các món ăn "tăng trọng" :D

Nguyễn Lý Hiền Nga
(emNga)

Điều hành viên
số là chồng em còi dí còi dị :( gầy ơi là gầy :(( thương lắm :(( em muốn hỏi kinh nghiệm của các chị nuôi chồng béo tốt thì cho chồng tăng trọng bằng cách nào ạ? :D tiêu chuẩn dinh dưỡng của các món ăn?

em tự ăn thì thường ăn món nhiều thịt, mỡ, dầu rán (VD: thịt ba chỉ rán :D oh mama yummy yummy :x) hay làm bánh. nhưng bánh mà béo quá thì không ăn nhiều được, mà ít béo thì lại mất tính mục đích ở đây là giúp chồng lên cân :(

các chị tham mưu cho em gái với ạ! em cám ơn :x bao giờ các chị về VN sẽ thết đủ ngần ấy món tăng trọng :x :D
 
Thịt gà rán, khoai tây rán, cơm rang, thịt bò bitet, ngô tẩm bột chiên.... là những món làm tăng trọng đáng kể em ạ:))
 
Các món nhiều đạm và béo thì thg ăn chóng chán và ko ăn đc nhiều, vì vậy yêu cầu là các món vừa nhiều thịt nhiều mỡ lại vừa phải chế biến thật ngon ;)
Ở HN có món bánh mì Hòa Mã đấy béo chết đi đc. Đi ăn phở bún gì thì lấy thêm nước béo và thêm quả trứng vào :D, phở sốt vang, bún riêu, ốc thg nhiều mỡ hơn phở bún bò gà, tốt nhất là phở xào giòn :D. Giữa món rán và món nướng thì nên ăn món rán :D ví dụ bún nem rán thay vì bún chả, trời ơi cái vỏ nem thì hút mỡ dã man, hay các món rán ngập mỡ (deep fried) như frech fries, nem chua rán, hoặc các món tẩm bột. Ăn vặt thì chips và các loại butter cookies :D Trời ko kể nữa toàn các món chị đang phải cố ko nghĩ đến :((
 
Chỉnh sửa lần cuối:
em cám ơn các chị ạ!!!! :x :* em ăn thì cũng ác liệt lắm, nhưng chả hiểu sao dạo này chán ăn đâm chả biết nấu cho anh nhà cái gì nữa :p

bây giờ chúng ta thử tiết mục post recipe các món tăng trọng và đánh giá :D em sẽ bắt đầu bằng recipe salad Nga của chị Vân, có edit :p

source: http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=32017


-----------------------------------

- Khoai tây 3 củ
- Cà rốt 2 củ
- Dưa chuột muối baby nửa lọ ->1 lọ
- Trứng gà 2-3 quả
- Ngô hộp
- Đậu Hà Lan
- thịt thăn nguội
- Rau thì là
- Mayonaisse

các thứ rau luộc nguyên củ (cho chút muối vào nước luộc), để nguội rồi thái hạt lựu. dưa chuột muối cắt nhỏ cỡ hạt lựu. trứng luộc kỹ, bỏ nước lạnh, cắt nhỏ vừa phải (càng bé gần hạt lựu càng tốt, cần thận vỡ nát). thịt thăn thái hạt lựu. Trộn tất cả lên với mayo và rau thì là thái nhỏ. Để khoảng 2 tiếng cho mọi thứ ngấm đều (để trong tủ lạnh thì ngon hơn)

thay thế: có thể mua gói rau trong siêu thị có sẵn khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô. trứng có thể thay bằng gói salad trứng bán sẵn. thịt thăn xông khói có thể thay bằng bacon. có thể thêm olive oil vào khi trộn rau (vừa phải thôi không có lõng bõng ra, với cả át mùi mayo :p mục đích là đẻ đẹp da và ... tăng trọng thôI! :D)


oánh giá :x tất nhiên giàu chất béo nhất ở đây là mayonaisse. thịt và trứng cho nhiều đạm. khoai tây cho nhiều tinh bột. các thứ rau giàu chất xơ (tốt cho tiêu hóa) và các loại vitamin, đồng thời bổ sung đạm (ngô và đậu đều khá giàu đạm và đạm từ 2 loại này kết hợp ngang bằng với đạm từ thịt và trứng). dưa chuột muối ngâm có vị chua, kích thích tiêu hóa. cà rốt cực giàu vitamin, đặc biệt là A và C. salad Nga là món khá giữ nước nên cũng cung cấp một lượng nước cho cơ thể. các loại rau được sử dụng cũng giàu chất khoáng.
----> kết luận: một món ăn có mùi vị thơm ngon, cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, đẹp da, giảm cholesteron trong máu (do chất béo cung cấp từ món này được tiêu hóa phân giải thẳng chứ không đông thành cục trong máu), dễ tiêu hóa. nếu cho thật nhiều mayo, thì khả năng gây tăng trọng cực cao :x

enjoy! món này em rất rất rất thích!
 
