bigtoe crew người dẫn đường của hip hop việt

Hoàng Việt Anh
(leeminwoo)

Treo vì vi phạm quy định diễn đàn
Nhóm Bigtoe được thành lập vào mùa Đông năm 1992.Khi đó,nhóm chưa có tất cả những thành viên như hiện nay.Bigtoe ban đầu gồm 7 thành viên do anh Vũ Văn Tuấn làm trưởng nhóm...Nhóm chỉ hoạt động chủ yếu ở các đêm nhạc,dạ hội sinh viên và các quán Bar.Sau 1 thời gian ngắn hoạt động,1số thành viên không thể tiếp tuc tham gia vào hoạt động của nhóm vì lí do cá nhân.Tuấn-trưởng nhóm đã phải tìm thêm một số thành viên mới để thay thế vị trí những thành viên cũ và một trong những thành viên mới này có Nguyễn Viết Thànhtrưởng nhóm Bigtoe hiện nay(tình cờ gia nhập nhóm vì được mời ghép bài cùng Bigtoe)Sau đó,nhóm hoạt động được thêm nửa năm thì tan dã hoàn toàn.
Năm 1993 nhóm tan dã nhưng Viết Thành vân nhận dạy học sinh và đi tìm thành viên mới cho nhóm,quyết tâm lập lại nhóm.Sau một năm bền bỉ và kiên trì....vào năm 1994 Bigtoe đã thực sự trở lại với một bộ mặt mới,nhóm cũng bắt đầu đi diễn và hoạt động như Bigtoe ngày đầu thành lập.Một thời gian sau nhóm được một số Cty,hãng quảng cáo biết đến và mời nhóm tham gia biểu diễn.Bắt đầu từ đó công chúng biết đến nhóm qua các chương trình truyền hình và chương trình ca nhạc lớn nhỏ trong Thành Phố.Năm 1995 nhóm nhận được rất nhiều lời mời từ các Ca sĩ nổi tiếng để nhảy phụ họa cho bài hát.Cùng năm này nhóm cũng đi biểu diễn ở rất nhiều nơi trong cả nước.Sau 3 năm tồn tại và hoạt động tích cực...Nhóm lại rơi vào tình trạng khủng hoảng và gần như tan dã,các thành viên lần lượt rời nhóm và chỉ còn lại 3 thành viên là Viết Thành,Bảo Việt và Lê Phương(là những thành viên còn hoạt động trong nhóm cho tới thời điểm hiện nay).Trong thời gian này Bảo Việt tam nghỉ tập một thời gian nên chỉ còn Thành và Phương bắt đầu gây dưng lại nhóm.
Đến năm 1999,ngoài Thành và Phương nhóm đã co thêm 5 thành viên là Hải,Thái,Hưng,Lộc và Tuấn Anh....Nhóm đã nhận được nhiều hợp đồng lớn từ các Khách Sạn và đi diễn nhiều ở các Tỉnh.Một số học sinh của Bigtoe củng đã tách ra lập nhóm như All Of Us[Gồm có:Hoàng Anh,Dũng,Hà,Cường,Tiến,Thành(bạn Tiến)Đến năm2000 thì nhómtan dã,những thành viên còn lại sát nhập vào Bigtoe là Hoàng Anh,Tiên,Hà,Cường)Được 1 thời gian sau thì Cường ra khỏi nhóm,Dũng tạm thời nghỉ
Nhiều thời điểm thăng trầm, có thời gian lúc đó chỉ là Quần anh hội các nhóm thi đấu bằng Rap,Techno,Breanking... cũng thu hút được nhiều các bạn trẻ. BT chúng ta thực sự gây ấn tượng, nhận được nhiều show diễn của các chương trình lớn, của các ca sỹ nổi tiếng.BT có có nhiều Fan hâm mộ, thư chất như núi đút vào cái tủ lạnh tại phòng tập 5 Cầu gỗ (nhà A.Thành). BT thu nạp được nhiều các bạn trẻ đến tập tại căn phòng tập rộng chưa đầy 20m2, lát sàn gỗ tiêu chuẩn châu.....Á. Tại phòng tập thân thương này đã sinh ra 1 đội hình BT khá gắn kết và biểu diễn cùng với nhau khoảng 2 năm với các thành viên A. Hiếu (SN77) (bi giờ có lẽ làm to rồi), A. Phương (80,ông này là nhiều fan gái hâm nhất đây), Hải (81) học Quản lý KD, Hưng (81, học BK), Lộc (81, còn tham gia cả nhóm nhạc Tình Bạn), Tuấn Anh (81, bi giờ đã đi Nam tiến hi vọng quảng bá Hiphop vô trong đó), Thái nhọ (82), và tất nhiên là cả A. Thành nhà mình rồi. BT đi diễn chạy sô hơn cả các ca sỹ nổi tiếng. Nơi nào có ca nhạc là nơi đó có BT. Vào thời điểm này các chương trình ca nhạc, dạ hội do các bạn trẻ tổ chức mọc lên như nấm sau mưa.
Rồi A. Thành cưới vợ, tham gia nhóm nhạc Giao thời, và thêm một số điều kiện ngoại BT rời phòng tập 5 Cầu gỗ. Các chàng trai BT với 1 số địa điểm khác không ổn định và đã tìm thuê được 1 phòng tập khá hoàn chỉnh với phòng tập gần 100m2 (hơi quá) tại nhfa trẻ Hoa Sen - Giảng Võ.
Tại địa điểm mới BT lao vào tập như điên, lập nên đội Thủy Triều với các bạn học sinh nhỏ tuổi (Có cả Hoàng Anh, Tiến, Dũng cận ngày nay). Tuy nhiên vào thời điểm này là thời điểm khá khó khăn với BT, các khán giả trẻ tuổi lại chạy theo món nhạc Pop mì ăn liền mà quên đi BT chúng ta, BT ít các show hơn và BT lại lao vào tập như điên tiếp. Lúc này thì T.Anh xin nghỉ đi Nam tiến, Hiếu về quản lý công ty, Lộc thích ca hát hơn. A.Việt đi tập lại (thấy bảo bị người yêu đá văng nên tức quá đi tập lại , kô chịu trách nhiệm trước pháp luật).
Vào lúc này BT có 1 số các bạn là SV nước ngoài đang học tại VN như Việt ở Mỹ và bạn gì ở Hàn Quốc mà quên tên đến tập cùng, và chính họ đã cho BT những tư liệu quý giá của buổi sơ khai về Hip hop. Và lại lao vào tập các style mới, hình thành dần lên phong cách BT hip hop như bi giờ. Lúc này là thời điểm 2003, Hưng xin nghỉ đội về làm đồ án tốt nghiệp đại học, Hải cũng vậy.........
Và từ 2003 -->2006 Mình chả biết thêm nhiều thông tin nữa, lúc này thi thoảng thấy BT đi diễn thì đi coi thôi.
Ai kể tiếp lịch sử từ 2003 --> 2006 đến giờ kể cho cả nhà nghe.
Nói chung BT là vô địch thiên hạ về nhảy, tán gái. Đố có đội nào theo được.

