Nguyễn Vân Khanh
(Nguyễn Vân Khanh)
New Member
được rôi, đông người thế cơ mà
Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
okie dòng àny em hiểu là tụ tay làm vân ngon hơn phải không ạ? ;Nguyễn Thảo đã viết:Đôi khi bạn muốn thưởng thức một ly kem mát lạnh nhưng không muốn ra ngoài hiệu, bạn có thể tự chế biến cho mình bằng công thức sau đây.
đậu vani là gì ạ?Nguyên liệu:
- 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu
- 1 muỗng canh nước chanh ép
- 1 muỗng canh đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 tách đường
- 1 tách sữa
- 1 muỗng cà phê bột vani
- 1 muỗng cà phê đậu vani
Thực hiện:
Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.
Đun sôi sữa và vani.
Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.
Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.
Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Cho vào tủ lạnh và để đông lạnh trong 2 giờ.
Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.
ủa thế còn đậu vani là gì hả chị...Nguyễn Thảo đã viết:Em để dâu ở trên cũng được, nhưng đó chỉ là trang trí thôi... )
ủa thế cias nà có bán sẵn ở đâu hoh hả chị?Nguyễn Thảo đã viết:đậu vani ở trong siêu thị nhiều lắm nhé.... )
Ơ hay em làm gì co biết nấu nương chi đâu mà...Nguyễn Thảo đã viết:Thế em đã thử làm chưa ...... chị thấy em hỏi xong thì có khi quên cả công thức chị đưa đấy ... )
Nguyễn Cẩm Vân đã viết:thế thì chị yên tâm chị ah...mùa đông qua rồi
Năm nay chị Thảo phổ biến thêm vài món nữa đi
ah mà còn 1 bữa súp của em nữa B-) chị nhớ ko đấy ???
Nguyễn Hương Trà đã viết:Mọi người đã ai ăn súp sữa chưa?
Ngậy ko chịu dc nhưng lúc đói thì rất ngon!
Nguyễn Thảo đã viết:Đôi khi bạn muốn thưởng thức một ly kem mát lạnh nhưng không muốn ra ngoài hiệu, bạn có thể tự chế biến cho mình bằng công thức sau đây.
Nguyên liệu:
- 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu
- 1 muỗng canh nước chanh ép
- 1 muỗng canh đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 tách đường
- 1 tách sữa
- 1 muỗng cà phê bột vani
- 1 muỗng cà phê đậu vani
Thực hiện:
Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.
Đun sôi sữa và vani.
Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.
Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.
Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Cho vào tủ lạnh và để đông lạnh trong 2 giờ.
Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.