Món Caramen có phải món tăng trọng ko các chị?? Em thấy nó làm từ trứng, đường, sữa mà ăn lại ko bị ngán :D Thêm nữa món này dễ làm.
Mùa hè có thể ăn nhiều chè, vừa giải khát lại vừa béo. Ăn chè cho thêm đá bào vào dùng thay nước uống :)) :D
Theo em nghĩ ăn thế sẽ béo. Chị Thảo, chị Vân ơi nấu chè đậu đỏ phải làm gì để hạt đậu đỏ nó mềm nhanh??? Sao em nấu toàn bị thất bại nhỉ?? :D Nó chưa đc nhừ như ý muốn.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Muốn béo thì hình như phải ăn nhiều tinh bột. Mình nghe giang hồ đồn là các món làm từ bột mỳ (bánh bao, bánh mỳ, mỳ, phở...) thì ăn nhanh béo hơn ăn cơm. Thế mà ko hiểu sao mấy tháng nay mình toàn ăn mỳ tôm mà vẫn gầy như mõ ko biết! :(
 
Phạm Mai Trang đã viết:
Món Caramen có phải món tăng trọng ko các chị?? Em thấy nó làm từ trứng, đường, sữa mà ăn lại ko bị ngán :D Thêm nữa món này dễ làm.
Mùa hè có thể ăn nhiều chè, vừa giải khát lại vừa béo. Ăn chè cho thêm đá bào vào dùng thay nước uống :)) :D
Theo em nghĩ ăn thế sẽ béo. Chị Thảo, chị Vân ơi nấu chè đậu đỏ phải làm gì để hạt đậu đỏ nó mềm nhanh??? Sao em nấu toàn bị thất bại nhỉ?? :D Nó chưa đc nhừ như ý muốn.

Em nấu đừng cho đường, nước vừa thôi, đợi đậu nhừ tơi rồi hãy thêm nước thêm đường cho vừa ý

----------

Nguyễn Hoàng Linh đã viết:
Đói quá!

Tìm lại post 1 đoạn trong bài viết về an uống của anh thời xưa, nhân Vân nói đến phở, thứ anh thích nhất trần đời:



(...)

KTHL cũng nhiều người mê Phở lắm này anh :)
 
Lê Đức Phương đã viết:
Muốn béo thì hình như phải ăn nhiều tinh bột. Mình nghe giang hồ đồn là các món làm từ bột mỳ (bánh bao, bánh mỳ, mỳ, phở...) thì ăn nhanh béo hơn ăn cơm. Thế mà ko hiểu sao mấy tháng nay mình toàn ăn mỳ tôm mà vẫn gầy như mõ ko biết! :(
Ăn mỗi mì thôi ko có các thứ khác thì sao béo lên đc em.
Con trai thg hơi "ít chăm" hơn các bạn gái một chút ;), em muốn ăn mì ngon có chất mà vẫn nhanh thì mua xương về ninh một nồi tướng, mỗi khi ăn mì dùng nước xương (+ nước béo :p) nấu thay vì nước sôi ấy :) Em có thể xào thêm 1 nồi thịt băm cũng to tướng để cho thêm vào mì (thịt băm có điểm lợi là chỉ việc đem xào mà ko phải thái :) )
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
Ăn mỗi mì thôi ko có các thứ khác thì sao béo lên đc em.
Con trai thg hơi "ít chăm" hơn các bạn gái một chút ;), em muốn ăn mì ngon có chất mà vẫn nhanh thì mua xương về ninh một nồi tướng, mỗi khi ăn mì dùng nước xương (+ nước béo :p) nấu thay vì nước sôi ấy :) Em có thể xào thêm 1 nồi thịt băm cũng to tướng để cho thêm vào mì (thịt băm có điểm lợi là chỉ việc đem xào mà ko phải thái :) )



Khổ nỗi em phải cái tật ăn mỳ (hay phở cũng thế) ko bao giờ húp nước cả. 1 phần vì nghe các cụ dạy "khôn ăn cái dại ăn nước", một phần vì ấn tượng với mấy hàng phở HN bây giờ mỗi bát khuyến mại cho 1 thìa cực đại toàn mì chính nên hãi luôn. Đến nỗi thành thói quen, về nhà nấu nước rõ ngon mà chẳng bao giờ ăn nước cả. Chán thế ko biết :(
 
