Hiểu rõ nguồn gốc của bệnh tật

Nguyễn Chí Trung
(Yogi)

New Member
Có rất nhiều thế giới và cảnh giới trong vũ trụ. Thế giới chúng ta được gọi là thế giới vật chất, nơi mà mọi thứ có thể thấy, lấy, sờ hay sở hữu. Có những thế giới khác được tạo ra từ tâm thức, mà gần với chúng ta nhất là cảnh giới A-tu-la. Phần lớn những suy nghĩ của chúng ta thuộc cảnh giới thấp, chúng có thể xấu hay tốt tuỳ theo những cái gọi là tiêu chuẩn thế gian. Những suy nghĩ này bay đến một nơi gần nó nhất - cảnh giới A-tu-la - mà chúng ta gọi là khí quyển.

Đôi khi chúng ta mắc bệnh hay bị nhiễm trùng, hoặc có tai hoạ, chiến tranh hay thiên tai xảy ra với chúng ta, tất cả đều được tạo ra bởi những sự suy nghĩ hung dữ của những người trên trái đất. Vì thế chúng ta không nên than phiền: "Tôi là một người tốt như vậy và đã hành thiện từ thời thơ ấu. Làm sao tôi lại mắc phải một bệnh không thể chữa được như vậy?” Hay “Quốc gia của tôi quá tốt. Mọi người tin vào Chúa và thờ phụng Ngài khắp nơi. Tại sao thiên tai lại đổ xuống chúng tôi?” Bất kể điều gì xảy ra đều có lý do của nó. Những người trên trái đất này hay trong quốc gia chúng ta ít nhiều đã có một lần nghĩ xấu.

Dẫu cho những ý nghĩ xấu chỉ nảy sinh trong một chốc lát và chưa biến thành hành động, năng lực của ý nghĩ luôn tồn tại, và năng lực này dường như có trí tuệ và kiến thức riêng của mình mà chúng ta gọi đó sức mạnh tự nhiên. Nhưng ý nghĩ không có linh hồn và do đó không có năng lực của Thượng Đế. Kiến thức có thể so sánh như một máy điện toán, nó không có linh hồn nhưng có thể tính toán bằng cách sử dụng logic.

Tuy nhiên, những suy nghĩ sai và hung ác mạnh hơn một máy tính. Chúng ta có thể phá hủy một máy tính nhưng sẽ rất khó khi xóa bỏ một sự suy nghĩ hung dữ. Không cần biết trải qua bao nhiêu thời gian, những suy nghĩ này vẫn tiếp tục tồn tại, kết hợp với suy nghĩ có từ trường tương tự, và không sớm thì muộn, chúng sẽ tìm thấy một cơ hội để nổ tung và phóng thích năng lượng của chúng.

Bầu không khí này đợi đến khi ai đó có những suy nghĩ nhất định, hay tìm xem những người nào hay có những suy nghĩ tương tự và hòa nhập vào từ trường đó như một cái cổng. Rất dễ để cho hai suy nghĩ giống nhau hòa nhập với nhau, thâm nhập từ trường, não, dây thần kinh và phá hủy sức đề kháng của chúng ta. Và rồi mình bị ung thư, hệ thần kinh có vấn đề, hay nhiễm những căn bệnh mà chưa ai từng biết.

Bệnh tật sinh ra từ đó? Nó là bầu không khí đi tìm kiếm những tư tưởng tương tự và hòa nhập vào từ trường của chúng: “ Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Không có cách nào để xóa những suy nghĩ xấu. Chúng không tự biến mất. Một khi chúng đã hiện hữu, chúng tiếp tục hiện hữu và phát triển trong bầu không khí xung quanh chúng ta, xung quanh trái đất, quốc gia, thành phố và làng mạc của chúng ta. Và rồi chúng biến thành bệnh tật, thảm họa hay chiến tranh.

Tuy nhiên chúng ta có thể tránh những chuyện này. Ví dụ như nếu chúng ta giữ thân thể, lời nói và suy nghĩ trong sạch suốt hai mươi bốn tiếng mỗi ngày thì từ trường xấu không thể thâm nhập được. Những thứ khác bản chất không thể hòa nhập lẫn nhau. Khi một cái gì đó khác thâm nhập vào, nó sẽ bị đẩy ra, như dầu và nước không thể trộn lẫn.
 
Back
Bên trên