đến bao giờ trường mình mới có chính sách mới nhở
trường lo hết nguồn thực phẩm, giá cả; người bán hàng thì thuê :-?
các tính toán lúc đó sẽ thế này ( /ngày ):
*** vốn ban đầu: xM VND.
*** chi phí:
+ cố định:
- đất: của trường rồi:
0k
- người làm thuê: 30K ---> 4 người ( 2 người /buổi ) là
120K
- vật dụng cần thiết ( lò nướng bánh, nấu nước sôi, tủ kính, bàn, ghế ... ): đã có sẵn, lò nướng thì hàng ngày cần 2-3 chục viên than là cùng chứ gì:
20k
- điện, nước:
70K
- phí vận chuyển thực phẩm ( để tiết kiệm thì + 2 buổi làm 1 luôn ):
30k
-----> TỔNG:
240k
+ không cố định: nguồn thực phẩm: mua ở tận nsx thì chắc chắn rẻ hơn ngoài:
:: bánh mỳ: 40 cái /ngày ( có lò nướng thì khỏi sợ bánh ỉu nhá ):
. bánh: 40 cái, mỗi cái 700 --->
28k
. pate: 7 miếng, mỗi miếng 5k --->
35k
. bơ: 7 miếng, mỗi miếng 4k --->
28k
. dưa chuột: 15 quả --->
8k
. xúc xích: 8 miếng (cây), mỗi miếng 7k --->
56k
:: mỳ: 30 hộp mỗi loại ( 1 thùng mỗi loại ), 3 loại, giá TB 4k --->
360k
:: nước ngọt: 4 két, 100 chai, mỗi két 250k --->
1M
:: thịt bò khô: 100 gói, mỗi gói 2k --->
200k
:: các thứ khác: mua với số lượng lớn + mua ở tận nơi cung cấp thì kiểu gì chẳng được rẻ hơn ---> cứ cho là được giảm 500k/đvị đi, bán lại cho hs thì lại +500k --->
hòa.
-----> TỔNG:
1715k
( chú thích là giá lấy từ những lần
tớ tự chân tự tay đi mua khi còn ở nhà )
TỔNG CHI PHÍ:
1.955M
*** bán ra:
:: bánh mỳ: 3k/ cái --->
120k
:: mỳ: trung bình 4k5 /hộp --->
405k
:: thịt bò khô: 2k5 --->
250k
:: nước ngọt: 300k /két --->
1.2M
TỔNG THU VÀO:
1.975M
----------->
TRƯỜNG LỜI:
20k
vậy là nhà trường được lời mà giá của các thứ đã đúng theo ý các bạn nhé: bánh mỳ 3k, mỳ 4k5 ( tôm chanh 3k, gì gì đó 6k ), thịt bò khô giữ nguyên, nước ngọt 3k ...
còn chuyện chất lượng + vệ sinh thì buộc HS phải
có tiếng nói chứ. phải không ?
P/S: 1 bt khá hay để áp dụng những cái được học. biết là chưa đủ nhưng cứ thử. hehe ...
-------------
ăn Mentos + uống Coca Cola là bị nổ bụng + sặc khí đó Kều :|
phản ứng gì gì đó của CO2 ---> Coca sủi bọt :|
báo đăng ầm ầm :|
ko đọc à :|