Lê Đức Phương đã viết:
Muốn béo thì hình như phải ăn nhiều tinh bột. Mình nghe giang hồ đồn là các món làm từ bột mỳ (bánh bao, bánh mỳ, mỳ, phở...) thì ăn nhanh béo hơn ăn cơm. Thế mà ko hiểu sao mấy tháng nay mình toàn ăn mỳ tôm mà vẫn gầy như mõ ko biết! :(
đánh chít phở là bột gạo chứ sao lại bột mì :p mà starch thì ở các loại khoai giàu hơn là lúa gạo, lúa mì hay lúa mạch :)

để lửa vừa đợi đến khi sôi hớt sạch bọt (em Nga thì chú ý chỉ hớt bọt thôi đừng hớt mất nước béo, chị mà nấu thì hớt sạch
để chỉ hớt bọt không thì dùng cái vợt chị nhỉ :p em cũng thích nước béo mà, nên chả hớt đi đâu :D
 
Nguyễn Hoàng Linh đã viết:
- (anh đang cần tư vấn để hạ cân, vì project "vỗ béo" đã được hoàn tất từ lâu :)

L.

Xin mời anh xem bài "bí quyết giảm cân" đã từng được thảo luận trong forum này, nếu anh làm được thì không chỉ 13 ngày giảm 7 kg mà có thể giảm được 13 kg luôn :)):))
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
- Xương ống bò, thỉng thoảng có đuôi bò em cũng mua cho vào ninh, ngọt nước lắm đấy ạ. Rửa sạch cho vào nồi nước lạnh, ko cho muối để xương cho ra hết chất, để lửa vừa đợi đến khi sôi hớt sạch bọt (em Nga thì chú ý chỉ hớt bọt thôi đừng hớt mất nước béo, chị mà nấu thì hớt sạch :D) Vặn lửa nhỏ, vung phải đậy hé, ko thì nước đục, có bọt hớt tiếp cho sạch.

chị Vân muốn nước dùng trong và sạch thì nhớ làm thế này nhé: cho ít nước vào xâm xấp xương bò. đun cho vừa sủi nhẹ lên thì đổ lược nước đó đi, rửa lại xương bằng nước lạnh sạch. sau đó mới cho các thứ gia vị, thịt... vào luộc :x


*chị Thảo: dạ theo cái "bí kíp giảm cân KTHL truyền" thì chắc chết luôn ạ :-& 8-} :)) :p :*

----------

báo cáo các chị các anh :x hôm nay em làm salad Nga cho chồng em, chồng em khen tới tấp :x sướng thế chứ :"> chồng em vào xác nhận một câu đi cho các chị ấy tin ;;)

vui quá! mấy bữa nữa làm bánh sẽ gửi cách làm và đánh giá dinh dưỡng lên cho các chị nhé :x
 
Em Nga làm bánh đi này :D black white cookies, Muffins
Chết thật xem lại mới thấy đúng là mình chỉ đc cái quảng cáo chứ chả post đc công thức lên là mấy, tạ lỗi cùng cả nhà :D Sẽ tích cực post công thức bánh lên (nhưng mà vừa post vừa đau lòng huhuhu :(( bánh nào cũng toàn bột với bơ :(()
 
chị thân yêu ơi nhà em không có lò nướng :(( chị dạy em món nào mà không phải nướng ý :((

báo cáo cả nhà :x hôm qua em làm caramen :x kể ra cũng là ... gần thành công đấy ạ :p bữa nào rảnh sẽ post công thức lên ;)
 
Em ơi làm bánh mà ko nướng thì làm đc bánh gì giờ :((
Thôi quấy bột lên mà rán bánh chuối bánh ngô bánh khoai cho nó nhiều mỡ + tinh bột :p
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Có ai biết ở US có cái gì rẻ rẻ mà nhanh béo không ạ? Đồ ăn bên này nhìn đâu cũng thấy low-fat, chán hết cả người, em càng ngày càng tụt cân mà ăn đồ low-fat chả ngon, nó cứ nhàn nhạt vị hóa chất kiểu gì í. :( Mỗi lần mua đồ ăn là tìm mỏi mắt chả ra cái gì có nhiều fat một tí, thế mà sao bọn mỹ nó ăn đồ low-fat mà nó vẫn tăng cân đều đều nhỉ? :((
 
bạn thân yêu ơi, có những người mất đi khả năng vỗ béo:|đừng loại trừ trường hợp này:|
 
món karamel này :x

- 5-6 trứng gà
- 1 lít sữa tươi - cold ok
- đường (recipe bảo là khoảng 250g, em thì cứ ang áng :D)
- khuôn, nồi hấp, chảo làm nước đường, nước, vài cái thìa để xúc bánh :D

