bom tấn mùa hè 09-Hary Potter và hoàng tử lai

Phạm Cẩm Vân
(pe Van lun)

New Member
Harry Potter And The Half-Blood Prince

Tạm dịch:Harry Potter và hoàng tử lai

Đạo diễn: David Yates
Diễn viên: Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson, Michael Gambon
Nhà sản xuất: Warner Bros.
Studio:Heyday Films
Thể loại: Phiêu lưu
Độ dài: 153 phút
Kinh phí: 250 triệu $ (một trong ba bộ phim có kinh phí cao nhất)
Ngày phát hành: 15/7/09
Quốc gia: Mỹ
Năm sản xuất: 2009Giới thiệu:


Năm học thứ sáu của Harry Potter ở Hogwarts hóa ra lại là một năm đầy thú vị. Điều thú vị đầu tiên là việc chào đón một giáo sư mới tại Hogwarts, thầy Horace Slughorn, người dạy cho Harry nhiều điều thú vị trong môn độc dược của thầy Snape hắc ám. Thầy Slughorn còn cho Harry mượn đồ dùng của trường học, và trong số đó có một quyển sách cũ nát thuộc về chủ nhân tên là Hoàng Tử Lai. Quyển sách có nhiều ghi chú nguệch ngoạc ở lề mỗi trang giấy, và đây lại là người khuyên giúp Harry có thể tiến bộ trong pháp thuật của mình.

Cũng trong năm học này, thầy Dumbledore mở một lớp học riêng cho Harry. Ở đó, thầy cho Harry xem những kí ức về những bí mật đen tối của quá khứ Voldermort, với hy vọng rằng Harry có thể lợi dụng những điểm yểu của Voldermort để đánh bại hắn trong trận chiến cuối cùng.

Draco Malfoy, kẻ thù không đội trời chung của Harry, có nhiều hành động khả nghi, luôn lén lút đi khắp trường. Vì thế, Harry cho rằng Draco là nội gián của Voldermort và quyết tâm tìm hiểu chính xác chuyện gì đang xảy ra.

Nhưng giữa những nguy hiểm cận kề của chúa tể hắc ám, những học sinh của trường Hogwarts vẫn có cuộc sống thường nhật: bận rộn với việc học, cũng như các trận cầu Quidditch và đương nhiên là tình yêu đầu đời của tuổi mới lớn. Ron có cô bạn gái mới, Lavender Brown, và Hermione thì hoàn toàn không vui vẻ gì về chuyện này. Tình bạn giữa họ lại rục rặc và như mọi lần, Harry lại là người đứng giữa.

Trong lúc đó, Harry cũng đang đối mặt với những lo lắng của mình khi cậu nhận thấy mình đang thầm thương trộm nhớ em gái của cậu bạn thân nhất, Ginny Weasly, người đang hẹn hò với bạn cùng lớp của Harry, Dean Thomas.

Thế lực của Voldermort ngày càng lớn mạnh, cuộc chiến chống lại thế lực hắc ám ngày càng đến gần làm cho bộ phim càng kịch tính hơn. Đã bắt đầu có những hy sinh mất mát …


Một số hình ảnh trong phim:

Với một kinh phí làm phim kỉ lục (250 million $), dàn diễn viên tên tuổi, cùng danh tiếng lẫy lừng đươc tạo dựng qua 5 tập phim trước (3 tập lọt vào bảng xép hạng 10 phim co doanh thu cao nhất mọi thời đại) chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một cơn sốt vé chưa từng có tại các rạp trong tháng 7 này.

trailer:http://www.youtube.com/watch?v=96QRVfto7OM&feature=fvst
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên