Có chuyện đầu thai ko???

Trước tiên trả lời xem đầu thai là gì đã?
Reincarnation là một khái niệm hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Người ta cũng nói rằng nếu mang tim hoặc một bộ phận của não người này ghép cho người khác thì nếu không xảy ra sự đào thải, nhiều trường hợp sẽ có hiện tượng như hai người sống trong cùng một cơ thể (tức là tuy bản thể người nhận không thay đổi, vẫn có kí ức rơi rớt hoặc một phần tính cách ảnh hưởng). Điều ấy chứng tỏ là con người có một phần không chịu ảnh hưởng của thể xác- và đây có lẽ là linh hồn.
Một trường hợp khác, đó là chuyện chuột thí nghiệm sau khi chết giảm trọng lượng đi một phần triệu gram- chứng tỏ linh hồn không chỉ tồn tại mà còn có cả trọng lượng nữa.

Nhưng kể cả có vậy thì cũng đâu có ý nghĩa gì. Đầu thai thì đã sao? Chẳng qua là một cách an ủi con người rằng hãy cố tử tế vào rồi sẽ được bất tử ấy thôi. Đúng là lối suy nghĩ của những sinh vật bị ám ảnh bởi cái chết.

Con chuột sau khi chết cơ thể sẽ không có khả năng giữ được 1 cơ số thứ ở bên trong nữa nên chuyện giảm trọng lượng là dễ hiểu thôi em.

Reincarnation không có cơ sở khoa học nhưng không phải cơ sở khoa học lúc nào cũng đúng :D hiểu biết của con người vê vạn vật còn hạn chế lắm =___=
 
bên cạnh khoa học còn có các hiện tượng tâm linh,kiến thức của con người còn rất hạn hẹp về 1 số mặt,vậy nên những vấn đề về tâm linh ko thể dùng khoa học để chứng minh được.

Chuyện con chuột giảm khối lượng có thể do nhiều yếu tố như mất mồ hôi (bay hơi),chảy nước bọt ..v..v...v... Vốn thực tế chính con người cũng có bao giờ duy trì khối lượng trong 1 thời gian dài đâu,phải có thất thoát ra bên ngoài hoặc do bên ngoài bổ xung vào (uống nước,ăn cơm).
Còn 1/triệu gam ý thì 1 vài sợi lông là đủ :)).
 
chưa kể trường hợp con chuột hoặc 1 bộ phận của con chuột dựa vào tường :)).
Nói chung là ko thể nêu ra kết luận có hay ko chuyện ĐT.
 
Back
Bên trên