Bậc thầy về đổi mới doanh nghiệp sắp sang Việt Nam

Trần Quốc Thịnh
(thaihabooks)

New Member
Robert B.Tucker là nhà lãnh đạo về đổi mới hàng đầu trên thế giới. Giáo sư Tucker từng giảng dạy tại Đại học California, Los Angeles. Từ năm 1981, ông đã nghiên cứu các nhà phát minh sáng chế và những công ty đổi mới.

Ông là Chủ tịch của Innovation Resouce - một công ty nghiên cứu và tư vấn đào tạo về đổi mới. Tucker còn là một diễn giả uy tín hàng đầu và đào tạo các lãnh đạo tài ba. Ông đã từng tham gia đào tạo và tư vấn cho Nokia, IBM, American Express, AIG, Satyam, Nestle... cùng rất nhiều tập đoàn lớn khác trên thế giới. Ông cũng là nhà tư vấn cho Bộ phát triển kinh tế Đài Loan và Hiệp hội Marketing Nhật Bản.

Cuốn sách rất hay về đổi mới của giáo sư Tucker viết vừa được xuất bản ngày 8/11 vừa qua, đó là cuốn Đổi mới kiến tạo tương lai:

doi_moi_kien_tao_tuong_lai.qqq.jpg

Trích đoạn sách: "Văn hóa thường được thể hiện trong những câu chuyện mà nhân viên kể cho nhau nghe. Tại các công ty có lịch sử đổi mới lâu đời, những câu chuyện nhắc nhở mọi người rằng mạo hiểm thì an toàn. Robert Johnson, một trong những người sáng lập của Johnson & Johnson, đã khuyến khích một người quản lý, người đã từng thất bại khi giới thiệu một sản phẩm mới, rằng: "Con trai, nếu con mắc lỗi, điều đó có nghĩa là con đang ra quyết định và mạo hiểm." Tương tự, lịch sử truyền miệng tại 3M xoay quanh những câu chuyện về những buổi giới thiệu một sản phẩm thất bại trước khi nó bắt đầu thành công rộng rãi."

Và đặc biệt tháng 11 này giáo sư Tucker sẽ sang thăm Việt Nam và dự kiến có buổi thuyết trình về đổi mới ở thành phố Hồ Chí Minh. <:p <:p <:p <:p
 
Có vài câu hơi khó hiểu :/
Quyển này khá hay, giá mà ông Tucker này ra Hà Nội nói chuyện :|
 
Sao ông nào qua Việt Nam cũng có thương hiệu hoành tráng thế nhỉ. Năm ngoái là cha đẻ của lý thuyết cạnh tranh.
Mà các ông ấy chỉ có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh là đúng rồi.
 
"Hòn Ngọc Viễn Đông" vẫn còn là một nơi có sức hấp dẫn hơn với các nhà hoạt động kinh tế so với nhiều nơi ở VN.
Anh chị em nào biết về cuốn sách này, hãy post lên cho mọi người cùng tham khảo.
 
Back
Bên trên