1. làm nước karamel: (em không làm cái này, nói bậy mọi người nghe thì nghe :D)
- cho đường vào chảo đun nóng lên cho chảy ra. khi nào đường chuyển màu cánh gián thì cho ít nước vào cho khỏi cháy.
- bắc ra. đổ vào khuôn cho đông lại.

- bắc nồi lên bếp. cho nước vào vừa phải, thấp hơn chiều cao thành khuôn tối thiểu 3cm, tránh để nước trào vào khuôn.

2. làm kem karamel:
- đánh từng quả trứng một bằng tay (dùng dĩa or cái đánh trứng bằng tay cho kỹ, chứ dùng máy thì bị quá nhiều bọt, mà đũa thì không đánh hết được). chú ý đánh tay lòng trắng lòng đỏ.
- từ từ cho sữa vào. khuấy đều.
- cho đường vào. tương đối một tý. vừa rồi em làm bị nhạt.
- để một lúc. vớt các gợn lòng trắng/đỏ chưa tan hết nổi lên.
- đổ hỗn hợp trứng-sữa vào khuôn đã tráng nước karamel. cho vào nồi hấp.
- nếu khuôn "lộ thiên" (không có nắp :D) thì cứ khoảng 30s lại lau vung một lần để hơi nước không bị đọng lại mà rơi xuống kem karamel của mình.
- hấp khoảng 40 phút. có chỗ bảo 10 phút, hay 15 thôi, nhưng thực tế thì đến tận 25 phút cái hộp kem của em vẫn còn lõng bõng :(( túm lại là cứ hấp đến bao giờ mọi người thấy kem nó đặc đặc lại là được ạ!

- bắc nồi ra. để bánh nguội. nhét vào tủ lạnh min 2 tiếng trước khi ... nhem nhem! úp ra đĩa hoặc ăn thẳng trong khuôn đều ok. ôi giời ơi thèm...!!! :x:x:x


thay thế: có thể dùng sữa đặc thay cho sữa tươi. khuấy sữa đặc với nước ấm (1 sữa 3 nước thì phải) trước. dùng khoảng gần 1 lon. có thể dùng nhiều trứng gà lên. có thể thay nước karamel bằng cà phê pha đặc, hoặc bỏ luôn mục này cũng được, như em làm ý :D
em chưa thử, nhưng không biết cho hoa quả vào thì có ngon không? có thể xếp hoa quả lên trên cùng sau khi kem đặc lại. hoặc nếu dùng khuôn thấp thì xếp xuống đáy khuôn, trên lớp nước karamel. nên dùng quả mềm, nhiều thịt (đào...). có thể chần qua trước đó. có thể thêm ít melted bơ vào cho có màu vàng ngon ngon :x or từng thấy có người pour thêm ít sữa tươi vào chung quanh bánh khi serve nữa.


oánh giá :x 1 là cực dễ làm. món này béo quay béo cút, toàn sữa, trứng, với đường nhé! thêm hoa quả vào cho thêm vitamin và xơ nào! kem karamel cung cấp một lượng đạm & béo cực lớn cho cơ thể. quan trọng nhất là cực kỳ tasty! ngon & ngọt dã man! beo béo, mìn mịn. :x:x nhem nhem nhem!!! :x :"> :*
 
@ chị Vân: em đang làm Cold Cheese Cake, cheesecake không cần nướng. bao giờ làm xong sẽ báo cáo ạ :x

@ chị Nga: ôi giời ơi chị ơi bọn Mẽo thì đầy chị ạ :p đợi mấy bữa nữa em chỉ chị mấy món nhé :D căn bản vẫn là phải CHĂM ĂN vào! :p:p

@ bạn Chi: hehe, nghe giống anh nhà tớ thế? :p cứ ân nhiều vào, nếu mãi vẫn không hiệu quả, thì nên đi khám và uống mấy cái thuốc kích thích tiêu hóa và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng :D
 
ko có j bạn ạ:| chỉ là 1 chút kinh nghiệm thực tế từ cá nhân tớ mà thôi:))
 
Back
Bên trên