Kem dâu tây - Dễ làm, rất ngon trong mùa hè

Nguyễn Thảo đã viết:
Đôi khi bạn muốn thưởng thức một ly kem mát lạnh nhưng không muốn ra ngoài hiệu, bạn có thể tự chế biến cho mình bằng công thức sau đây.
okie dòng àny em hiểu là tụ tay làm vân ngon hơn phải không ạ? ;;)

Nguyên liệu:

- 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu

- 1 muỗng canh nước chanh ép

- 1 muỗng canh đường

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 1/4 tách đường

- 1 tách sữa

- 1 muỗng cà phê bột vani

- 1 muỗng cà phê đậu vani
đậu vani là gì ạ?
ủa mà lèm kem cũng cho chanh ép vào ạ? :-/

Thực hiện:

Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.

Đun sôi sữa và vani.

Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.

Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.

Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Cho vào tủ lạnh và để đông lạnh trong 2 giờ.

Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.

máy lọc em dùng rây được chứ chị?
Còn em muốn để dâu tây lên trên... chắc là như nhau? :)>-
 
Em để dâu ở trên cũng được, nhưng đó chỉ là trang trí thôi... :))
 
Nguyễn Thảo đã viết:
Em để dâu ở trên cũng được, nhưng đó chỉ là trang trí thôi... :))
ủa thế còn đậu vani là gì hả chị...
mà em nhớ là hình như trong bánh thì ngừ ta cho chanh chứ kem thì hình như hoh có?
M chưa nhìn thấy kem chanh bao giờ hít... ;) :)
 
đậu vani ở trong siêu thị nhiều lắm nhé.... :))
 
Nguyễn Thảo đã viết:
đậu vani ở trong siêu thị nhiều lắm nhé.... :))
ủa thế cias nà có bán sẵn ở đâu hoh hả chị? ;)
 
Thế em đã thử làm chưa ...... chị thấy em hỏi xong thì có khi quên cả công thức chị đưa đấy ... :))
 
Nguyễn Thảo đã viết:
Thế em đã thử làm chưa ...... chị thấy em hỏi xong thì có khi quên cả công thức chị đưa đấy ... :))
Ơ hay em làm gì co biết nấu nương chi đâu mà...
em hỏi để xem có bán săn cả cái bánh em mua luôn cho tiện...
 
Còn kem gì khác ngon hông chị!
Em làm thử món ở trên rùi!
Ngon!
Mùa đông với mùa hè ăn đều ngon
 
chị sợ rằng ăn kem mùa đông sẽ viêm họng đấy :))
 
thế thì chị yên tâm chị ah...mùa đông qua rồi :p
Năm nay chị Thảo phổ biến thêm vài món nữa đi :p

ah mà còn 1 bữa súp của em nữa B-) chị nhớ ko đấy ???:p
 
Mọi người đã ai ăn súp sữa chưa?
Ngậy ko chịu dc nhưng lúc đói thì rất ngon!
 
Nguyễn Cẩm Vân đã viết:
thế thì chị yên tâm chị ah...mùa đông qua rồi :p
Năm nay chị Thảo phổ biến thêm vài món nữa đi :p

ah mà còn 1 bữa súp của em nữa B-) chị nhớ ko đấy ???:p


Tất nhiên là bữa súp nấm gà của em chị chưa quên, nhưng tình hình là đang dịch cúm gia cầm nên đành hoãn, còn nếu em khônng sợ vào viện thì chị sẵn sàng... :))
 
Nguyễn Hương Trà đã viết:
Mọi người đã ai ăn súp sữa chưa?
Ngậy ko chịu dc nhưng lúc đói thì rất ngon!


Súp sữa tươi chứ gì, chị thấy món này tăng cân tốt đấy :))
 
Vẫn biết thế nhưng mà ai ăn dc nhiều cái món này thì cũng giỏi thật!^_^
 
Đến mùa dâu tây rùi đấy!
Mọi người ăn ken thì làm mùa này cho rẻ
 
Nguyễn Thảo đã viết:
Đôi khi bạn muốn thưởng thức một ly kem mát lạnh nhưng không muốn ra ngoài hiệu, bạn có thể tự chế biến cho mình bằng công thức sau đây.

Nguyên liệu:

- 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu

- 1 muỗng canh nước chanh ép

- 1 muỗng canh đường

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 1/4 tách đường

- 1 tách sữa

- 1 muỗng cà phê bột vani

- 1 muỗng cà phê đậu vani

Thực hiện:

Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.

Đun sôi sữa và vani.

Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.

Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.

Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Cho vào tủ lạnh và để đông lạnh trong 2 giờ.

Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.

:)) em làm theo cách chị bảo, chỉ khác là em cho cả dâu vào hỗn hợp rồi lấy máy xay sinh tố trộn hết cả lên, sau hơn 1h đồng hồ chờ đợi trong hồi hộp :)) lấy ra ăn một miếng phải nhổ ra ngay :)) kô thể hiểu nổi nó là cái gì, gọi là đặc thì kô phải mà loãng cũng kô xong, ăn lổn nhổn như là cháo trẻ con, mỗi tội là kô mịn như thế mà toàn bị vón cục :)) mà cái vị của nó thì cứ lờ lợ, chắc là minh kô có năng khiếu rồi
 
Thằng Quang hôm nào làm lại thì gọi tao sang cái nhá :D
 
Back
Bên trên