thời gian từ 2003-2004:
đây6 có thế nói là thời gian nổi bật nhất của bigtoe.Những show diễn,những bài nhảy,những tràng vỗ tay>.bravo.
2004-2005:1 năm của những sự kiện to lớn:
-giao lưu với nghệ sĩ dường phố stoms.
-giao lưu với havikoro(nhóm đứng thứ 4 battle of the year).
-giao lưu với bboy nam phi.
-nhóm bigtoe lại có thêm những thành viên mới:tiến con,đức đình,linh3t,thắng rùa,nam lợn,tùng,hiếu,hảo lớ,trí.
VÀ SỰ KIỆN WAN TRỌNG NHẤT ĐÓ LÀ THAM GIA BATTLE OF THE YEAR ĐÔNG NAM Á.Và Đã đạt giải 4 Tết vừa rồi BT lại tiếp tục làm rạng danh vn với 1 show hoằng tráng tại thái lan lần thứ 2


1 số ảnh của các đại ca
IMG_4407copy.jpg


IMG_4402.jpg


6d48f720.jpg


e8d90357.jpg


9e09d62f.jpg


IMG_4386copy.jpg
 
Wow , đại ca có vẻ bít nhìu về BT ghê cơ :) . Đại ca là fan hay là đệ tử của BT ạ ?
 
anh là fan với cả đã là đệ của anh thành với anh hảo ko biết co đủ tiêu chuẩn gọi là đê BT ko ?(chắc là ko vì anh nhảy kém lắm)
 
Việt anh gửi toàn ảnh xấu thế
100_1234.jpg

Bigtoe in Halong và DJ hoàng anh ,nhóm streetjockey

----------

IMG_3940copy.jpg

Linh 3T ne.hoành tráng không

----------

Bigtoecrew bên Thái lan..1 ngày sau khi tham gia BOTY SEA
IMG_5044copy.jpg


----------

Bigtoecrew sau sau 1 ngay tham gia BOTY SEA
BIGTOE%20IN%
 
hay quá anh hảo gửi tiếp đê
 
:D cái ông đeo kính ở ảnh thứ hai của anh Hảo trông ngộ nhất!
 
anh 2 có 2 người đeo kính mà em
 
Back
Bên trên