Chuyến đi Pu Luông - Cúc Phương

Nguyễn Vân Trang
(trang_van)

New Member

Pù Luông – Cúc Phương, chuyến thực tế vui nổ trời

Nào mình cùng lên xe bus

Đúng 6h, trời có lất phất mưa nhưng cả đoàn 24 người gồm 19 Amsers, trong đó có 5 Miss đại diện các khối Lý, Hóa, Nga, Pháp, Toán, 2 thầy giáo phụ trách cùng với 3 đại diện của tổ chức FFI (Fauna and Flora International) đã có mặt ở cổng trường HN Ams và lên đường tới Mai Châu. Chuyến đi bắt đầu trong sự phấn khích của tất cả mọi người. Sau khi nghe giới thiệu lịch trình đường đi cũng như các kiến thức bảo tồn động thực vật từ anh Hà, 1 thành viên của FFI, mọi người bày ra 1 vài trò chơi để thay đổi không khí, ví dụ như kể tên các bộ phận trên cơ thể bắt đầu bằng chữ M,…
180 km, 4 giờ đồng hồ xe chạy, tất cả có mặt lúc 10h30 ở eo Kén và bắt đầu cuộc hành trình.

Mưa bão à, chuyện nhỏ!
Trời trở bão mấy ngày nay nên đường vào ngập lụt hết, chiếc xe phải bỏ lại bên ngoài bản và cả đoàn 24 người đi qua vũng nước ngập bằng “bè” do dân bản kéo. Dù trời có hửng nắng nhưng đường vào khu bảo tồn Pù Luông cũng bị ngập, kế hoạch phải chuyển sang phương án B. Tất cả mọi người đi trekking trong vòng 4 tiếng đồng hồ, ước chừng khoảng 20 km. Đây thực sự là 1 quãng đường rất dài và mệt, tuy nhiên mọi người được khám phá nhiều cảnh quan rừng thú vị, được lội suối, … Các Miss có cơ hội thể hiện sự đoàn kết, bám lấy nhau để vượt qua những con đường lầy lội khó đi. Đi bộ 20km quả thực là vất vả, ai nấy lấm lem mồ hôi, chân tay dính đầy bùn đất nhưng vẫn cười tươi rạng rỡ, nói cười suốt quãng đường.

Đêm lửa trại rực rỡ
Trở về bản Lát lúc 6h, sau khi tắm gội sạch sẽ và ăn uống no nê, mọi người đựơc thưởng thức 1 vài tiết mục múa dân gian của trai gái dân tộc. Tiếp đó là màn lửa trại tưng bừng ngoài đồng. Tất cả nắm tay nhau chạy vòng tròn ca hát ầm ĩ, giới thiệu tên tuổi cho nhau và chơi 1 vài trò chơi tập thể. 2 thầy phụ trách: thầy Dương (GV bộ môn Toán) và thầy Thắng (GV bộ môn TD) rất xì tin nhé, cũng nhập vào vòng tròn và chơi bời như ai. Sau đấy hò nhau ăn thịt xiên nướng tới khoảng 10h30 tối thì trở về nhà sàn. Cuộc vui chưa tàn, mọi người tuy đã thấm mệt nhưng vẫn hào hứng nói chuyện chơi bời. Được 1 lúc, ai nấy đều lăn ra ngủ sau 1 ngày dài vất vả.

Và những kỉ niệm khó quên
Trang (12A1) kể: “Lúc đi qua chỗ đường lầy lội, tớ bước nhầm phải chỗ đất lún thế nào mất cả dép. Mọi người thi nhau hết thò chân lại thò tay xuống mò mà chẳng thấy dép đâu cả, sau nhìn chân tay mặt mũi ai cũng lấm lem, trông hay ho kinh khủng.”
Hà Linh (10H2) thì thích thú ra trò với màn chơi bài cùng 2 thầy. “Vui phải biết í! Mọi người hăng tới mức 3h sáng mới tắt đèn đi ngủ. Xong còn rủ nhau đi đánh răng tập thể vì .. sợ ma. Đêm nằm thì cứ co ro ôm nhau trong 1 cái chăn.”
“Còn tớ thì bíêt được 1 vài phong tục tập quán của các dân tộc cư trú ở đây, còn bíêt thế nào là ở nhà sàn với tập thể, biết thêm 1 số loại cây trông hay cực kì nữa nhé! Tớ thấy mình lớn lên nhiều, vì chưa bao giờ đi 1 đoạn đường dài và vất vả như thế bằng chân cả ” – Yến Ly (11 Nga) chia sẻ.
Các Miss thì được dịp trổ hết tài khéo léo đảm đang của mình, hết bầy đĩa thức ăn lại dọn dẹp đồ thừa cho mọi người, rồi sáng dậy gấp chăn màn gọn gàng nữa chứ!
Lúc về mọi người còn ghé qua nhà máy thủy điện Hòa Bình chơi, may thay đúng lúc gặp cầu vồng. Tất cả lại thỏa sức pose những kiểu đẹp lung linh.

Kết

Cả đoàn về tới trường lúc 5h30, ai đấy đều mệt ra trò, xách nốt đống đồ ăn thức uống còn thừa lên sảnh ngồi chén tiếp, ba hoa tới khoảng hơn 6h thì ai về nhà đấy. “Chuýên đi thực tế này thực sự là bổ ích và thú vị. Là 1 trong 2 thành viên bé nhất được lọt vào vòng chung kết Miss Ams 2008, em thực sự thấy rất hãnh diện và cũng khá lo lắng. Tuy nhiên sau chuyến đi này, em thấy mọi người gắn kết với nhau hơn, cảm giác học sinh và giáo viên ở trường mình thật gần gũi. Bọn em sẽ tập luyện chăm chỉ và thể hiện hết tài năng của mình, không phải chỉ để làm rạng danh khối chuyên mà còn góp sức làm nên một đêm hội N.H.A.T thật hoành tráng!” – Hà (10L2, Miss đại diện khối Lý)

Thủy Tiên​

48e6b9b8_48e5f1fa_img_6410_resize.jpg


48e6b8b5_48e5f428_img_6560_resize.jpg48e6b8a7_dsc03410.jpg


48e6b8a7_dsc03410.jpg


48e6b89e_48e5f66d_img_6681_resize.jpg


48e6b893_48e5f54f_img_6601_resize.jpg


48e6b882_48e5f4da_img_6572_resize.jpg


48e6b872_48e5f2c3_img_6448_resize.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
đi cúc phương vui nhỉ!!nhưng ít anh? wa' chi ơi
 
[-( nhìn a là thấy ngay a Quân kè kè nha.... e kết tội mà còn trối...

k tốt k tốt đâu
 
chao ôi
chơi bời quá :x:x
2 chuyến Bát Tràng với Cúc Phương, cái nào cũng thú vị cả ^^

thầy Thắng cũng phải công nhận: ko ngờ các miss nhà mình có thể lực tốt đến thế! đi bộ 20km trong rừng, đến thầy cũng còn mệt :))
 
Tổng cộng là khoảng 25 cây chị ạ. :"> Tính cả đoạn trước khi nghỉ trưa nữa. b-) Tự hào. :x :"> :>
 
Sâu mà đi 20km thì bò + lết chứ đi nỗi gì =)
 
ơ mà mục đích tổ chức mấy chuyến đi này là gì và ai tài trợ vậy???
 
mục đích là để các miss và các amsers được khám phá thiên nhiên, khám phá chính bản thân mình (rằng có thể đi bộ 25km! =)))
qua đó sẽ đánh giá và trao giải Miss Thân Thiện (2 giải Miss thân thiện: 1 đi CP, 1 đi BT)

chuyến đi được tài trợ bởi FFI - Tổ chức bảo tồn động-thực vật quốc tế
:D
 
em thấy cái trò đánh bài chắc là bày ra để chọn Miss thân thiện đây mà.
Ai đánh sắp thắng BGK mà nhường để BGK thắng là được Miss thân thiện.
Hoặc là đánh để giúp BGK thắng là ổn:D:D:D
 
lolz
miss Tin đừng linh tinh thế, hỏng hết cả hình ảnh chuyến đi [-(
 
Back
Bên trên