Nếu)
* Tiêu đề: (ví dụ: Nếu tôi trở thành vua phần mềm thế giới)
* Tên tác giả:
* Lớp học(lớp khóa trường cấp3):
Email :
Điện thoại:
Địa chỉ:

Bài viết:

Những thông tin có đánh dấu (*) là thông tin yêu cầu cần có. Những bài viết không theo các yêu cầu trên sẽ được coi là bài dự thi khong hợp lệ

http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=14299

Em vào link này để xem thêm thông tin, sửa lại thông tin form bài dự thi trước hạn cuối nhé:) .

http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=19018

Đối với những bạn gửi bài dự thi vượt quá mức (tối đa 2 bài) ở mỗi mảng chủ đề:

- Huỳnh Bá Việt

- Dương Thanh Giang

Mong hai bạn chọn lựa lại bài dự thi (tối đa là 2 bài) ở những mảng chủ đề Tôi (Huỳnh Bá Việt), Người (Dương Thanh Giang) mà hai bạn tâm đắc nhất để quyết định dự thi trước hạn chót.

Đối với những bài dự thi sai quy định về form dự thi và thông tin cá nhân, cũng mong các bạn sửa lại trong bài dự thi của mình cho đúng quy định. Nếu không sẽ rất thiệt thòi cho các bạn khi BTC tổng kết loại những bài sai thể lệ của cuộc thi .

Vẫn biết rằng nhiều bài gửi tới cuộc thi đôi lúc chỉ đơn thuần là những dòng tâm sự mà các bạn muốn dãi bày, chia sẻ. Tuy vậy, BTC cũng rất mong và luôn luôn ủng hộ, khuyến khích các bạn tham gia, tốt nhất là đúng với thể lệ của cuộc thi. Đó cũng là sự đóng góp của các bạn cho HAO và cho cuộc thi thành công

Các bạn có thể xem lại thể lệ một lần nữa để hoàn thiện bài của mình trước hạn chót tại link này:

http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=14299

Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn và bổ ích ở HAO, chúc cho Cuộc thi luôn là nơi gửi gắm tin cậy của các bạn!

Chúc các bạn thành công với những bài dự thi của mình!

T/M BTC
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên