Dự án GIREMI- GIỚI TRẺ VÀ HIV

Trần Thị Ngọc Hân
(Tran Thi Ngoc Han)

New Member
26712_129401450425006_1273804239604.jpgI. Tại sao bạn nên tham gia?

Nhận thức được mối quan hệ chặt chẽ giữa vấn đề HIV/AIDS và tình dục an toàn cũng như sự kỳ thị đối với những bệnh nhân HIV đã ngăn cản họ tái hòa nhập cộng đồng, tìm kiếm việc làm cũng như làm gián đoạn việc học của các em bé nhiễm HIV hay có bố mẹ nhiễm HIV, Giremi được thành lâp vào tháng 4/2010 với hi vọng xóa bỏ những quan niệm sai lệch về AIDS, tạo nên những thay đổi nhỏ về mặt nhận thức và hành động.

Năm 2010 đã được UN chọn là Năm Tuổi Trẻ Toàn Cầu (International Year of Youth), năm G20 cam kết đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS . Tại Việt Nam, 2010 là một năm cột mốc đánh dấu 20 năm kể từ ngày ca nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện. Nhà nước ta đã tăng cường chỉ đạo, đầu tư, đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV và tiến hành tổ chức nhiều cuộc hội nghị, chương trình và hoạt động liên quan. Bởi vậy, đây là một thời điểm rất thích hợp để dự án GIREMI tiến hành.


II. Giới thiệu về tổ chức

Địa điểm tổ chức: Trên địa bàn thành phố Hà Nội

Cơ quan thực hiện: Ban tổ chức dự án GIREMI do Ủy ban phòng chống AIDS toàn cầu – WAC (World AIDS Campaign) hướng đạo và được phát triển bới các học sinh, sinh viên có kiến thức về vần đề HIV – AIDS và kinh nghiệm tổ chức các dự án dành cho giới trẻ. Đặc biệt dự án cũng nhận được rất nhiều sự đồng thuận từ phía chính giới trẻ và sự quan tâm đặc biệt của công chúng cũng như các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Thành viên BTC (theo thứ tự họ tên):
Trương Ngọc Diệp – Đại biểu tham dự Diễn đàn thanh niên Châu Á 2008
Đặng Hữu Đạt - Thành viên BTC Diễn đàn tuổi trẻ Việt Nam 2010
Bùi Lê Hoàng – Thành viên BTC dự án 10+
Nguyễn Thùy Trang – Trưởng ban dự án Tranh hoạt hình về Môi trường
Nguyễn Hoàng Trung – Đại biểu tham dự Hội nghị cấp cao về giới trẻ YES 2009
Đỗ Hữu Tuấn – 1 trong 20 bạn trẻ tham dự E-course do World Aids Campaign tổ chức
Phan Hoàng Việt – Đại biểu tham dự Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 2008


III. Cơ hội và lợi ích của người tham gia workshop

• Được nâng cao tầm hiểu biết về HIV/AIDS như: làm thế nào để tự bảo vệ khỏi HIV và làm thế nào để chung tay đẩy lùi, xóa bỏ sự kì thị đối với căn bệnh này.
• Được tham gia vào một mạng lưới liên kết những con người trẻ tuổi dám nghĩ dám làm, đẩy lùi căn bệnh, chia sẻ tình yêu thương, sự cảm thông với những em nhỏ bị nhiễm HIV.
• Được rèn luyện khả năng lãnh đạo và nhiều các kĩ năng mềm khác


IV. Tiêu chí tuyển chọn

• 20 bạn trẻ độ tuổi từ 16 đến 25
• Thể hiện được sự nhiệt tình và quan tâm đến các hoạt động xã hội
• Có khả năng tham gia các hoạt động truyền thông về HIV sau workshop


V. Chú ý:
• Yêu cầu về định dạng file bản đăng kí: Các ứng cử viên vui lòng đặt tên file hồ sơ như sau: Ho_Ten_Ban.doc ( chẳng hạn Nguyen_Thuy_Linh.doc ) và gửi kèm 2 ảnh cá nhân chụp tự nhiên.
• Địa chỉ nhận hồ sơ: Hồ sơ gửi đến tham gia tuyển chọn xin gửi tới địa chỉ [email protected] trước ngày 10/7 với tiêu đề: Đơn đăng kí tham gia dự án GIREMI
• Kết quả của vòng hồ sơ sẽ được thông báo vào ngày 17/7. Vòng phỏng vấn có thể được tổ chức nếu cần thiết.

Các bạn xin vui lòng download đơn đăng ký tham gia Workshop tại đây:
http://www.mediafire.com/?2zzvzdad2my

Mọi câu hỏi về workshop hay Giremi xin liên hệ qua e-mail [email protected] hoặc qua số điện thoại 0987671658 (Đỗ Hữu Tuấn).

Ngoài ra, các bạn có thể tìm thêm thông tin cập nhật về workshop và ban tổ chức tại trang Facebook của nhóm: http://www.facebook.com/giremi:)
 
Back
Bên trên