Cuộc Thi "tắt đèn Bật ý Tưởng" đã Quay Trở Lại

  • Bắt đầu lidrasha
  • Ngày bắt đầu
L


(lidrasha)

Guest
408285_126699527498879_1241612965_a.jpg

Tiếp nối thành công của Tắt đèn Bật ý tưởng 2010, 2011 và 2012, cuộc thi Tắt đèn Bật ý tưởng 2013 được tổ chức với mong muốn tạo ra Chiếc áo của sự thay đổi nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013, sẽ diễn ra từ 20 giờ 20 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 23 tháng 3 năm 2013.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2013 được phát động ở quy mô lớn hơn, phạm vi rộng hơn so với những năm trước, đặc biệt là với sự thay đổi trong chủ đề thiết kế, nhằm tạo ra những chiếc áo mang trong mình những thông điệp mạnh mẽ, tạo ra sự thay đổi tích cực cho chính chủ nhân của chiếc áo và cả những người xung quanh.

Chủ đề của cuộc thi năm nay yêu cầu các thí sinh phải truyền tải các thông điệp về những hành vi cụ thể, hoặc những cam kết, thách thức liên quan đến lối sống thân thiện với môi trường. Khẩu hiệu của Tắt đèn Bật ý tưởng 2013 là:

Chúng tôi cần những chiếc áo của bạn để giải cứu trái đất "We need your T-shirts to save our planet".

Năm nay, chủ đề của cuộc thi là Sáng tạo thông điệp môi trường trên áo phông với hình thức các mẫu thiết kế Typography. Các bài thi được đánh giá từ phía Ban giám khảo và từ khán giả (thông quan lượt bình chọn) để chọn ra 10 bài thi xuất sắc nhất cùng 4 giải phụ được công bố trong Đêm trao giải 20/03/2013 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000.000 đồng.

10 bài thiết kế dự thi xuất sắc nhất, được lựa chọn in trên 1.000 chiếc áo phông và bán gây quỹ thực hiện các hoạt động môi trường cho thanh thiếu niên. Tắt đèn Bật ý tưởng và những chiếc áo phông này sẽ là công cụ truyền tải thông điệp Giờ Trái Đất một cách hiệu quả và lâu bền tới cộng đồng giới trẻ Việt Nam.

Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán áo năm 2013 sẽ được đầu tư vào dự án Bỏ rác vào thùng – Anh hùng đất Việt. Dự kiến, 10 trường có đóng góp tích cực nhất vào cuộc thi sẽ cùng tham gia vào một kế hoạch biến những chiếc thùng rác xấu xí thành những chiếc thùng rác thu hút và bắt mắt bởi sự sáng tạo của những nhà thiết kế trẻ.

Bên lề cuộc thi, các thí sinh và các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu trong CHUỖI SỰ KIỆN ĐỒNG HÀNH của Tắt đèn Bật ý tưởng 2013 với các đại sứ đồng hành cùng chương trình như họa sỹ Thành Phong, nhà thiết kế Kelly Bùi, nghệ nhân đồ handmade Lê Nga, và các chuyên gia về các lĩnh vực liên quan đến thiết kế, hội hoạ, thời trang, CNTT... Các sự kiện đồng hành cũng có sự góp mặt của các ca sỹ, nhóm nhảy nổi tiếng như Ngọc Khuê, Đinh Mạnh Ninh, Trần Thắng, Dương Trần Nghĩa, ST319, Mikyway, BBC...


Thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng truy cập website:
www.tatden.boo.vn hoặc www.tatdenbatytuong.com

Hoặc liên hệ với Ban Tổ chức theo địa chỉ:
Cuộc thi Tắt đèn Bật ý tưởng 2013, 308 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Nằm trong chuỗi hoạt động của Cuộc thi "Tắt đèn Bật ý tưởng 2013", ngày 31/01/2013 sẽ diễn ra một buổi giao lưu, trao đổi về Nghề thiết kế mỹ thuật và trách nhiệm xã hội.

Buổi giao lưu sẽ có sự tham gia của các diễn giả khách mời là các chuyên gia về hội họa, mỹ thuật, thiết kế, handmade như họa sỹ Nguyễn Việt Dũng - Họa sĩ tranh 3D có triển lãm tại Keangnam Tower..., thầy Hà Dũng Hiệp (trường FPT Arena) - chuyên gia về Typography và họa sĩ Lê Nga - chuyên gia sáng tạo đồ handmade

Và sự tham dự của các ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng với vai trò Đại sứ đồng hành cùng Cuộc thi "Tắt đèn Bật ý tưởng 2013"

Để đăng ký tham dự, các bạn vui lòng đăng ký tham dự tại link dưới đây:
https://docs.google.com/spreadsheet...ue&formkey=dFVJMFd0WEtGSngtejk1TTBzNXdFMlE6MQ

Thông tin chi tiết:

Buổi giao lưu "NGHỀ THIẾT KẾ MỸ THUẬT VÀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI"

Thời gian: 14h - 15h30
Địa điểm: Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
Back
Bên trên